Nike Cortez ไม่ได้เป็นเพียงรองเท้าภาพจำจากภาพยนต์ดัง แต่โดดเด่นด้วยดีไซน์และคุณสมบัติการเป็นรองเท้าดี ๆ ที่สวมใส่สบาย จนได้รับการขนานนามว่าเป็นเป็นรองเท้าผ้าใบสุดคลาสสิคที่ได้รับความนิยมมายาวนานต่อเนื่องมาหลายสิบปี บอกเลยว่ารองเท้าที่มีดีไซน์สวยเก๋ ไม่ซ้ำใคร ไม่ตกยุค และที่สำคัญคือเหมาะกับผู้คนทุกเพศทุกวัย แถมยังมีน้ำหนักเบา ใส่นุ่มสบาย ไม่เจ็บเท้า และแน่นอนว่าราคาไม่แพง ทำความรู้กับกับ Nike Cortez - รองเท้าผ้าใบดีไซน์คลาสสิก... ตัวท็อปแห่งวงการแฟชั่น พร้อมเลือกซื้อ ค้นหา เช็คราคาหรือเปรียบเทียบ Nike Cortez ราคา ในราคาพิเศษ พร้อมส่วนลดและโปรโมชั่นอีกเพียบที่ iPrice Thailand

_

ลิสต์ราคา Nike Cortez ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Nike Classic Cortez "Women 3,890 บาท Shopee
Nike Wmns Classic Cortez Leather “White-Varsity Red” 1,800 บาท Shopee
Nike Wmns Classic Cortez Leather 4,290 บาท Shopee
Nike 🌈Nike Classic Cortez Leather แท้ 💯% 1,485 บาท Shopee
Nike ระดับไฮเอนด์ใหม่รองเท้าเด็ก Nike Cortez A-Gan รองเท้าเด็กเด็กเด็กเด็กทารกเด็ก A-Gump รองเท้า Velcro รองเท้ากีฬาของเด็กรอ 750 บาท Shopee
Nike [ของแท้ 100%][สต็อกไทย][จัดส่งฟรี] CLASSIC CORTEZ NYLON Mens shoes Womens shoes sports shoes fashion shoes running shoes Genuine Leather casual shoes 807471-101 Official store[เก็บเงินปลายทาง][จัดส่งทั่วไทย] (F024, EU:36) 1,754 บาท Lazada
Nike ของแท้อย่างเป็นทางการ Nike Classic Cortez Nylon รองเท้ากีฬา ผู้ชายและผู้หญิง รองเท้าวิ่ง ร้านค้าอย่างเป็นทางการ 1,500 บาท Shopee
Nike Cortez Leather ของใหม่ ของแท้100% มีกล่องป้ายครบ 3,900 บาท Shopee
Nike Cortez Size 36-45 Eur 2,700 บาท Shopee
Nike Cortez White Black ของแท้100% 3,790 บาท Shopee
ยอดนิยม
Nike Nike Classic Cortez "Women

มีให้เลือกที่ Shopee 3,890 บาท ไปที่ร้านค้า

Nike Cortez - รองเท้าผ้าใบดีไซน์คลาสสิก... ตัวท็อปแห่งวงการแฟชั่น

Nike Cortez เรียกได้ว่าเป็นรองเท้าที่โด่งดังมาจากภาพยนต์อมตะสุดคลาสสิคอย่าง Forrest Gump เลยก็ว่าได้ ถ้าใครเป็นแฟนภาพยนต์เรื่องนี้เชื่อว่าต้องรู้จักรองเท้าคู่ใจในวันที่เค้าออกวิ่งออกทั่วสหรัฐอเมริกา จนเกินเป็นแรงบันดาลใจกับผู้คนมากมายได้ ด้วยภาพจำนั้นไม่เพียงแต่ผู้คนในภาพยนตร์แต่กลับส่งผลต่อกระแสนิยมในโลกแห่งความเป็นจริงด้วยทำให้รองเท้ารุ่นนี้เป็นที่นิยมไปทั่วโลก จนกระทั่งทุกวันนี้ เอาล่ะ ในเมื่อได้ขึ้นชื่อว่าเป็น Nike Cortez Forrest Gump กันแล้ว มาออกวิ่งไปกับเรื่องราวที่น่าสนใจพร้อมทำความรู้จักกับรองเท้าที่มากดีไซน์และประวัติที่แตกต่างกันตามยุคสมัยกันเลย

Photo Credit : Nike

Nike Cortez กับเรื่องราวกว่าจะมาเป็นรองเท้าสุดคลาสสิก

เดิมทีรองเท้า Nike Cortez เป็นแฝดคนละฝาของ Tiger Cortez ภายใต้แบรนด์ Onitsuka Tiger ในการผลิตรองเท้าวิ่งคุณภาพดีร่วมกัน ช่วงกลางปี 1966 บิลได้ตัดสินใจออกแบบรองเท้าที่มีชื่อรุ่นว่า GT-24 ที่เป็นต้นแบบของ Nike Cortez โดยการเพิ่มโฟมเข้าไปในส่วนกลางแผ่นของรองเท้าเพื่อเพิ่มแรงซัพพอร์ตให้นักวิ่งสวมใส่ได้ดียิ่งขึ้น ภายหลังบิลเปลี่ยนชื่อรุ่น GT-24 เป็น Mexico เพราะจำง่าย และส่งผลดีต่อการทำการตลาดซึ่งต่อมาก็เปลี่ยนชื่อเป็น Cortez โดยย่อมาจาก Hernán Cortés นักล่าอาณานิคมชาวสเปน จนทำให้ Onitsuka Tiger Cortez ขายดิบขายดีกว่ารุ่นอื่น ๆ

ต่อมาภายหลังผู้ก่อตั้งได้แยกตัวออกมาจาก Onitsuka Tiger และก่อตั้งเป็น Nike และผลิตรองเท้าผ้าใบ Nike Cortez เช่นเดียวกับ Onitsuka Tiger จนเกิดการฟ้องร้องอยู่นานหลายปี ภายหลังจึงมีการปรับทรงรองเท้าให้เป็นไปตามเอกลักษณ์ของ Tiger และเปลี่ยนชื่อรุ่นเป็น Onitsuka Tiger Corsair แทน ส่วนรองเท้า Nike Cortez ก็มีการปรับเปลี่ยนให้ใส่สบายและน้ำหนักเบายิ่งขึ้นอย่างที่เห็นกันในปัจจุบัน

จากนั้น Nike Cortez ได้กลายมาเป็นแฟชั่นที่ผสมผสานและกลมกลืนไปกับโลกดนตรี อย่างในวงการฮิปฮอปของแก๊ง NWA อย่าง Eazy-E แห่ง West Coast ที่ได้สวมใส่ Nike Classic Cortez จนเป็นต้นแบบของใครหลาย ๆ คน ในการใส่ Nike Cortez สุดเท่คู่นี้ เป็นเวลาหลายปีแล้วแต่ก็ยังได้รับความนิยมอยู่ ด้วยดีไซน์ที่คงความคลาสสิคดั้งเดิม อาจจะมีเพิ่มลูกเล่นมาบ้างอย่างการเพิ่มกันชนด้านหน้า เพื่อลดอาการบาดเจ็บ และเสริมส้นโฟมให้สูงขึ้นมาเล็กน้อย แต่โดยรวม ๆ แล้วการออกแบบนี้ยังคงรูปแบบดีไซน์ของรุ่นแรกที่เป็นเอกลักษณ์ได้เป็นอย่างดี

Nike Cortez รุ่นฮิตในบ้านเรา

Nike Classic Cortez

ความสบายในแบบคลาสสิก ลุคแบบวินเทจ ที่โดดเด่นด้วยโครงสร้างจากหนังและหนังสังเคราะห์ เพื่อช่วยเสริมความทนทาน ส่วนบนของทำจากหนังแท้และหนังสังเคราะห์ พื้นรองเท้าโฟมชั้นกลางเพื่อการรองรับน้ำหนักเบา พื้นรองเท้ายางชั้นนอกรูปแบบลายก้างปลาเพื่อการยึดเกาะ น้ำหนักเบากว่าและทนต่อสภาพอากาศได้ดีกว่ารองเท้ารุ่นอื่น โดยในปี 1976 นักแสดงหญิงชื่อดังอย่าง Farrah Fawcett ได้สวมใส่รองเท้ารุ่นนี้หนังเรื่อง Charlie's Angels จากนั้นรองเท้ารุ่นนี้ก็ได้รับความนิยมในหมู่สาว ๆ จนกลายเป็นที่รู้จักกันในนามรองเท้าผู้หญิงเลยทีเดียว โดยเฉพาะกับสาว ๆ ที่ต้องการแต่งตัวแนวสตรีทแบบสบาย ๆ แมทช์กับเสื้อยืดกางเกงยีนส์ก็ดูสวยแเท่แบบไม่ตกยุค

Nike Cortez

Nike x Hawkins High Cortez ได้แรงบันดาลใจจาก Hawkins High ในซีรีส์ยอดฮิตอย่าง Stranger Things ด้วยการผสมผสานวัสดุพรีเมียมที่ด้านนอกโดยใช้ Tiger Pride สีเขียวและสีส้มเข้ากับรายละเอียดที่ซ่อนอยู่และส่วนที่สื่อถึงซีรีส์ชื่อดังทั่วทั้งรองเท้า รวมถึงเข็มกลัด Stranger Things 3 ที่โดดเด่น โดยรุ่นนี้ทำจากหนัง Full Grain ที่ส่วนบนให้ลวดลายระดับพรีเมียมเพื่อเปิดตัวสิ่งที่ไม่เหมือนใคร พื้นรองเท้าโฟมชั้นกลางให้ความสบาย กล่องรองเท้าที่ได้แรงบันดาลใจ Netflix เพื่อให้เกียรติแก่บริษัทผู้สร้างซีรีส์ Stranger Things รายละเอียดและความลับที่ซ่อนไว้ซึ่งสื่อถึงซีรีส์แสดงไว้ตลอดทั้งตัวของรองเท้าและแพคเกจ ดีไซน์ส่วนหุ้มชั้นใน Swoosh แบบสะท้อนแสง พื้นรองเท้าชั้นนอกจากยางพร้อมรูปแบบก้างปลา ส่วนหุ้มข้อโฟมนุ่มกว้างบาง เรียกได้ว่าเป็นรุ่นเฉพาะที่วางจำหน่ายไม่นานก็ขายหมดอย่างรวดเร็ว

Nike Cortez ที่สุดแห่งรองเท้าผ้าใบสุดคลาสสิคที่ได้รับความนิยมมายาวนานต่อเนื่องหลายสิบปี เพราะรองเท้าดีไซน์สวยไม่ตกยุคเหมาะกับคนทุกสมัย น้ำหนักเบา ใส่แล้วนุ่มสบายไม่เจ็บเท้า ราคาไม่แพง และมีเอกลักษณ์พิเศษเฉพาะตัวของรองเท้ารุ่นนี้ด้วย พอกันทีกับคำถามที่ว่า Nike Cortez ซื้อที่ไหน เพราะสามารถเลือกซื้อ ค้นหา พร้อทเช็คราคาหรือเปรียบเทียบราคารองเท้าจากไนกี้มากมายในราคาโปรโมชั่นพร้อมรับส่วนลดและโปรโมชั่นดี ๆ อีกมากมายที่ iPrice Thailand ที่เดียวครบ!

NEW