MTI เครื่องสำอางคุณภาพเยี่ยมที่วงการแต่งหน้าให้การยอมรับในคุณภาพที่เทียบเท่าเครื่องสำอางแบรนด์ดังจากต่างประเทศ เพิ่มเติมเคล็ดลับการแต่งหน้าให้สาว ๆ เพียงอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

_

ลิสต์ราคา MTI ยอดนิยมปี 2020

MTI ประเทศไทย – อุปกรณ์สำคัญในการแต่งหน้าให้สวยเป๊ะปังได้แบบมืออาชีพ

แปรงแต่งหน้าคืออุปกรณ์ชิ้นสำคัญในการแต่งหน้าให้สวยเป๊ะ เรียบเนียนแบบมืออาชีพ ซึ่งแปรงแต่งหน้าก็แยกย่อยไปตามส่วนต่าง ๆ ของใบหน้า รวมถึงแยกตามประเภทเครื่องสำอางด้วย iPrice ประเทศไทยและ MTI มีประเภทของแปรงแต่งหน้าที่สาว ๆ ควรทำความรู้จักมาแนะนำ เพียงเลือกแปรงแต่งหน้าที่ถูกประเภทและใช้อย่างถูกวิธี สาว ๆ ก็จะแต่งหน้าได้สวยเป๊ะปังแบบมืออาชีพได้อย่างแน่นอน

แปรงทาแป้ง
แปรงทาแป้งมีลักษณะกลมใหญ่ ขนนุ่มฟู ไม่บาดหน้า ขนแปรงสปริงตัวได้ดี ไม่อมฝุ่น เคล็ดลับในการใช้แปรงทาแป้งให้ใบหน้าเนียนสวย คือ เมื่อปัดแป้งในตลับแล้ว ให้เคาะแปรงเบา ๆ เพื่อเอาเนื้อแป้งส่วนเกินออก แล้วจึงปัดลงเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้า วิธีนี้จะช่วยทำให้หน้าไม่หนา ไม่ลอย ดูเนียนสุด ๆ
แปรงทารองพื้น
แปรงทารองพื้นมีหลายแบบแยกตามลักษณะเนื้อรองพื้นที่สาว ๆ ใช้ อาทิ รองพื้นเนื้อครีม, รองพื้นแบบเหลว, รองพื้นเนื้อมูส, รองพื้นแบบแท่ง, บีบีครีม, ซีซีครีม ฯลฯ ซึ่งรองพื้นแต่ละประเภทหากใช้แปรงที่ถูกต้องก็จะได้ผลลัพธ์เป็นใบหน้าเรียบเนียน แลดูเป็นธรรมชาติ แปรงทารองพื้นที่เป็นที่นิยม ได้แก่ แปรงหัวแบน ปลายโค้งมน ใช้สำหรับเกลี่ยนรองพื้นเนื้อเหลวและเนื้อครีมได้ดี มุมที่โค้งมนของแปรงช่วยเกลี่ยรองพื้นในส่วนเล็ก ๆ อย่างซอกจมูกได้เป็นอย่างดี นอกจากแปรงแล้ว อุปกรณ์ที่นิยมใช้ทารองพื้นอีกประเภทหนึ่งก็คือฟองน้ำรูปไข่ ฟองน้ำใช้ลงรองพื้นที่ต้องการความเรียบเนียน ให้ลุคธรรมชาติ หากต้องการการปกปิดที่มากขึ้น เพียงจุ่มฟองน้ำหมาด ๆ แล้วเกลี่ยรองพื้นให้ทั่วใบหน้า
แปรงปัดแก้ม
แปรงปัดแก้มจะคล้าย ๆ กับแป้งทาแป้ง คือมีหัวกลม ขนฟูนุ่ม แต่จะมีขนาดเล็กกว่า ช่วยเน้นสีสันของบลัชออนให้เด่นชัด หัวแปรงกลมเข้ากับใบหน้าช่วงแก้ม ขนนุ่มทำให้ใบหน้าไม่ระคายเคือง
แปรงทาอายแชโดว์
แปรงทาอายแชฌดว์มีหลายแบบ หลัก ๆ คือแปรงหัวกลมเป็นพุ่มเล็ก ๆ ใช้ลงอายแชโดว์ส่วนเบสและใต้ท้องคิ้ว, แปรงสำหรับใช้เบลนด์สีอายแชโดว์ให้กลมกลืนกัน และแปรงหัวตัดแบนสำหรับใช้ทาใต้ตา การใช้แปรงที่ถูกต้องจะทำให้การแต่งหน้าของคุณเพอร์เฟ็กต์ยิ่งขึ้น
แปรงคอนซีลเลอร์
แปรงคอนซีลเลอร์จะมีลักษณะแบน หัวเล็ก และนุ่มเป็นพิเศษ ช่วยเกลี่ยคอนซีลเลอร์ให้เรียบเนียนได้มากกว่าการใช้นิ้วมือ โดยเฉพาะส่วนใต้ตา, ซอกจมูก, ขอบปาก นอกจากนี้ยังใข้ปกปิดรอยสิวหรือจุดด่างดำได้ดีอีกด้วย
แปรงทาลิปสติก
แปรงทาลิปสติกที่นิยมกันมี 2 แบบ คือแบบปลายเรียวเล็กและแบบปลายแบน ขนแปรงทั้งสองแบบมีเนื้อแน่น แปรงทาลิปสติกจะช่วยดึงเนื้อสีของลิปสติกที่ทาลงบนปากให้มีสีใกล้เคียงกับในแท่งได้มากที่สุด ทาลิปสติกได้อย่างเรียบเนียน เก็บส่วนขอบปากได้เป๊ะสุด ๆ

พวงแก้มสวยใสด้วยบลัชออนเฉดที่เข้ากับสีผิว

บลัชชออนที่ใช้ทาแก้มให้มีสีสันสดใสนั้นมีหลายประเภท อาทิ

บลัชออนแบบฝุ่น
เป็นบลัชออนประเภทที่ใช้ง่ายที่สุด และสามารถกะน้ำหนักการทาบลัชออนได้ง่ายด้วยเช่นเดียวกัน แต่ไม่ค่อยติดทนเท่าใดนัก การปัดบลัชออนแบบฝุ่นควรแปรงสำหรับปัดบลัชออนโดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยในการกระจายสีได้ดีและให้สีสม่ำเสมอ บริเวณที่ควรปัดคือบริเวณโหนกแก้ม
บลัชออนแบบครีม
เป็นบลัชออนที่ติดทนนาน กันน้ำและเหงื่อ สามารถใช้แปรงบลัชออนหรือนิ้วในการเกลี่ยบลัชออนลงบนแก้มก่อนลงแป้งฝุ่น ข้อควรระวังคือควรทาในปริมาณเพียงเล็กน้อยก่อน แล้วค่อย ๆ เพิ่มปริมาณขึ้นเรื่อย ๆ จนพอใจ เพราะบลัชออนแบบครีมนั้นให้สีที่ชัดเจน
บลัชออนแบบทินต์
มีข้อดีที่ให้ลุคแก้มระเรื่อใส ๆ แบบเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับสาว ๆ วัยเรียนที่แต่งหน้าไม่จัด สามารถเพิ่มระดับความเข้มของสีด้วยการค่อย ๆ เพิ่มปริมาณ แต่บลัชออนประเภทนี้แห้งค่อนข้างไว จึงต้องรีบเกลี่ย จากนั้นทาแป้งฝุ่นทับเพื่อเพิ่มความติดทนและดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

NEW