ไดร์เป่าผมคือตัวช่วยหลักในการทำให้ผมแห้งเร็วขึ้นที่หนุ่ม ๆ สาว ๆ ต้องมีไว้ ส่วนจะเลือกซื้อยังไงหรือดูแลรักษาแบบไหนนั้น มาดูเคล็ดลับดี ๆ จาก Mini กันดีกว่า อ่านเพิ่มเติม คลิก

_

เคล็ดลับการเลือกซื้อไดร์เป่าผมให้ปลอดภัยและสุขภาพดี โดย Mini ประเทศไทย

หากจะพูดถึงสินค้าหรือข้างของเครื่องใช้ประเภทต่าง ๆ นั้นก็มีหลายอย่างที่ได้รับความนิยม เช่น สินค้าประเภทเครื่องเสียงและ Hi-Fi ไว้มอบความบันเทิง, อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน, เสื้อผ้าแฟชั่น เพิ่มความดูดีและเสริมบุคลิกให้โดดเด่น และนาฬิกาข้อมือ เครื่องประดับชิ้นเก่งที่บอกได้ทั้งเวลาและช่วยเพิ่มความมั่นใจ เป็นต้น แต่หากจะพูดถึงสินค้าปะเภทเครื่องใช้ไฟฟ้าที่หนุ่มสาวสมัยนี้ต้องมีติดบ้านไว้เพื่อให้ผมแห้งทันพร้อมออกบ้านหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ เร็วขึ้น ก็ต้องเป็นไดร์เป่าผม ซึ่งในปัจจุบันมีให้เลือกหลายรุ่นหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์ที่มีชื่อเสียงอยู่แล้ว แล้วก็แบรนด์น้องใหม่ ดังนั้นเพื่อให้หนุ่ม ๆ สาว ๆ ได้ไดร์เป่าผมคุณภาพเยี่ยมมาใช้งานอย่างปลอดภัยพร้อมถนอมเส้นผมให้สุขภาพดีในตัว Mini ประเทศไทยก็มีเคล็ดลับการเลือกซื้อมาบอกต่อ ดังนี้

มีคุณภาพ
เครื่องเป่าผมที่มีคุณภาพไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงเสมอไป แต่ควรมีเครื่องหมาย มอก. รองรับเพื่อแสดงว่าไดร์เป่าผมนั้น ๆ ผลิตได้มาตรฐานและสมารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย ดังนั้นไดร์เป่าผมราคาถูกหรือแพงไม่สำคัญ แต่ให้เน้นที่คุณภาพไว้ก่อน เพราะหากใช้ไดร์เป่าผมที่ด้อยคุณภาพหรือไม่ได้มาตรฐานก็อาจจะช็อตหรือระเบิดจนเป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินก็เป็นได้
สอดคล้องกับงบที่มี
ราคาไดร์เป่าผมนั้นมีหลายเรตให้เลือก ตั้งแต่หลักร้อยขึ้นไป ซึ่งสำหรับคนที่มีงบน้อยก็อาจจะเลือกไดร์เป่าผมขนาดเล็กหรือเครื่องที่ตอบโจทย์การใช้งานก็พอแล้ว แต่ถ้ามีงบเยอะหน่อยก็อาจจะเลือกไดร์เป่าผมที่มาพร้อมฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ ได้เลย
ปกป้องเส้นผม
อย่าลืมเลือกไดร์เป่าผมที่ปกป้องเส้นผมและช่วยให้สุขภาพเส้นผมดีอยู่เสมอด้วย เส้นผมจะได้ไม่โดนทำร้ายง่าย ๆ เช่น มีลมร้อนและลมเย็นให้เลือกใช้, มีเซ็นเซอร์เพื่อรักษาความสมดุลของความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของเส้นผม, ปรับสภาพเส้นผมด้วยไอออน และมีเซ็นเซอร์เพื่อควบคุมความร้อน เป็นต้น
มีประกัน
เครื่องเป่าผมหรือไดร์เป่าผมที่จะเลือกใช้นั้นต้องมีการรับประกันมาให้ด้วย ซึ่งอาจจะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับแบรนด์ผู้ผลิต แต่ถ้าจะให้ดีควรเลือกไดร์เป่าผมที่มีอายุการรับประกันนาน ๆ จะได้ใช้งานอย่างทรงประสิทธิภาพ เป่าผมแห้งเร็ว และไม่พังก่อนเวลาอันควร แล้วอีกอย่างหากไดร์เผ่าผมเกิดชำรุดขึ้นมาก็สามารถส่งเคลมได้ทันที

วิธีดูแลรักษาไดร์เป่าผมให้ทรงประสิทธิภาพและใช้งานได้นาน

รู้วิธีเลือกซื้อไดร์เป่าผมกันไปแล้ว จะละเลยวิธีดูแลรักษาก็ไม่ใช่ใช่ไหมละ เพราะถ้าซื้อมาใช้งานแล้วใคร ๆ ก็อยากจะใช้ไปนาน ๆ จะได้ไม่ต้องสิ้นเปลืองซื้อเครื่องใหม่อยู่บ่อย ๆ ดังนั้นเมื่อมีไดร์เป่าผมอันโปรดในครอบครองแล้ว หนุ่ม ๆ สาว ๆ ก็ควรดูแลรักษาให้เป็น Mini ประเทศไทยเลยมีวิธีดี ๆ มาแนะนำ ซึ่งก็คือ

ไม่ควรเก็บทันที
หลังจากใช้งาน ไดร์เป่าผมจะมีความร้อนค้างอยู่ ไม่ควรเก็บใส่กล่องทันที แต่ควรวางผึ่งลมหรือรอให้ตัวเครื่องเย็นซะก่อน จะได้ถนอมตัวไดร์และยืดอายุการใช้งานออกไปอีก
ทำความสะอาดบ้าง
รู้ไหมว่าเราควรทำความสะอาดไดร์เป่าผมอย่างน้อยเดือนละครั้ง เพื่อรักษาความสะอาดและช่วยให้ไดร์ดูใหม่น่าใช้อยู่เสมอ แนะนำให้ใช้ผ้าเปียกหมาด ๆ เช็ดรอบ ๆ ไดร์เพื่อกำจัดคราบสกปรกแล้วก็ใช้สำลีก้านหรือแปรงสีฟันขัดตามซอกต่าง ๆ กับช่องลมด้วย
ไม่ควรซ่อมเอง
หากได้ยินเสียงแปลก ๆ หรือไดร์เป่าผมทำงานผิดปกติ ไม่ควรงัดแงะตัวเครื่องเพื่อซ่อมเองเด็ดขาด เพราะสำหรับหนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่ไม่มีความรู้เพียงพอนั้น อาจจะทำให้ไดร์เป่าผมพังมากกว่าเดิมและเสียเงินค่าซ่อมเยอะขึ้นก็ได้

ทั้งนี้เพื่อเลี่ยงความเสียหายและเข้าใจการใช้งานไดร์เป่าผมจริง ๆ ควรศึกษาคู่มือและคำแนะนำก่อนใช้งานทุกครั้ง จะได้ไม่เผลอทำไดร์เป่าผมพังแบบไม่รู้ตัว แล้วอีกอย่างก็จะได้ใช้งานอย่างปลอดภัย สบายใจ แถมผมก็จะแห้งทันใจและสุขภาพดีอยู่เสมอ แค่นี้ก็พร้อมออกบ้าน ออกงาน หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ เร็วขึ้นแล้ว

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

NEW