หากคุณเป็นหนึ่งคนที่ยังไม่รู้แน่ชัดว่าตัวเองชอบแบบไหนแล้วล่ะก็ มาดูตรงนี้ก่อน เพราะ iPrice Thailand เรามีเรื่องราวสุดพิเศษของ Omega Speedmaster ที่คุณห้ามพลาดมาฝากคุณทุก ๆ คนแล้ว กับ เรื่องราวสุดพิเศษของ Omega Speedmaster ที่คุณห้ามพลาด รวมไปถึงการเลือกเช็คราคา และที่สำคัญขอบอกเลยว่า iPrice Thailand เราให้คุณมากกว่าแค่การเช็คราคา เพราะเราคือตัวช่วยให้การช้อปปิ้งของคุณง่ายขึ้นโดยการที่เรารวบรวม Omega Speedmaster ราคาจากหลากหลายร้านค้าออนไลน์ชื่อดังจากทั่วประเทศไทยมาไว้ให้ในหน้าเดียวเท่านั้น! ไม่ต้องเสียเวลาหาแล้วมาเปรียบเทียบเองให้ยุ่งยากอีกต่อไปเมื่อมาช้อปไปพร้อม ๆ กันกับเรา ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น ลุยเลย!

_

ลิสต์ราคา OMEGA Speedmaster ยอดนิยมปี 2021

ยอดนิยม

เรื่องราวสุดพิเศษของ Omega Speedmaster ที่คุณห้ามพลาด

นาฬิกาข้อมือที่คุณหลงใหลเป็นแบบไหน? นี่อาจจะเป็นคำถามแรก ๆ ที่คุณอาจจะถามตัวเองก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ รองลงมาก็อาจจะเป็นยี่ห้อ สี หรือรูปแบบของสาย แต่หากคุณเป็นหนึ่งคนที่ยังไม่รู้แน่ชัดว่าตัวเองชอบแบบไหนแล้วล่ะก็ มาดูตรงนี้ก่อน เพราะ iPrice Thailand เรามีเรื่องราวสุดพิเศษของ Omega Speedmaster ที่คุณห้ามพลาดมาฝากคุณทุก ๆ คนแล้ว

ที่มาของ Omega Speedmaster นั้นไม่เหมือนใคร

คุณรู้ไหมว่า Omega Speedmaster นั้นมีชื่อเล่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Moonwatch หรือ Speedy โดยเรื่องราวของนาฬิกานี้ได้เริ่มขึ้นในปี 1957 ที่ Omega เปิดตัวนาฬิกาจับเวลาแบบ Chronograph ที่ใช้กลไกไขลานออกสู่ตลาดโดย Wally Shirra ได้สวม Speedmaster รหัส CK2998 ของเขาเองออกไปท่องอวกาศกับโครงการ Mercury เมื่อปี 1962 ในขณะนั้น เขาอยู่ในช่วงของการควานหา ‘ของ’ เพื่อใช้ในโครงการต่อไปของเขา นาฬิกาทั้งหลายก็เลยถูกกวาดมาทดสอบ และหนึ่งในนั้นก็คือ Omega Speedmaster นั่นเอง

จนในปี 1965 พวกเขาก็ได้รับเลือก หลังมีคุณสมบัติครบถ้วนตามที่ NASA ต้องการ และ Gus Grissom กับ John Young คือ 2 นักบินอวกาศจากโครงการ Gemini 3 ที่เป็นคนแรกซึ่งได้สวมใส่ นาฬิกา Omega Speedmaster ออกปฏิบัติภารกิจ แต่ที่กลายเป็นชื่อเสียงโด่งดังจน Omega ต้องผลิตออกมาเป็น Limited Edition ในภายหลัง หลังอยู่ร่วมกับโครงการ Gemini มาจนจบ ในปี 1966 ทาง Omega ปรับปรุง Speedmaster และมีการเปลี่ยนรหัส Ref.105.12 มาเป็น 145.012 และแม้ว่าจะมีการปรับปรุง แต่ทั้ง 2 รุ่นก็ถือเป็นนาฬิกาที่เป็นจุดเริ่มต้นของสเป็กที่ถูกนำไปใช้ในโครงการ Apollo เพื่อใช้ในการเดินทางไปสู่ดวงจันทร์ และมักจะถูกเรียกชื่อว่าคือ Moonwatch

Omega Speedmaster กับการเหยียบดวงจันทร์ครั้งแรก

ถ้าพูดถึงเรื่องของการไปเยือนดวงจันทร์ของโครงการ Apollo กับความเกี่ยวพันของนาฬิกาแล้ว ชื่อของ Omega Speedmaste จะต้องมีความเกี่ยวข้องอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะนี่คือหนึ่งในเครื่องมือที่ถูกผูกติดอยู่กับข้อมือของนักบินอวกาศในโครงการนี้ และเป็นนาฬิกาแบรนด์เดียวในโลก

Apollo 11 เดินทางไปถึงดวงจันทร์ และ Armstrong ได้เป็นมนุษย์คนแรกที่ได้เดินบนดวงจันทร์ แต่ Omega Speedmaster เรือนแรกที่ได้สัมผัสกับบรรยากาศของดวงจันทร์นั้นกลับไม่ได้อยู่บนข้อมือของ Armstrong แต่กลับอยู่บนข้อมือของ Edwin E ‘Buzz’ Aldrin Jr. นั่นเอง ด้วยเหตุผลที่ว่า นาฬิกาของ Armstrong ถูกวางเอาไว้ที่ Lunar Module เพราะว่าระบบจับเวลาในยานได้รับความเสียหาย เขาเลยใช้นาฬิกาของตัวเองไปทำหน้าที่นั้นแทน และกลายเป็น Aldrin ที่สวมลงไปเดินบนดวงจันทร์

Omega Speedmaster กับความเป็นตำนาน

ตำนานนั้นชัดเจนเมื่อพิจารณาว่าบุคคลที่มีอิทธิพลและโดดเด่นจำนวนหนึ่งสามารถสวมใส่นาฬิกาเรือนนี้ได้อย่างไร Brand ambassadors รวมถึง George Clooney และ Daniel Craig ยินดีเลือกเจ้านาฬิกาเรือนนี้ ซึ่งเป็นนาฬิกาที่เชื่อถือได้สำหรับการใช้งานทุกวัน นอกจากนี้สิ่งสำคัญ Reinhold Messner สามารถไว้วางใจในความเสถียรและความแม่นยำสูงในระหว่างการสำรวจขั้วโลกใต้ในปี 1989 อีกด้วย

Omega Speedmaster กับสิ่งช่วยชีวิต

ไม่ใช่ผู้ผลิตนาฬิกาทุกคนสามารถอ้างว่านาฬิกาของพวกเขาช่วยชีวิตคนได้ อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญที่ควรทราบคือ Omega Speedmaster ช่วยชีวิตมนุษย์อวกาศสามคนและป้องกันการชนกันของยานอวกาศที่อันตรายถึงชีวิต ความสามารถของมันได้รับการทดสอบอย่างน่ากลัวระหว่างการลงจอดฉุกเฉินของ Apollo 13 ในปี 1970

เหตุการณ์มีอยู่ว่า หลังจากเปิดตัวภารกิจ ถังออกซิเจนก็ระเบิดและทำลายยานอวกาศ นักบินของกระสวยคือ John L. Swigert นั้นสามารถใช้นาฬิกาของเขาเพื่อคำนวณช่วงเวลาที่แน่นอนที่จะจุดไฟเครื่องยนต์ Throwback และปรับมุมกระสวยอวกาศเพื่อกลับเข้าสู่โลก จากเหตุการณ์ครั้งนั้นได้แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของนาฬิกาอีกครั้ง และด้วยความแม่นยำ จึงทำให้ลูกเรือสามารถลงจอดอย่างปลอดภัยบนโลก และมันก็ได้รับรางวัล Snoopy Award จาก NASA สำหรับความสำเร็จที่โดดเด่นเกี่ยวกับความปลอดภัยของเที่ยวบินของมนุษย์และความสำเร็จของภารกิจ ในการรับรู้ถึงประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมนั่นเองเอง เจ๋งสุด ๆ ไปเลย

ซื้อ Omega Speedmaster ที่ iPrice Thailand นั้นราคาถูกที่สุดในไทย

หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่าทำไมล่ะ มีดีอะไรต้องมาซื้อกับ iPrice ขอบอกเลยว่า iPrice Thailand เราให้คุณมากกว่าแค่การเช็คราคา เพราะเราคือตัวช่วยให้การช้อปปิ้งของคุณง่ายขึ้นโดยการรวบรวม Omega Speedmaster ราคาจากหลากหลายร้านค้าออนไลน์ที่เชื่อถือได้จากทั่วประเทศไทยมาไว้ในหน้าเดียวเท่านั้น! ไม่ต้องเสียเวลาหาแล้วมาเปรียบเทียบ Omega Speedmaster ราคาเองให้ยุ่งยากอีกต่อไป

เป็นอย่างไรกันบ้างกับความพิเศษของ Omega Speedmaster ที่เรานำมาฝากกันไปแล้ว รวมไปถึงการช้อปออนไลน์ที่ iPrice Thailand ที่ไม่ว่าจะเช็คราคา เปรียบเทียบราคากันแบบจุก ๆ แล้ว ยังมีส่วนลดและโปรโมชั่นแบบปัง ๆ ด้วยนะเออ หากคุณสนใจก็ไปกันที่ นาฬิกา - นาฬิกาข้อมือ OMEGA กันได้เลย!

NEW