มาดื่มกาแฟคุณภาพเยี่ยมที่มีประโยชน์แบบจัดเต็มไปกับ Nescafe พร้อมเกร็ดความรู้เด็ด ๆ อีกเพียบที่คุณไม่ควรมองข้าม อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

ลิสต์ราคา Nescafé ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Nescafe เครื่องชงกาแฟ รุ่น Dolce Gusto Genio 2 4,490 บาท Shopee
Nescafe เครื่องชงกาแฟ รุ่น Dolce Gusto Genio 2 สีชมพู 6,490 บาท LazMall by Lazada
Nescafé เครื่องชงกาแฟแคปซูลแบบอัตโนมัติ 2,990❗️❗️#ฟรีกาแฟแคปซูล2กล่อง☕️ 2,990 บาท Shopee
Nescafé เครื่องชงกาแฟแคปซูลลดราคาจาก2990เหลือ2090❗️❗️❗️ 2,090 บาท Lazada
Nescafé เครื่องชงกาแฟสด"รองรับกาแฟ Starbucks"🔥ลดแรง🔥 6,490 บาท Shopee
Nescafé เนสกาแฟ โดลเช่ กุสโต้ เครื่องชงกาแฟแคปซูล MINIME RED CHERRY BLACK 2,590 บาท LazMall by Lazada
Nescafé Nescafé® Dolce Gusto® Majesto Automatic Coffee Machine Black - Capsule Coffee Machine - เครื่องชงกาแฟ 29,900 บาท Shopee
Nescafé เนสกาแฟ โดลเช่ กุสโต้ เครื่องชงกาแฟแคปซูล MINIME BLACK 2,590 บาท LazMall by Lazada
Nescafé Taster’s Choice สีน้ำตาล!! MEDIUM 1มัด/12ขวด 198g Roast French ราคาส่ง ยกมัด สินค้าพร้อมส่ง!! 4,706 บาท Lazada
Nescafé เครื่องชงกาแฟรุ่นGenio2Red ราคาปกติ6,990฿ ราคาพิเศษเพียง5,990฿❗️❗️(ฟรีกาแฟแคปซูล3กล่อง) 5,990 บาท Shopee
ยอดนิยม
Nescafe เครื่องชงกาแฟ รุ่น Dolce Gusto Genio 2

ราคาดีที่สุดที่ Shopee 4,490 บาท 6,990 บาท ไปที่ร้านค้า

iPrice ประเทศไทย – นำเสนอกาแฟแบรนด์ดังอย่าง Nescafe ที่ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จัก

นานาประโยชน์ของกาแฟ

เชื่อว่ามื้อเช้าของใครหลาย ๆ คนก็คงไม่พ้นกาแฟกับขนมปัง หรือ Breakfast นิด ๆ หน่อย ๆ แค่นี้ก็อยู่ท้องเพื่อรอมื้อกลางวันแล้ว แต่ก็มีข้อข้องใจมากมายเกี่ยวกับประโยชน์ของกาแฟว่ามันดีจริงหรือเปล่า และมันดื่มแล้วอ้วนใช่ไหม บอกเลยประโยชน์และโทษของกาแฟนั้นมีแน่นอน หากคุณดื่มมากจนเกินไป แถมยังไม่จำกัดนม และน้ำตาลอีก อันนี้ก็เป็นไปได้ยากที่จะไม่อ้วน แต่ถ้าคุณเพียงดื่มตอนเช้าแก้วเล็ก ๆ แค่พอประทังความหิวไปถึงมื้อเที่ยง ก็ดูจะเป็นอะไรที่ร่างกายยอมรับได้ สำหรับคำถามที่ว่ากาแฟมีประโยชน์หรือไม่ เราได้รวบรวมนานาประโยชน์ของกาแฟมาให้คุณลองพิจารณากันดังนี้

ช่วยกระตุ้นความจำ
มีผลการวิจัยมากมายพบว่า หากคุณดื่มกาแฟ 2 แก้วต่อวัน จะช่วยกระตุ้นความจำให้ชัดเจนยิ่งขึ้น ซึ่งสอดคล้องกับผลการวิจัยที่วัดจากหญิงสูงวัยช่วงอายุ 65 ปีขึ้นไปที่ดื่มกาแฟเป็นประจำ พบว่ากลุ่มหญิงสูงอายุเหล่านี้จะมีความทรงจำที่ดีกว่ากลุ่มคนที่ไม่ดื่มกาแฟมากทีเดียว
ช่วยลดความเครียด
หลายคนคงรู้สึกได้ว่าหากทำงานเหนื่อย ๆ หรือมีความเครียดสะสมจากเรื่องงานแล้วได้ดื่มกาแฟสักแก้วจะรู้สึกได้ทันทีว่าความเครียดบรรเทาลงไปมากทีเดียว ที่เป็นเช่นนี้เพราะในกาแฟมีคาเฟอีนและสารต่าง ๆ ที่ช่วยลดความเครียดได้นั่นเอง
ลดความเสี่ยงจากการเป็นโรคนิ่ว
เพราะในกาแฟมีสารที่สามารถสลายนิ่วในถุงน้ำดีได้ มีผลการวิจัยจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดตั้งแต่ปี ค.ศ. 2002 พบว่า ในผู้ที่ดื่มกาแฟ 4 แก้วต่อวันจะมีช่วยลดโอกาสเสี่ยงเป็นโรคนิ่วน้อยลงถึง 25% เลยทีเดียว
ช่วยให้รอดจากโรคเบาหวานชนิดที่สอง
อันนี้เป็นข้อมูลยืนยันจากการศึกษาของภาคเกษตรและเคมีอาหารในสหรัฐอเมริกาพบว่า ในผู้ที่เป็นนักดื่มกาแฟตัวยงจะมีโอกาสรอดจากโรคเบาหวานประเภทที่สองถึง 50% เพราะคาเฟอีนมีคุณสมบัติช่วยยับยั้งสาร hIAPP และโพลีเปปไทด์ ซึ่งเป็นสารที่ทำให้เกิดการผลิตโปรตีนที่ผิดปกติ และยังเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคเบาหวานชนิดนี้อีกด้วย

ช่วยลดความเสี่ยงจากการเป็นโรคมะเร็ง
ประโยชน์ข้อนี้ได้จากผลการวิจัยหลายแห่งเลยทีเดียว ซึ่งต่างก็พบว่า การดื่มกาแฟตั้งแต่ 2 แก้วขึ้นไป มีส่วนช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านม มะเร็งต่อมลูกหมาก และมะเร็งตับได้ดี เพราะคาเฟอีนมีคุณสมบัติช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็งนั่นเอง ที่สำคัญยังเหมือนเป็นการช่วยกำจัดสารพิษในร่างกายได้อีกด้วย
ช่วยลดความเสี่ยงจากโรคพาร์คินสัน
เพราะมีผลวิจัยจากสถาบันการแพทย์อเมริกาพบว่า คาเฟอีนในกาแฟเป็นตัวการสำคัญที่ช่วยยับยั้งสาเหตุของโรคพาร์คินสันได้เป็นอย่างดี สำหรับในรายที่ดื่มกาแฟวันละ 2-3 แก้วขึ้นไป จะช่วยป้องกันความเสี่ยงของโรคนี้ได้ถึง 25% เลยทีเดียว
ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญต่าง ๆ ในร่างกาย
โดยคาเฟอีนจะเป็นตัวช่วยกระตุ้นการทำงานของกระบวนการเมตาบอลิซึม ซึ่งหลายคนคงรู้จักเป็นอย่างดีว่าเป็นกระบวนการเผาผลาญไขมันเลวในร่างกาย ล่าสุดในปี ค.ศ. 2006 จึงมีงานวิจัยที่ได้ข้อสรุปว่า หากเป็นกาแฟสดคั่วบดจะช่วยลดน้ำหนักของผู้หญิงได้จริง ๆ โดยผลลัพธ์ที่ได้คือ ภายใน 22 สัปดาห์สามารถลดน้ำหนักได้ถึง 7.7 กิโลกรัมเลยทีเดียว แต่เป็นได้ยากที่คุณจะหากาแฟสดมาดื่มได้ทุกวันถ้าไม่มีเครื่องผลิตแบบเฉพาะจริง ๆ ดังนั้นกาแฟที่คนส่วนใหญ่ดื่มจึงเป็นกาแฟที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป ร้านขายของชำ หรือห้างสรรพสินค้ามากกว่า
ช่วยให้ตื่นตัวได้ดี ข้อนี้คงไม่ต้องอธิบายมาก
เพราะสาเหตุที่หลายคนเลือกดื่มกาแฟตอนกลางวันเหตุเพราะมันสามารถช่วยปลุกความตื่นตัวได้ดี โดยกาแฟ 1 แก้วจะช่วยปลุกความตื่นตัวได้ประมาณ 1 ชั่วโมง

อย่างไรก็ตาม ใช่ว่ากาแฟจะมีแต่ประโยชน์เท่านั้น ข้อเสียก็มีเช่นกัน ที่เห็นได้ชัด ๆ เลยคือผลเสียต่อกระดูก หากผู้ที่ดื่มมีโครงสร้างกระดูกไม่แข็งแรง หรือขาดแคลเซียม การดื่มกาแฟเป็นประจำจะกลายเป็นผลเสียที่ทำให้กระดูกกร่อนแทน ดังนั้นหากคุณเป็นนักดื่มกาแฟตัวยงที่ต้องได้ดื่มทุกวันไม่ขาดแล้วละก็ ควรมองย้อนกลับไปดูโครงสร้างของกระดูกตนเองซะก่อนว่าเคยมีปัญหาเรื่องการปวดข้อ ปวดเข่าหรือเปล่า หากไม่แน่ใจแนะนำให้ไปตรวจค่ามวลกระดูกไปเลยจะตอบโจทย์ที่สุด

NEW