แคตตาล็อกสินค้า
สินค้า
คูปอง
เทรนด์
Wishlist
บันทึก
ประเภท
×
×
อยากได้อะไร บอกเรา!
อย่าพลาดข่าวสารอัพเดตจากเราและใช้ Wishlist ก่อนใคร:
อดใจรออีกไม่นาน เราสัญญา!
หน้าแรก  >  OILILY
153 สินค้า

ร้านค้าOILILYออนไลน์

บอกลากระเป๋าแฟชั่นลายพื้น ๆ เชย ๆ ไปได้เลย เพราะ OILILY มีกระเป๋าหลากแบบ หลายดีไซน์ แถมเฉดสีคัลเลอร์ฟูลเน้น ๆ ยกขบวนมาสร้างสีสันให้คุณ อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

 สินค้าแนะนำสำหรับคุณ

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

iPrice ประเทศไทย – นำเสนอกระเป๋าคุณภาพเยี่ยม ๆ จาก OILILY

แค่เลือกกระเป๋าที่ใช่ทริปก็สนุกไปกว่าครึ่งแล้ว

หลายครั้งที่ทริปต้องสะดุดเพราะแบกของพะรุงพะรังจนอยากจะหาที่นั่งพักมากกว่าที่เที่ยว ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณเลือกใช้กระเป๋าได้ถูกต้อง แบบไหนดี แบบไหนเหมาะ มาดูกันเลย

  • กระเป๋าเดินทางแบบล้อลาก เหมาะกับโดยสารบนเครื่องบิน เพราะคุณไม่ต้องคอยลากไปไหนมาไหนตลอดเวลา พอถึงสนามบินเช็คอินแล้วโหลดใต้ท้องเครื่องเลยทีเดียวจบ มีให้เลือกใช้งาน 2 แบบด้วยกัน คือ แบบแข็ง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการถนอมสิ่งของภายในให้อยู่เป็นทรง หรือใช้ป้องกันสิ่งของแตกหักเสียหาย มีแบบแยกย่อยออกไปอีก 2 แบบ คือ แบบ 2 ล้อ ที่สามารถลากในแนวทแยงได้อย่างเดียว กับแบบ 4 ล้อ ที่สามารถลากได้ทั้งแนวทแยง และแนวตั้ง อีกประเภทคือ แบบนิ่ม จุดเด่นคือมีน้ำหนักเบา และมีลูกเล่นมากกว่าแบบแข็งที่เปิดช่องเก็บของช่องใหญ่ได้อย่างเดียว แม้จะไม่สามารถปกป้องของภายในได้เท่าไหร่ แต่ถ้าคุณแพ็ก หรือห่อหุ้มดี ๆ ก็สามารถป้องกันแรงกระแทกได้เช่นกัน มีข้อเสียในเรื่องความปลอดภัยที่ถึงแม้ผู้ไม่หวังดีจะไม่มีกุญแจเปิดก็สามารถใช้ของมีคมกรีดได้ ต่างจากแบบแข็งที่ล็อกด้วยรหัสหลายหลัก
  • กระเป๋าเดินทางแบบแบ็กแพ็ก อีกแบบที่ได้รับความนิยมเช่นกัน เหมาะกับนักท่องเที่ยวขาลุยโดยเฉพาะ สามารถพกพาไปไหนได้สะดวก ใส่ของได้เยอะ มีให้เลือกหลายขนาด แต่ก็มีข้อจำกัดในการซื้อเช่นกัน เพราะปัจจุบันมีกระเป๋าแบ็กแพ็กแฟชั่นถูกผลิตออกมาวางจำหน่ายมากมาย บางแบรนด์มีลักษณะคล้ายกระเป๋าเป้ ไม่มีกลไกถ่ายโอนน้ำหนักเหมือนกระเป๋าแบ็กแพ็กของจริง ทำให้สะพายได้ในระยะเวลาสั้น ๆ หากฝืนสะพายนาน ๆ อาจทำให้ปวดหลังได้ หากคุณต้องการซื้อกระเป๋าแบ็กแพ็กสำหรับท่องเที่ยวจริง ๆ แนะนำให้เลือกซื้อจากแบรนด์ที่ได้คุณภาพ เพราะผู้ผลิตจะออกแบบให้สามารถถ่ายโอนน้ำหนักได้ระหว่างสะพาย อย่างที่เราเห็นชาวต่างชาติมักใช้นั่นแหละ ทางที่ดีก่อนซื้อควรพิจารณาจาก 4 สิ่งเหล่านี้เป็นสำคัญ 1.ความจุ ควรเลือกให้เหมาะกับสัมภาระของคุณ อาจเลือกเผื่อได้นิดหน่อย แต่ไม่ควรเลือกแบบพอดี ๆ เพราะหลายครั้งที่จัดของลงกระเป๋าครั้งแรกได้ แต่พอรื้อเอาสิ่งของภายในแล้วเก็บได้ไม่หมดเหมือนเดิม และยังเป็นที่แน่นอนว่าระหว่างท่องเที่ยวคุณต้องซื้อของติดไม้ติดมือมาบ้างจริงไหม หากกระเป๋าใส่ไม่จุคงจะลำบากไม่น้อยเลยละ 2.ระบบช่วยถ่ายโอนน้ำหนัก ต้องสามารถโยกน้ำหนักไปบนบ่า และสายรัดสะโพกได้ ทางที่ดีควรจะสามารถปรับให้เข้ากับสรีระของผู้ใช้ได้ด้วย สิ่งเหล่านี้ช่วยให้สามารถสะพายได้นานขึ้น 3.การระบายอากาศ สำคัญมาก เพราะยิ่งคุณสะพายนานเท่าไหร่ เหงื่อก็จะยิ่งออกตามแผ่นหลังมากเท่านั้น กระเป๋าแบ็กแพ็กที่ดีจึงควรมีช่องระบายอากาศด้วย เพื่อลดการสะสมของเหงื่ออันเป็นสาเหตุของแบคทีเรีย ซึ่งอาจตามมาด้วยกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ และสีผ้าคลุมฝน ไม่ว่าจะผ้าที่ผลิตกระเป๋าจะกันน้ำหรือไม่ แต่ก็ควรมีผ้าคลุมกันฝนไว้ เพื่อความสะดวกในการทำความสะอาดภายหลัง คุณคงไม่อยากสะพายกระเป๋าชื้น ๆ ไปเรื่อย ๆ จนมันมีกลิ่นอับหรอกจริงไหม เนื้อผ้าคลุมควรทำความสะอาดง่าย แห้งเร็ว และสามารถคลุมกระเป๋าได้ทั้งใบพอดี

หากคุณเลือกกระเป๋าที่แมตช์กับไลฟ์สไตล์การเที่ยวได้ละก็ จะช่วยต่อยอดความสนุกได้มากกว่าครึ่งเลยทีเดียว สำหรับกระเป๋าเดินทางแบบล้อลาก ควรเลือกให้มีความแข็งแรง ทนทาน ล้อต้องมีขนาดใหญ่เพียงพอต่อขนาดของกระเป๋า ควรเลือกที่เป็นล้อโลหะหุ้มยาง หากชำรุดยังพอหาอะไหล่เปลี่ยนได้ แต่ถ้าเป็นล้อพลาสติกนอกจากจะแตกง่ายแล้วยังหาอะไหล่เปลี่ยนยากอีกด้วย ส่วนกระเป๋าแบ็กแพ็กต้องทดลองสะพายก่อนจึงจะตอบโจทย์ที่สุด เพราะถ้าไม่สามารถเข้ากับสรีระของคุณได้ต้องมีปัญหาระหว่างเดินทางแน่นอน สำหรับการทดลองต้องมีน้ำหนักในกระเป๋าเพื่อให้ดูสมจริง อาจหาสิ่งของใหญ่ ๆ ใส่ลงไปร่วมด้วยจึงจะดีที่สุด