เลือกซื้อรองเท้าผ้าใบสวยถูกใจจาก North Star ที่จะมาเผยเทคนิคดี ๆ ในการเลือกรองเท้าผ้าใบที่เป็นคุณ คลิกที่นี่เลย

_

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

North Star ประเทศไทย – รองเท้าผ้าใบที่ใช่ บอกสไตล์ที่เป็นคุณ ต้องเลือกอย่างไร

รองเท้าผ้าใบถือเป็นอีกหนึ่งรองเท้าที่ใคร ๆ ก็ต้องมีติดตู้รองเท้าไว้สักคู่สองคู่ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ก็เพราะความที่มันสวมใส่สบาย แมตช์ได้กับทุกลุค แต่ในการเลือกซื้อรองเท้าผ้าใบแต่ละคู่นั้น คุณเองก็ควรมีหลักในการเลือกซื้อด้วย ไม่ใช่ว่าเลือกแต่ที่มองเห็นแล้วชอบเท่านั้น คุณยังต้องดูด้วยว่ามันเหมาะกับตัวคุณไหม ใส่แล้วสบายเท้าจริงหรือไม่ เพราะสิ่งสำคัญที่คนเรามองหาในรองเท้าผ้าใบก็คือความสบายในการสวมใส่เดินได้ตลอดวันนั่นเอง North Star แบรนด์รองเท้าผ้าใบเก๋ ๆ จะมาบอกวิธีการเลือกรองเท้าผ้าใบที่ใช่สำหรับคุณ ให้คุณได้เลือกใส่กันอย่างมีสไตล์ได้ทุกวัน

หลักสำคัญในการเลือกรองเท้าผ้าใบที่เหมาะกับตัวเอง

อย่างที่บอกไปแล้วว่ารองเท้าผ้าใบนั้นสามารถนำไปแมตช์ได้กับหลาย ๆ ลุคด้วยกัน และยังนำไปสวมใส่ได้ในหลากหลายโอกาสด้วย แต่สิ่งสำคัญที่สุดก็คือคุณต้องสามารถเลือกรองเท้าผ้าใบที่เหมาะกับตัวคุณเสียก่อน จึงค่อยนำเอาไปแมตช์เข้ากับลุคที่เป็นคุณ ซึ่งเราก็มีหลักการเลือกซื้อง่าย ๆ มาฝากคุณ ดังนี้

 • เลือกซื้อรองเท้าผ้าใบจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือไว้ก่อนดีกว่า แม้ว่าในปัจจุบันจะมีรองเท้าผ้าใบหลากหลายรุ่น หลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อกันจนละลานตา แต่การตัดสินใจเลือกซื้อรองเท้าผ้าใบจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือนั้น นอกจากจะมีดีไซน์ที่สวยกว่าแล้ว ยังมีความคงทน และสวมใส่สบายยิ่งกว่าด้วย ที่สำคัญทำให้คุณได้ตามเทรนด์ใหม่ ๆ ได้ไม่ยาก
 • ดูที่การใช้งานเป็นหลัก การจะเลือกสวมรองเท้าผ้าใบแต่ละคู่นั้นต้องดูที่รูปแบบการใช้งานเป็นหลักด้วย บางคนแค่อยากใส่เดินเที่ยวในวันหยุดชิล ๆ บางคนอยากใช้งานทั้งสำหรับใส่เดินเที่ยวด้วยและใส่ออกกำลังกายได้ด้วย เมื่อคุณบอกจุดประสงค์การใช้งานได้อย่างตรงจุดแล้วละก็ การเลือกรองเท้าผ้าใบที่ใช่ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป
 • อย่าลืมว่าควรซื้อรองเท้าในช่วงบ่ายถึงเย็นเสมอ เพราะอะไรน่ะเหรอ ก็เพราะว่าเท้าของคนเรามักจะมีขนาดขยายใหญ่ขึ้นเมื่อเข้าช่วงบ่ายของวันเสมอ เนื่องจากเราได้ผ่านการเดินมาแล้ว ทำให้เส้นเลือดสูบฉีดเลือดอย่างเต็มที่ลงสู่ฝ่าเท้าของเรา เท้าของเราจึงขยายใหญ่ขึ้น หากอยากได้รองเท้าไซซ์ที่พอดีกับเท้าของคุณจริง ๆ ต้องเลือกลองรองเท้าในช่วงบ่ายถึงเย็นเท่านั้น ซึ่งจะเป็นขนาดเท้าที่แท้จริงของคุณนั่นเอง

วัดไซซ์รองเท้าผ้าใบอย่างไรให้เป๊ะ ให้ตรงกับขนาดเท้าจริงแบบไม่มีพลาด

การเลือกซื้อรองเท้า ไม่ว่าจะรองเท้าอะไรก็แล้วแต่ ก็อย่างที่รู้ว่าต้องเลือกไซซ์ที่พอดีกับขนาดเท้าของคุณด้วย จึงจะสวมใส่ได้อย่างสบายเท้า แต่บางครั้งการเลือกซื้อรองเท้าแต่ละคู่ คุณอาจไม่มีโอกาสได้ไปลองของจริง อย่างเช่นการเลือกซื้อรองเท้าผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ เป็นต้น การหาวิธีวัดขนาดเท้าที่เป๊ะจริง ๆ ก็สามารถทำได้เช่นกัน ดังนี้

 • เตรียมกระดาษขนาด A4 กับดินสอ และไม้บรรทัดเอาไว้
 • จากนั้นให้เอากระดาษ A4 วางลงบนพื้น แล้ววางเท้าทาบลงไปบนกระดาษ
 • ใช้ดินสอวาดเป็นกรอบสี่เหลี่ยมครอบฝ่าเท้าทั้งหมด
 • เอาเท้าออกแล้วใช้ไม้บรรทัดวัดขนาดกว้างที่สุดและยาวที่สุดของเท้า
 • นำขนาดของเท้าที่ได้ไปเช็คกับตารางขนาดรองเท้าของแบรนด์ที่ต้องการจะซื้อ เท่านี้ก็จะได้ไซซ์รองเท้าที่ใช่สำหรับคุณแล้ว

ถ้าซื้อรองเท้ามาแล้วใส่ไม่พอดีหรือใส่ไม่สบายเท้า ไม่ต้องกังวล เรามีวิธีแก้ให้

สำหรับคุณที่ตัดสินใจซื้อรองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าใด ๆ มาแล้ว กลับใส่ไม่พอดีหรือใส่ไม่สบายเท้า นั่นเป็นเพราะหน้าเท้าของคนเราไม่ได้มีลักษณะเหมือนกันทั้งหมดนั่นเอง บางคนมีหน้าเท้ากว้าง บางคนหน้าเท้าแคบ ทำให้บางครั้งเมื่อสวมรองเท้าแล้วรู้สึกเจ็บเท้า หรือโดนรองเท้ากัด แต่วันนี้เราก็มีแนวทางการแก้ไขรองเท้าใส่ไม่สบายมาฝากกันด้วย

 • ใช้ที่ดันทรงใส่ลงไปในรองเท้าคู่นั้น ๆ แล้วนำรองเท้าไปตากแดด เพื่อให้ช่วยขยายขนาดของรองเท้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งรองเท้าที่มักมีหัวรองเท้าค่อนข้างบีบเท้าขณะสวมใส่
 • สำหรับรองเท้าหนัง สามารถทำให้รองเท้านิ่มขึ้น และใส่สบายขึ้นด้วยการหาค้อนมาทุบรองเท้า และนวดเรื่อย ๆ จนหนังนิ่มขึ้น
 • หากรองเท้าที่ใส่กัดเท้า หรือคับเกินไปสักนิด ให้หาวาสลีนมาทาตรงบริเวณที่กัดก็จะช่วยได้
 • ใช้พลาสเตอร์หรือแผ่นแปะรองด้านหลังรองเท้าเพื่อกันไม่ให้รองเท้ากัดที่ข้อเท้า