ตอบโจทย์ความหรูหราอย่างมีสไตล์บนข้อมือด้วยนาฬิกาข้อมือหลากสไตล์จาก Olym Pianus ที่พร้อมมาแบ่งปันเทคนิคการเลือกนาฬิกาข้อมือให้สวยอย่างใจเหมาะกับข้อมือคุณ เพียงคลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา Olym Pianus ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Olym Pianus นาฬิกา Olym Pianus Automatic Submariner Sapphire 899831Ag2-423 King Size Omrd 8,148 บาท Shopee
Olym Pianus นาฬิกา Olym Pianus (Op) Automatic Submariner ขอบหมุนได้ กระจกSapphire รุ่น 899832Ag หน้าปัดดำ ขอบGmt 4,450 บาท Shopee
Olym Pianus นาฬิกา Olym Pianus Automatic Submariner Sapphire 899832Ag-423 ขอบเซรามิค Lrbs 8,118 บาท Shopee
Olym Pianus นาฬิกาผู้หญิง Op (Olym Pianus) Sportmaster Quartz รุ่น 6832L29-404E 3,360 บาท Shopee
Olym Pianus นาฬิกา Olym Pianus Automatic Submariner Sapphire 899832Ag-423 สองกษัตริย์ Pinkgold (ของแท้ รับประกันศูนย์) Tarad Nalika 8,883 บาท Shopee
Olym Pianus รุ่น 899833 G1Sk ( รับประกัน 1 ปีเต็ม ) ** แถมฟรี มีดพกอเนกประสงค์** 5,700 บาท Shopee
Olym Pianus นาฬิกา Olym Pianus Sportmaster ควอทซ์ Sapphire 890-09M-406E Jm33 5,552 บาท Shopee
Olym Pianus O.P (Olym Pianus) Sportmaster นาฬิกาข้อมือผู้ชาย สายสแตนเลส สีเงิน (กระจกซับไฟน์-กันรอย) รุ่น 890-09Ms 2,390 บาท Shopee
Olym Pianus [Op] นาฬิกาผู้ชาย รุ่น 990-14Am( รับประกัน 1 ปีเต็ม ) ** แถมฟรี มีดพกอเนกประสงค์** 6,900 บาท Shopee
Olym Pianus นาฬิกา Olym Pianus Automatic Submariner Sapphire ขอบเซรามิก 899832Ag-423 รับประกันศูนย์ บ.อินเตอร์ไทม์ Jipa 8,132 บาท Shopee
ยอดนิยม

Olym Pianus ประเทศไทย – นาฬิกาข้อมือ ไอเท็มบ่งบอกสไตล์แห่งความเป็นคุณ

รู้ไหมว่านาฬิกาข้อมือนั้นไม่ได้เป็นแค่เครื่องบอกเวลาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่เป็นเหมือนกับไอเท็มที่บ่งบอกสไตล์ความเป็นคุณได้ด้วย การที่คุณเลือกใส่นาฬิกาข้อมือแบบไหน ก็สามารถแสดงถึงรสนิยมของคุณได้เป็นอย่างดี แล้วอย่างนี้จะมองข้ามการเลือกนาฬิกาข้อมือให้เหมาะกับตัวคุณไปได้อย่างไร ลองนึกดูสิ หากคุณต้องแต่งตัวด้วยมาดนักธุรกิจแต่กลับใส่นาฬิกาข้อมือแบบสปอร์ตสายยางซิลิโคน อย่างนี้ก็คงไม่เข้ากันเอาซะเลย นอกจากดูไม่ดีแล้ว ยังทำให้คนเมินหน้าหนีกับความไร้สไตล์ไร้รสนิยมของคุณด้วย ดังนั้น Olym Pianus แบรนด์นาฬิกาข้อมือหลากสไตล์สำหรับผู้หญิงและผู้ชายก็อยากจะมาชวนคุณเลือกนาฬิกาข้อมือให้เข้ากับสไตล์ที่เป็นคุณกันดีกว่า

กลไกการทำงานของนาฬิกาข้อมือที่คุณควรรู้จัก

นาฬิกาข้อมือนั้นมีหลากหลายกลไกการทำงานซึ่งต่างคนต่างก็มีความชอบแตกต่างกันไป และแต่ละกลไกก็มีคุณสมบัติข้อดีข้อด้อยแตกต่างกันไปด้วย หากคุณมาทำความรู้จักกับกลไกหลัก ๆ ของนาฬิกาข้อมือทั้งหมดแล้ว การเลือกนาฬิกาข้อมือที่ใช่สำหรับคุณก็จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

  • กลไกการทำงานระบบควอตซ์ (Quartz) เป็นกลไกที่ใช้กันอย่างแพร่หลายที่สุดในโลกสำหรับนาฬิกาข้อมือเลยก็ว่าได้ จุดเด่นของมันก็คือเป็นระบบที่มีความแม่นยำในการบอกเวลา เนื่องจากใช้การแตกตัวของผลิตควอตซ์ที่มีอัตราใกล้เคียงกับ 1 วินาทีต่อการแตกตัวหนึ่งประจุมาก เมื่อเอามาทำการปรับแต่ง ใส่วงจรไฟฟ้าควบคุมต่าง ๆ ลงไป ก็กลายเป็นนาฬิกาข้อมือระบบควอตซ์ที่มีความเที่ยงตรงในการบอกเวลาแบบสุด ๆ ที่สำคัญนาฬิการะบบควอตซ์นั้นมักจะมีการผลิตในปริมาณมากจึงทำให้ต้นทุนต่ำ นาฬิกาที่จำหน่ายจึงมีราคาไม่แพงมากอีกด้วย
  • กลไกการทำงานระบบคิเนติก (Kinetic) เป็นระบบกลไกการทำงานของนาฬิกาข้อมือซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ Seiko เท่านั้น โดยมีการทำงานคล้ายกับการทำงานของนาฬิการะบบออโตเมติก ด้วยการใช้แรงเหวี่ยงของ rotor ในการปั่นไฟเพื่อเอาไปสะสมไว้ในเครื่องเก็บประจุ ก่อนที่จะคายพลังงานออกมาหล่อเลี้ยงวงจรต่าง ๆ นับว่าเป็นระบบการทำงานที่ใช้การผสมผสานระหว่างระบบกลไกและระบบไฟฟ้าเข้าไว้ด้วยกัน มีราคาไม่สูงมากนัก จึงได้รับความนิยมกันอยู่ไม่น้อย
  • กลไกการทำงานระบบไขลาน (Manual Winding Movement) เป็นระบบนาฬิการข้อมือที่ใช้การสะสมพลังงานด้วยการไขลานหรือขดลวดสปริงที่อยู่ภายใน โดยขดลวดสปริงนั้นจะค่อย ๆ คลายตัวเพื่อไปหมุนกลไกต่าง ๆ ในนาฬิกาข้อมือให้ทำงาน ถือเป็นระบบกลไกสุดคลาสสิกที่มีการใช้งานมาอย่างยาวนาน ระบบการทำงานแบบนี้มักจะพบได้น้อยและมักจะพบในนาฬิกาข้อมือหรูสุดพรีเมียมเสียเป็นส่วนใหญ่ ผนวกเข้ากับเทคโนโลยีและฝีมือในการปรับแต่งกลไกการทำงานให้มีความเที่ยงตรงยิ่งขึ้น จึงทำให้นาฬิกาข้อมือระบบไขลานนี้เป็นเหมือนกับงานศิลป์ชั้นเยี่ยมชิ้นหนึ่งเลยทีเดียว แต่ข้อเสียของมันก็คือถ้าหากไม่ไขลาน นาฬิกาก็จะหยุดเดิน เมื่อจะนำกลับมาใช้ใหม่ก็ต้องมาคอยปรับเวลา ตั้งวันที่กันใหม่หมด
  • กลไกการทำงานระบบออโตเมติก (Automatic Winding / Self-winding) เป็นกลไกการทำงานที่สามารถทำการหมุนขึ้นลานด้วยตัวเอง โดยถูกพัฒนาขึ้นมาจากนาฬิกาไขลานที่ต้องใช้แรงมือในการหมุนขึ้นลานเอง แต่แบบออโตเมติกนั้นจะใช้แผ่นจานถ่วงน้ำหนัก (rotor) มาไขลานโดยอาศัยแรงเหวี่ยงของการเคลื่อนไหวของผู้สวมใส่ เมื่อผู้สวมใส่มีการแกว่งข้อมือ rotor ก็จะถูกถ่วงน้ำหนักให้หมุนไปตามแรงเหวี่ยงข้อมือให้ไปปั่นลานเพื่อเก็บพลังงานไว้ในตลับลาน เมื่อลวดลานคลายตัวออกก็จะมีพลังงานมาขับเคลื่อนกลไกนาฬิกานั่นเอง มีข้อดีก็คือไม่ต้องมาคอยไขลาน หรือใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ พลังงานแสงอาทิตย์เหมือนนาฬิการะบบอื่น ๆ

เลือกนาฬิกาข้อมือแบบที่ใช่แล้ว ต้องให้เหมาะกับข้อมือด้วย

นอกจากการเลือกนาฬิกาข้อมือที่มีดีไซน์ตรงใจ มีวัสดุคุณภาพเยี่ยม มีความทนทานแล้ว ก็ต้องรู้จักเลือกนาฬิกาข้อมือที่เหมาะกับข้อมือของคุณด้วย ซึ่งเราก็จะดูจากขนาดของข้อมือเป็นหลัก

  • ข้อมือเล็ก ควรหลีกเลี่ยงการใส่นาฬิกาสายเหล็กหรือสายหนัง เพราะไม่ว่ายังไงขนาดของสายนาฬิกาก็ไม่พอดีกับข้อมือคุณอยู่แล้ว ถึงจะไปตัดไปปรับสายกลับทำให้ดูไม่สมดุลเข้าไปใหญ่ ควรเลือกสายนาฬิกาแบบอื่นที่สามารถสวมใส่ได้โดยไม่ต้องปรับแก้ดีกว่า และควรเลือกขนาดหน้าปัดให้มีความพอดีกับขนาดข้อมือด้วย ส่วนรูปทรงของหน้าปัดควรเลือกแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัสหรือวงรีเล็กจะเหมาะ เพราะเมื่อใส่แล้วจะยังเห็นพื้นที่เหลือบนข้อมือ
  • ข้อมือใหญ่ แบบนี้เลือกนาฬิกาข้อมือสวมใส่ง่ายมาก โดยเฉพาะนาฬิกาหน้าปัดสี่เหลี่ยมผืนผ้าเพราะมันจะช่วยปรับให้ข้อมือของคุณดูเรียวขึ้น นอกจากนี้ขนาดของหน้าปัดก็สำคัญ ควรเลือกให้สมดุลกับขนาดข้อมือด้วย อย่างของผู้ชายควรเลือกสวมหน้าปัดขนาด 40 มม.ขึ้นไปดีกว่า ส่วนดีไซน์และรูปแบบนั้นก็แล้วแต่ใจแล้วแต่สไตล์ของคุณเลย
NEW