National พามาทำความรู้จักกับดิสก์เบรกและข้อดีของดิสก์เบรกกันให้มากกว่าเดิมผ่าน iPriceThailand.com อ่านเพิ่มเติม คลิก

_

ลิสต์ราคา National ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
National เตาคู่ หัวเหล็กหล่อ หน้าสแตนเลส เตาแก๊ส 1,599 บาท Lazada
National เตาหัวใหญ่ หัวเหล็กหล่อ หน้าสแตนเลส เตาแก๊ส 834 บาท Lazada
National เตากล่องคู่ หัวทองเหลืองแท้ และอินฟราเรท ตัวเตาสแตนเลสเคลือบสีอย่างหนา ไม่เป็นสนิม 1,593 บาท Lazada
National เตาแก๊ส เตาฝัง และ ตั้งโต๊ะ รุ่นกระจกนิรภัย หัวทองเหลืองและหัวอินฟาเรด หัวผสม 2,290 บาท Lazada
National เตาเเก๊สตั้งโต๊ะ รุ่น N-691 หัว ST หัวเดี่ยวสแตนเลส หัวเตาสแตนเลส เตาแก๊ส เตาแก๊ส1หัว เตาแก๊สหัวเดี่ยว 850 บาท Lazada
NATIONAL เตาแก๊สตั้งโต๊ะ หัวเดี่ยว ยี่ห้อเนชั่นแนล รุ่น A-001 559 บาท Shopee
National Inter เตารีดแห้ง 1,000 วัตต์ 3.5ปอนด์ #309 590 บาท Shopee
National ใช้โค้ด Cphlfeb ลดเพิ่ม 10% ! เตาคู่ หัวเหล็กหล่อ หน้าสแตนเลส เตาแก๊ส #467 2,500 บาท Shopee
National เตาแก๊สยืนสแตนเลสทั้งตัว 2หัวเตา เนชั่นแนล 2,490 บาท Lazada
National เตาเเก๊สตั้งโต๊ะ รุ่น N-691 หัว ST หัวเดี่ยวสแตนเลส หัวเตาสแตนเลส เตาแก๊ส เตาแก๊ส1หัว เตาแก๊สหัวเดี่ยว 774 บาท Lazada
ยอดนิยม

ดิสก์เบรกคืออะไร โดยทั่วไปแล้วมีกี่แบบ วันนี้ National ประเทศไทยพามาทำความรู้จักกันให้มากขึ้น

National มีสินค้ามาเอาใจเหล่านักช้อปหลายประเภทด้วยกัน เช่น ยานยนต์ National, อุปกรณ์ดูแลรักษาและซ่อมแซมบ้าน National, ผลิตภัณฑ์กำจัดขน National และเครื่องใช้ไฟฟ้า National ซึ่งผ้าดิสก์เบรกหน้าและหลังนั้นเป็นหนึ่งในสินค้าโดดเด่นพร้อมกับเป็นส่วนประกอบสำคัญในระบบช่วงล่างรถยนต์ วันนี้ National ประเทศไทยจึงมีเกร็ดความรู้เล็กน้อยเกี่ยวกับดิสก์เบรกมาฝากด้วย ดังต่อไปนี้

ดิสก์เบรกคืออะไร
ดิสก์เบรกกำลังเป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในรถเก๋ง รถกระบะ หรือแม้กระทั่งรถจักรยาน โดยระบบเบรกที่ล้อหน้าจะใช้แบบดิสก์เบรกเพื่อชะลอความเร็วหรือหยุดรถได้อย่างปลอดภัย และรถส่วนใหญ่มักใช้ดิสก์เบรกกับสองล้อหน้า ส่วนรถสปอร์ตหรือรถแรง ๆ ที่มีสมรรถนะสูงก็จะติดตั้งดิสก์เบรกทั้ง 4 ล้อ เพื่อเบรกรถได้อย่างมั่นใจและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น
ดิสก์เบรกมีกี่ประเภท
โดยทั่วไปแล้วเราสามารถแบ่งดิสก์เบรกออกเป็น 3 ประเภท คือดิสก์เบรกแบบก้ามปูยึดอยู่กับที่ ดิสก์เบรกแบบก้ามปูแกว่งได้ และดิสก์เบรกแบบเคลื่อนที่ไปมาได้
ดิสก์เบรกแบบก้ามปูยึดอยู่กับที่มีลักษณะยังไง
ดิสก์เบรกแบบก้ามปูยึดอยู่กับที่จะมีผ้าเบรกอยู่ 2 หรือ 4 ผืน โดยผ้าเบรกเหล่านี้จะติดตั้งอยู่ภายในก้ามปูหรือคาลิเปอร์เบรก และประกอบกับจานเบรกอยู่ เพื่อพร้อมสแตนด์บายบีบจานเบรกเมื่อต้องการชะลอความเร็วหรือหยุดรถตลอดเวลา และคาลิเปอร์เบรกจะทำหน้าที่ยึดลูกปั๊มไว้เท่านั้น ไม่เคลื่อนที่ขณะเบรกทำงาน
แล้วดิสก์เบรกแบบก้ามปูแกว่งได้เป็นแบบไหน
ดิสก์เบรกแบบก้ามปูแกว่งได้จะมีลักษณะการทำงานแตกต่างจากก้ามปูแบบยึดอยู่กับที่ เพราะจะมีลูกปั๊ม 1 ตัวคอยดันผ้าเบรกแผ่นหนึ่งไว้ แล้วก็มีผ้าเบรกอีกหนึ่งแผ่นติดอยู่กับตัวคาลิเปอร์เบรกเอง และตัวคาลิเปอร์เบรกในดิสก์เบรกแบบก้ามปูแกว่งได้จะเคลื่อนไปมาได้
ดิสก์เบรกแบบเคลื่อนที่ไปมาได้มีหน้าตายังไง
สำหรับดิสก์เบรกแบบเคลื่อนที่ไปมาได้จะทำงานคล้ายกับดิสก์เบรกแบบแกว่ง แต่ต่างกันที่ดิสก์เบรกแบบเคลื่อนที่ไปมาได้จะมีลูกปั๊ม 2 ตัว โดยลูกปั๊มตัวแรกจะทำหน้าที่ดันผ้าเบรกโดยตรง ส่วนอีกตัวหนึ่งจะดันคาลิเปอร์เบรกซึ่งที่ผ้าเบรกติดอยู่ด้วยและดันไปในทิศทางตรงกันข้ามกับลูกปั๊มตัวแรก ซึ่งแผ่นผ้าเบรกทั้งสองแผ่นจะประกบจานเบรกทั้งสองด้านไว้พร้อมกัน

ข้อดีของดิสก์เบรกคืออะไร ทำไมเราต้องใช้กัน

เมื่อรู้จักกับดิสก์เบรกกับประเภทต่าง ๆ กันไปแล้ว เพื่อให้เหล่านักช้อปมีความรู้ด้านดิสก์เบรกแน่นขึ้นและตัดสินใจเลือกซื้อดิสก์เบรกกันง่ายกว่าเดิม National ประเทศไทยจึงมีข้อดีของดิสก์เบรกมาแนะนำกันด้วย จะได้รู้ว่าทำไมดิสก์เบรกจึงเป็นอุปกรณ์สำคัญในรถยนต์ของเรา ส่วนจะมีข้อดีไหนบ้างนั้น ไปดูกันได้เลย

ลดการเสียดทานของผ้าเบรก
เมื่อรถวิ่งด้วยความเร็วสูงหรือเบรกอย่างต่อเนื่อง อุณหภูมิของผ้าเบรกจะสูงขึ้นเนื่องจากระบายความร้อนไม่ทัน ดิสก์เบรกจึงทำหน้าที่ลดการเสียดทานของผ้าเบรก การหยุดรถจึงแน่นอน มีประสิทธิภาพสูง และลดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ ซึ่งเหตุผลที่ดิสก์เบรกทำงานได้อย่างดีเยี่ยม ก็เพราะว่ามีจานเบรกแบบเปิดให้อากาศพัดผ่านได้สะดวก อากาศจึงหมุนเวียนเข้า-ออกภายในระบบได้ดีและถ่ายเทความร้อนได้ดียิ่งขึ้นนั่นเอง
ลดน้ำขังในระบบเบรก
หากขับรถลุยน้ำ เบรกก็จะลื่นและทำงานได้อย่างไม่เต็มที่เพราะมีน้ำเข้าไปขังในดุมเบรก และดิสก์เบรกจะสลัดน้ำออกจากระบบได้ดีกว่า น้ำจึงไม่ขังอยู่ในระบบเบรก เมื่อขับรถลุยน้ำ ประสิทธิภาพในการเบรกก็จะไม่ลดลงมากสักเท่าไหร่และถ้าเบรกติด ๆ กันหลาย ๆ ครั้ง เบรกก็จะรีดน้ำออกและกลับมาทำงานได้ตามปกติ
ลดการเสียหายของระบบเบรก
ดิสก์เบรกจะลดการชำรุดเสียหายของระบบเบรกและส่งเสริมประสิทธิภาพการทำงานของล้อหน้าซ้ายกับล้อหน้าขวาให้ดียิ่งขึ้น ทำให้การเบรกแต่ละครั้งสะดวกและปลอดภัยมากกว่าเดิมนั่นเอง

อย่างไรก็ตามหากต้องการใช้งานระบบดิสก์เบรก หรือเลือกซื้อผ้าดิสก์เบรกหน้ากับผ้าดิสก์เบรกหลัง เหล่านักช้อปก็ต้องศึกษาข้อมูลและสอบถามพนักงานขายหรือช่างผู้ชำนาญก่อนเลือกใช้กับรถยนต์ของเรา เพื่อให้ระบบเบรกทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและปลอดภัยขึ้นหลายเท่าเมื่อใช้รถใช้ถนน

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

สินค้าเพิ่มเติมจาก National ไทย

เตาแก๊ส National เตาทำอาหาร National
NEW