แคตตาล็อกสินค้า
สินค้า
คูปอง
เทรนด์
Wishlist
บันทึก
ประเภท
×
×
อยากได้อะไร บอกเรา!
อย่าพลาดข่าวสารอัพเดตจากเราและใช้ Wishlist ก่อนใคร:
อดใจรออีกไม่นาน เราสัญญา!
หน้าแรก  >  MIR
44 สินค้า

ร้านค้าMIRออนไลน์

เพลิดเพลินกับสินค้าหลากแบบพร้อมทำความรู้จักกับจักรยานประเภทต่าง ๆ กับ MIR ได้แล้ววันนี้ อ่านเพิ่มเติม คลิก

_

ลิสต์ราคา MIR ยอดนิยมปี 2018

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
MIR ดราก้อนบลัช Dragon Blood 1,200 บาท Lazada
MIR DRAGON's BLOOD ครีมดูแลผิวสารสกัดจากธรรมชาติ 2,500 บาท Lazada
MIR จักรยานเสือภูเขา 27.5 นิ้ว / ตัวถัง ALLOY เกียร์ SHIMANO 27 SPEED / รุ่น ZETA (สีฟ้า/ขาว) 8,490 บาท Lazada
MIR จักรยานเสือหมอบ 700C Sunstorm size 50 9,500 บาท Lazada
MIR จักรยานเสือหมอบ 700C Sunstorm size 50 9,500 บาท Lazada
MIR จักรยาน MINI 20 นิ้ว ตัวถัง ALLOY เกียร์ SHIMANO ALTUS 18 SPEED รุ่น PERTITO (สีเหลือง) 6,790 บาท Lazada
MIR "SNAILIFT INSTANT SMOOTH SERUM MIR, ซีรั่มหอยทาก, ครีมหอยทาก" 1,900 บาท Lazada
MIR จักรยานพับแฮนด์หมอบ 20 นิ้ว ตัวถัง ALLOY เกียร์ SHIMANO 14 SPEED รุ่น COSMO (สีดำส้ม) 7,290 บาท Lazada
MIR "จักรยาน 20"" BMX Versus red" 6,900 บาท Lazada
MIR จักรยานไฮบริด 700C รุ่น OMICRON size 49 8,850 บาท Lazada
ยอดนิยม
MIR ดราก้อนบลัช Dragon Blood

มีให้เลือกทั้ง Lazada 1,200 บาท ไปที่ร้านค้า

เพลิดเพลินไปกับเกร็ดความรู้เรื่องประเภทจักรยาน โดย MIR ประเทศไทย

เพลิดเพลินไปกับสินค้าหลากประเภทของ MIR ทั้งกีฬาเอ็กซ์ตรีม MIR, ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว MIR, อาหารเสริม MIR รวมถึงอาหารเสริมสำหรับออกกำลังกาย MIR แล้วก็เป็นเจ้าของจักรยานราคาถูกแบบต่าง ๆ ได้ง่าย ๆ แล้วที่นี่ และเนื่องจากจักรยานเป็นสินค้าโดดเด่นของแบรนด์ ทั้งยังเป็นตัวช่วยในการผ่อนคลายในยามปั่นรอบสวนสาธารณะ ปั่นออกทริปกับเพื่อนฝูง ทั้งยังปั่นออกกำลังกายเพื่อดูแลสุขภาพได้อีกด้วย วันนี้ MIR ประเทศไทยจึงมีเกร็ดความรู้เกี่ยวกับจักรยานประเภทต่าง ๆ มาแนะนำกันด้วย ดังนี้

จักรยานทั่วไป
จักรยานยานทั่วไปหรือจักรยานที่นิยมปั่นไปจ่ายตลาดและซื้อกับข้าว มักจะไม่มีเกียร์มาด้วยแล้วก็มีแค่สปีดเดียว เมื่อซื้อก็จะมีบังโคลน ไฟหน้า ขาตั้ง ตะแกรงหน้า และอานซ้อนท้ายมาให้ด้วย ซึ่งข้อเสียก็คือมีน้ำหนักค่อนข้างมาก ขณะปั่นจึงต้องใช้แรงมากตามไปด้วย แต่เมื่อจักรยานชำรุดเสียหายก็จะหาร้านซ่อมได้ง่าย
จักรยานเสือภูเขา
สำหรับจักรยานเสือภูเขาหรือ Mountain Bike นั้นถูกออกแบบมาเพื่อปั่นทางขรุขระหรือทางลูกรังโดยเฉพาะ โดยตัวจักรยานจะมีน้ำหนักค่อนข้างมาก ล้อใหญ่ ทั้งยังมีโช๊ครองรับแรงกระแทกอีกด้วย แต่ก็มีข้อเสียต้องออกแรงปั่นเยอะและปั่นเร็วไม่ได้เท่าที่ควร
จักรยานเสือหมอบ
จักรยานเสือหมอบหรือ Road Bike จะถูกออกแบบมาให้ปั่นได้เร็วและปั่นบนทางเรียบ มีล้อขนาดเล็กและน้ำหนักเบาเป็นอย่างมาก แล้วก็มีข้อเสียคือบรรทุกของไม่ได้ เปราะบาง ไม่ทนทาน จึงนิยมปั่นบนท้องถนนที่ราบเรียบ ยาวโล่ง และปราศจากหลุมบ่ออย่างถนนในเมืองนั่นเอง
จักรยานไฮบริด
จักรยายไฮบริดหรือ Hybrid Bike เกิดจากการผสานระหว่างจักรยานเสือหมอบและจักรยานเสือภูเขา มีความหลากหลาย รวดเร็ว และพร้อมลุยได้มากกว่า เหมาะสำหรับปั่นในเมือง หรือจะปั่นบนถนนขรุขระและมีหลุมบ่อก็ได้เช่นกัน
จักรยานไซโคลครอส
จักรยานไซโคลครอสหรือ Cyclocross ล้อใหญ่คล้ายจักรยานภูเขา ต้องปั่นในลักษณะหมอบ ถูกออกแบบมาสำหรับปั่นบนทางขรุขระหรือทางลูกรังโดยเฉพาะ แล้วก็ทำความเร็วขณะปั่นได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าอยากได้จักรยานไซโคลครอสมาปั่นทางเรียบไกล ๆ ก็ได้เช่นกัน
จักรยานทัวริ่ง
Touring Bike หรือจักรยานทัวริ่งนี้ถูกออกแบบมาเพื่อการปั่นระยะทางไกล ๆ จึงสามารถปั่นเล่นวันละหลาย ๆ ชั่วโมงแลละปั่นไปเที่ยวไกล ๆ ได้ มีที่ให้บรรจุสิ่งของไปค้างแรมระหว่างทางหรือที่จุดหมายปลายทางด้วย แล้วยังพกอุปกรณ์ซ่อมจักรยานได้แบบสบาย ๆ ซึ่งถ้าหากจักรยานเสียระหว่างทางก็สามารถซ่อมได้ทันที
จักรยานพับได้
หลายคนคงเคยเห็นจักรยานพับได้หรือ Folding Bike กันบ้างแล้ว เป็นจักรยานที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด ปั่นง่าย พกพาสะดวก เพราะพับได้ ไม่ว่าจะพับใส่ท้ายรถยนต์ พกขึ้นรถไฟฟ้าหรือรถไฟใต้ดินก็พกได้อย่างสบาย ๆ
จักรยานฟิกซ์เกียร์
หนึ่งในจักรยานที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบันก็คือจักรยานฟิกซ์เกียร์หรือ Fixed Gear Bike หนุ่ม ๆ หลายคนจะชอบมากเป็นพิเศษเพราะมีดีไซน์เท่ ไม่มีกลไกที่ซับซ้อนหรือยุ่งยาก แถมยังดูแลรักษาง่าย ถ้าหากปั่นหรือเคลื่อนที่อยู่จะไม่สามารถหยุดปั่นได้ ขาต้องหมุนอยู่ตลอดเวลา แล้วก็ไม่มีเบรกมาใหด้วยและถ้าจะเบรกก็มีทางเดียวคือต้องหยุดปั่นเท่านั้น
จักรยานแข่ง
จักรยานสำหรับแข่งก็คือจักรยานเสือหมอบที่นักกีฬาใช้แข่งนั่นเอง น้ำหนักเบามาก ตัวถังมีขนาดเล็ก ล้อรถเพรียวแต่ทนแรงดันได้สูง จึงสามารถสูบยางจนแข็งได้ มักไม่มีขาตั้งหรือบังโคลนมาให้ ข้อเสียของจักรยานแข่งก็คือ ราคาค่อนข้างสูงกว่าจักรยานแบบอื่น ๆ

เลือกซื้อจักรยานอย่างไรให้ปั่นสนุกมากยิ่งขึ้น

เห็นแล้วใช่ไหมละว่าจักรยานนั้นมีมากมายหลายประเภทด้วยกัน ซึ่งหลายคนก็อาจจะสงสัยว่าแล้วต้องเลือกซื้อยังไงถึงเหมาะกับตัวเองและปั่นได้สนุกมากยิ่งขึ้น วันนี้ MIR ประเทศไทยจึงมีเทคนิคการเลือกมาอัพเดตกันด้วย ซึ่งได้แก่

ขนาดพอดี
ขนาดของจักรยานควรเหมาะสมกับขนาดตัวผู้ขับขี่ด้วย เพื่อให้ปั่นสะดวกและปลอดภัยมากกว่าเดิม
ราคา
ราคาของจักรยานก็มีให้เลือกตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น ดังนั้นให้คำนึงถึงวัตถุประสงค์การใช้งานไว้ก่อนเพื่อประหยัดงบประมาณ แต่ถ้ามีงบเยอะก็ให้เลือกคันที่ตัวถังแข็งแรงและมีน้ำหนักเบาเอาไว้ก่อน จะได้ปั่นได้คล่องตัว

ทั้งนี้ก็ควรเลือกระบบเบรกให้เหมาะสมด้วย ซึ่งโดยทั่วไปแล้วเบรกจักรยานจะมีอยู่ 5 แบบด้วยกันคือ วีเบรก ดึงข้าง ดึงกลาง คานกระดก แล้วก็เบรกจาน โดยเบรกจานจะมีประสิทธิภาพสูงสุด