หอมกรุ่นกลิ่นกาแฟพร้อมดื่มด่ำกับกาแฟรสชาติเข้มข้นได้ที่บ้านกับเครื่องชงกาแฟ Minimex ที่พร้อมให้คุณเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น เพียงคลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา Minimex ยอดนิยมปี 2021

Minimex ประเทศไทยให้คุณได้ดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟรสเข้มเต็มอารมณ์ได้ที่บ้าน

กาแฟถือเป็นเครื่องดื่มที่ใครหลาย ๆ คนเลือกให้เป็นเครื่องดื่มสำหรับเริ่มต้นวันใหม่ ซึ่งช่วยเพิ่มความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าให้กับร่างกาย แต่การจะออกไปซื้อกาแฟที่ร้านกาแฟทุก ๆ วันก็กระไรอยู่ ทำไมไม่ลองซื้อเครื่องทำกาแฟมาไว้ที่บ้านละ เท่านี้คุณก็สามารถเลือกดื่มด่ำกับรสชาติของกาแฟในแบบที่ชอบได้จากการชงด้วยตัวเอง ที่ไหน เมื่อไหร่ก็ลิ้มรสกาแฟได้เสมอ ซึ่ง Minimex ก็มีสาระดี ๆ เกี่ยวกับกาแฟและเครื่องทำกาแฟมาฝากกันด้วยนะ

มารู้จักกับหลากวิธีการชงกาแฟอันหอมกรุ่นกันดีกว่า

ในปัจจุบันมีเครื่องทำกาแฟหลายชนิดออกวางจำหน่าย ซึ่งแต่ละชนิดก็จะให้รสชาติกาแฟที่ต่างกันไป จะเลือกดื่มกาแฟที่ทำจากเครื่องทำกาแฟชนิดไหนก็แล้วแต่ความชื่นชอบส่วนตัวของคุณ โดยหลัก ๆ แล้วเครื่องทำกาแฟสามารถแบ่งออกได้เป็น 6 ประเภทด้วยกัน ได้แก่

  • Espresso Machine เป็นเครื่องทำกาแฟสไตล์เอสเปรสโซที่ได้รับความนิยมในร้านกาแฟ ซึ่งทำงานโดยใช้น้ำร้อนที่มีแรงดันไอน้ำในหม้อต้มในการกลั่นเอารสชาติกาแฟออกมา เป็นเครื่องทำกาแฟที่ใช้น้ำน้อยที่สุดเพื่อให้ได้รสชาติที่เข้มข้นที่สุด และส่งกลิ่นหอมของกาแฟได้อย่างเต็มพิกัด
  • Drip Coffee หรือเครื่องทำกาแฟแบบหยด เป็นเครื่องทำกาแฟที่นิยมใช้กันในบ้านเรือน เพราะหาซื้อได้ง่าย ราคาถูก และยังใช้งานได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องอาศัยไฟฟ้า เพียงแค่รินน้ำร้อนประมาณ 80 องศาเซลเซียสลงบนผงกาแฟอย่างช้า ๆ ให้น้ำไหลผ่านกาแฟที่อยู่บนกระดาษกรองจนหยดลงไปเป็นน้ำกาแฟที่ด้านล่าง ซึ่งกาแฟที่ได้จะมีรสชาติปานกลาง ไม่เข้มมากนัก จึงดื่มง่ายทำให้หลาย ๆ คนชื่นชอบ
  • French Press เป็นเครื่องทำกาแฟอีกแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมสำหรับใช้ชงกาแฟในบ้านเรือนทั่วไป มีต้นกำเนิดมาจากประเทศฝรั่งเศส มีลักษณะเป็นลูกสูบ โดยใช้วิธีการชงคือใส่ผงกาแฟลงไปในถ้วยที่เรียกว่า Plunger แล้วรินน้ำร้อนให้ท่วมผงกาแฟ รอให้ผงกาแฟชุ่มน้ำ แล้วค่อยกดลูกสูบลงไปบนผงกาแฟเพื่อกรองเอาน้ำกาแฟออกมาจากผงกาแฟนั่นเอง
  • Moka Pot หรือกาต้มกาแฟ ใช้หลักการต้มน้ำเพื่อกลั่นไอน้ำออกมาให้ผ่านผงกาแฟ เป็นเครื่องทำกาแฟที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศอิตาลี และกาแฟที่ได้ก็จะมีความเข้มข้นและกลิ่นหอมมากคล้ายกับเอสเปรสโซ่เลยทีเดียว
  • Syphon เป็นเครื่องทำกาแฟแบบสูญญากาศ ซึ่งตัวเครื่องจะเป็นหลอดแก้วใส ใช้หลักการทำงานโดยใช้ระบบความดันไอน้ำ ส่วนบนจะประกอบด้วยฟิลเตอร์ที่มีกากกาแฟคั่วบดละเอียดใส่อยู่ จากนั้นจุดตะเกียงแอลกอฮอล์ที่หลอดแก้วที่ใส่น้ำไว้ด้านล่าง เมื่อน้ำเดือด ไอน้ำจะลอยขึ้นไปกระทบกับฟิลเตอร์ด้านบน จากนั้นพอดับตะเกียงแล้ว ระบบจะทำการกรองน้ำกาแฟให้ไหลลงมาด้านล่างสำหรับดื่ม
  • Percolator หรือหม้อต้มกาแฟเป็นเครื่องทำกาแฟที่มีราคาสูง นิยมใช้กันตามโรงแรมใหญ่ ๆ คือเมื่อเครื่องต้มน้ำเดือนแล้ว จะไหลไปตามท่อปั๊มผ่านตะกร้าที่ใส่ผงกาแฟ จนได้เป็นน้ำกาแฟที่หยดลงสู่เหยือก พร้อมเสิร์ฟได้ทันที

เลือกซื้อเครื่องทำกาแฟไฟฟ้าอย่างไรให้คุ้มค่าและเหมาะกับการใช้งานที่สุด

หากคุณกำลังคิดอยากจะซื้อเครื่องทำกาแฟไฟฟ้ามาตั้งไว้ใช้งานที่บ้านแล้วละก็ ต้องมาดูกันว่าควรเลือกซื้ออย่างไรจึงจะคุ้มค่าเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

  • แบรนด์เครื่องทำกาแฟ ในปัจจุบันมีเครื่องทำกาแฟหลากหลายแบรนด์ ซึ่งผลิตมาจากหลายประเทศ แต่ประเทศที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดน่าจะเป็นประเทศอิตาลี เพราะมีเทคโนโลยีการชงกาแฟที่ล้ำเลิศมาก อย่างไรก็ดีเครื่องทำกาแฟจากประเทศอื่น ๆ ก็ดีไม่แพ้กัน เช่น สเปน สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย ฝรั่งเศส เป็นต้น
  • ลักษณะการทำงานของเครื่องทำกาแฟ ส่วนใหญ่แล้วจะมีลักษณะการทำงานใกล้เคียงกัน หลัก ๆ คือใช้แรงดันส่งผ่านน้ำร้อนมาที่หัวชง ที่ต้องพิจารณาดูก็คือ ต้องเลือกเครื่องที่สามารถควบคุมแรงดันน้ำได้อย่างสม่ำเสมอ และสามารถควบคุมอุณหภูมิน้ำของเครื่องชงกาแฟได้ นอกเหนือจากนั้นแล้วอาจพิจารณาส่วนประกอบอื่น ๆ เช่น ระบบหัวชงต้องมีการควบคุมอุณหภูมิไม่ให้ร้อนเกินไป วัสดุที่ใช้ในการผลิตเครื่องทำกาแฟต้องมีคุณภาพ ประกอบอย่างแน่นหนา หรือบางรุ่นก็มีหน้าจอควบคุมแบบอัตโนมัติด้วย เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น
  • การบริการหลังการขาย คืออีกส่วนสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเครื่องทำกาแฟต่างก็มีอายุการใช้งานของมัน เมื่อเครื่องทำกาแฟของคุณมีปัญหา สิ่งแรกที่คุณต้องทำก็คือติดต่อบริษัทผู้ผลิต หรือตัวแทนขายให้เข้ามาทำการซ่อมแซม โดยคุณอาจพิจารณาดูว่ามีบริการซ่อมนอกสถานที่หรือไม่ในกรณีที่เครื่องทำกาแฟของคุณมีขนาดใหญ่ หรือมีระยะเวลาการประกันยาวนานแค่ไหน เป็นต้น
NEW