เลือกรองเท้าผ้าใบอย่างไรให้สวยถูกใจ ใส่สบาย มาหาคำตอบกันดีกว่ากับนันยาง (Nanyang) แบรนด์รองเท้าที่อยู่คู่คนไทยมานาน คลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา Nanyang ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Nanyang นันยางสีขาว รองเท้าผ้าใบนักเรียนนันยาง นันยางสีขาวนันยาง205-S 205-S (EU:38) 699 บาท Lazada
Nanyang ช้างดาว 12คู่ รองเท้าแตะ นันยาง (สีน้ำเงิน, US:9) 1,100 บาท Lazada
Nanyang รองเท้าผ้าใบนันยางสีดำ รองเท้านันยางสีดำ รองเท้านักเรียนนันยางสีดำ รองเท้าผ้าใบนักเรียนนันยางสีดำ (EU:37) 385 บาท Lazada
Nanyang ตราช้างดาว รุ่น Nature รองเท้าแตะหูคีบ (นันยาง) 8.5-11 สีน้ำเงิน/ดำ/ขาว/เขียว/แดง/เหลือง (US:9) 79 บาท Lazada
Nanyang Chic.shoes รองเท้าผ้าใบนันยาง สีขาว ไซส์ 37-45 (EU:37) 270 บาท Lazada
Nanyang นันยาง 205S เบอร์ 29-49 รองเท้านักเรียน รองเท้าผ้าใบนักเรียน รองเท้า (ดำ, EU:30) 245 บาท Lazada
Nanyang รองเท้าผ้าใบนักเรียน สีน้ำตาล เบอร์ 38 195 บาท Lazada
Nanyang #รองเท้าแตะนันยาง #รองเท้ายางหนีบ #รองเท้าหูคีบ #รองเท้าช้างดาว สีขาว/น้ำเงิน สีดำ 88 บาท Lazada
Nanyang 🔥เทรนใหม่มาแรง🔥 รองเท้าช้างดาว รองเท้าแตะแฟชั่น รองเท้ายาง หูหนีบ นันยาง 139 บาท Lazada
Nanyang ตราช้างดาว รองเท้าแตะสวม 8หู (นันยาง) สีดำ/สีกรม ของแท้ 74 บาท Lazada

นันยาง (Nanyang) ประเทศไทย – เลือกรองเท้าผ้าใบอย่างไรให้สวยถูกใจ สวมใส่สบาย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสมัยนี้รองเท้าผ้าใบได้กลายเป็นรองเท้าที่ทุกคนไม่ว่าหญิงหรือชายต่างก็ต้องมีติดตู้รองเท้าเอาไว้สักคู่สองคู่ เพราะสามารถนำไปแมตช์เข้าได้กับหลาย ๆ ลุค ไม่ว่าจะเป็นลุคออกทางการ ลุควันทำงาน หรือลุคสบาย ๆ ในวันหยุด ซึ่งการรู้จักเลือกรองเท้าผ้าใบให้เหมาะกับเท้า นอกจากจะได้ความเท่ สวยถูกใจแล้ว ยังสวมใส่ได้สบายตลอดวันอีกด้วย นันยาง (Nanyang) แบรนด์รองเท้าที่อยู่คู่คนไทยมานานหลายสิบปีก็จะมาแชร์เทคนิคการเลือกซื้อรองเท้าผ้าใบให้กับคุณ ๆ ทั้งหลายในวันนี้ด้วย

 • เลือกจากรูปแบบการใช้งาน : โดยดูที่กิจกรรมที่คุณจะสวมใส่รองเท้าผ้าใบคู่นั้นไปเข้าร่วม ซึ่งตามปกติแล้วรองเท้าผ้าใบจะถูกออกแบบมาให้มีคุณสมบัติเฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป สามารถแบ่งออกได้เป็น รองเท้าผ้าใบสำหรับเล่นกีฬา เป็นรองเท้าที่มีความทนทานเป็นพิเศษ และจะมีฟีเจอร์ที่แตกต่างกันไปตามแต่ละประเภทของกีฬาที่รองเท้านั้นถูกออกแบบมาให้รองรับ โดยมีส่วนสำคัญคือช่วยลดอาการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นระหว่างเล่นกีฬาชนิดนั้น ๆ ส่วนรองเท้าผ้าใบอีกแบบหนึ่งคือรองเท้าผ้าใบสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งทั่วไป เป็นรองเท้าผ้าใบแบบแคชชวลที่สามารถใส่ไปเที่ยวเล่น เดินช้อปปิ้ง ทำกิจกรรมเบา ๆ โดยจะเน้นที่ดีไซน์ และความสบายในการสวมใส่เป็นหลัก
 • เลือกไซซ์รองเท้าผ้าใบให้พอดีกับขนาดเท้า : การเลือกซื้อรองเท้าผ้าใบนั้นไม่สมควรจะยึดเอาไซซ์รองเท้าที่สวมใส่อยู่เป็นประจำเป็นหลักในการเลือกซื้อ เพราะแต่ละแบรนด์ก็จะมีไซซ์ที่แตกต่างกันไป ไม่ใช่ไซซ์มาตรฐานอย่างที่เข้าใจกัน นอกจากนี้อย่าคิดว่าการสวมรองเท้าผ้าใบไปนาน ๆ แล้ว รองเท้าจะขยายใหญ่ขึ้น แล้วเลือกซื้อรองเท้าผ้าใบที่คับกว่าปกติมาใส่ เพราะนั่นเป็นความคิดที่ผิด อย่าลืมว่ารองเท้าผ้าใบที่กว่าจะขยายใหญ่ขึ้นได้นั้น คุณต้องผ่านการสวมรองเท้าคับ ๆ ไปอีกนานเท่าไหร่ ซึ่งนั่นไม่ดีกับฝ่าเท้าของคุณเอาซะเลย
 • ลองและซื้อรองเท้าผ้าใบในช่วงบ่ายถึงเย็นเสมอ : เพราะอะไรน่ะเหรอ ก็เพราะขนาดเท้าของคนเราจะขยายใหญ่ขึ้นจากตอนเช้าน่ะสิ เนื่องจากคุณได้ผ่านการเดินมาเป็นครึ่งค่อนวันแล้ว เท้าจึงบวมและขยายใหญ่ขึ้นจากเลือดที่ไหลเวียนลงไปที่เท้า หากจะซื้อรองเท้าผ้าใบสักคู่ละก็ ให้ล็อคเวลาช่วงบ่ายถึงเย็นไว้เลยจะดีที่สุด
 • ลักษณะเท้าก็สำคัญ : การเลือกรองเท้าผ้าใบต้องเลือกให้เหมาะกับรูปเท้าของคุณเองด้วย ซึ่งลักษณะรูปเท้าของคนเราจะแบ่งออกได้เป็นลักษณะเท้าแบน, ลักษณะเท้าปกติ และลักษณะเท้าสูง
 • ดีไซน์ที่ชอบ : ข้อสุดท้ายก็คือความชอบส่วนตัวของคุณเอง จะเลือกดีไซน์แบบไหนก็แล้วแต่การตัดสินใจของคุณ ซึ่งก็ต้องเลือกแบบที่สามารถนำไปแมตช์กับการแต่งกายในสไตล์ของคุณได้ด้วย

รองเท้าผ้าใบ (Sneakers) มีกี่แบบ และแบบไหนที่ใช่สำหรับคุณ

ชนิดของรองเท้าผ้าใบโดยแบ่งตามดีไซน์รูปทรงของรองเท้า

 • Low Top Sneakers เป็นรองเท้าผ้าใบแบบพื้นฐานที่เห็นกันโดยทั่วไปที่มีขอบรองเท้าต่ำ ไม่หุ้มข้อ ส่วนด้านหน้ารองเท้าจะร้อยเชือกผูกรองเท้าเอาไว้ เป็นรองเท้าผ้าใบแนวที่เหมาะกับลุคสบาย ๆ ไม่เป็นทางการมากนัก
 • High Top Sneakers เป็นรองเท้าผ้าใบหุ้มข้อ คือ ขอบรองเท้าผ้าใบจะสูงขึ้นมาจนหุ้มข้อเท้าด้านบน บางคนอาจเรียกรองเท้าผ้าใบชนิดนี้ว่ารองเท้าบาสเกตบอล เพราะเป็นแบบที่ได้รับการออกแบบมาให้ช่วยพยุงข้อเท้า และดูดซับแรงกระแทกได้ดี เหมาะกับลุคสบาย ๆ แนวสปอร์ต
 • Slip On Sneakers เป็นรองเท้าผ้าใบดีไซน์เก๋ไก๋ที่เน้นให้สวมใส่ได้สะดวก รู้สึกสบายเวลาสวมใส่ และมีน้ำหนักเบา โดยจะไม่มีการร้อยเชือกที่ตัวรองเท้า แต่ใช้เป็นการสวมเข้าไปเหมือนรองเท้าหุ้มส้น เหมาะกับวันสบาย ๆ ที่ไม่ต้องแต่งตัวมากนัก
 • Mid-cut Sneakers คือ รองเท้าผ้าใบที่อยู่ตรงกลางระหว่าง Low Top Sneakers กับ High Top Sneakers
 • Sneaker-Boots เป็นรองเท้าผ้าใบที่ผสมผสานระหว่างรองเท้าบูทกับ High Top Sneakers ซึ่งจะแมตช์ลุคได้ยากมาก ต้องมีสไตล์เฉพาะตัวถึงจะจัดลุคได้เข้ากัน

ชนิดของรองเท้าผ้าใบโดยแบ่งตามวัสดุที่ใช้ทำรองเท้า

 • Leather Sneakers คือ รองเท้าหนังที่มีดีไซน์แบบรองเท้าผ้าใบ เหมาะกับลุคทั้งแบบทางการ และกึ่งทางการ รองเท้าผ้าใบหนังจะมีความทนทานและมีความหรูหราเป็นพิเศษ
 • Textile Sneakers เป็นรองเท้าที่ทำจากผ้าใบตามชื่อของมันเลย โดยจะมีความคงทน คลาสสิกแต่ไม่ตกยุค สามารถนำไปแมตช์ได้กับทุกลุค ทุกสไตล์ที่เป็นคุณ
 • Synthetic Sneakers เป็นรองเท้าผ้าใบที่ใช้วัดสุพลาสติกมาทำเป็นตัวรองเท้า แม้จะดูสวยงาม และน้ำหนักเบา แต่วัสดุประเภทนี้จะมีความทนทานน้อย ใช้ไปไม่นานผิวก็แตกร่อน จึงเป็นตัวเลือกที่ไม่ค่อยดีนักสำหรับสาวกรองเท้าผ้าใบ
NEW