เลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนจาก My Home ครบครันทุกประเภทของเครื่องใช้ไฟฟ้าที่คุณต้องการ รวมถึงวิธีเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าและการใช้เครื่องไฟฟ้าแบบประหยัดไฟ อ่านเพิ่มเติมคลิกที่นี่

เครื่องใช้ไฟฟ้า my home
ห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร my home
อุปกรณ์ดูแลรักษาและซ่อมแซมบ้าน MY Home
_

ลิสต์ราคา My Home ยอดนิยมปี 2021

ยอดนิยม
My Home My Home เตาอบ รุ่น HT-A12

มีให้เลือกที่ Lazada 1,780 บาท 2,670 บาท ไปที่ร้านค้า

My Home ประเทศไทย – เลือกเครื่องปั่นอเนกประสงค์อย่างไรให้ตรงใจคุณ

หากคุณเป็นคนชอบทำอาหารทานที่บ้าน เครื่องปั่นอเนกประสงค์ถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าพื้นฐานที่สำคัญในการทำส่วนผสมของอาหารหลาย ๆ จาน นอกจากนี้เครื่องปั่นอเนกประสงค์ยังใช้ทำน้ำผลไม้ปั่นเพื่อให้ได้คุณค่าทางสารอาหารและวิตามินที่ครบถ้วน เครื่องปั่นน้ำผลไม้ในปัจจุบันก็มีหลากหลายประเภทตามการใช้งาน อาทิ เครื่องคั้นน้ำผลไม้แบบแยกกากที่สามารถปั่นรวมน้ำผลไม้ได้ในเครื่องเดียวกัน เคล็ดลับในการเลือกซื้อเครื่องปั่นอเนกประสงค์ให้ตรงใจคุณที่สุด อาทิเช่น

กำลังในการปั่น
ควรพิจารณาเครื่องปั่นอเนกประสงค์ที่มีกำลังวัตต์สูง กำลังวัตต์ที่สูงจะทำให้ปั่นผักผลไม้ชิ้นใหญ่และน้ำแข็งได้ละเอียดขึ้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าคุณใช้เครื่องปั่นทำอาหารประเภทใด หากใช้ปั่นส่วนผสมจำพวกเครื่องแกงหรือผักผลไม้ที่มีความแข็งก็ควรเลือกเครืองปั่นที่มีกำลังสูง ใบมีดสเตนเลสสตีลจะทำการปั่นได้เร็วและละเอียดกว่า หากใช้ปั่นเครื่องดื่มทั่วไปอาจเลือกเครื่องปั่นที่มีกำลังวัตต์ไม่ต้องมากนัก ซึ่งจะมีราคาถูกลงมาอีกนิด
ทำความสะอาดง่าย
เลือกเครื่องปั่นที่สามารถอดล้างแยกชิ้นส่วนออกมาทำสะอาดได้ทุกชิ้น การปั่นอาหารหรือผลไม้มักมีเศษอาหารและกากใยติดตามใบมีดและตัวถังปั่น เพราะฉะนั้นควรทำความสะอาดให้หมดจดทุกซอกทุกมุมล้วเช็ดให้แห้งหลังการใช้งานทุกครั้ง
ราคาคุ้มค่า
เปรียบเทียบราคาเครื่องปั่นอเนกประสงค์หลาย ๆ รุ่น เพื่อค้นหาเครื่องปั่นอเนกประสงค์ที่มีราคาถูกใจและมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน อย่าลืมว่าหากอยากได้เครื่องปั่นคุณภาพดี ราคาก็ย่อมแพงตามไปด้วย ถ้าอยากได้เครื่องปั่นที่มีฟังก์ชันการปั่นที่หลากหลาย คุณก็ต้องยอมลงทุนกับมันสักนิด

กระเป๋าน้ำร้อนไฟฟ้า ตัวช่วยยามสาว ๆ ปวดท้องประจำเดือน

สาว ๆ ที่มีอาการปวดท้องในช่วงก่อนหรือระหว่างมีประเดือนบ่อย ๆ คงรู้จักอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดนี้เป็นอย่างดีกระเป๋าน้ำร้อนไฟฟ้าควรผลิตจากผ้าไฟเบอร์และพลาสติกเกรดคุณภาพ บรรจุน้ำพร้อมใช้งาน มีปลั๊กเสียบด้านหนึ่งเข้ากับตัวกระเป๋าน้ำร้อน ส่วนอีกด้านหนึ่งเสียบเข้ากับปลั๊กไฟบ้าน ใช้งานง่ายและช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดให้ทุเลาลงได้ดี

วิธีใช้กระเป๋าน้ำร้อนไฟฟ้าก็ง่ายดายและสะดวกสบาย เพียงเสียบปลั๊กแล้วรอประมาณ 10 นาที เมื่อน้ำเดือดพร้อมใช้งานระบบจะตัดไฟอัตโนมัติ สามารถสังเกตได้จากไฟสีแดงที่ตัวกระเป๋าดับลงเมื่อน้ำร้อนถึงจุดที่กำหนด ไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ เนื่องจากมีระบบตัดความร้อนเมื่อน้ำเดือดโดยอัตโนมัติ อีกทั้งยังประหยัดและไม่กินไฟอีกด้วย กระเป๋าน้ำร้อนใช้บรรเทาอาการปวดได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีอาการปวดท้องประจำเดือนเป็นประจำ กระเป๋าน้ำร้อนจะช่วยบรรเทาอาการปวดให้ทุเลาลงได้ นอกจากจะช่วยเรื่องปวดประจำเดือนแล้ว ยังสามารถใช้ได้กับอาการปวดหลัง ปวดเข่า ประคบฝ่ามือและฝ่าเท้า ความร้อนจะทำให้เลือดหมุนเวียน คลายเส้นที่แข็งตึง ลดอาการปวดเมื่อยจากการทำงานและการออกกำลังกายได้ดี

เลือกซื้อตู้เย็นอย่างไรให้เหมาะกับสมาชิกในบ้าน

แน่นอนว่าทุกบ้านย่อมมีตู้เย็นอย่างน้อยบ้านละ 1 เครื่อง การใช้งานตู้เย็นควรคำนึงถึงการประหยัดไฟเป็นสิ่งสำคัญ อาทิ ไม่ใส่ของร้อนในตู้เย็นเพราะตู้เย็นจะทำงานหนักขึ้นในการรักษาอุณหภูมิให้เย็นคงที่ และไม่เปิดประตูตู้เย็นทิ้งไว้นาน ๆ เพราะจะทำให้สิ้นเปลืองพลังงาน ก่อนซื้อตู้เย็นมาดูวิธีเลือกซื้อตู้เย็นเบื้องต้นกันว่าควรซื้อตู้เย็นแบบไหนจึงจะเหมาะกับสมาชิกในบ้านคุณ

ขนาดตู้เย็น
เลือกขนาดตู้เย็นที่เหมาะกับจำนวนสมาชิกภายในบ้านและความต้องการใช้งาน เนื่องจากตู้เย็นมีหลายขนาด ถ้ามีสมาชิก 2-3 คน ควรเลือกตู้เย็นขนาด 6-10 คิว, สมาชิก 4-5 คน เลือกใช้ตู้เย็นขนาด 10-15 คิว เป็นต้น
ระบบทำความเย็น
ตู้เย็นที่ดีไม่ใช่ว่าจะต้องเย็นจัดเสมอไป ควรเลือกตู้เย็นที่มีระบบรักษาความเย็นคงที่ สม่ำเสมอ และทั่วถึง กระจายความเย็นให้อาหารเก็บได้นาน คงความสดใหม่ ที่สำคัญคือฟังก์ชันละลายน้ำแข็งอัตโนมัติที่ช่วยผ่อนแรงในการล้างตู้เย็นและลดปัญหาน้ำแข็งเกาะหนาในช่องแช่แข็ง
อายุการใช้งาน
เลือกแบรนด์ตู้เย็นที่มีความน่าเชื่อถือและรับประกันคอมเพรสเซอร์นาน 5-10 ปี มั่นใจได้ว่าตู้เย็นจะใช้งานได้คุ้มค่า สิ่งสำคัญอีกอย่างคือการติดตั้งอย่างถูกวิธี ควรติดตั้งตู้เย็นให้ห่างจากผนังอย่างน้อย 10 เซนติเมตร เพื่อให้ระบายความร้อนได้สะดวก
NEW