สนุกกับการเล่นเกมส์มากยิ่งขึ้นด้วยอุปกรณ์สำหรับการเล่นเกมส์หลากประเภทจาก Nubwo ในราคาถูกที่สุด พร้อมรับส่วนลดดี ๆ ที่ iPriceThailand เพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา ืnubwo ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Nubwo NO-550 ขาว 209 บาท Shopee
Nubwo NM-18 ดำ 145 บาท Lazada
Nubwo 040 150 บาท Shopee
Nubwo NS001 290 บาท Shopee
Nubwo NM-65 199 บาท Shopee
Nubwo NO-4000 288 บาท Shopee
Nubwo NM-20 314 บาท Shopee
Nubwo MAJESTIC NK-45 590 บาท Shopee
Nubwo Nj-29 329 บาท Shopee
Nubwo Ancient NM-84 ส้ม 250 บาท Lazada
ยอดนิยม
Nubwo NO-550 ขาว

ราคาดีที่สุดที่ Shopee 209 บาท ไปที่ร้านค้า

Nubwo ประเทศไทย – สนุกได้มากกว่าเดิมถ้าเลือกใช้อุปกรณ์การเล่นเกมส์ที่ใช่

สำหรับเกมเมอร์ทั้งหลายแล้ว หากอยากจะสนุกกับเกมส์ที่เล่นมากกว่าเดิม ต้องเลือกอุปกรณ์เสริมสำหรับการเล่นเกมส์ที่ใช่สำหรับคุณ เพื่อเพิ่มประสบการณ์ความสนุกสนาน และความตื่นเต้นถึงขั้นสุด และวันนี้แบรนด์ผู้จัดจำหน่ายเครื่องเล่นเกมส์ Nubwo และเครื่องเสียงและ Hi Fi Nubwo จะมาแบ่งปันการเลือกอุปกรณ์สำหรับการเล่นเกมส์ที่ใช่สำหรับคุณ

เลือกซื้อคีย์บอร์ดเกมเมอร์อย่างไรถึงเรียกว่าซื้อเป็น

คีย์บอร์ดเกมเมอร์นั้นเป็นหนึ่งในอุปกรณ์เกมมิ่ง (Gaming gear) ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นคีย์บอร์ดที่มีกลไกและลูกเล่นที่ช่วยให้การเล่นเกมส์นั้นง่ายและสนุกยิ่งขึ้น โดยแต่ละรุ่นแต่ละแบรนด์ก็จะมีฟังก์ชันและลูกเล่นที่แตกต่างกันไป โดยก่อนที่จะเลือกซื้อคีย์บอร์ดเกมเมอร์ที่ใช่สำหรับตัวคุณได้นั้น ก็ต้องรู้จักกับคีย์บอร์ดเสียก่อนว่าเป็นอย่างไร มีกี่แบบกันแน่ ซึ่งหากแบ่งประเภทหลัก ๆ นั้น จะสามารถแบ่งออกได้เป็น

  • Rubber Dome Keyboard
  • Scissor Switch Keyboard
  • Mechanical Keyboard

ทำความรู้จัก Rubber Dome Keyboard กันสักนิด

คีย์บอร์ดนี้เป็นแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่เกมเมอร์เพราะมีราคาถูก และหาซื้อได้ง่าย ตัวโครงของคีย์บอร์ดจะทำจากพลาสติก จึงช่วยประหยัดต้นทุนได้มาก ตัวคีย์บอร์ดมีเพียงปุ่มพื้นฐานทั่วไปติดตั้งไว้ และบางรุ่นอาจมีปุ่มมัลติมีเดียติดตั้งเพิ่มเข้ามาให้ เช่น ปุ่มเพิ่ม/ลดเสียง, ปุ่มเปิดเช็คอีเมล เป็นต้น ส่วนอายุการใช้งานของปุ่มนั้นจะอยู่ที่ราว ๆ 1 ล้านครั้ง คีย์บอร์ดประเภทนี้เป็นประเภทเดียวกันกับคีย์บอร์ดที่ใช้ในคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค

ส่วนชื่อ Rubber Dome นั้นได้มาจากส่วนประกอบของคีย์บอร์ดที่เป็นชั่น ๆ โดยมีเพียงแผ่นยางแผ่นเดียวปิดเอาไว้ใต้ปุ่มของคีย์บอร์ด โดยเป็นแผ่นเดียวยาวทั้งผืน หากคีย์บอร์ดเกิดเสียขึ้นมา ทางเดียวที่จะแก้ได้ก็คือต้องเปลี่ยนแผ่นยางทั้งผืนนั่นเอง คีย์บอร์ดประเภทนี้จะมีข้อดีตรงที่มีเสียงเบาขณะใช้งาน ไม่รบกวนคนรอบข้าง

Scissor Switch Keyboard คืออะไร

คีย์บอร์ดประเภทนี้เป็นแบบที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจาก Rubber Dome Keyboard โดยที่ตัวโครงของคีย์บอร์ดจะมีชิ้นส่วนพลาสติกไขว้กันเป็นเครื่องหมายกากบาท เหมือนกับกรรไกร จึงเป็นที่มาของชื่อประเภทคีย์บอร์ดนี้นั่นเอง ซึ่งคีย์บอร์ดประเภทนี้จะมีระยะกดสั้นกว่า Rubber Dome Keyboard จุดเด่นของมันก็คือตัวปุ่มมีเสียงเบา และไม่ต้องใช้แรงกดมากนัก

Mechanical Keyboard หรือเกมมิ่งคีย์บอร์ด ตัวเลือกที่ใช่สำหรับเกมเมอร์

คีย์บอร์ดประเภทนี้ได้รับความนิยมมากในหมู่เกมเมอร์ ซึ่งต้องการคีย์บอร์ดที่มีความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ ปุ่มกดแต่ละปุ่มบนคีย์บอร์ดประเภทนี้จะเรียกว่า สวิตช์ ซึ่งผลิตโดยบริษัท Cherry Corp แต่เพียงผู้เดียวในโลก สวิตช์แต่ละตัวจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไปตามสีของสวิตช์ที่บริษัท Cherry Corp ผลิตออกมา ปัจจุบันมีทั้งหมด 6 สี ได้แก่ ดำ, แดง, น้ำตาล, น้ำเงิน, ขาว, เทา และเขียว ซึ่งแต่ละสวิตช์จะมีอายุการใช้งานราว ๆ 50 ล้านครั้ง

สำหรับใครที่คิดว่าเกมมิ่งคีย์บอร์ดนั้นจะมีสวิตช์เพียงสีเดียวทั้งคีย์บอร์ดนั้น คุณคิดผิด! เพราะสวิตช์แต่ละตัวถูกออกแบบแยกกันเป็นชิ้น ๆ สามารถถอดแยกออกจากกันเป็นอิสระ จึงสามารถติดตั้งสวิตช์หลากหลายแบบ หลากหลายสีลงบนคีย์บอร์ดได้ตามความต้องการใช้งาน นอกจากนี้สวิตช์แต่ละตัวยังมีน้ำหนักการกดแตกต่างกันอีกด้วย

Cherry Corp ได้แบ่งสวิตช์คีย์บอร์ดออกเป็น 2 ประเภท ตามลักษณะการสัมผัสและอัตราการตอบสนอง ได้แก่

  • Linear Switch เป็นสวิตช์ที่มีแรงต้านคงที่ตลอดการใช้งาน คือมีจังหวะการกดเพียงหนึ่งจังหวะ ซึ่งสวิตช์ที่ถูกจัดอยู่ในประเภทนี้ ได้แก่ Cherry MX Black Switch (สีดำ) และ Cherry MX Red Switch (สีแดง)
  • Tactile Switch เป็นสวิตช์ที่มีแรงต้านไม่คงที่ มีจังหวะการทำงานสองจังหวะ คือมีช่วงแรงต้านการกด และช่วงระยะที่ตัวปุ่มจะไม่ต้านการกดนั่นเอง สวิตช์ที่จัดอยู่ในประเภทนี้ ได้แก่ Cherry MX Brown Switch (สีน้ำตาล), Cherry MX Blue Switch (สีน้ำเงิน), Cherry MX White Switch (สีขาว) และ Cherry MX Green Switch (สีเขียว)
NEW