แคตตาล็อกสินค้า
สินค้า
คูปอง
เทรนด์
Wishlist
บันทึก
ประเภท
×
×
อยากได้อะไร บอกเรา!
อย่าพลาดข่าวสารอัพเดตจากเราและใช้ Wishlist ก่อนใคร:
อดใจรออีกไม่นาน เราสัญญา!
หน้าแรก  >  Movada
74 สินค้า

ช้อปปิ้งออนไลน์ไปกับสินค้าจากMovada

ใช้งานเครือข่ายสัญญาณได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุดด้วยสาย LAN คุณภาพจาก Movada เพียงคลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา Movada ยอดนิยมปี 2018

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Movada MOVADA ไฟฉายชาร์ทไฟบ้าน รุ่น LD-208 จำนวน 2 ชิ้น 299 บาท Lazada
Movada MOVADA ไฟฉายชาร์ทไฟบ้าน รุ่น LD-202 สีฟ้า 2 ชิ้น 199 บาท Lazada
Movada MOVADA ไฟฉายชาร์ทไฟบ้าน รุ่น LD-507 จำนวน 2 ชิ้น 549 บาท Lazada
Movada LED ไฟฉายแบบชาร์จไฟบ้าน โมวาด้า รุ่น LD-507 549 บาท Lazada
Movada MOVADA โมวาด้า ขาแขวนทีวี รุ่น PTB-106F(S) แถมรีโมททีวี(คละสี)+สายMini HDMI-HDMI(คละสี) 690 บาท Lazada
Movada MOVADA ขาแขวนทีวี รุ่น PTB-323MT แถมรีโมททีวี(คละสี)+สายMini HDMI-HDMI(คละสี) 690 บาท Lazada
Movada MOVADA ไฟฉายใส่ถ่าน รุ่น LD-702 จำนวน 4 ชิ้น 199 บาท Lazada
Movada MOVADA ไฟฉายใส่ถ่าน รุ่น LD-702 จำนวน 4 ชิ้น 199 บาท Lazada
Movada MOVADA โมวาด้า ไฟฉายชาร์ทไฟบ้าน รุ่น LD-401 จำนวน 2 ชิ้น 549 บาท Lazada
MOVADA ไฟฉายชาร์จไฟบ้าน #LD-401 299 บาท Power Buy
ยอดนิยม

Movada ประเทศไทย - ทำไมต้องใช้สาย LAN

แม้ว่าปัจจุบันการเชื่อมต่อสัญญาณเครือข่ายและสัญญาณอินเตอร์เน็ตนั้นจะใช้เป็นรูปแบบไร้สายหรือ Wi-Fi กันเสียเป็นส่วนใหญ่แล้ว แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าในบางครั้งคุณก็ยังต้องประสบกับปัญหาสัญญาณติดขัดไม่เสถียร ทำให้การทำงานต้องสะดุด ไม่ลื่นไหลเท่าที่ควร ซึ่งทางแก้ปัญหาที่ดีที่สุดก็คือการเปลี่ยนมาเชื่อมต่อสัญญาณผ่านทางสาย LAN แทน ซึ่งสาย LAN นั้นก็มีประโยชน์ไม่น้อย โดยแบรนด์อุปกรณ์คอมพิวเตอร์อย่าง Movada ก็จะมาบอกต่อถึงความดีงามของสาย LAN ที่ไม่ควรมองข้าม สาย LAN นั้นก็คือสายนำสัญญาณที่ใช้เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์เชื่อมต่อเครือข่ายอย่างเช่น Switch หรือ Hub นอกจากนี้ยังใช้ในการเชื่อมต่อกับโมเด็มเราเตอร์เพื่อเชื่อมต่อสัญญาณอินเตอร์เน็ต รวมไปถึงการเชื่อมต่อเพื่อส่งถ่ายข้อมูลระหว่างคอมพิวเตอร์กับคอมพิวเตอร์โดยตรงอีกด้วย ซึ่งสาย LAN นั้นจะมีหลายประเภทด้วยกัน ได้แก่

  • สาย LAN UTP (Unshielded Twisted Pair) เป็นสายที่ใช้สำหรับเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์กับอุปกรณ์เครือข่ายที่เป็นสายตีเกลียวแบบไม่มีตัวป้องกัน ส่วนหัวที่ใช้ในการเชื่อมต่อสาย LAN นี้จะเรียกว่า RJ45 ซึ่งสาย UTP ที่ใช้ในระบบคอมพิวเตอร์นั้นจะมีทั้ง Coaxial Cable ซึ่งเป็นสายทองแดงที่มีความเร็วต่ำ โดยมีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 10 Mbps มักนำไปใช้ในระบบ BUS, UTB CAT5 เป็นสายทองแดงตีเกลียวที่มีความเร็วปานกลางอยู่ที่ 100 Mbps มักใช้ในระบบ Ring ระบบ Star และแบบผสม, UTP CAT5e Cable เป็นสายทองแดงตีเกลียวที่มีความเร็วสูงอยู่ที่ 1 Gbps, UTP CAT6 Cable เป็นสายทองแดงตีเกลียวที่มีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 10 Gbps และมีแบนด์วิธอยู่ที่ 250 MHz, UTP CAT7 Cable เป็นสายทองแดงตีเกลียวที่มีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 10 Gbps และมีแบนด์วิธอยู่ที่ 600 MHz
  • สาย LAN STP เป็นสายสัญญาณที่มีการนำสายคู่พันเกลียวมารวมอยู่ด้วยกัน และมีการเพิ่มฉนวนป้องกันสัญญาณรบกวน ซึ่งจะเป็นเกราะป้องกันจากคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าต่าง ๆ เกราะป้องกันนี้จะเรียกว่า Shield สาย STP นั้นเป็นสายสัญญาณที่ได้รับการพัฒนามาจากสาย UTP โดยการเพิ่ม Shield เข้าไปนั่นเอง จึงทำให้ส่งสัญญาณได้ดีขึ้นมาก
  • สาย LAN Coaxial หรือสายโคแอ็ค เป็นสายสัญญาณที่นิยมใช้กันในระบบรักษาความปลอดภัย ระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด ระบบเคเบิ้ลทีวี ระบบทีวีรวม และระบบดาวเทียม ซึ่งมีหลายรุ่นด้วยกัน แต่จะมีส่วนประกอบที่สำคัญคล้ายกันคือ Conductor เป็นตัวนำสัญญาณภายในสุด แกนทำจากทองแดง ทำหน้าที่นำสัญญาณจากอุปกรณ์ต้นทางไปยังปลายทาง, Insulator เป็นฉนวนหุ้มตัวนำสัญญาณ ช่วยลดทอนสัญญาณ มักทำจากโฟมหรือ PE, Shield เป็นโลหะหรือทองแดงที่ถักหุ้มตลอดทั้งเส้น ทำหน้าที่ป้องกันสัญญาณรบกวน และการแพร่กระจายคลื่นสัญญาณออกมาภายนอก, Jacket เป็นส่วนที่ห่อหุ้มสายเพื่อป้องกันการแทง หรือการฉีกขาดของสายภายใน
  • สายใยแก้วนำแสง หรือ Fiber Optic Cable เป็นสายนำสัญญาณที่ใช้หลักการทำงานทางแสง ด้วยการใช้สัญญาณข้อมูลในรูปคลื่นแสง และใช้ตัวแก้วนำแสงที่ทำจากแก้วหรือพลาสติกในการเดินทางสะท้อนภายในจนถึงผู้รับปลายทาง ซึ่งสายใยแก้วนำแสงนั้นจะมีข้อดีหลายประการ คือ มีขนาดเล็ก ส่งข้อมูลได้ครั้งละมาก ๆ สัญญาณมีโอกาสถูกลดทอนน้อยมาก ทำให้การสื่อสารมีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัยขึ้น แต่เมื่อสายใยแก้วขาด หักงอ หรือแตกก็จะต้องใช้อุปกรณ์พิเศษในการซ่อมแซม และมีค่าใช้จ่ายสูงอีกด้วย

ข้อดีและประโยชน์อันหลากหลายของสาย LAN

สาย LAN (Local Area Network) คือระบบเครือข่ายที่ทำการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ให้เข้าอยู่ในเครือข่ายเดียวกันในระยะทางจำกัด นับเป็นระบบเชื่อมต่อในรุ่นยุคบุกเบิกและยังมีการใช้งานมาอย่างยาวนานจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งประโยชน์อันล้นเหลือของมันนั้นก็ได้แก่

  • สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นได้อย่างสะดวก สามารถใช้สาย LAN มาเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์เข้ากับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ทันที เช่น เครื่องปริ้นเตอร์, เครื่องสแกนเนอร์ ทำให้สามารถใช้งานไปได้พร้อม ๆ กัน โดยไม่ต้องกลัวว่าระบบจะรวน เพราะการต่อด้วยสาย LAN จะมีค่าของสัญญาณที่แรงพอที่จะไม่ทำให้เกิดปัญหาในการเชื่อมต่อ
  • สามารถโอนถ่ายข้อมูลได้ในปริมาณมาก ๆ เนื่องจากสาย LAN สามารถส่งสัญญาณได้อย่างคงที่และเสถียร ปราศจากสัญญาณรบกวน ทำให้การส่งข้อมูลต่าง ๆ สามารถทำได้ในปริมาณมาก และทำได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องกลัวสัญญาณขาดหาย
  • มีค่าใช้จ่ายถูก เพราะเป็นสายที่ใช้กันมาตั้งแต่ดั้งเดิมแล้ว จึงทำให้ค่าใช้จ่ายในการติดตั้งค่อนข้างถูกเมื่อเปรียบเทียบกับการติดตั้งระบบเชื่อมต่อเครือข่ายในรูปแบบอื่น
  • มีความถี่ของสัญญาณคงที่ เนื่องจากสาย LAN เป็นตัวกลางที่คอยเชื่อมระหว่างอุปกรณ์สองชิ้นเข้าด้วยกัน ให้สามารถรับส่งข้อมูลไปมาหากันได้ดี ซึ่งการเดินทางของข้อมูลผ่านสาย LAN นั้นจะมีความมั่นคงมาก