มาเลือกเครื่องใช้สำนักงานคุณภาพเยี่ยมมากมายที่อัดแน่นอยู่ในสต็อกของ Oki กันเถอะ มาพร้อมกับเกร็ดความรู้เด็ด ๆ อีกเพียบที่คุณอาจยังไม่รู้ อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ Oki
_

ลิสต์ราคา Oki ยอดนิยมปี 2021

ยอดนิยม
OKI MB472DNW

ราคาดีที่สุดที่ Shopee 6,700 บาท ไปที่ร้านค้า

iPrice ประเทศไทย – นำเสนอเครื่องมือเครื่องใช้เจ๋ง ๆ มากมายที่ Oki สรรสร้างมาให้คุณ

มาตรวจสอบเครื่องใช้สำนักงานกันเถอะว่าคุณมีไอเท็มจำเป็นครบหรือยัง

สำหรับผู้ที่กำลังวางแผนจะเปิดออฟฟิศหรือปรับปรุงให้มันมีไอเท็มครบวงจรมากขึ้น ก่อนอื่นคุณต้องตรวจสอบก่อนว่า เครื่องใช้ในสำนักงานมีครบถ้วนหรือยัง หากขาดเครื่องมือที่สำคัญไปสักชิ้นก็เป็นเรื่องยากที่งานของคุณจะราบรื่นได้ ที่สำคัญสำหรับแขกหรือลูกค้าที่มาเยี่ยมเยียน ความประทับใจแรกที่จะเกิดขึ้นก็ไม่หนีไม่พ้นความพร้อมในการทำงานของออฟฟิศนั่นแหละ แม้แรกเริ่มเดิมที่คุณอาจยังไม่รู้ว่าควรสรรหาไอเท็มอะไรบ้างมาไว้ในออฟฟิศ ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะเราได้รวบรวมลิสต์รายชื่อเครื่องมือ เครื่องใช้สำนักงานที่สำคัญมาให้คุณพิจารณากัน ดังนี้

โทรศัพท์ และแฟ็กซ์
เป็นเครื่องใช้ในสำนักงานที่มีความสำคัญ และจำเป็นต้องมีเป็นอย่างมาก ส่วนมากคงไม่ค่อยมีใครมองข้ามไอเท็มชิ้นนี้เท่าไหร่ เพราะมันจำเป็นต้องใช้ตลอดเวลานั่นเอง วิธีเลือกซื้อก็ไม่มีอะไรมากเพียงคุณต้องคำนึงถึงระยะการรับประกันเป็นหลัก พร้อมเลือกแบรนด์ที่มีชื่อเสียงพอสมควร เนื่องจากมันเหมือนเป็นเครื่องการันตีว่า หากเครื่องทำงานขัดข้องขึ้นมา การบริการที่ได้รับก็จะดีตามชื่อเสียงของแบรนด์ไปด้วย ส่วนมากนิยมเลือกให้สามารถครอบคลุมทุกการใช้งานในเครื่องเดียวไม่ว่าจะเป็นแฟ็กซ์ หรือโทรศัพท์ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย และพื้นที่ได้ในตัว
ปริ้นเตอร์ สแกนเนอร์ และเครื่องถ่ายเอกสาร
เป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ควรรวบรวมไว้ในเครื่องเดียวเช่นกัน ก่อนเลือกซื้อควรพิจารณาให้ละเอียดถี่ถ้วนสักหน่อย เพราะแต่ละเครื่องมีราคาแพงตามความสามารถครบถ้วนของมันนั่นแหละ ตัวเครื่องต้องมีความแข็งแรงทนทาน หากมีเครื่องสำรองไฟในตัวด้วยจะยิ่งอำนวยความสะดวกให้คุณได้มากขึ้น เพราะหากเกิดเหตุการณ์ไฟดับ หรือไฟตกขึ้นมา คุณจะได้มั่นใจได้ว่างานเอกสารที่เพิ่งสั่งงานไปจะไม่สะดุด เป็นที่แน่นอนว่าตามสำนักงานต่าง ๆ เวลาสั่งปริ้น หรือถ่ายเอกสารที คงไม่สั่งทีละใบ สองใบอยู่แล้ว ด้วยจำนวนที่เยอะนี่แหละที่ทำให้งานอาจสะดุดได้หากตัวเครื่องขัดข้องจากปัญหาไฟตก หรือดับขึ้นมา ดังนั้นมีเครื่องสำรองไฟในตัวจึงตอบโจทย์ที่สุด หากคุณต้องการซื้อเครื่องปริ้นแยกต่างหากสำหรับงานเอกสารเล็ก ๆ เพียงไม่กี่แผ่นก็ควรเลือกจากประเภทที่ได้รับความนิยม 3 ประเภท ได้แก่ เครื่องปริ้นระบบเลเซอร์ เป็นเครื่องปริ้นที่ทำงานโดยยิงเลเซอร์ออกไปเพื่อสร้างภาพหรือตัวอักษรบนกระดาษ ลักษณะการทำงานจะคล้าย ๆ กับเครื่องถ่ายเอกสารนั่นแหละ ปัจจุบันมีการนำเทคโนโลยีเลเซอร์แบบ LED มาพัฒนาควบคู่กัน เครื่องปริ้นชนิดนี้จึงมีราคาถูกลงกว่าเดิม แถมงานพิมพ์ยังมีคุณภาพมากขึ้นตามไปด้วย, เครื่องปริ้นอิงก์เจ็ต เป็นเครื่องปริ้นที่ทำงานโดยการพ่นหมึกออกมาเป็นหยดเล็ก ๆ เพื่อสร้างผลงานบนกระดาษ ถือเป็นเครื่องปริ้นที่ช่วยคุณสร้างผลงานได้ดีทีเดียว และเครื่องปริ้นดอตเมทริกซ์ จะมีรูปแบบการทำงานคล้าย ๆ กับการสร้างจุดลงบนกระดาษด้วยหัวพิมพ์ที่มีลักษณะเหมือนหัวเข็ม ถือเป็นเครื่องปริ้นที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายโดยเฉพาะผู้ประกอบการร้านค้าที่นิยมนำมาใช้พิมพ์ แต่ก็มีข้อเสียเรื่องเสียงดังรบกวนขณะเครื่องทำงานโดยเฉพาะการพิมพ์งานขาว-ดำ แถมเครื่องปริ้นชนิดนี้ยังต้องใช้กระดาษที่ผลิตออกมาเฉพาะเท่านั้น ซึ่งจะมี 3 ชั้น ได้แก่ ชั้นแรก เป็นชั้นหน้าพิมพ์ปกติ ชั้นสอง เป็นชั้นที่มีกระดาษคาร์บอนสีดำอยู่ภายใน และชั้นสุดท้าย เป็นกระดาษปกติสำหรับทำสำเนา

ระบบอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง
ถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญที่สุดในบรรดาเครื่องมือเครื่องใช้ในสำนักงานทั้งหมด เพราะปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอทีหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดใดก็ดูจะต้องเชื่อมต่อสัญญาณอินเตอร์เน็ตไปซะหมด การเลือกติดตั้งก็ต้องเลือกจากผู้ให้บริการที่มีเครือข่ายสัญญาณเสถียรในพื้นที่นั้น ๆ อย่าเลือกเพียงเพราะค่ายนั้นดัง และมีโปรโมชั่นดี เพราะบางครั้งพื้นที่ที่คุณอยู่อาจมีเครือข่ายสัญญาณไม่เสถียรก็ได้ ทางที่ดีหาข้อมูลหรือสอบถามคนท้องถิ่นก่อนตัดสินใจใช้บริการจะดีกว่า
อุปกรณ์เครื่องใช้เบ็ดเตล็ด
อันได้แก่ ดินสอ, ปากกา, ซองจดหมาย, กระดาษ, เครื่องคิดเลข และบรรดาเทปกาวต่าง ๆ เป็นต้น อุปกรณ์เหล่านี้แม้ดูว่ามีชิ้นเล็ก ๆ และไม่ค่อยได้ใช้งานเท่าไหร่ แต่ห้ามมองข้ามความสำคัญของพวกมันไปเด็ดขาด เพราะหากมีเหตุให้ต้องใช้เมื่อไหร่ เจ้าอุปกรณ์ชิ้นเล็ก ๆ พวกนี้นี่แหละที่จะช่วยอำนวยความสะดวก และประหยัดเวลาได้ในตัว มากไปกว่านั้น ควรเก็บอุปกรณ์เหล่านี้ให้อยู่ในพื้นที่เดียวกัน โดยอาจหาลิ้นชักขนาดปานกลางสักอันมาเก็บ พร้อมแบ่งสรรปันส่วนหรือติดป้ายกำกับแต่ละชั้นไว้เพื่อความรวดเร็วในการค้นหา หลังใช้งานก็ควรเก็บให้เป็นที่ถ้าไม่อยากลำบากหาภายหลังละก็

NEW