Nautica แบรนด์นาฬิกาข้อมือและแว่นกันแดดสวยแบบมีระดับ เท่อย่างมีสไตล์ มาพร้อมเทคนิคการเลือกนาฬิกาข้อมือให้เหมาะกับสไตล์และบุคลิกของคุณ อ่านเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

Nautica ประเทศไทย – ส่วนประกอบสำคัญของนาฬิกาข้อมือที่ควรเช็กลิสต์

กลไกการทำงาน
กลไกการทำงานของนาฬิกาข้อมือที่ได้รับการยอมรับในระดับโลกก็คือระบบกลไกสวิสและกลไกญี่ปุ่น ซึ่งรับประกันได้ถึงมาตรฐาน มีความเที่ยงตรงและแม่นยำสูง การันตีเรื่องคุณภาพได้อย่างแน่นอน ซึ่งกลไกการทำงานของนาฬิกามีอยู่ 2 ระบบ ได้แก่ ระบบควอตซ์ ซึ่งทำงานโดยใช้ถ่านก้อนกลมเป็นพลังงาน มีผลึกควอตซ์เล็ก ๆ อยู่ด้านในซึ่งทำให้นาฬิกาเดินได้อย่างเที่ยงตรงและสม่ำเสมอ นาฬิกาควอตซ์มีทั้งแบบเข็มอนาล็อกและดิจิตอล อีกประเภทหนึ่งคือระบบออโตเมติก กลไกออโตเมติกจะทำงานเมื่อได้รับแรงสั่นสะเทือนหรือเกิดการเคลื่อนไหว ข้อดีของกลไกออโตเมติกอยู่ที่ความทนทาน ไม่ต้องใส่ถ่านหรือแบตเตอรี่
สายนาฬิกาข้อมือ
เลือกสายนาฬิกาข้อมือให้ตรงใจคุณที่สุด รวมทั้งตรงกับสไตล์การแต่งตัวและเสื้อผ้าส่วนใหญ่ในตู้ด้วย อาทิ สายหนังแท้ที่มีทั้งความนุ่มและทนทาน, สายสเตนเลสสตีล, สายเซรามิก, สายผ้าแคนวาส สายเรซิน และสายซิลิโคน
ราคา ควรตั้งงบประมาณที่เหมาะสม หากต้องการนาฬิกาข้อมือคุณภาพดี มีฟังก์ชันหลากหลาย แน่นอนว่าราคาก็จะสูงตามไปด้วย อย่างเช่น ฟังก์ชันสำหรับการออกกำลังกาย อาทิ การจับจังหวะการเต้นของหัวใจ, คำนวณแคลอรีที่เผาผลาญในการออกกำลังกาย และชาร์จแบตเตอรี่พลังงานด้วยแสงอาทิตย์ เป็นต้น
กระจกหน้าปัด
ในปัจจุบันหน้าปัดนาฬิกาข้อมือเน้นที่ดีไซน์ ด้วยการใช้วัสดุสวยงาม ส่วนกระจกหน้าปัดนาฬิกา ส่วนมากผลิตจากกระจกมิเนอรัลที่ผ่านกรรมวิธีการให้ความร้อนสูง เพื่อให้มีความเงางาม ทนทานต่อรอยขีดข่วนและแรงกระแทกได้ดี

สายนาฬิกาข้อมือที่หนุ่ม ๆ นิยมสวมใส่แบ่งออกเป็น 4 ประเภทหลัก ๆ ได้แก่

สายสเตนเลส
ทนทาน คลาสสิก ดูแลง่าย แต่ค่อนข้างมีน้ำหนัก ใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดคราบสกปรกตามซอกต่าง ๆ เป็นประจำจะช่วยทำให้สายนาฬิกาสเตนเลสมีความเงางาม แลดูสะอาดเหมือนใหม่เสมอ หรือใช้แปรงสีฟันชุบน้ำสบู่ขัดเบา ๆ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จากนั้นเช็ดให้แห้ง
สายเรซินหรือสายยาง
นาฬิกาสายเรซินนักนิยมใส่ในวันสบาย ๆ สายนาฬิกาประเภทนี้มีน้ำหนักเบา ทำความสะอาดง่าย ให้ลุคที่ดูแคชวล ไม่ค่อยเหมาะกับงานที่เป็นทางการเท่าไรนัก ควรทำความสะอาดสายนาฬิกาข้อมือแบบสายเรซินหรือสายยางด้วยการใช้ผ้านุ่มหมาดเช็ดเบา ๆ ตามด้วยผ้าแห้งเนื้อนุ่มเช่นเดียวกันเพื่อไม่ให้เกิดรอยขีดข่วน
สายหนัง
สายหนังเข้ากับการแต่งตัวได้หลายประเภท อีกทั้งยังช่วยเสริมลุคให้ดูสมาร์ตขึ้นอีกด้วย การดูแลรักษาค่อนข้างยากเนื่องจากหนังมีอายุการใช้งาน สายหนังมีข้อเสียที่เมื่อเวลาโดนน้ำหรือเหงื่อแล้วมักจะมีกลิ่นเหม็น วิธีเบื้องต้นในการทำความสะอาดสายหนังคือคุณควรเช็ดสายหนังด้วยผ้านุ่ม ขัดขี้เกลือและขุยออกจากสายด้วยผ้าชุบน้ำสบู่อ่อน ๆ แล้วเป่าลมเย็นให้แห้งทันที ไม่ควรทิ้งให้สายหนังชื้นไว้นาน ๆ
สายผ้า
ข้อดีของสายผ้าคือมีน้ำหนักเบา ใส่สบาย ไม่กด บีบรัด หรือเสียดสีข้อมือ แต่สายผ้านั้นไม่กันน้ำและเกิดคราบสกปรกได้ง่าย การทำความสะอาดสายผ้าคือใช้แปรงสีฟันชุบน้ำผสมน้ำสบู่ขัดถูเบา ๆ บริเวณที่มีคราบสกปรก แล้วเป่าให้แห้งสนิท

คอมพลีตลุคให้การแต่งกายของหนุ่ม ๆ ดูสมบูรณ์แบบมากขึ้นด้วยนาฬิกา

ชุดสูท
ไม่ว่าจะเป็นชุดสูทสำหรับประชุมหรือออกงานที่เป็นทางการต้องนาฬิกาสายหนังเรียบหรูเท่านั้น เพราะนุ่ม เบาสบาย อีกทั้งยังช่วยเสริมลุคให้ดูสมาร์ตขึ้นอีกต่างหาก
ชุดทำงานแบบกึ่งทางการ
ประมาณเสื้อเชิ้ตกับกางเกงสแล็กหรือเสื้อเชิ้ตกับกางเกงยีนส์ ชุดประเภทนี้เหมาะกับนาฬิกาข้อมือสายสแตนเลสสตีล สีคลาสสิก สายนาฬิกาประเภทนี้มีความทนทานและดูแลทำความสะอาดง่าย
ชุดแคชวล
หนุ่ม ๆ ควรใส่นาฬิกาสายเรซินสไตล์สปอร์ตในวันสบาย ๆ คู่กับการแต่งตัวสไตล์แคชวล อย่างเสื้อยืดกับกางเกงยีนส์หรือกางเกงขาสั้น สายนาฬิกาประเภทเรซินหรือยางมีข้อดีอยู่ที่น้ำหนักเบา ให้ลุคที่ดูแคชวล เพราะฉะนั้นใส่นาฬิกาข้อมือสไตล์สปอร์ตคู่กับวันสบาย ๆ เหมาะที่สุดแล้ว
NEW