OMEGA Seamaster เรียกได้ว่าเป็นนาฬิกาที่ใคร ๆ หลายคนก็ต่างถวิลหาอยากได้มาครอบครอง เพราะดีไซน์ตัวเรือนที่ได้รับการออกแบบให้หรูหรา ช่วยเพิ่มภาพลักษณ์ให้มีภูมิฐานน่าเชื่อถือ บอกเวลาอย่างเที่ยงตรงแม่นยำ สามารถใช้งานในหลากหลายโอกาส มีดีไซน์มากมายให้เลือกตามสไตล์ สมบุกสมบันในทุกสถานการณ์ทั้งบนบกและใต้น้ำ แข็งแรงทนทานจะลุยแค่ไหนก็ไม่หวั่น หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบนาฬิกาล่ะก็ไม่ควรพลาด มาลองเช็คราคา เทียบราคา และเลือกซื้อนาฬิกาสุดหรูจากแบรนด์ดังในราคาพิเศษได้ที่ iPrice Thailand อ่านรายละเอียดด้านล่างได้เลย

OMEGA Seamaster มีจุดเริ่มต้นมาจากไหน ? | ทำไม OMEGA Seamaster ถึงควรค่าแก่การครอบครอง ? | OMEGA Seamaster มีกี่รุ่น ?

_

ลิสต์ราคา OMEGA Seamaster ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Omega Seamaster Series 300M นาฬิกาดำน้ำสายสแตนเลสสตีล 3,480 บาท Shopee
Omega / Omega Seamaster Series ใหม่เครื่องจักรอัตโนมัติผู้ชาย 300 เมตรดำน้ำดู 42 เหล็กสีดำ 210.30.42.20.01.001 3,299 บาท Shopee
Omega ( Nos ) Omega รุ่น Seamaster James Bond 007 * No Time To Die * Titanium Men Size 42 Mm. 319,000 บาท Shopee
Omega Seamaster 36Mm Midsize Original แท้ 100% 55,000 บาท Shopee
Omega Seamaster 1974 Auto Date ตัวเรือนทอง 18K Gold ขนาดตัวเรือน 34Mm 65,000 บาท Shopee
Omega Seamaster Ross Gold 40 Mm. Classic Japan Movement สำหรับผู้ชาย 4,500 บาท Shopee
Omega Original Omega Seamaster Jame Bond 007 2537.80 Limited 150,000 บาท Shopee
Omega Seamaster Aqua Terra นาฬิกาเชิงกลคลาสสิก - ผิวสีขาวขนาด X41.5 มม. ราคาต้นฉบับ 181800 หยวน 3,385 บาท Shopee
Omega [Vs Factory] ของแท้ Omega Seamaster Series นาฬิกากลไกอัตโนมัติสุดหรูสำหรับผู้ชาย 42Mm 3,840 บาท Shopee
Omega นาฬิกา SEAMASTER Automatic นาฬิกาวินเทจ นาฬิกามือสองของแท้ 16,000 บาท Lazada

มาถอดรหัสพร้อมกัน ทำไม OMEGA Seamaster ถึงควรค่าแก่การครอบครอง ?

Photo Credit : OMEGA

หน้าที่ของนาฬิกานอกเหนือจากการบอกเวลาแล้ว ยังถือว่าเป็นเครื่องประดับชิ้นหนึ่งให้กับคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงด้วย แม้ว่าจะใส่ชุดลำลองสบาย ๆ แต่ถ้านาฬิกาของคุณดูหรูหรามีระดับก็จะช่วยเสริมภาพลักษณ์และภูมิฐานให้ดีขึ้นมาอย่างน่าอัศจรรย์ คุณคงได้ยินภาพยนต์ชื่อดังเรื่อง เจมส์ บอนด์ ใช่ไหม พระเอกหนุ่มหล่ออย่าง Daniel Craig เค้าก็เลือกใส่ OMEGA Seamaster ในหนังด้วยหล่ะ ด้วยรูปทรงที่สวยงามล้ำสมัย มีรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ บอกเวลาได้เที่ยงตรง ผลิตออกมาได้วิจิตรปราณีต จึงเป็นนาฬิกาที่ใครหลาย ๆ คนอยากได้นาฬิกา OMEGA Seamaster ไม่ได้มีแค่รุ่นสำหรับคุณผู้ชายเท่านั้นนะ สำหรับผู้หญิงก็มีให้เลือกซื้อเพื่อคอมพลีทลุคให้ดูปัง ถึงแม้ว่า OMEGA Seamaster ราคาจะแรงไปสักหน่อย แต่คุณภาพที่ได้รับก็เหมาะสมตามราคา เมื่อลองใช้แล้วจะรู้สึกว่าคุ้มค่าจริง ๆ

OMEGA Seamaster มีจุดเริ่มต้นมาจากไหน ?

นาฬิการุ่นนี้เริ่มต้นสายพานการผลิตเมื่อปี 1948 ซึ่ง OMEGA Seamaster รุ่นแรก ออกมาเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองที่โอเมก้าครบรอบ 100 ปี โดย Seamaster เป็นนาฬิกากันน้ำรุ่นแรก ๆ ที่ทางบริษัทผลิตให้กับกองทัพเรือแห่งสหราชอาณาจักรในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 และได้การรับรองให้เป็นนาฬิกาสำหรับนาวิกโยธินอย่างเป็นทางการ ในสมัยนั้นถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยมาก จึงทำให้นาฬิกากลายเป็นที่หมายปองของเหล่านักดำน้ำและผู้ที่ชื่นชอบกีฬาทางน้ำ ต่อมาไม่นานทางโอเมก้าจึงได้สร้างมาตรฐานใหม่ของนาฬิกาดำน้ำที่ใช้งานได้อย่างสมบุกสมบัน บวกกับดีไซน์ที่สวยงามขึ้น สามารถสวมใส่ได้ทุกโอกาส ทนทานแม้อยู่ใต้ผิวน้ำ จนมีคำพูดที่ว่า Seamaster เป็นนาฬิกาสำหรับ “Town, Sea and Country” ตัวนาฬิกาคงยืนหยัดทำหน้าที่หยิบยื่นเวลาที่เที่ยงตรงทั้งบนบกและใต้ผิวน้ำให้แก่มนุษย์จนถึงปัจจุบัน

ทำไม OMEGA Seamaster ถึงควรค่าแก่การครอบครอง ?

OMEGA Seamaster ไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์ที่สวยงามเท่านั้น แต่ยังมีจุดเด่นต่าง ๆ ที่ซ่อนเอาไว้ ดังนั้นเราจึงจะพาคุณไปหาคำตอบกันว่าทำไมนาฬิการุ่นนี้ถึงควรค่าแก่การครอบครองนัก

ดูเท่ ให้มาดสายลับ 007

คาแรกเตอร์อมตะแห่งจักรวาลอย่าง เจมส์ บอนด์ หรือสายลับ 007 อดีตราชนาวีที่ผันตัวมาเป็นเจ้าหน้าที่ข่าวกรองก็ใช้ OMEGA Seamaster ในภาพยนต์เรื่องนี้ ส่วนรุ่นที่ติดตาและตรึงใจของผู้ชมมากที่สุดก็คือ OMEGA Seamaster Diver 300M 007 Edition โดยนาฬิการุ่นนี้จะมาด้วยกัน 2 แบบ คือ สาย Milanese และสาย NATO ที่สวยงามจับใจในทุกรายละเอียด พร้อมกลไกการทำงาน 8806 ในแบบ Co-Axial มีความเที่ยงตรงที่ผ่านมาตรฐาน Chronometer เดินด้วยความถี่ 25,500 ครั้งต่อนาที สำรองพลังงานได้ 55 ชั่วโมง และทนต่อสนามแม่เหล็กได้ถึง 15,000 Gauss นอกจากนี้ยังมีนาฬิการุ่นอื่น ๆ เข้าฉากมาด้วย ไม่ว่าจะเป็น OMEGA Seamaster Professional Diver 300M, OMEGA Seamaster Planet Ocean 600M และอื่น ๆ อีกมากมาย

พร้อมลุยอย่างสมบุกสมบัน

จุดเด่นของนาฬิกา OMEGA Seamaster คือความสามารถในการกันน้ำลึกได้มากกว่า 300 เมตร มีระบบ Anti-Magnetic ป้องกันแรงดึงดูดจากสนามแม่เหล็กโลก มาพร้อมระบบ Free Sprung Balance แบบเดียวกับนาฬิการุ่นท็อปค่ายอื่น ๆ ที่ช่วยบอกเวลาได้อย่างแม่นยำ วัสดุของตัวเรือนนาฬิกาทำจากเหล็ก แข็งแรงทนทาน ทำงานได้ต่อเนื่องยาวนานเพราะกลไกชุดนี้ติดตั้งบาร์เรล 2 ตัวเพื่อสำรองพลังงานนานถึง 60 ชั่วโมง ผ่านการทดสอบความเที่ยงตรงในสภาวะสุดโหดกับสถาบัน COSC และสถาบัน METAS มีการรับประกันทุกชิ้นส่วนเป็นเวลา 5 ปีเต็มด้วย

หรูหราน่าหลงใหล

ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่เพียบพร้อมและการออกแบบที่สวยงามไม่เหมือนใคร ทำให้ OMEGA Seamaster ราคาสูงเอาการอยู่ แต่ถ้าคุณได้สัมผัสจะรู้สึกถึงเสน่ห์ที่น่าดึงดูด เย้ายวน จนน่าซื้อมาใช้ของนาฬิการุ่นนี้ วัสดุที่นำมาผลิตมีความพรีเมี่ยม ใช้ความประณีตและความเชี่ยวชาญในการสร้างสรร เก็บรายละเอียดงานได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วยฝีมือคน ตั้งแต่องค์ประกอบภายในจนถึงภายนอก บางรุ่นมีการฝังเพชรที่ขอบรอบหน้าปัดเพื่อเพิ่มความระยิบระยับให้ตัวเรือน เพียงแค่หยิบมาใส่ก็ช่วยเพิ่มลุคของคุณให้ดูดีได้ภายในพริบตา

สวมใส่ง่าย เหมาะกับทุกโอกาส

OMEGA Seamaster มีดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความหรูหรา แถมยังมีหน้าปัดหลายรูปแบบ และหลากหลายสีให้เลือกตั้งแต่ สีเงิน ทอง และโรสโกลด์ มาพร้อมสายโลหะและสายหนัง จึงตอบโจทย์กับรสนิยมได้ทุกสไตล์ เหมาะที่จะสวมใส่ในทุก ๆ วัน ไม่ว่าจะใส่ไปทำงานหรือใส่ไปงานสำคัญก็ทำได้ แมทช์กับชุดต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว มีให้เลือกทั้งสำหรับคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง มีเรือนเดียวแต่เอาอยู่ในทุกสถานการณ์ แต่ถ้าคุณเป็นคนขี้เบื่ออาจจะซื้อมาไว้ในกรุหลายเรือนแล้วใส่ในโอกาสที่แตกต่างกันก็ได้ บอกเลยว่ามีติดไว้ยังไงก็รอด

OMEGA Seamaster มีกี่รุ่น ?

ถ้าจะให้นับ OMEGA Seamaster บอกเลยว่ามีหลายรุ่นมาก ๆ เพราะมีรุ่นแยกย่อยเข้าไปอีก แต่รุ่นที่ขึ้นแท่นแห่งความคลาสสิกตลอดกาล ผ่านไปกี่ปีก็ยังฮิต จะมีดังต่อไปนี้

  • OMEGA Seamaster Quartz Professional Diver 300M : ได้รับความนิยมมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1993 ปัจจุบันนาฬิการุ่นนี้กลายเป็นนาฬิการุ่นคลาสสิกที่ครองใจใครหลาย ๆ คน ตัวนาฬิกาผลิตจากสเตนเลสสตีลและกรอบเซรามิกสีน้ำเงินที่เคลือบด้วยสารกันน้ำ หน้าปัดสลักเป็นรูปคลื่นทะเล และมีตัวเลขบอกวันที่อยู่ที่ 6 นาฬิกาของหน้าปัด ภายในใช้กลไกการทำงานแบบ Calibre 9900 ซึ่งเป็นระบบโครโนกราฟแบบไขลาน และมีกลไก Co-Axial Master ที่ได้รับการรับรองว่าสามารถทนต่อสนามแม่เหล็กได้ถึง 15,000 เกาส์
  • OMEGA Seamaster Diver 300M 007 Edition : ตัวเรือนขนาด 42 มิลลิเมตร ผลิตจากไทเทเนียมเกรด 2 เป็นวัสดุเดียวกับที่ใช้ทำสายนาฬิกา มาพร้อมหัวสายแบบปรับขนาดได้ วัสดุพิเศษนี้มีความแข็งแกร่งและให้น้ำหนักเบา ทางโอเมก้าเลือกใช้พื้นหน้าปัดและขอบตัวเรือน อลูมิเนียมในเฉดสีน้ำตาลโทรปิคอลที่จะดูเข้มขึ้นเมื่อผ่านไปตามกาลเวลา เช่นเดียวกับหน้าปัดนาฬิกาสไตล์วินเทจ นอกจากนี้ตรงกระจกหน้าปัดแซฟไฟร์ทรงโดมแบบพิเศษยังช่วยให้นาฬิกาดูมีมิติที่บางลงกว่ารุ่นมาตรฐานอีกด้วย
  • OMEGA Seamaster Planet Ocean 600M : นาฬิการุ่นนี้รองรับการใส่ดำน้ำได้ลึกถึง 600 เมตร ตัวเรือนผลิตจากสเตเลสสตีล ขนาดหน้าปัดอยู่ที่ 43.5 มม. มาพร้อมฮีเลียมวาล์วสำหรับคายก๊าซฮีเลียมเวลาดำน้ำลึกที่ตำแหน่ง 10 นาฬิกา เพื่อช่วยลดแรงดันและป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้จากการสวมใส่นาฬิกาดำน้ำ กลไกใช้เป็น Co-Axial Escapement มีคุณสมบัติที่ทนทานใช้งานได้ยาวนาน และผ่านการทดสอบความเที่ยงตรงในระดับโครโนมิตเตอร์ อีกทั้งยังสำรองพลังงานได้กว่า 60 ชั่วโมง

OMEGA Seamaster เรียกได้ว่าเป็นนาฬิกาที่ใคร ๆ หลายคนก็ต่างถวิลหาอยากได้มาครอบครอง เพราะดีไซน์ตัวเรือนที่ได้รับการออกแบบให้หรูหรา สามารถใช้งานในหลากหลายโอกาส สมบุกสมบันในทุกสถานการณ์ทั้งบนบกและใต้น้ำ แข็งแรงทนทาน จะลุยแค่ไหนก็ไม่หวั่น มาลองเช็ค OMEGA Seamaster ราคา เปรียบเทียบราคา เลือกซื้อสินค้าจาก OMEGA ได้ในราคาพิเศษ พร้อมอัพเดทโปรโมชั่นส่วนลดใหม่ ๆ จะได้ช้อปกันอย่างจุใจได้ที่ iPrice Thailand

NEW