เมื่อพูดถึงแบรนด์นาฬิกายอดนิยม หลาย ๆ คนคงนึกถึง OMEGA แบรนด์จากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ และด้วยภาพลักษณ์ของแบรนด์ รวมไปถึงเรื่องราวน่ารู้จากแบรนด์ OMEGA ที่ให้ทั้งความ หรูหรา รวมไปถึงนาฬิกาที่ออกแนวสปอร์ต จึงไม่แปลกที่และดูสง่างาม ที่เหล่าผู้มีชื่อเสียง ผู้นำโลก และ นักผจญภัยชื่อดัง ต่างเลือกหามาไว้ในครอบครอง โดยเฉพาะประเทศไทยกับ OMEGA Thailand ก็พิสูจน์ได้แล้วว่าแบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่ควรค่าน่าสะสมมาก ๆ ยิ่งไปกว่านั้น ถ้ามาช้อปกับเรา คุณสามารถเช็ค OMEGA ราคา ที่ iPrice Thailand คุณจะได้รับส่วนลด และโปรโมชั่นพิเศษมากมาย เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปลุยช้อปกันเลย

_

ลิสต์ราคา OMEGA ยอดนิยมปี 2021

ยอดนิยม

เรื่องราวน่ารู้จากแบรนด์ OMEGA

ความเป็นมาของ OMEGA

OMEGA เริ่มต้นในปี 1848 โดย Louis Brandt นักประดิษฐ์หนุ่มวัย 23 ได้ก่อตั้งบริษัทขึ้นที่เมือง La Chaux-de-Fonds ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ หลังจากประกอบนาฬิกาพกจนมีผลงานเป็นที่รู้จักแล้ว ปี 1879 Louis-Paul และ César Brandt ลูกชายทั้งสองของเขารับช่วงกิจการสืบต่อ ได้ย้ายบริษัทไปที่ Bienne และเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น Louis Brandt & Fils ปี 1894 บริษัทผลิตนาฬิกาใหม่ได้พิสูจน์ให้โลกเห็นถึงความสำเร็จทั่วโลก ในเรื่องการจับเวลาและการซ่อมที่ง่ายดาย การเคลื่อนไหวครั้งนั้นเป็นที่รู้จักในนาม OMEGA กระทั่งในปี 1903 บริษัทได้เปลี่ยนชื่ออีกครั้งเป็น Louis Brandt & Frére, OMEGA Watch Co. และนับแต่นั้นชื่อแบรนด์ OMEGA จึงถือกำเนิดขึ้น

OMEGA กับมาตรฐานความเที่ยงตรง

ก่อนที่นาฬิกาทุกเรือนจะถูกส่งมอบให้กับลูกค้า จะต้องใช้กระบวนการทดสอบอย่างเข้มงวดมาก ๆ เพื่อให้มั่นใจว่าทุกเรือนทำงานอย่างเที่ยงตรง แม่นยำ และมีประสิทธิภาพการบอกเวลาอันเป็นเลิศ ทั้งนี้มาตรฐานอุตสาหกรรมนาฬิกาในสวิตเซอร์แลนด์ยึดถือความเที่ยงตรงระดับ Chronometer เป็นหลัก

นาฬิกาทุกเรือนต้องผ่านการรับรองจากสถาบัน Controle Official Suisse des Chronometres ที่จะทำการตรวจสอบโดยการนำเครื่องนาฬิกาไปจัดวางในตำแหน่งที่แตกต่างกัน 5 ตำแหน่ง ในอุณหภูมิที่แตกต่างกัน รวม 15 วัน ระหว่างนั้นเครื่องนาฬิกาที่ตรวจสอบจะต้องมีความคลาดเคลื่อนบวกลบไม่เกิน -4 /+6 วินาทีต่อวันเท่านั้น และนั่นถือเป็นมาตรฐานที่นาฬิกาคุณภาพจะต้องสอบผ่าน เห็นไหมล่ะว่าเขาควบคุมคุณภาพแบบสุด ๆ ไปเลย

OMEGA กับความเป็นเลิศ และมาตรฐานการทดสอบความเที่ยงตรงอีกระดับ

นอกจากการตรวจสอบมาตรฐาน Chronometer แล้ว ยังเพิ่มความเชื่อมั่นในมาตรฐานอีกระดับด้วย Master Chronometer ซึ่งเท่ากับยกระดับมาตรฐานกลไกขึ้นไปอีกขั้น และด้วยกระบวนการทดสอบที่โหดกว่า ก่อนจะได้การรับรองจาก ‘สถาบันมาตรวิทยาแห่งสมาพันธรัฐสวิส’ (The Swiss Fedral Institute of Metrology) หรือที่รู้จักกันในชื่อ METAS เป็นการทดสอบอันเข้มข้นภายใต้เงื่อนไข 8 ประการ และระยะเวลาทดสอบ 10 วัน

OMEGA กับราชวงศ์อังกฤษ

เจ้าชาย William แห่งราชวงศ์อังกฤษ ทรงใส่ OMEGA Seamaster ในวันพระราชพิธีเสกสมรสกับ Kate Middleton เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2011 ถึงแม้จะไม่มีภาพถ่ายออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ในระหว่างพระราชพิธีเสกสมรสก็ได้มีการกล่าวถึงเรือนที่พระองค์ใส่ นอกจากนี้พระองค์ยังใส่เรือนนี้อยู่เป็นประจำอีกด้วย เล่ากันว่าเหตุผลที่ทรงเลือกใส่ เพราะเป็นของขวัญจากพระราชมารดา เจ้าหญิง Diana นั่นเอง

จอห์น เอฟ. เคนเนดี คือแฟนตัวจริงของ OMEGA

ในบรรดาบุคคลมีชื่อเสียงที่ครอบครองนาฬิกา OMEGA หนึ่งในนั้นคือ จอห์น เอฟ. เคนเนดี ผู้สวมใส่นาฬิกาแบรนด์นี้ระหว่างการเข้ารับตำแหน่งในฐานะประธานาธิบดีแห่งอเมริกา ในเดือนมกราคม ปี ค.ศ. 1961 เป็นนาฬิกาที่เพื่อนคนหนึ่งส่งมอบให้ก่อนการเลือกตั้ง และมีคำจารึกสลักที่ด้านหลังของตัวเรือนว่า “ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา จอห์น เอฟ. เคนเนดี จากแกรนท์ เพื่อนของเขา ปัจจุบันนาฬิกา OMEGA Ultra Thin (Ref. OT3980) ซึ่งเคยเป็นของประธานาธิบดีเคนเนดี ถูกบริษัทซื้อกลับคืนมาในราคา 350,000 ดอลลาร์ และเก็บรักษาไว้ในพิพิธภัณฑ์ที่สวิตเซอร์แลนด์

ค้นพบขั้วโลกด้วย OMEGA

นักสำรวจชาวอเมริกันชื่อ Ralph S. Plaisted พร้อมลูกทีมคือ Gerald Pitzl-นักเดินเรือ Walter Pederson - วิศวกรเครื่องกล และ Jean-Luc Bombardier-นักสำรวจและช่างเทคนิค ชายทั้งสี่สวม OMEGA Speedmaster Professional Ref. 145012 ซึ่งเป็นหมายเลขอ้างอิงเดียวกันกับ OMEGA ที่นักบินอวกาศขององค์การนาซาใช้ระหว่างปฏิบัติภารกิจ Apollo 11 ในปีถัดมา

ในระหว่างภารกิจนี้ Speedmaster ของลูกเรือได้รับการตรวจสอบทุกวันโดยวิทยุ เพื่อทดสอบความแม่นยำ หลังจากภารกิจเสร็จสิ้น ลูกเรือสังเกตว่าการเบี่ยงเบนของนาฬิกา Speedmaster Professional ของพวกเขาไม่ได้เปลี่ยนแปลงเกินกว่า 1 วินาทีต่อวันเลย นอกจากนั้น Speedmaster ยังสามารถทนต่อความเยือกหนาวที่ -52 องศาเซลเซียส และ + 26 องศาเซลเซียสได้ เมื่อภารกิจลุล่วง Plaisted ได้เขียนจดหมายเล่าถึงการเดินทาง และชัยชนะอย่างเหลือเชื่อครั้งแรกของการสำรวจขั้วโลกเหนือ

OMEGA กับ นาฬิกาบนดวงจันทร์

Moonwatch เป็นนาฬิกา OMEGA รุ่นที่มีคนรู้จักกันดีที่สุด มันถูกเลือกให้นักบินอวกาศสวมใส่ระหว่างการเดินทางไปดวงจันทร์ครั้งแรกของสหรัฐอเมริกา ในปี 1969 ที่ยานอวกาศอพอลโลเดินทางไปดวงจันทร์นั้น Buzz Aldrin ได้สวมนาฬิกา Speedmaster Ref. 105012 ติดข้อมือไปด้วย มันจึงเป็นนาฬิกาเรือนแรกที่มีโอกาสไปสัมผัสบรรยากาศบนพื้นผิวของดวงจันทร์

OMEGA กับผู้นำแห่งท้องทะเล

Seamaster นับเป็นรุ่นหนึ่งในเสาหลักของ OMEGA Collection และเป็นรุ่นที่ใช้งานได้ยาวนานที่สุดที่ยังผลิตอยู่ มันถูกออกแบบตามสเปกของกองทัพเรืออังกฤษในช่วงท้ายของสงครามโลกครั้งที่สอง และนำมาใช้ในปี 1948

คุณสมบัติที่สำคัญที่สุดของ Seamaster ดั้งเดิมคือ ออกแบบพัฒนาเพื่อใช้ในเรือดำน้ำในช่วงสงคราม ดังนั้นจึงมีความเสี่ยงต่อการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิและแรงดันน้อยกว่าการออกแบบปะเก็นที่ใช้ตะกั่วหรือครั่ง โดยทดสอบการดำน้ำลึกครั้งแรกของนาฬิกา Seamaster เมื่อปี 1955 ที่ออสเตรเลีย โดยนักดำน้ำ Gordon McLean ซึ่งตอนนั้น Seamaster สามารถทนน้ำได้ลึกกว่า 62.5 เมตร เรียกว่าเกินความคาดหมาย

OMEGA ผู้จับเวลาอย่างเป็นทางการในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก

นับตั้งแต่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 1932 ที่ลอสแองเจลีส นาฬิกา OMEGA Chronograph 30 ได้ทำหน้าที่เป็นผู้จับเวลาอย่างเป็นทางการมาจวบถึงปัจจุบัน แต่ที่สุดของเทคโนโลยีการจับเวลาในปี 2012 นั้นก็คือ Quantum Timer ซึ่งมีความละเอียดถึงเศษ 1/1000000 วินาที มีนาฬิกาแยกเป็นอิสระ 16 เรือน สามารถแสดงค่าจับเวลาได้ 16 ค่า และส่งผลทั้งหมดนั้นไปยังกระดานคะแนนหรือขึ้นจอโทรทัศน์ได้เลย

OMEGA กับเจมส์ บอนด์ 007

เจมส์ บอนด์ รับบทโดยเพียร์ซ บรอสแนน สวมใส่นาฬิกา OMEGA นับตั้งแต่ Golden Eye (ปี 1995) Seamaster Professional หน้าปัดสีน้ำเงิน และกลไลควอตซ์คาลิเบอร์ เป็นรุ่นที่ Swatch Group ผลิตขึ้นตั้งแต่ปี 1993 เพื่อใช้เป็นนาฬิกาดำน้ำสำหรับมืออาชีพ กันน้ำได้ลึกถึง 300 เมตร ตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา เจมส์ บอนด์สวมใส่นาฬิกาเพียงไม่กี่ยี่ห้อ แต่ไม่มีนาฬิกายี่ห้อไหนที่ตัวละครสายลับ 007 จะมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดและยาวนานเท่ากับแบรนด์ ไม่ว่ากาลเวลาจะดำเนินไปนานแค่ไหน เจมส์ บอนด์ จะเปลี่ยนไปหลายต่อหลายคน แต่ที่ยังมั่นคงอยู่นั่นก็คือ OMEGA นั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเรื่องราวน่ารู้จาก OMEGA ที่เรานำมาเสนอในวันนี้ หวังหว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่สนใจ และอยากจะสมัครเป็นสาวกนาฬิกา - นาฬิกาข้อมือ OMEGA ยิ่งไปว่านั้น คุณยังสามารถเช็ค OMEGA ราคา และเปรียบเทียบราคา พร้อมรับส่วนลดมากมายไปกับเรากับ OMEGA Thailand ได้แล้วที่ iPrice Thailand ที่เดียวครบ สุดคุ้ม!

NEW