ดูแลสุขภาพของคุณด้วย เครื่องวัดความดัน Omron เพิ่มความสะดวกสบายให้คุณสามารถวัดความดันได้ด้วยตนเองที่บ้าน รวมถึงวิธีการรับมือกับโรคที่เกิดจากความดันโลหิตสูง เพียงคลิกที่นี่

_

รับดีลและคูปองส่วนลดล่าสุดส่งตรงไปยังอินบ็อกซ์ของคุณ!

ลิสต์ราคา OMRON ยอดนิยมปี 2020

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Omron HEM-8712 119 บาท Shopee
OMRON ปรอทวัดไข้ รุ่น MC-245 328 บาท Shopee
OMRON ปรอทวัดไข้ รุ่น MC720 1,999 บาท Shopee
OMRON ปรอทวัดไข้ รุ่น MC-246 370 บาท Shopee
OMRON Blood Pressure Monitor HEM-7124 เครื่องวัดความดันออมรอน รุ่น HEM-7124 1,493 บาท JD CENTRAL
OMRON เครื่องวัดความดันโลหิตอัตโนมัติ รุ่น HEM-7130 ขนาดผ้าพันแขน 22-32 ซม. (แถมฟรี Adapter และ หมวก ) 1,815 บาท Lazada
OMRON เครื่องวัดความดัน โลหิต รุ่น HEM- 7121 ** รับประกัน 5 ปี ** Blood Pressure Monitor 1,649 บาท Lazada
OMRON เครื่องวัดความดัน โลหิต รุ่นมาตรฐาน HEM- 7130 **รับประกัน 5 ปี** Blood Pressure Monitor 1,890 บาท Lazada
OMRON เครื่องวัดความดันโลหิตอัตโนมัติที่ต้นแขน HEM-7130L ขนาดผ้าพันแขน 22-42 ซม. ฟรี Adapter+หมวก 2,129 บาท Lazada
OMRON ฟรี!! ค่าจัดส่ง🔊 ปรอทวัดไข้ดิจิตอล 139 บาท Shopee
ยอดนิยม
Omron HEM-8712

ราคาดีที่สุดที่ Shopee 119 บาท 198 บาท ไปที่ร้านค้า

ข่าวเกี่ยวกับ OMRON

Omron: ทำไมเราถึงควรตรวจเช็กค่าความดันโลหิตทุกวัน?

07 December 2017

เคยรู้ไหมว่าทำไมคุณถึงต้องวัดค่าความดันโลหิตทุกครั้งเมื่อจะพบแพทย์ไม่ว่าจะที่โรงพยาบาลหรือที่คลินิก เคยสงสัยไหมว่าทำไมหลาย ๆ คนถึงชอบพูดว่าเราควรจะหัดเช็กค่าความดันโลหิตด้วยตัวเองที่บ้านทุก ๆ วัน

เคยรู้ไหมว่าทำไมคุณถึงต้องวัดค่าความดันโลหิตทุกครั้งเมื่อจะพบแพทย์ไม่ว่าจะที่โรงพยาบาลหรือที่คลินิก เคยสงสัยไหมว่าทำไมหลาย ๆ คนถึงชอบพูดว่าเราควรจะหัดเช็กค่าความดันโลหิตด้วยตัวเองที่บ้านทุก ๆ วัน

Omron ประเทศไทย – วิธีการรับมือกับโรคที่เกิดจากความดันโลหิตสูง

โรคความดันโลหิตสูงถือเป็นโรคยอดฮิตติดอันดับ 1 ใน 5 โรคที่คนไทยเป็นกันมากที่สุด นอกจากตัวโรคความดันโลหิตสูงที่มีความร้ายแรงในตัวเองแล้ว ยังสามารถเป็นต้นเหตุของโรคอื่น ๆ ได้อีกด้วย เราจึงมีอาการของโรค สาเหตุการเกิดโรค ความเสี่ยง และวิธีการรับมือกับโรคที่เกิดจากอาการความดันโลหิตสูงมาฝากกัน

โรคความดันโลหิตสูง
ปกติคนธรรมดาจะมีความดันเฉลี่ยอยู่ที่ 90-119/60-79 มิลลิเมตร/ปรอท ส่วนผู้ที่อยู่ในภาวะความดันโลหิตสูง จะมีความดันสูงกว่า 140/90 มิลลิเมตร/ปรอท โรคความดันโลหิตสูงเป็นบ่อเกิดของโรคหลอดเลือดในสมอง โรคหัวใจ โรคไต ฯลฯ เนื่องจากเมื่อมีความดันโลหิตสูง หลอดเลือดจะแข็งและตีบ ส่งผลให้เกิดปัญหาเมื่อหัวใจสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย สาเหตุที่ก่อให้เกิดความดันโลหิตสูงมีทั้งชนิดทราบและไม่ทราบสาเหตุ อาทิ พันธุกรรม การทำงานที่ผิดปกติของฮอร์โมน โรคอ้วน เนื้องอกในสมอง และโรคเครียด สาเหตุหลักที่พบมากในปัจจุบัน อาการระยะเริ่มต้นของโรคความดันโลหิตสูง ได้แก่ อาการวิงเวียนศีรษะ เจ็บหน้าอก ใจสั่น ปวดศีรษะติดต่อกันหลายวันโดยไม่ทราบสาเหตุ ผู้ที่มีอาการควรพบแพทย์เพื่อรับการรักษาด้วยยา ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน และพยายามไม่เครียด เพื่อป้องกันโรคแทรกซ้อนที่ตามมาจากโรคความดันโลหิตสูง
โรคหลอดเลือดสมอง
คือการที่สมองขาดเลือดไปหล่อเลี้ยง เนื่องจากหลอดเลือดตีบ อุดตัน หรือแตก เนื้อเยื่อสมองจึงถูกทำลาย ส่งผลให้การทำงานของสมองหยุดชะงัก สาเหตุที่พบมากที่สุดที่ก่อให้เกิดภาะวะสมองขาดเลือด ได้แก่ การเกิดลิ่มเลือดไหลไปอุดตันหลอดเลือดสมองหรืออาจเกิดลิ่มเลือดในสมองแล้วมีขนาดใหญ่ขึ้นจนอุดตันหลอดเลือด อีกสาเหตุหนึ่งเกิดจากไขมันสะสมในเส้นเลือด ซึ่งทำให้เส้นเลือดตีบจึงทำให้ประสิทธิภาพในการลำเลียงเลือดไปเลี้ยงสมองลดลง ส่วนโรคหลอดเลือดสมองแตกนั้นส่วนมากพบในผู้ที่มีความดันโลหิตสูง หลอดเลือดเมื่อเจอความดันจึงโป่งพองแล้วแตกออก ทำให้เลือดออกในสมอง ซึ่งอาจทำให้ผู้ป่วยเสียชีวิตได้ การป้องกันเบื้องต้นคือหมั่นตรวจเช็กอาการและพบแพทย์เป็นประจำ หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด รักษาระดับความดันโลหิตให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยป้องกันอาการของโรคหลอดเลือดในสมองเบื้องต้นได้

วิธีการวัดความโลหิตด้วยตนเองแบบเบื้องต้น

การวัดความดันสามารถทำได้ 2 ประเภท คือ การวัดความดันทางต้นแขนและการวัดความดันทางข้อมือ วิธีที่นิยมมากก็คือการวัดความดันโลหิตทางต้นแขน ซึ่งเครื่องวัดความดันโลหิตแบบไฟฟ้าสามารถอำนวยความสะดวกให้คุณได้มากหน้าจอเครื่องจะแสดงตัวเลข 2 ชุดแสดงค่าความดันที่วัดได้ คือค่า systolic/diastolic เช่น 110/70 มม.ปรอท ตัวแรกค่า Systolic เป็นค่าความดันโลหิตขณที่หัวใจบีบตัว และค่า Diastolic หรือค่าความดันโลหิตขณะที่หัวใจคลายตัว วิธีการเตรียมตัววัดความดันด้วยตนเอง เริ่มที่

เตรียมตัวให้พร้อม
ก่อนการวัดความดันโลหิตประมาณ 30 นาที ไม่ควรดื่มชา กาแฟ เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน และไม่สูบบุหรี่ นั่งพักในท่าที่สบายประมาณ 5 นาทีให้ความดันคงที่
ทำความรู้จักกับสัญลักษณ์ต่าง ๆ
เครื่องวัดความดันโลหิตแบบไฟฟ้า Omron จะมาพร้อมผ้าพันแขนแบบ Easy Fit Cuff สามารสวมทางต้นแขนได้สะดวกสบาย เมื่อพันแขนอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง หน้าจอจะแสดงสัญลักษณ์ OK จากนั้นหน้าจอแสดงแถบบอกระดับความดันโลหิตเป็นตัวเลข 2 แถว
การอ่านค่าความดัน
เครื่องวัดความดันโลหิตไฟฟ้า Omron เพิ่มความสะดวกให้การวัดความดันด้วยตนเองเป็นเรื่องง่ายขึ้น นอกจากจะแสดงตัวเลขที่ชัดเจนแล้ว ยังมีไฟสัญลักษณ์ -SYS สีเขียวเมื่อความดันอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานและไฟสัญลักษณ์ -DIA สีส้มเมื่อความดันเกินเกณฑ์มาตรฐานหรือ 135/85 มม.ปรอท ซึ่งถือว่ามีความเสี่ยงในการเป็นโรคความดันโลหิตสูง ซึ่งก่อให้เกิดความเสี่ยงของโรคอื่น ๆ ตามมาอีกมาก หากความดันสูงต่อเนื่องและมีอาการอื่นร่วมด้วย อาทิ เวียนศีรษะ ปวดศีรษะมาก ตาพร่าเลือน ฯลฯ ควรรีบไปพบแพทย์ทันที
NEW