Mizuno มีสินค้ามากมายสำหรับกีฬาให้เลือกไม่ว่าจะเป็นรองเท้า เสื้อผ้า หรืออุปกรณ์กีฬาต่าง ๆ ทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิง การออกแบบของสินค้าเป็นแบบที่ทันสมัยไม่ตกยุค บวกกับคุณภาพเยี่ยมสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน นอกจากนี้ทางมิซูโนะยังผลิตสินค้าด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อที่จะแก้ปัญหาและตอบโจทย์การใช้งานอย่างครอบคลุมที่สุด ทำความรู้จักกับแบรนด์และอ่านวิธีเลือกรองเท้าวิ่งอย่างถูกต้องที่ เรื่องราวน่ารู้เกี่ยวกับ Mizuno เปรียบเทียบ Mizuno ราคา พร้อมเลือกซื้อสินค้าจาก Mizuno Thailand และอัพเดทโปรโมชั่นใหม่ ๆ ได้ที่ iPrice Thailand

_

เรื่องราวน่ารู้เกี่ยวกับ Mizuno

Photo Credit : Mizuno

Mizuno (มิซูโนะ) เป็นผู้ผลิตภัณฑ์เครื่องกีฬาและอุปกรณ์กีฬาสัญชาติญี่ปุ่น ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1906 ที่เมืองโอซะกะ โดยพี่น้องตระกูลมิซูโนะ โดย ริฮะชิ มิซูโนะ และน้องชาย ริโซะ โดยเปิดเป็นร้ายขายของเบ็ดเตล็ดแบบตะวันตก จนกระทั่งในปี ค.ศ. 1913 ได้เริ่มต้นผลิตถุงมือเบสบอล ต่อมาในปี ค.ศ. 1933 ได้ผลิตไม้กอล์ฟ และในปี ค.ศ. 1941 ได้เปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น มิซูโนะ จำกัด แต่ยังคงมีฐานผลิตอยู่ที่เดิม ต่อมาได้ขยายกิจการไปเปิดในสหรัฐอเมริกา โรงงานแห่งแรกตั้งขึ้นในลอสแอนเจลิสในปี ค.ศ. 1961 ซูโนะได้บุกเบิกกิจการสู่สหรัฐอเมริกาโดยการเป็นผู้สนับสนุนนักกีฬาประเภทลู่และลานหลายคน ในปัจจุบันมิซูโนะมีโรงงานผลิตอยู่ในหลายประเทศ เช่น เยอรมนี, ฝรั่งเศส, สาธารณรัฐประชาชนจีน, สกอตแลนด์ และฮ่องกง

Mizuno Thailand โด่งดังในแวดวงกีฬากอล์ฟมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1991 โดยนำเข้าและจัดจำหน่ายโดยบริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เรชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ซึ่งปัจจุบัน Mizuno ในประเทศไทยมียอดการจำหน่ายสูงกว่า 300 ล้านบาท อีกทั้งยังรั้งตำแหน่งผู้นำในตลาดกีฬากอล์ฟ นอกจากนี้มิซูโนะยังมีสินค้าหลากหลาย เช่น รองเท้าวิ่ง, รองเท้าฟุตบอล, รองเท้าฟุตซอล, รองเท้าวอลเลย์บอล และ Sport Ware ต่าง ๆ โดยกลุ่มเป้าหมายของ Mizuno Thailand ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มผู้ชื่นชอบการเล่นกีฬา โดยเฉพาะกีฬากอล์ฟทั้งชายหญิงอายุ 30 ปีขึ้นไป ส่วนรองเท้า มีกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้ชื่นชอบการออกกำลังกาย และนักกีฬาที่เน้นการแข่งขันรวมถึงผู้รักสุขภาพ เนื่องจากรองเท้าของ Mizuno เป็นรองเท้าที่ออกแบบมาเพื่อลดแรงกระแทกขณะออกกำลังกาย ช่วยลดอาการบาดเจ็บ ในกลุ่มบีบวกอายุ 20 ปีขึ้นไป Mizuno Thailand มีสินค้าหลากหลายประเภทให้เลือก ซึ่งสินค้าทุกชนิดรับรองในความมีมาตรฐานและคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าฟุตบอล, เสื้อกีฬาสำหรับผู้ชาย, ชุดออกกำลังกายสำหรับผู้หญิง, รองเท้าสำหรับกีฬา, ถุงเท้า, อุปกรณ์สำหรับกีฬาหลาย ๆ ประเภท และอื่น ๆ อีกมากมาย

สำหรับผู้ที่อยากเลือกซื้อสินค้าจาก Mizuno Thailand ก็สามารถหาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศไทยที่มีให้เลือกมากมายกว่า 50 กว่าแห่ง โดยช็อป Mizuno จะอยู่ในโซน Central, Sports World, Super Sport, พรีเมี่ยมเอาท์เล็ท ฯลฯ หากใครที่กังวลว่าสินค้าของ Mizuno ราคาจะแพงไหม ? ราคาเฉียดหมื่นหรือเปล่า ? ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะ Mizuno ราคาเริ่มต้นแค่หลักพันเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นสินค้าราคาสบายกระเป๋าที่คุณภาพเยี่ยม ใช้งานได้อย่างยาวนาน คุ้มค่าคุ้มราคา ใครที่อยากได้สินค้ากีฬาคุณภาพดีสินค้าจาก Mizuno Thailand เนี่ยแหละคือคำตอบ!

การเลือกรองเท้าวิ่งแบรนด์ Mizuno อย่างถูกวิธีต้องทำอย่างไร

เทรนด์รักสุขภาพที่หลาย ๆ คนหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพตัวเองมากยิ่งขึ้น ทำให้การออกกำลังกายโดยการวิ่งนั้นเริ่มได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน แต่การวิ่งนั้นควรจะต้องรู้จักสวมรองเท้าวิ่งที่เหมาะกับเท้าและเหมาะกับการวิ่งด้วย เพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บบริเวณฝ่าเท้าและข้อเท้า ซึ่งเราจะมาแนะนำเคล็ดลับดี ๆ ในการเลือกรองเท้าวิ่งจากแบรนด์ Mizuno ให้ถูกวิธีมาบอก มีอะไรบ้างไปดูกันเลย

เลือกรองเท้าวิ่งแบรนด์ Mizuno ให้เหมาะกับสภาพพื้นผิวถนนที่จะวิ่ง

การเลือกรองเท้าวิ่งนั้นจะต้องคำนึงถึงสภาพพื้นผิวถนนหรือพื้นที่ที่คุณจะวิ่งด้วย รองเท้าวิ่งนั้นของ Mizuno จะมีการออกแบบที่แตกต่างกันไปตามสภาพพื้นผิวที่ใช้งาน โดยพื้นผิวที่จะใช้วิ่งนั้นสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท คือ

 • พื้นผิวถนน (Indoor/Road)
 • พื้นดิน (Trail)

เลือกรองเท้าวิ่งแบรนด์ Mizuno ให้เหมาะกับระยะทางที่จะวิ่ง

การเลือกรองเท้าวิ่งแบรนด์ Mizuno จะต้องพิจารณาจากระยะทางที่จะวิ่งจริงเป็นสำคัญ เพราะระยะทางที่วิ่งส่งผลต่อการเคลื่อนไหวของข้อเท้าและฝ่าเท้าเป็นอย่างมาก อย่างรองเท้าวิ่งสำหรับการวิ่งระยะไกลนั้นจะมีดีไซน์ที่กระชับข้อเท้า เพื่อช่วยพยุงและรองรับน้ำหนักตัวที่มีการกดทับติดต่อกันเป็นเวลานาน ส่วนรองเท้าวิ่งระยะสั้นนั้นจะเป็นลักษณะที่ได้รับการออกแบบมาให้ใช้สำหรับการวิ่งจ็อกกิ้ง ด้วยการประคองข้อเท้าและควบคุมจังหวะการวิ่ง รวมถึงการวางเท้าให้อยู่ในรูปทรงที่ถูกต้อง

เลือกรองเท้าวิ่งแบรนด์ Mizuno ตามลักษณะการวางเท้าขณะวิ่ง

ขณะวิ่ง แต่ละคนจะมีรูปแบบการวางเท้าที่แตกต่างกัน ดังนั้นการเลือกรองเท้าวิ่งจาก Mizuno ให้เหมาะสมกับการวิ่งเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก หากเลือกไม่เหมาะสมอาจทำให้เกิดอาการบาดเจ็บได้ โดยลักษณะการย่ำเท้าหรือการเคลื่อนที่เท้าขณะวิ่งไม่เหมือนกัน เรียกว่า Pronation สามารถแบ่งออกได้เป็น

 • Normal: เป็นการวางเท้าแบบปกติ คือทิ้งน้ำหนักลงไปที่ส้นเท้าและตรงกลางของปลายเท้า
 • Supination: เป็นการวางเท้าที่เน้นลงน้ำหนักที่ส้นเท้าและปลายเท้าด้านนอก เนื่องจากมีฝ่าเท้าสูง จึงต้องเลือกรองเท้าวิ่งที่มีแผ่นซัพพอร์ตเท้าด้านใน (cushion)
 • Mild Overpronation: เป็นการวางเท้าที่เน้นลงน้ำหนักที่ส้นเท้าด้านนอก และปลายเท้าฝั่งนิ้วโป้งจนถึงนิ้วกลาง
 • Moderate Overpronation: เป็นการวางเท้าของคนที่มีฝ่าเท้าแบน โดยเน้นลงน้ำหนักที่ปลายเท้าด้านในและส้นเท้าด้านนอก
 • Sever Overpronation: คือลักษณะการวางเท้าของคนฝ่าเท้าแบนอีกแบบหนึ่ง โดยเน้นลงน้ำหนักที่ปลายเท้าและส้นเท้าด้านใน

รองเท้าวิ่งแบรนด์ Mizuno ตามรูปแบบของรองเท้าแบบต่าง ๆ

รองเท้าวิ่งแบรนด์ Mizuno นั้นมีการดีไซน์ออกมาสำหรับการใช้งานที่แตกต่างกัน โดยจะมีรูปลักษณ์ภายนอกและภายในที่ต่างกัน ทั้งนี้การเลือกใช้รองเท้าวิ่งแบบไหนนั้นขึ้นอยู่กับลักษณะการวางเท้าในการวิ่งของคุณ สามารถแบ่งออกเป็น

 • รองเท้าวิ่ง Motion controlled เป็นรองเท้าที่ได้รับการออกแบบมาให้ช่วยดูดซับและรองรับแรงกระแทกจากการวิ่งในลักษณะ Overpronation ช่วยชะลอการเคลื่อนที่ของกล้ามเนื้อเท้าให้ช้าลง รองเท้าวิ่งชนิดนี้จะมีความทนทานและมีน้ำหนักมากกว่ารองเท้าวิ่งชนิดอื่น
 • รองเท้าวิ่ง Cushioned เหมาะกับคนที่วิ่งแบบ Normal เป็นรองเท้าที่ออกแบบมาให้ดูดซับแรงกระแทกบริเวณข้อเท้าขณะที่วิ่งเป็นหลัก
 • รองเท้าวิ่ง Stability เป็นรองเท้าที่มีคุณสมบัติรวมกันระหว่าง Motion controlled กับ Cushioned ทำให้สามารถดูดซับแรงกระแทกได้ดี และยังมีความทนทานมากอีกด้วย
 • รองเท้าวิ่ง Lightweight เป็นรองเท้าวิ่งที่เหมาะกับคนที่ต้องการวิ่งด้วยความเร็วสูง เพราะมีน้ำหนักเบา แต่จะดูดซับแรงกระแทกได้ไม่ดีนัก

ข้อควรปฏิบัติเมื่อจะซื้อรองเท้าวิ่งจากแบรนด์ Mizuno

เมื่อจะเลือกซื้อรองเท้าวิ่งแบรนด์ Mizuno สักคู่ คุณควรจะทำตามข้อปฏิบัติดังต่อไปนี้

 • นำถุงเท้าที่จะใส่กับรองเท้าวิ่งไปลองสวมดูกับรองเท้าวิ่งนั้น ๆ ด้วย เพื่อเช็คดูว่าได้รองเท้าในไซส์ที่ตรงกับขนาดที่จะใส่จริง ไม่คับหรือหลวมเกินไป
 • เลือกซื้อรองเท้าวิ่งในช่วงบ่าย หลังจากที่มีการเดินระหว่างวันแล้ว เท้าจะขยายใหญ่ขึ้นจากการที่เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงที่เท้า ดังนั้นจึงควรเลือกซื้อรองเท้าวิ่งในช่วงบ่ายเพื่อให้ได้รองเท้าในไซส์ที่สวมใส่สบายจริง ๆ ไม่คับเกินไป
 • ไม่ซื้อรองเท้าไซส์พอดีกับเท้าเกินไป โดยเว้นพื้นที่สักครึ่งนิ้วจากนิ้วโป้งเท้าไปจนถึงหัวรองเท้า การสวมรองเท้าวิ่งที่พอดีเกินไป อาจทำให้เกิดการเสียดสีจนเป็นแผลขณะวิ่งได้
 • ทดสอบความยืดหยุ่นของรองเท้าวิ่ง ซึ่งรองเท้าวิ่งที่ดีจะต้องมีความยืดหยุ่นไม่น้อยและไม่มากเกินไป โดยทดสอบได้จากการดึงปลายรองเท้าด้านหน้าเข้ามาด้านในรองเท้าเบา ๆ หากงอได้ในปริมาณที่พอเหมาะในแนว 90 องศา ถือว่าใช้ได้ แต่ถ้างอได้มากกว่านั้น ถือว่ารองเท้ามีความยืดหยุ่นมากเกินไป เป็นการเสี่ยงต่อการบาดเจ็บที่เท้าขณะวิ่งได้

Mizuno มีสินค้ามากมายสำหรับกีฬาให้เลือกไม่ว่าจะเป็นรองเท้า เสื้อผ้า หรืออุปกรณ์กีฬาต่าง ๆ ทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิง การออกแบบของสินค้าเป็นแบบที่ทันสมัยไม่ตกยุค บวกกับคุณภาพเยี่ยมสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน นอกจากนี้ทางมิซูโนะยังผลิตสินค้าด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อที่จะแก้ปัญหาและตอบโจทย์การใช้งานอย่างครอบคลุมที่สุด เลือกซื้อสินค้าจาก Mizuno Thailand อย่าง รองเท้า Mizuno, เครื่องแต่งกาย Mizuno พร้อมเช็ค Mizuno ราคา และอัพเดทโปรโมชั่นใหม่ ๆ ได้ที่ iPrice Thailand

NEW