รู้สาเหตุของรังแคและวิธีรับมือด้วยคุณค่าจากรรมชาติที่ Nizoral รวบรวมมาฝากเพื่อให้ผมกับหนังศีรษะสุขภาพดี อ่านเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

รู้สาเหตุของรังแคเพื่อการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะที่ดีกว่า โดย Nizoral ประเทศไทย

Nizoral นั้นเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับผู้ที่มีปัญหารังแคและเชื้อราบนหนังศีรษะ เพราะผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม Nizoral นั้นมีประสิทธิภาพยอดเยี่ยม ที่สำคัญ มีส่วนผสมของตัวยาคีโทโคนาโซล (Ketoconazole) ที่ป้องกันรังแคได้สูงกว่าแชมพูขจัดรังแคทั่วไป แล้วก็ไม่จำเป็นต้องใช้ทุกวันจึงทำให้หลายคนเลือกใช้ อย่างไรก็ตาม สาเหตุของรังแคนั้นมีหลายอย่างด้วยกัน Nizoral ประเทศไทยจึงพามาทำความรู้จัก จะได้ป้องกันรังแคได้ดียิ่งขึ้น ส่วนจะมีสาเหตุไหนบ้าง ไปดูกันเลย

เผชิญสารเคมีเป็นประจำ
หากหนังศีรษะของเราได้รับสารเคมีชนิดรุนแรงเป็นประจำก็จะก่อให้เกิดรังแคได้เช่นกัน เพราะสารเคมีเหล่านั้นทำให้หนังศีรษะของเราแห้งและเร่งการผลัดเซลล์ผิวเร็วกว่าปกติ ดังนั้นควรเลี่ยงการทำสีผมบ่อย ๆ ดัดผมบ่อย ๆ ใช้แชมพูแรง ๆ แล้วก็เลี่ยงสเปรย์ฉีดผมเพื่อไม่ให้กระทบกระเทือนหนังศีรษะ
อากาศเย็น
ผิวหนังของคนเรานั้นแห้งได้ง่ายมากในช่วงที่อากาศเย็นหรือฤดูหนาว ยิ่งถ้าอยู่ในห้องที่มีแอร์เย็นตลอดเวลาและมีความชื้นต่ำก็ยิ่งทำให้เกิดรังแคได้ง่าย
มีเชื้อราเจริญเติบโตมากผิดปกติ
ส่วนมากแล้วผู้ที่มีปัญหารังแคเรื้อรังจะมีอาการหนังศีรษะอักเสบและมีเชื้อราเจริญเติบโตมากผิดปกติตามมา เพราะโดยทั่วไปแล้วหนังศีรษะของเราจะไม่ค่อยมีเชื้อรา แต่ถ้ามีรังแค เชื้อราก็จะยิ่งเติบโตได้อย่างรวดเร็วจนทำให้หนังศีรษะอักเสบ
การเร่งผลัดเซลล์ผิวที่ไม่ปกติ
รังแคหรือเซลล์ผิวที่ตายแล้วจะถูกผลัดออกมาในลักษณะก้อนหนา ๆ ให้เราเห็น มีสาเหตุจากการเร่งผลัดเซลล์ผิวที่ไม่ปกติ ทำให้รู้สึกคันหนังศีรษะและมีรังแคสะสมจนอุดตันตามรูขุมขนของเส้นผม น้ำมันจากต่อมไขมันที่รากผมจึงไม่สามารถระบายออกมาได้ หนังศีรษะของเราจึงขาดน้ำมันหล่อลื่นแล้วก็แห้งคันมากกว่าปกติ

วิธีกำจัดรังแคง่าย ๆ ด้วยตัวคุณเองจากคุณค่าทางธรรมชาติ

ปัญหารังแคนั้นอาจจะไม่ใช่ปัญหาใหญ่มากนัก แต่ก็ลดความมั่นใจได้ไม่น้อย เพราะบางทีหนุ่ม ๆ สาว ๆ นั้นแต่งตัวหล่อเท่และดูสวยเซ็กซี่พร้อมแต่งหน้าจัดเต็ม แต่ถ้ามีรังแคร่วงลงมาที่ปกเสื้อ ดูขาวเต็มไปหมดจนต้องหมั่นปัดออกอยู่บ่อย ๆ ก็คงทำให้เสียเซลฟ์และเสียบุคลิกไม่เบา Nizoral ประเทศไทยจึงรวบรวมวิธีกำจัดรังแคง่าย ๆ ด้วยตัวเองจากคุณค่าทางธรรมชาติที่หาได้ใกล้ตัว แล้วก็มีขั้นตอนไม่ยุ่งยากซับซ้อนมาให้หนุ่ม ๆ สาว ๆ รับมือกับปัญหารังแคกันอย่างอยู่หมัด ซึ่งวิธีเหล่านั้นก็ได้แก่

มะนาว
นำมะนาวที่เราใช้ทำอาหารมาบีบคั้นให้ได้น้ำมะนาวพอประมาณ จากนั้นก็หมักผมทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาดและสระผมตามปกติ
ว่านหางจระเข้
ให้ปอกเปลือกว่านหางจระเข้ออกให้หมด เหลือไว้แค่เนื้อสีขาวแล้วก็บดให้ละเอียด จากนั้นนำมาหมักผมและหนังศีรษะให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด
ตะไคร้
ตะไคร้คืออีกหนึ่งพืชผักสวนครัวที่ไม่ควรมองข้าม เพียงทุบตะไคร้ 4 – 5 ต้นรวมกันจนละเอียดแล้วนำไปแช่ในน้ำ 1 ลิตรประมาณ 20 นาที แช่เสร็จก็นำน้ำตะไคร้มาชโลมให้ทั่วหัว หมักทิ้งไว้ 30 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด แนะนำให้ทำเป็นประจำทุกวันจะได้เห็นผลอย่างชัดเจน
แอปเปิ้ล
นอกจากจะดีต่อสุขภาพแล้ว แอปเปิ้ลยังช่วยขจัดรังแคได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วยนะ แค่นำแอปเปิ้ลสัก 2 ลูกมาบดให้ละเอียด หมักให้ทั่วหัว ทิ้งไว้ 30 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สุขภาพผมก็จะดีขึ้นและรังแคก็จะลดลง
น้ำซาวข้าว
แนะนำให้ตั้งน้ำซาวข้าวทิ้งไว้จนตกตะกอน แล้วเทน้ำซาวข้าวใส ๆ ทิ้งให้หมด จากนั้นนำส่วนที่เหลือมาชโลมเส้นผมกับหนังศีรษะให้ทั่ว ทิ้งไว้สัก 30 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ผมก็จะเงางามพร้อมกับขจัดรังแคไปในตัว
ใบมะกรูด
นำใบมะกรูดสด ๆ มาล้างน้ำให้สะอาดและคั้นเอาแค่น้ำ หมักผมและหนังศีรษะทิ้งไว้ 5 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดก็จะสามารถขจัดรังแคได้อย่างดี แถมผมยังนุ่มเงางามกว่าเดิมด้วย

วัตถุดิบเหล่านี้หาได้ไม่ยากเลยใช่ไหม เพียงหนุ่มสาวทั้งหลายใช้เวลาวันละนิดในการหมักผมและหนังศีรษะ ปัญหารังแคก็จะหมดไป แถมเส้นผมยังสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย เพราะฉะนั้นมาเริ่มดูแลตัวเองกันดีกว่า แต่ถ้าหนุ่มสาวคนไหนอยากลองใช้แชมพูขจัดรังแคดูก่อน ก็อย่าลืมเลือกจากแบรนด์คุณภาพที่เชื่อถือได้และเห็นผลจริงด้วย

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

สินค้าเพิ่มเติมจาก Nizoral ไทย

แชมพู Nizoral
NEW