เปลี่ยนชีวิตของคุณให้ง่ายขึ้นด้วยผลิตภัณฑ์จากแบรนด์คุณภาพ Motorola พร้อมรับข้อเสนอและโปรโมชั่นสุดพิเศษที่เราได้เตรียมมาให้คุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

แก็ดเจ็ต Motorola
โทรศัพท์และแท็บเล็ต Motorola
อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ Motorola
เครื่องเสียงและ Hi Fi Motorola
_

ลิสต์ราคา Motorola ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Motorola Moto G6 Plus 3,580 บาท Lazada
Motorola Moto Z2 Play 3,999 บาท Lazada
Motorola วิทยุสื่อสาร รุ่น GP-9R Plus 1,564 บาท Shopee
Motorola Moto G6 3,999 บาท Lazada
Motorola Moto X4 13,900 บาท Lazada
Motorola Moto Z 4,380 บาท Lazada
Motorola RAZR V3 565 บาท Shopee
Motorola วิทยุสื่อสาร รุ่น CP246 3,990 บาท Lazada
Motorola Moto G5 Plus 13,990 บาท Shopee
Motorola Moto E4 Plus 3,590 บาท Shopee
ยอดนิยม
Motorola Moto G6 Plus

ราคาดีที่สุดที่ Lazada 3,580 บาท 9,990 บาท ไปที่ร้านค้า

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับการใช้สมาร์ทโฟนที่คุณอาจยังไม่รู้

การใช้สมาร์ทโฟนในปัจจุบันถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ของคนเรา เพราะการใช้สมาร์ทโฟนไม่ใช่เป็นแค่การโทรเข้า-โทรออกเท่านั้น แต่ยังเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ช่วยให้ชีวิตของมนุษย์เราง่ายขึ้น ดังนั้นการดูแลเอาใจใส่เจ้าสมาร์ทโฟนก็เป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับเรา เพราะด้วยฟังก์ชันที่มีอยู่มากมายทำให้การทำงานของสมาร์ทโฟนก็หนักขึ้นไปด้วย เราจึงควรรู้ถึงวิธีการที่จะทำให้สมาร์ทโฟนของเราใช้งานได้อย่างคล่องแคล่วและอยู่ในสภาพที่ดี

โดยเราได้รวบรวมเคล็ดลับต่าง ๆ ได้ ดังนี้

การยืดอายุแบตเตอรี่ให้มีอายุการใช้งานที่เพียงพอในแต่ละวัน
เมื่อพูดถึงเรื่องของแบตเตอรี่ในโทรศัพท์มือถือ หลายคนคงพอเดาถึงปัญหากันได้เพราะถือเป็นปัญหาระดับชาติสำหรับหลาย ๆ คนกับการจะใช้สมาร์ทโฟนในระหว่างวันให้มีพลังงานพอเพียงและไม่ดับไปเสียก่อน วิธีง่าย ๆ ที่หลายคนอาจมองข้ามไปก็คือ การปิดบริการที่เราไม่ได้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นแอพพลิเคชั่นหรือสัญญาณไร้สายต่าง ๆ อย่าง Wi-Fi Bluetooth หรือ GPS เพราะในระหว่างที่เราไม่ได้ใช้งาน แต่เปิดบริการเหล่านี้ทิ้งไว้ก็จะทำให้เสียพลังงานโดยใช่เหตุ
การเปิดใช้งานแอพพลิเคชั่นหลาย ๆ อย่างพร้อมกัน
อีกหนึ่งความสามารถของการใช้สมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการแบบแอนดรอยด์ก็คือเรื่องของ Multitasking หรือการทำงานของแอพพลิเคชั่นได้พร้อมกันหลาย ๆ ตัว และถ้าคุณสามารถนำเอาคอนเทนต์อย่างข้อความหรือรูปภาพจากแอพพลิเคชั่นหนึ่งไปใช้ในอีกแอพพลิเคชั่นหนึ่งได้ เช่น นำข้อความจากเว็บไซต์ที่เราเข้าไปอ่านไปส่งให้กับเพื่อน ๆ ผ่านทางโปรแกรมแชทต่าง ๆ แล้วไม่ได้ปิดระบบการใช้งานของแอพพลิเคชั่นหลังจากที่ไม่ต้องการใช้งานแล้ว จึงทำให้ยังต้องใช้พลังงานจากการทำงานของแบตเตอรี่อยู่และสิ้นเปลืองแบตเตอรี่โดยใช่เหตุ
การใช้สมาร์ทโฟนช่วยหาของเมื่อจำเป็นต้องใช้แสงสว่าง
หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าสมาร์ทโฟนที่ใช้งานอยู่นั้นมีอีกหนึ่งประโยชน์ที่บางคนอาจจะไม่เคยรู้ นั่นก็คือสามารถเปิดใช้งานเป็นไฟฉายสำหรับส่องในที่มืดได้ หรือคุณสามารถดาวน์โหลดได้จากแอพพลิเคชั่นเพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
เพิ่มประสิทธิภาพของเสียงด้วยแก้วน้ำ
ปัจจุบันลำโพงหรือ Speaker ของสมาร์ทโฟนจะมีคุณภาพมากขึ้น แต่หลาย ๆ คนก็ยังคงพยายามจะหาอุปกรณ์มาช่วยให้การฟังเพลงจากลำโพงดีขึ้น แต่หารู้ไม่ว่าสิ่งของใกล้ตัวอย่างแก้วน้ำนี่แหละที่จะทำให้เสียงที่ออกจากลำโพงมือถือมีมิติมากขึ้น เพียงแค่นำสมาร์ทโฟนของคุณใส่ลงไปในแก้วน้ำที่ไม่มีน้ำ เมื่อเปิดเพลงจากลำโพงของตัวเครื่องก็จะทำให้เกิดการขยายเสียงให้ดังขึ้น เหมือนกับติดตั้ง Amplifier ให้กับสมาร์ทโฟนของคุณ แน่นอนว่าไม่ใช่แค่การฟังเพลง ทุกเสียงจากลำโพงไม่ว่าจะเป็นเสียงเรียกเข้า หรือเสียงเตือนจากนาฬิกาปลุกก็จะดังสมใจคุณเลยทีเดียว
จะเล่นอินเตอร์เน็ตผ่านสมาร์ทโฟนอย่างไรให้มีความเร็วมากยิ่งขึ้น
เทคโนโลยีเครือข่ายไร้สายนั่นมีอยู่ทั่วโลก ยิ่งยุคนี้เป็นยุคของ 4G LTE ในยุค 4G เราสามารถใช้อินเตอร์เน็ตบนอุปกรณ์พกพาหรือสมาร์ทโฟนกันได้รวดเร็วมากขึ้น แต่เมื่อความต้องการของผู้ใช้งานไม่ได้หยุดอยู่แค่ความเร็วของ 4G แต่กลับมองว่าทำไมถึงต้องเลือกใช้งานระหว่าง Wi-Fi และ 4G นั่นจึงกลายเป็นที่มาของ Download Booster ในสมาร์ทโฟนที่จะช่วยให้คุณใช้งานเทคโนโลยีไร้สายสองอย่างได้พร้อม ๆ กัน ซึ่งเป็นเคล็ดลับมือถือที่จะช่วยให้คุณดาวน์โหลดข้อมูลต่าง ๆ ได้เร็วขึ้นกว่าเดิม
หากคุณมีปัญหาในเรื่องของความจำ
ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มักจะขี้ลืมในชีวิตประจำวัน ลองมาใช้กล้องบนสมาร์ทโฟนของคุณให้เกิดประโยชน์กันดีกว่า กัน เช่นการจอดรถในห้างสรรพสินค้าคุณอาจจะใช้กล้องถ่ายตำแหน่งของเสา หรือสัญลักษณ์แสดงชั้นของลานจอดรถเมื่อกำลังจะเข้าไปช้อปปิ้ง หรือถ่ายรูปสินค้าที่จะซื้อเข้าบ้าน บางคนอาจจะใช้การถ่ายรูปแทนการจดข้อมูล เช่น เบอร์โทรศัพท์หรือข้อมูลที่สนใจเพื่อเอาไปใช้ในภายหลัง หรือบางคนอาจจะหาโปรแกรมแปลงข้อมูลบนนามบัตรมาเป็นรายการติดต่อจากภาพที่มีอยู่ก็ได้

นี่เป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นที่เรานำมาฝากกัน อย่าลืมว่าเจ้าสมาร์ทโฟนนั้นยังมีความสามารถอยู่อีกมากมาย เพียงคุณศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อที่จะได้ใช้ให้เกิดประโยชน์ได้อย่างสูงสุด

NEW