Nike Jordan คือรองเท้าซิกเนเจอร์ของยอดนักบาสระดับตำนาน ฮิตระเบิดทั่วบ้านทั่วเมือง มีเทคโนโลยีเฉพาะตัวที่ทำให้รองเท้านุ่มสบาย เด้งรับทุกแรงกระแทก พร้อมกับสะท้อนเพื่อให้ได้ความเร็วที่เหนือกว่าใคร แถมมีน้ำหนักเบา กระชับ ระบายอากาศได้ดีเยี่ยม สามารถออกตัวได้อย่างหลากหลายทุกทิศทุกทางแล้วแต่สไตล์ของผู้เล่น อีกทั้งยังดีไซน์เก๋ไก๋ทันสมัย สวมใส่ได้หลากหลายโอกาสด้วย ถ้าคุณยังไม่มีล่ะก็ ต้องหาติดตู้ไว้สักคู่แล้ว มาลองเช็คราคา เปรียบเทียบราคา เลือกซื้อไนกี้จอร์แดนหลากหลายรุ่นในราคาพิเศษได้ที่ iPrice Thailand

รู้จักเรื่องราวของ Nike Jordan | Nike Jordan มีดีอะไร ทำไมใคร ๆ ก็ตามหา ? | Nike Jordan รุ่นฮิต มีอะไรบ้าง ?

รองเท้า Nike Air Jordan
เครื่องแต่งกาย Nike Air Jordan
_

ลิสต์ราคา Nike Air Jordan ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Nike รองเท้าผ้าใบ Jordan 1 Mid SE Union Black Toe Size40-45 รองเท้าnike รองเท้าไนกี้ รองเท้าแฟชั่น sneaker lazada ส่งฟรี เก็บปลายทาง เคอรี่ (EU:40) 1,390 บาท Lazada
Nike [สินค้าพร้อมส่ง] Nike Air Jordan 1 Mid Se "All Star Carbon" 11,900 บาท Shopee
Nike Air Dior Jordan X Dior Retro Low Cn8608 002 Pre-Order 2020 ไนกี้ ดิออร์ Limited 4,700คู่ ของแท้100% Made In Italy 208,000 บาท Shopee
Nike AIR JORDAN 4 RETRO Men Basketball Shoes Original Outdoor Sneakers Sports Athletic Designer Footwear (Red Black, EU:44.5) 1,588 บาท Lazada
Nike Air Jordan 1 Mid Se(Size41-45) 1,250 บาท Shopee
Nike รองเท้าผ้าใบ Jordan 1 Mid SE Union Black Toe Size40-45 รองเท้าnike รองเท้าไนกี้ รองเท้าแฟชั่น sneaker lazada ส่งฟรี เก็บปลายทาง เคอรี่ 1,390 บาท Lazada
Nike Air Jordan 1 Mid Se Dutch Green Women Cz0774 300 ปี2021 ไนกี้ ของแท้100% แอร์จอร์แดน1 ผู้หญิง สีเขียวขาวมือ1ของใหม่ 7,895 บาท Shopee
Nike Free shipping]แท้จริง Nike Air Jordan 1 Mid SE รองเท้ากีฬาลำลองสำหรับบุรุษและสตรี รองเท้ากีฬา รองเท้าลำลองพร้อมกล่องรองเท้า (ดำ, EU:38) 2,095 บาท Lazada
Nike รองเท้า Nike Air Jordan 4 Retro High Og ✅มีเก็บเงินปลายทาง 1,240 บาท Shopee
Nike รองเท้าผ้าใบ Jordan 1 Mid SE Union Black Toe Size40-45 รองเท้าnike รองเท้าไนกี้ รองเท้าแฟชั่น sneaker lazada ส่งฟรี เก็บปลายทาง เคอรี่ (EU:40) 1,390 บาท Lazada

เพราะอะไร Nike Jordan ถึงเป็นหนึ่งในรองเท้าสุดคลาสสิคแห่งยุค ?

Photo Credit : Architectural Digest

หากจะพูดถึงแบรนด์รองเท้าผ้าใบที่โด่งดังในยิ่งในวงการรองเท้ากีฬาบาสเกตบอลแล้วล่ะก็ แน่นอนว่าคงหนีไม่พ้น Nike Jordan ยืนยันได้จากยอดขายไนกี้จอร์แดนหลายร้อยถึงหลายพันล้านเหรียญในแต่ละปีตั้งแต่เริ่มผลิตรุ่นแรกออกมา และยังได้รับความนิยมต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน ด้วยตัวรองเท้าที่มีน้ำหนักเบามาก ๆ พร้อมกับพื้นรองเท้าที่ช่วยในการรับแรงกดต่าง ๆ และสะท้อนไปเหมือนกับสปริง ทำให้สามารถปะทุความเร็วและความเร่งได้อย่างเหลือเชื่อ อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่ทันสมัย ไม่ใช่แค่สำหรับใส่เล่นบาสเท่านั้น แต่เหมาะกับการสวมใส่ได้ในหลากหลายสถานการณ์ และที่สำคัญรองเท้าจอร์แดน ราคาไม่แพง เริ่มต้นที่หลักพันต้น ๆ เท่านั้น ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ Nike Jordan เข้าไปนั่งในใจใครหลาย ๆ คน

รู้จักเรื่องราวของ Nike Jordan

ที่มาของรองเท้าผ้าใบตระกูล Nike Jordan มีต้นกำเนิดมาจากดาวรุ่งแห่งวงการบาสเกตบอลอย่าง “Michael Jordan” ในปี 1984 จอร์แดนได้รับการดราฟต์ตัวผู้เล่นเป็นอันดับที่สามโดยทีม Chicago Bulls อีกทั้งเขายังได้รับข้อเสนอจากแบรนด์รองเท้ายักษ์ใหญ่อย่างไนกี้ที่ยินดีจ่ายเงินจำนวน 2.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อใส่รองเท้าของแบรนด์เมื่อลงแข่ง ซึ่งถือเป็นเงินจำนวนมหาศาลในขณะนั้น ตัวจอร์แดนใส่รองเท้า Air Jordan I สีดำคาดแดงลงแข่งขันในรายการบาสเก็ตบอลเอ็นบีเอ ซึ่งเป็นการฝ่าฝืนกฎข้อบังคับของเอ็นบีเอเรื่องสีของรองเท้าที่ทางเอ็นบีเอกำหนด ทำให้จอร์แดนต้องจ่ายเงินค่าปรับ 5,000 เหรียญสหรัฐฯ ในทุก ๆ นัดที่เขาใส่รองเท้าคู่นี้ลงแข่งขัน แต่ปัญหานั้นก็ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อไนกี้อย่างใด เพราะไนกี้ยินดีเหลือเกินที่จะจ่ายเงินค่าปรับจำนวนนี้ในทุกแมทช์การแข่งขัน แล้วก็นำจุดนี้ไปทำการตลาดด้วยการทำโฆษณาอันมีข้อความว่า “โชคดีที่เอ็นบีเอไม่สามารถห้ามคุณไม่ให้ใส่รองเท้าคู่นี้ได้” แล้วรองเท้า Air Jordan I ก็ขายดิบขายดีทั้ง ๆ ที่เป็นรองเท้าบาสเก็ตบอลที่มีราคาแพงที่สุดในยุคนั้น

ด้วยความสำเร็จในเรื่องกีฬาของจอร์แดน บวกกับความสำเร็จในการขายรองเท้าบาสเก็ตบอลจนเกิดผลกำไรมหาศาล ทำให้ความยิ่งใหญ่ของ Air Jordan มีมากถึงขนาดที่มีการกล่าวกันว่าจอร์แดนไม่จำเป็นต้องมีแบรนด์ไนกี้หนุนหลังก็สามารถอยู่รอดได้อย่างสบาย ๆ จึงเกิดการถกเถียงกันว่าแบรนด์รองเท้าจอร์แดนแยกออกมาจากไนกี้หรือยัง แต่ความจริงก็คือ Air Jordan ยังคงอยู่ภายใต้แบรนด์ไนกี้ แต่ทางไนกี้ต้องจ่ายค่า Royalties ให้กับจอร์แดนสำหรับรองเท้าทุกคู่ที่จำหน่ายได้ภายใต้แบรนด์ Air Jordan ตลอดไป เรียกว่ากะหากินกันอย่างถาวรกันไปเลย ซึ่งวิธีนี้จะทำให้ไนกี้ได้กำไรจากการจำหน่าย Nike Jordan ตลอดไปโดยไม่ต้องกลัวว่าจอร์แดนจะย้ายไปเป็นสปอนเซอร์ให้ค่ายอื่น ส่วนฝั่งจอร์แดนเองก็ไม่ต้องมาคอยกังวลกับการโดนยกเลิกสัญญาหรือมีปัญหาค่าลิขสิทธิ์กับทางไนกี้ในระยะยาวด้วย

Nike Jordan มีดีอะไร ทำไมใคร ๆ ก็ตามหา ?

ตามปกติแล้ว รองเท้าบาสเกตบอลมักจะเป็นรองเท้าที่สะสมกันเฉพาะกลุ่มเล็ก ๆ แม้กระทั่ง Air Jordan เองก็ยังมีกลุ่มคนสะสมจริง ๆ แต่ทุกวันนี้ Jordan I ดูจะเป็นของที่หลาย ๆ คนต้องการมากขึ้น ทั้งตัว Hi, Mid, Low ไม่ว่าจะสีไหน ๆ ก็ดูจะเป็นที่ต้องการในบ้านเราไปหมด อาจเพราะดีไซน์ สีสัน และเรื่องราวระดับตำนานของรองเท้ารุ่นนี้นั้นเปรียบเสมือนตัวแทนแห่งความเชื่อ และตัวแทนแห่งการแสดงออก และตัวตนของคนรุ่นใหม่ก็อาจเป็นไปได้

มีดีที่สตอรี่ไม่ใช่ดีแค่สวยทน

ดูเหมือนว่า Air Jordan I มักจะได้รับการออกแบบเป็นพิเศษที่ดีกว่ารุ่นอื่น ๆ ด้วยวัสดุที่นำมาใช้หรือสีใหม่ ๆ อย่าง ROY, Not For Resale, Union หรือแม้กระทั่ง Travis Scott ที่ดูจะมีวัสดุที่ดี และพิเศษกว่าตัวอื่น ๆ จนทำให้คนเริ่มจะลืม Shattered Backboard ไปแล้ว หลังจากที่มีการ Remastered ปรับปรุงวัสดุครั้งใหญ่ของ Jordan Brand ก็ทำให้หลาย ๆ คนคาดหวังคุณภาพของวัสดุ และการตัดเย็บที่ดีกว่านั่นเอง

เป็นส่วนหนึ่งของทุกวัฒนธรรม

เด็กสเก็ตก็เคยฮิตในการสวมใส่ Air Jordan ในยุคหนึ่งเจ้าโมเดลรองเท้าบาสตัวนี้ กลับเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของชาวสเก็ตบอร์ด ด้วยความทนทานของตัวรองเท้า และความแข็งแกร่งซึ่งเหมาะกับการกระแทกกับแผ่นบอร์ดทำให้รองเท้ารุ่นนี้เป็นที่นิยมในเวลาไม่นาน ซึ่งในครั้งแรกที่ชาวสเก็ตบอร์ดเริ่มให้ความสนใจรองเท้ารุ่นนี้นั้น เกิดจากที่ทาง Nike พยายามเคลียร์สต็อครุ่นแรกเพื่อต้อนรับการวางจำหน่าย Air Jordan II ซึ่งแน่นอนว่า Nike Jordan สุดเท่ในราคาถูกนั้นเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดนั่นเอง

นอกจากนี้ชาวร็อคยุค 80s อย่างสมาชิกวง Red Hot Chilli Pepper ก็ล้วนแล้วแต่เคยใส่ Air Jordan I ขึ้นคอนเสิร์ตแล้วทั้งนั้น รวมทั้งยังมีดาราชื่อดังอย่าง Mark Wahlberg หรือแม้กระทั่งผู้กับกับชื่อดังอย่าง Spike Lee ที่มีรองเท้าของตัวเองภายใต้ชื่อ Spizike ก็ล้วนแล้วแต่เป็นตัวแทนของชาว Air Jordan ในแวดวงดาราทั้งสิ้น สิ่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ขับเคลื่อนความนิยมของแบรนด์อย่างไม่เสื่อมคลาย

Nike Jordan รุ่นฮิต มีอะไรบ้าง ?

Nike Jordan จะมีรุ่นแยกย่อยหลายรุ่นมาก ๆ ดีไซน์ของแต่ละรุ่นจะมีความโดดเด่นแตกต่างกัน แต่รุ่นที่ได้รับความนิยมตลอดกาลจะมีดังนี้

Air Jordan I

ตำนานของ Air Jordan รุ่นนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อ Nike ได้เซ็นสัญญาสปอนเซอร์กับนักบาสเกตบอลหน้าใหม่ของ NBA ในตอนนั้นอย่าง Michael Jordan และออกแบบสีดำ-แดง ขึ้นมาให้เค้าใส่ลงแข่งในปี ค.ศ. 1984 ซึ่งเป็นโทนสีที่เข้ากับสียูนิฟอร์มของ Chicago Bulls พอดี แต่คณะกรรมการ NBA ก็สั่งแบนรองเท้าสีนี้ เนื่องจากเป็นโทนสีที่ขัดต่อกฎการแต่งกายที่ต้องเป็นสีที่เข้ากับชุด เข้ากับเพื่อนร่วมทีม และปรับ MJ ถึง 5,000 ดอลลาร์ทุกครั้งที่ใส่มันลงสนาม ซึ่ง Nike ก็ยินดีจ่าย และใช้โอกาสนี้ในการโปรโมทรองเท้ารุ่นนี้ไปเรื่อย ๆ บวกกับฟอร์มการเล่นที่โดดเด่นของ MJ จึงทำให้รองเท้ารุ่นนี้เป็นที่กล่าวขาน และโด่งดังมาจนปัจจุบัน จนเรียกได้ว่าเป็นรองเท้าในตำนานที่ขึ้นแท่นแรร์ไอเท็มที่นักสะสมควรมีเก็บไว้ในคอลเลคชั่น

Air Jordan II

หลังจากประสบความสำเร็จมาแล้วในรุ่นแรก ก็มาถึง Nike Jordan รุ่นที่สองกันบ้าง โดยรุ่นนี้ทางทีมออกแบบตัดสินใจยอมเสี่ยงไม่ใส่ Swoosh ลงไปในดีไซน์ของด้วย นอกจากนี้มันยังเป็นรองเท้ารุ่นเดียวที่ผลิตในอิตาลี ด้วยดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรองเท้าบูทผู้หญิง ทำให้ดูหรูหรามากขึ้น และเหมาะสำหรับใส่ในชีวิตประจำวันมากขึ้นกว่าเดิม เป็นรองเท้ารุ่นที่ MJ ใส่ตอนคว้าแชมป์ Slam Dunk Contest สมัยแรกในปี ค.ศ. 1987

Air Jordan III

เด็กสตรีทวัยโจ๋ตัวจริงต้องมี Air Jordan III คู่นี้ไว้ในครอบครอง ด้วยความพิเศษอยู่ที่โลโก้ Jumpman ที่ใช้แทนโลโก้แบบเดิมที่ใช้ในรุ่น I และ II ที่ถือเป็นซิกเนเจอร์ของรองเท้ารุ่นนี้ รวมถึงดีไซน์ และรูปลักษณ์ที่ผสมผสานระหว่างรองเท้าลำลองบวกกับรองเท้าสำหรับเล่นกีฬาบาสเก็ตบอล บวกกับฟอร์มการเล่นอันร้อนแรงหลังจากหายบาดเจ็บกลับมาของ MJ ทำให้ในฤดูกาล 1987-1988 เขาได้รับรางวัล NBA MVP (NBA Most Valuable Player Award หรือรางวัลผู้เล่นทรงคุณค่าที่มอบให้กับผู้เล่นที่โชว์ฟอร์มการเล่นดีที่สุดประจำฤดูกาล) และลีลาการ Dunk จากเส้นจุดโทษอันน่าตื่นตาก่อนจะคว้าแชมป์ Slam Dunk Contest สมัยที่สอง รวมทั้งโฆษณาใหม่ ๆ ทำให้กระแสของรองเท้ารุ่นนี้จึงแรงแบบฉุดไม่อยู่ และถือว่าเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดนั่นเอง

ท้ายที่สุดแล้ว Nike Jordan ก็อาจเป็นสัญลักษณ์ที่บอกกับเราว่าไม่ว่าความเชื่อหรือสิ่งที่เรากำลังจะแสดงออกจะคืออะไร สิ่งหนึ่งที่ต้องยึดมั่นเอาไว้คือความเป็นตัวของตัวเองอย่างรองเท้าจอร์แดนที่ยืนหยัดพัฒนา รวมทั้งปรับตัวให้เข้ากับทุกยุคทุกสมัยได้อย่างลงตัว จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมใคร ๆ ก็หลงใหลในไนกี้จอร์แดน หากคุณกำลังอยากได้รองเท้ารุ่นนี้อยู่ล่ะก็อย่ารอช้า มาลองเช็คราคา เปรียบเทียบ Nike Jordan ราคาจากร้านค้าออนไลน์ชั้นนำทั่วประเทศ พร้อมอัพเดทส่วนลดโปรโมชั่นใหม่ ๆ ได้ทุกวันที่ iPrice Thailand

NEW