มาเสริมความปลอดภัยให้เครื่องใช้ไฟฟ้าคู่ใจด้วยปลั๊กไฟคุณภาพเยี่ยมจาก MITSUMI กันดีกว่า มาพร้อมเทคนิคการเลือกดี ๆ อีกเพียบที่คุณอาจยังไม่รู้ อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ mitsumi
อุปกรณ์ดูแลรักษาและซ่อมแซมบ้าน mitsumi
_

ลิสต์ราคา mitsumi ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Mitsumi เคเบิลไทร์ ขนาด 12 นิ้ว แพ็ค 100 ชิ้น 95 บาท Shopee
mitsumi พัดลมระบายความร้อน 4.5 นิ้ว 220VAC 50/60Hz รุ่น F2202 (120x120x38) 220 บาท Lazada
mitsumi "ส่งฟรี พัดลมระบายความร้อน 2"" F1202 12V - บาง (ส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ!) sahasound - สหซาวด์" 89 บาท Lazada
mitsumi พัดลมระบายความร้อน 220VAC ขนาด 4.5 นิ้ว(F2202) และ 6 นิ้ว(F2203แบบลูกปืน) พัดลมตู้เชื่อม พัดลมเครื่องขยาย 220 บาท Lazada
mitsumi แพ็ค20ตัว 911S06 SPEAKON สีเขียว ปลั๊กลำโพง หัวspeakon สเปคคอนตัวผู้ สเปคคอน สเปคค่อนลำโพง สเปคค่อน AI-PAISARN เอไอ-ไพศาล 540 บาท Lazada
mitsumi "พัดลมระบายความร้อน 2.5"" F1205 12V - หนา sahasound - สหซาวด์" 99 บาท Lazada
mitsumi แพ็ค20ตัว 911S06EX SPEAKON สีเขียว เสริมเหล็ก ปลั๊กลำโพง หัวspeakon สเปคคอนตัวผู้ สเปคคอน สเปคค่อนลำโพง สเปคค่อน AI-PAISARN เอไอ-ไพศาล 600 บาท Lazada
mitsumi สายลำโพงซับ BS36 (ยกม้วน) เครื่องเสียงรถยนต์ 1,500 บาท Lazada
mitsumi สายลำโพง ยาว 10 เมตร BS36 350 บาท Lazada
mitsumi สั่งปุ๊บ ส่งปั๊บ🚀 สายลำโพงขนาด 2C x 2.5 ทองแดงแท้ % ยาว 10เมตร 400 บาท Lazada

iPrice ประเทศไทย – มองหาปลั๊กไฟ มองหา MITSUMI

อย่าจ่ายตังซื้อปลั๊กไฟ ถ้าคุณยังไม่ได้เช็คด้วยวิธีเหล่านี้

แม้ปลั๊กไฟจะเป็นอุปกรณ์ชิ้นเล็ก ๆ ที่ดูไม่ค่อยสำคัญอะไร แต่เพราะการเลือกซื้อโดยมองข้ามไอเท็มนี้ไปนี่แหละที่ทำให้เกิดความสูญเสียมานักต่อนักแล้ว ถ้าคุณไม่อยากให้ตนเอง และคนที่คุณรักเป็นหนึ่งในผู้สูญเสียเหล่านั้น เรามี 3 วิธีเลือกปลั๊กไฟดี ๆ มานำเสนอ ดังนี้

  • เลือกจากวัสดุที่ผลิต ส่วนใหญ่จะใช้พลาสติก ABS หรือโพลีคาร์บอเนตในการผลิต เพราะเป็นพลาสติกเกรดที่มีคุณภาพสูง และยังทนต่อความร้อนสะสมได้ดี เลือกเฉดสีอะไรก็ได้ แต่ไม่ควรเลือกสีทึบ เพราะถ้าวงจรภายในทำงานขัดข้องจนเกิดการเผาไหม้ขึ้นมา คุณยังเตรียมรับมือได้ล่วงหน้าถ้าพลาสติกสีสว่าง ๆ กลายเป็นสีน้ำตาล หากมีงบมากหน่อยแนะนำให้เลือกที่มีสวิตช์เปิด-ปิดด้วย จะได้แจ้งสถานะของการใช้งานได้ แต่ก็ต้องคอยหมั่นตรวจสอบฟิวส์ในสวิตช์ให้ทำงานอยู่เสมอเช่นกัน ส่วนการตรวจสอบภายในเพียงเขย่าปลั๊กไฟดูเบา ๆ ก็พอ หากไม่มีเสียงก๊อกแก๊กเหมือนอะไหล่เคลื่อนตัวละก็ แสดงว่าปลั๊กไฟอันนั้นใช้ได้แล้วละ จะให้ดีปลั๊กไฟนั้น ๆ ควรมีฉลากแจ้งรายละเอียดของสินค้าติดไว้ด้วย เพื่อที่ผู้ซื้อจะได้ทราบข้อมูลผลิตภัณฑ์ เช่น ผลิตจากอะไร ฉนวนไฟข้างในใช้แบบไหน และรองรับปริมาณไฟได้มากน้อยเพียงไร เป็นต้น ภายในควรเลือกที่ผลิตจากทองแดงหรือทองเหลืองจะช่วยกันความร้อนได้ดีกว่าเหล็กชุบที่อาจก่อให้เกิดความร้อนสะสมได้
  • เลือกจากฟังก์ชันพิเศษ เช่น ช่องเสียบ USB ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกในการชาร์จอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้, ม่านไฟปิด-เปิดที่ช่วยเสริมความปลอดภัยได้อีกชั้น ยิ่งหากที่บ้านคุณมีเด็กเล็ก ๆ วัยกำลังซนอยู่ละก็ ฟังก์ชันเสริมนี้อาจช่วยป้องกันไฟฟ้าช๊อตบุตรหลานของคุณได้, ระบบตัดไฟ ช่วยกันความเสียหายได้มากทีเดียว หากมีฟังก์ชันนี้ แม้คุณจะเสียบเครื่องใช้ไฟฟ้ากำลังไฟสูง ๆ เกิดขีดจำกัด แล้วปลั๊กไฟทำงานขัดข้องขึ้นมา จากปกติที่จะเกิดการเผาไหม้จนทรัพย์สินเสียหายก็อาจเหลือเพียงปลั๊กไฟเสียหายเพียงอย่างเดียว เพราะถูกตัดกระแสไฟไม่ให้ลุกลามไปที่อื่น
  • เลือกจากเครื่องหมาย มอก. เพื่อเป็นการการันตีว่าปลั๊กไฟตัวนี้ผ่านมาตรฐานการผลิตมาแล้วจึงจะมีเครื่องหมายนี้ระบุบนผลิตภัณฑ์ได้ หากเป็นปลั๊กไฟราคาถูกทั่วไปย่อมไม่มีเครื่องหมายนี้ เพื่อเตือนให้ผู้ซื้อพิจารณาคุณภาพของมันอีกทีก่อนจ่ายเงิน โดยปกติก่อนจะได้รับเครื่องหมาย มอก. ปลั๊กไฟนั้น ๆ ต้องผ่านการตรวจสอบส่วนที่สำคัญ อาทิ สายหุ้มฉนวนต้องผลิตจาก PVC เพื่อช่วยกันความร้อนได้อีกชั้นหนึ่ง และเมื่อตรวจสอบพบกระแสไฟรั่วหรือไม่ ถ้าเจอแม้แต่นิดหน่อยปลั๊กไฟนั้น ๆ จะไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้เครื่องหมาย มอก. จนกว่าจะไปแก้ไขให้ได้มาตรฐานตามเกณฑ์ที่กำหนดซะก่อน

มีแผนเที่ยวต่างประเทศ เตรียมหาซื้อปลั๊กไฟไว้หรือยัง

เดี๋ยวนี้เทรนด์ท่องเที่ยวต่างประเทศกำลังมาแรง ถึงแม้นักท่องเที่ยวจะตรวจสอบสภาพภูมิอากาศ และข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวนั้นมาเป็นอย่างดี แต่ยังไง ๆ ก็ยังมีจุดบอดที่ทำให้คุณลำบากในต่างแดนอยู่ดี ที่เห็นได้บ่อยครั้งคือ ปัญหาปลั๊กไฟเสียบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของคุณไม่ได้นั่นเอง ซึ่ง 14 รูปแบบปลั๊กไฟทั่วโลกเหล่านี้คงช่วยคุณได้ 1. Type A ใช้ในประเทศไทย, ซาอุดิอาระเบีย, ฟิลิปปินส์, ญี่ปุ่น, ไต้หวัน, หมู่เกาะในทะเลแคริบเบียน, กลุ่มประเทศในทวีปอเมริกาเหนือ และอเมริกากลาง 2. Type B ใช้ในกลุ่มประเทศเดียวกับ Type A ต่างกันเพียงปลั๊กไฟชนิดนี้จะมี 3 ขา 3. Type C ได้รับความนิยมในทวีปยุโรป แต่ยกเว้นประเทศอังกฤษ 4. Type D นิยมใช้ในทวีปเอเชีย แต่ยกเว้นประเทศศรีลังกา 5. Type E สามารถใช้ร่วมกับ Type D 6. Type F บางประเทศในแทบยุโรปจะนิยมใช้รวมไปถึงประเทศที่แยกมาจากรัสเซียด้วย 7. Type G มีขาทรงเหลี่ยม ถูกใช้ในประเทศอังกฤษ, ไอร์แลนด์, มอลต้า, เมียนมาร์, มาเลเซีย, สิงคโปร์, ฮ่องกง, บรูไน, ประเทศในแถบตะวันออกกลาง และบางประเทศในแอฟริกา 8. Type H ถูกใช้ในประเทศอิสราเอลประเทศเดียว 9. Type I นิยมใช้ในประเทศออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, จีน, อาร์เจนติน่า และหมู่เกาะในมหาสมุทรแปซิฟิก 10. Type J ถูกใช้ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และลิกเตนสไตน์เพียงสองเท่านั้น 11. Type K นิยมใช้ในเดนมาร์ก และกรีนแลนด์ มีรูปร่างใกล้เคียงกับ Type F 12. Type L ไม่มีเครื่องใช้ไฟฟ้าในไทยใช้มาก่อน ถูกใช้ในประเทศอิตาลี, ชิลี, ลิเบีย และอุรุกวัย เท่านั้น 13. Type M นิยมใช้ในประเทศแอฟริกาใต้ และประเทศใกล้เคียง สุดท้าย 14. Type N เป็นปลั๊กที่ใช้ในประเทศบราซิล สามารถใช้ร่วมกับปลั๊ก Type C ได้

NEW