เรื่องราวของ Nike (ไนกี้) ที่เหล่าสาวกห้ามพลาด! เหล่าสาวกเตรียมตัวให้พร้อมกับเรื่องราวน่ารู้จาก Nike ที่เหล่าสาวกห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง มาทำความรู้จักกับแบรนด์ดังระดับโลกที่ใคร ๆ ก็ต้องมี ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า และทุกอย่างเกี่ยวกับอุปกรณ์กีฬา จากประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน จะเห็นได้จากโลโก้เท่ ๆ รูปตัวอักษรเช็กถูก หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า Swoosh ยิ่งไปกว่านั้น พร้อมเช็คราคา เปรียบเทียบ Nike ราคาจาก Nike Thailand ไปกับ iPrice Thailand เพราะเราได้รวบรวมสินค้า เรียกได้ว่ายกช็อปไนกี้มาไว้ให้คุณได้ช้อปกันจุใจแล้ววันนี้ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้ารุ่นยอดฮิตมากมาย รวมไปถึงกระเป๋าหลากหลาย ยิ่งไปกว่านั้น คุณยังจะได้ส่วนลดและโปรโมชั่นแบบจัดเต็มอีกด้วย ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

_

ลิสต์ราคา Nike ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Nike รุ่นฮิต Nike Air Force 1 Low Lv8 Gs “Double Swoosh” มี 2สี (พร้อมกล่อง/แถมเชือก) ✅จ่ายเงินปลายทางได้ 1,090 บาท Shopee
Nike พรีออเดอร์ Air Force 1รุ่นคลาสสิค Size3.5-8Uk 3,950 บาท Shopee
Nike ของดีโปรราคาเบาๆ รองเท้า Nike air max 90 รองเท้าผ้าใบ รองเท้าแฟชั่น รองเท้าลำลอง 1 1 (กรม 41) 1,190 บาท Lazada
Nike Wmns Air Max 1 Essential (size 38.5) 4,200 บาท Shopee
Nike AIR JORDAN 4 RETRO Men Basketball Shoes Original Outdoor Sneakers Sports Athletic Designer Footwear (Red Black, EU:44.5) 1,588 บาท Lazada
Nike รองเท้าผ้าใบ Jordan 1 Mid SE Union Black Toe Size40-45 รองเท้าnike รองเท้าไนกี้ รองเท้าแฟชั่น sneaker lazada ส่งฟรี เก็บปลายทาง เคอรี่ (EU:40) 1,390 บาท Lazada
Nike รองเท้าผ้าใบ ไนกี้ Nike รองเท้าวิ่ง ผู้หญิง Women Running Shoes Downshifter Black ดำ 1,190 บาท Shopee
Nike ส่งเร็ว🚚2สี Nike Air Force 1 White แท้100% พร้อมกล่อง รองเท้าลำลอง สนีกเกอร์ วิ่ง รองเท้าคู่รัก รองเท้าผ้าใบ ผู้ชายผู้ห 1,288 บาท Shopee
Nike พร้อมส่ง️Nike Air Max 97 G Golf Shoes Men'S Sneakers White/Cool Gray Ci7538-100 Eu Size 39-45 1,251 บาท Shopee
Nike Air Max 97 Golf Golf Shoes Classic Air Cushion Running Shoes For Men And Women Silver Ci7538-100 2,495 บาท Shopee

เรื่องราวของ Nike (ไนกี้) ที่เหล่าสาวกห้ามพลาด!

ความเป็นมาของ Nike

หลายคนคงจะเป็นแฟนคลับแบรนด์ดังอย่าง Nike ซึ่งเป็นแบรนด์เกี่ยวกับอุปกรณ์กีฬา จากสหรัฐอเมริกา ที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน พร้อมด้วยโลโก้เท่ ๆ รูปตัวอักษรเช็กถูก หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า Swoosh นั่นเอง ผู้ก่อตั้งทั้งสองคือ Bill Bowerman และ Phil Knight ก่อตั้งบริษัทนำเข้ารองเท้าอย่าง Blue Ribbon Sports ขึ้นในปี 1964 โดยนำเข้ารองเท้าจากประเทศญี่ปุ่นอย่าง Onitsuka Tiger โดยทั้งคู่มีความเห็นตรงกันว่าเทคโนโลยีของรองเท้าวิ่งควรได้รับการพัฒนาให้มากยิ่งขึ้น และ Phil ยังเห็นว่ารองเท้าจากประเทศญี่ปุ่นเป็นรองเท้าที่มีคุณภาพดี จึงได้นำไอเดียเสนอ Bill ที่มีความคิดคล้ายกันพอดี

และนั่นคือแรงบันดาลใจที่ทำให้พวกเขาร่วมกันลงทุนเพื่อเปิดบริษัทนำเข้ารองเท้ากีฬา ต่อมาปี 1971 ก็ได้ผลิตรองเท้าขึ้นมาเป็นครั้งแรก และเปิดตัวโลโก้ Swoosh ที่มีชื่อเสียง ก่อนจะเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็นไนกี้ ในปี 1978 โดยทั้งคู่ได้แรงบันดาลใจในการตั้งชื่อแบรนด์มาจากชื่อเทพปกรณัมกรีก เธอเป็นเทพีบุคคลาธิษฐานแห่งชัยชนะ และในส่วนของ Nike Thailand นั้น ได้นำสินค้ายอดนิยมมาจำหน่ายมากมาย แถมราคาสุดพิเศษ ให้คุณได้เลือกช้อปกันแบบจุใจแล้วที่ iPrice Thailand

เคล็ดลับความสำเร็จของ Nike คืออะไร?

Just Do It อย่าไปกลัว ก็แค่ทำมัน

Nike มีสโลแกน Just Do It มาจากประสบการณ์ตรงในช่วงก่อร่างสร้างตัวของแบรนด์ ในช่วงเวลาที่เขาอยากริเริ่มธุรกิจนำเข้ารองเท้าจากประเทศญี่ปุ่นมาขาย แต่เขาไม่มีเงิน ไม่มีโปรไฟล์ในฐานะนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมาก่อน ในตอนนั้นเขาเป็นแค่คนขายรองเท้าเท่านั้น

ทว่า เขาไม่ปล่อยให้ความด้อยโอกาสนี้กลายมาเป็นข้อจำกัดในการสร้างธุรกิจ เขาตัดสินใจเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น เพื่อติดต่อตัวแทนจากแบรนด์ Onitsuka Tiger และแนะนำตัวเองว่าเป็นตัวแทนของบริษัทหนึ่งในสหรัฐ ทั้ง ๆ ที่ตอนนั้นยังไม่มีการตั้งบริษัทขึ้น จากนั้นก็สั่งให้ผลิตรองเท้าผ้าใบ โดยยังไม่รู้ว่าจะเอาเงินจากไหนมาจ่าย แต่ตอนนั้น รู้แค่ว่า ถ้าไม่ทำ สิ่งที่ทำมาทั้งหมดก็สูญเปล่า ดังนั้น Just Do It ไปเลยดีกว่า

อย่าหลงลืม ตัวตน และทิศทางตัวเอง

ตัวตน และเอกลักษณ์ของแบรนด์ เป็นสิ่งที่แบรนด์ให้ความสำคัญไม่น้อยไปกว่าปัจจัยความสำเร็จอื่น โดยเชื่อมั่นว่าการจะทำให้ผู้บริโภคจดจำและจงรักภักดีกับแบรนด์ หรือ Brand Royalty นั้น ต้องอย่าละทิ้งตัวตน ทิศทาง ของแบรนด์ ที่ประกอบสร้างกันมา

อยากให้ลูกค้ารักแบรนด์ Nike ยอดขายเพิ่ม ต้องผลิตแต่สินค้าที่ยอดเยี่ยมเท่านั้น

สินค้าแบรนด์ไนกี้จะต้องดีที่สุด ทั้งคุณภาพและประสิทธิภาพ เห็นได้จาก ที่ผ่านมา แม้ว่ารองเท้ารุ่นนั้น ๆ จะเป็นรุ่นที่เพิ่งออกวางจำหน่ายได้ไม่นาน แต่สำหรับแบรนด์แล้ว เมื่อมีไอเดียที่จะพัฒนาสินค้ารุ่นใหม่ที่จะทำให้มีประสิทธิภาพดีกว่า รูปลักษณ์ทันสมัย โดนใจมากกว่า ก็จะลงมือเลยทันที โดยไม่ปล่อยเวลาให้สูญเปล่า

โดยเฉพาะอย่างยิ่งแบรนด์ยังทุ่มเงินลงทุนไปกับงานด้านการวิจัยและพัฒนา หรือ Research & Development ขององค์กรจำนวนมหาศาล ทั้งนี้ ก็เพื่อผลลัพธ์ให้ได้รองเท้า Nike ที่มีคุณภาพดีที่สุดสำหรับลูกค้าที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของแบรนด์นี้นั่นเอง

ความสำเร็จเป็นผลมาจากนวัตกรรมที่ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง การลงทุนและโฆษณาที่เฉียบขาด ทั้งหมดส่งผลให้แบรนด์สามารถทำกำไร และประสบความสำเร็จได้มากมาย

แบรนด์ Nike พิเศษอย่างไร?

บอกเลยว่าเรามีเรื่องพิเศษจากไนกี้ มาเล่าให้ฟัง จะมีอะไรบ้าง ไปอ่านกันเลย

 1. Phil Knight หนึ่งในผู้ก่อตั้งแบรนด์ให้สัมภาษณ์ว่าในตอนแรกเขาตั้งใจจะตั้งชื่อแบรนด์ว่า “Dimension 6”
 2. "Moon Shoes” เป็นรองเท้าคู่แรกของแบรนด์ โดยผลิตขึ้นในปี 1972
 3. แม้ The Air Jordan 1 (1984-1985) จะเป็นสนีกเกอร์รุ่นแรกในตระกูลจอร์แดน แต่มันกลับไม่ใช่รุ่นแรกที่ Michael Jordan ใส่ลงสนาม NBA
 4. ครั้งแรกที่ Michael Jordan เห็น The Air Jordan 1 เขายอมรับว่าเขาไม่อยากจะใส่มัน
 5. Jeff Johnson เขาเป็นพนักงานคนแรกของแบรนด์
 6. Nike ไม่มีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง แต่จะจ้างโรงงานในประเทศต่าง ๆ ผลิตให้แทน
 7. แคมเปญ “Just Do It” ถูกปล่อยออกมาครั้งแรกเมื่อปี 1988 จนมาถึงวันนี้มันกลายเป็นแบรนด์สโลแกนที่คนจดจำได้มากที่สุดแบรนด์หนึ่งในโลก
 8. วันที่ 27 พฤษภาคม 1990 รองเท้า Nike กว่า 8,000 คู่ พร้อมตู้คอนเทนเนอร์ ร่วงลงทะเลและจมหายไปขณะขนส่งทางเรือ

หาซื้อสินค้า Nike จากช็อปไนกี้ได้ที่ไหนบ้าง?

โดยคุณสามารถตามหาช็อปไนกี้ จาก Nike Thailand ได้จากห้างสรรพสินค้าในกรุงเทพมหานครและจังหวัดต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

 • Terminal 21
 • สยามเซ็นเตอร์
 • สยามพารากอน
 • เซ็นทรัลเวิลด์
 • เซ็นทรัลลาดพร้าว
 • เซ็นทรัลเวสต์เกต
 • เซ็นทรัลศาลายา
 • เซ็นทรัลเชียงใหม่
 • เซ็นทรัลขอนแก่น
 • เซ็นทรัลเฟสติวัลหาดใหญ่

ราคาถูกที่สุดของ Nike ต้องที่ iPrice Thailand ที่เดียว!

ไม่ผิดหวังแน่นอนหากคุณมาช้อปสินค้าไนกี้กับทาง iPrice Thailand เพราะเราได้รวบรวม Nike ราคาสุดพิเศษจาก Nike Thailand ร้านค้าออนไลน์ชั้นนำจากทั่วประเทศไทยมาให้คุณเลือกกันแบบจุใจ เรามี Nike ราคาที่โดนใจคุณแน่นอน เรียกได้ว่าให้คุณเลือกเช็คราคา เปรียบเทียบราคากันก่อนตัดสินใจซื้อกันง่าย ๆ เพียงไม่กี่คลิก หากคุณกำลังมองหารองเท้าผ้าฝใบดี ๆ สักคู่แล้วล่ะก็ ทาง iPrice Thailand ขอแนะนำคู่นี้เลย เพราะนอกจากตัวเลือกราคาที่หลากหลายแล้ว เรายังมอบส่วนลดปัง ๆ ให้คุณอีกด้วย

นอกจาก Nike Shop ที่กล่าวไปแล้ว คุณยังสามารถมาช้อปสินค้า Nike ออนไลน์จาก Nike Thailand กับเราที่ iPrice Thailand ไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง แถมได้สินค้าราคาพิเศษสุด ๆ แว่ว ๆ มาว่า มีส่วนลดเยอะอยู่นา และนอกจากข้อมูลดี ๆ แล้ว ทาง Nike ยังมีสินค้ายอดนิยมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น รองเท้า Nike และ เครื่องแต่งกาย Nike รอให้คุณเช็คราคา เปรียบเทียบราคา พร้อมโปรโมชั่นมากมายที่ iPrice Thailand ที่เดียวครบ คุ้ม!

NEW