สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเป็นยานพาหนะขนาดจิ๋วที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน แต่จะเลือกซื้อและดูแลรักษายังไงนั้น มาดูพร้อม MINI SEGWAY กันเลยดีกว่า อ่านเพิ่ม คลิก

กีฬาเอ็กซ์ตรีม Mini Segway

 สินค้าสปอนเซอร์

_

ลิสต์ราคา Mini Segway ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Mini Segway Hoverboard 2,699 บาท Lazada
MINI SEGWAY สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า สกู๊ตเตอร์ Electric Balance มินิเซกเวย์Balance Wheel ( สีดำ ) ,แถมฟรี กระเป๋าใส่ 49,000 บาท Shopee
MINI SEGWAY " 6"" มินิเซกเวย์ฮาฟเวอร์บอร์สมาร์ท บาลานซ์ วิลล์ สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า รถยืนไฟฟ้า 2 ล้อ มีไฟ LED และลำโพงบลูทูธส 4.9" 3,199 บาท Lazada
MINI SEGWAY " 6"" มินิเซกเวย์ฮาฟเวอร์บอร์สมาร์ท บาลานซ์ วิลล์ สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า รถยืนไฟฟ้า 2 ล้อ มีไฟ LED และลำโพงบลูทูธส" 3,199 บาท Lazada
MINI SEGWAY 8 มินิเซกเวย์ฮาฟเวอร์บอร์สมาร์ท บาลานซ์ วิลล์ สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า รถยืนไฟฟ้า 2 ล้อ มีไฟ LED และลำโพงบลู 3,899 บาท Lazada
MINI SEGWAY " 6"" มินิเซกเวย์ฮาฟเวอร์บอร์สมาร์ท บาลานซ์ วิลล์ สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า รถยืนไฟฟ้า 2 ล้อ มีไฟ LED และลำโพงบลูทูธ" 3,199 บาท Lazada
MINI SEGWAY 6 มินิเซกเวย์ฮาฟเวอร์บอร์สมาร์ท บาลานซ์ วิลล์ สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า รถยืนไฟฟ้า 2 ล้อ มีไฟ LED และลำโพงบลูทูธ 3,299 บาท Lazada
MINI SEGWAY 8 มินิเซกเวย์ฮาฟเวอร์บอร์สมาร์ท บาลานซ์ วิลล์ สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า รถยืนไฟฟ้า 2 ล้อ มีไฟ LED และลำโพงบลูทูธ 3,899 บาท Lazada
ยอดนิยม
Mini Segway Hoverboard

ราคาดีที่สุดที่ Lazada 2,699 บาท ไปที่ร้านค้า

วิธีเลือกสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่แข็งแรงทนทานและใช้งานสนุก โดย MINI SEGWAY ประเทศไทย

หากจะพูดถึงสินค้าที่ MINI SEGWAY มีมาบริการนั้นก็มีหลายประเภทด้วยกัน อาทิ ของเล่น MINI SEGWAY, เครื่องเสียงและ HI Fi MINI SEGWAY, อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ MINI SEGWAY และเครื่องใช้ไฟฟ้า MINI SEGWAY เป็นต้น แต่ถ้าจะพูดถึงสินค้ายอดนิยมที่กำลังมาแรงมาก ๆ ในขณะนี้ ก็คือ สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งเป็นยานพาหนะขนาดเล็กที่ช่วยให้เคลื่อนที่ไป-มาได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะขี่ไปทำงาน ใช้ในห้างสรรพสินค้าหรือที่ไหนก็สะดวก แล้วทีนี้สำหรับผู้สนใจในสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าจะต้องเลือกยังไงถึงจะได้อันที่แข็งแรงทนทานและใช้งานอย่างสนุกสนานเต็มที่ MINI SEGWAY ประเทศไทยก็มีวิธีเลือกมาอัพเดตกันดังนี้

เหมาะกับรูปแบบการใช้งาน
ก่อนอื่นเลย เราต้องตั้งคำถามกับตัวเองก่อนว่าอยากได้สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ามาทำอะไร ต้องการพกพาไปที่อื่นด้วยไหมหรือใช้เฉพาะสถานที่นั้น ๆ ซึ่งหากต้องการพกพาไปใช้งานในที่ต่าง ๆ ด้วยก็ให้เลือกสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่มีน้ำหนักเบาจะได้ยกง่ายและเคลื่อนย้ายสะดวก
ค้นหาข้อมูล
หลังจากที่ได้คำตอบแล้วว่าอยากได้สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ามาใช้งานแบบไหนมากกว่าก็ให้เริ่มค้นหาข้อมูลได้เลย ซึ่งสามารถค้นหาได้ที่เว็บไซต์ต่าง ๆ ได้เลย ขอบอกเลยว่า Google มีทุกอย่าง
ตรวบสอบร้านค้า
อย่าลืมเช็คข้อมูลร้านค้าด้วยว่ามีบริการที่ดีหรือเปล่า โดยเราดูได้จากคอมเมนต์บนเว็บไซต์ได้เลย ยิ่งเป็นร้านค้าออนไลน์ยิ่งควรตรวจสอบความน่าเชื่อถือ บริการจัดส่ง และบริการหลังการขายที่ดี
มีการรับประกัน
สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าก็เหมือนกับสินค้าทั่วไปนั่นแหละ เมื่อใช้งานไปสักหน่อยก็อาจจะมีการชำรุดได้ ดังนั้นให้เลือกเครื่องที่มีการรับประกันเอาไว้ก่อน หากเกิดชำรุดหรือเสียหายขึ้นมาจะได้ส่งซ่อมได้อย่างอุ่นใจ และถ้าหากยังอยู่ในช่วงรับประกัน เราก็อาจจะได้รับบริการฟรีหรือไม่เสียค่าใช้จ่ายมาก
ทดลอง
อย่าลืมไปทดลองตัวสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าในแน่ใจว่าเป็นรุ่นที่ต้องการจริง ๆ ก่อนซื้อด้วย ศึกษาสเปกและรายละเอียดให้เข้าใจ เมื่อใช้งานจริงจะได้ไม่สับสนแล้วก็ใช้งานได้อย่างสะดวก ตรวจตราระบบเบรก สวิตช์ และชุดไฟให้เรียบร้อยด้วย

คู่มือดูแลรักษาสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าให้ใช้งานได้นาน

สำหรับคนที่เพิ่งซื้อสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ามาหรือมีสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าอยู่แล้วนั้น ก็ม่ควรละเลยที่จะดูแลรักษาอย่างถูกต้องเหมาะสม สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคันโปรดจะได้ใช้งานได้นานคุ้มค่าและไม่ต้องเสียตังค์ซื้อคันใหม่ ซึ่งนอกจากวิธีการเลือกแล้ว MINI SEGWAY ประเทศไทยก็มีวิธีดูแลรักษามาแนะนำเหล่านักช้อปและคนรักสกู๊ตเตอร์ทั้งหลายด้วย ซึ่งได้แก่

ทำความสะอาดเป็นประจำ
หลังใช้งานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็อย่าลืมเช็ดทำความสะอาดกันสักนิด สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าจะได้ดูสะอาด ไม่หมอง ใหม่อยู่เสมอ และน่าใช้งานตลอดเวลา แถมยังขับขี่ได้อย่างไม่อายใครอีกด้วยนะ
ตรวจสอบแบตเตอรี่
แน่นอนว่าสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้านั้นมีแบตเตอรี่ในตัว เพราะฉะนั้นให้ตรวจสอบแบตเตอรี่อยู่เสมอ เช่น หากเคมีในแบตเตอรี่เริ่มแห้ง แบตเตอรี่ก็จะเริ่มบวม ชาร์จยังไงก็ไม่เต็ม หรือถ้าเต็มก็ใช้ไฟนานกว่าปกติ ไฟสัญญาณบอกสถานะของเครื่องชาร์จกระพริบเขียวสลับแดง และชาร์จไฟเต็มแต่แบตเตอรี่หมดเร็ว เป็นต้น ซึ่งอาการเหล่านี้ล้วนแต่เป็นอาการผิดปกติของแบตเตอรี่ทั้งนั้น เพราะฉะนั้นให้หมั่นสังเกตเข้าไว้
เก็บหรือจอดให้เป็นที่
ควรเก็บหรือจอดสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าในพื้นที่ที่ปลอดภัย เลี่ยงจอดในพื้นที่ที่มีความชื้นหรือตากแดดนาน ๆ แบตเตอรี่และวัสดุที่ใช้ในการผลิตจะได้ไม่เสื่อมสภาพเร็วกว่าที่ควร
ตรวจสภาพ
นอกจากรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ และจักรยานแล้ว เราก็ต้องหมั่นตรวจสภาพของสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าด้วย เริ่มตั้งแต่ตรวจสภาพล้อ ระบบเบรก ข้อต่อสายไฟ รวมถึงการทำงานของมอเตอร์ไฟฟ้าว่าทำงานปกติและมีการชำรุดหรือไม่
ชาร์จไฟให้เต็ม
หากจำเป็นต้องจอดสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าทิ้งไว้เป็นเวลานาน แนะนำให้ชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มทุก ๆ 2 เดือน แบตเตอรี่จะได้ไม่เสื่อมและสกู๊ตเตอร์จะได้ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ

เมื่อรู้วิธีเลือกซื้อและดูแลรักษาสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ากันไปแล้ว อย่าลืมนำไปประยุกต์กันละ รับรองว่าคราวนี้ได้สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่ถูกใจใช้งานได้นานและขับขี่สนุกปลอดภัยแน่นอน คราวนี้ไม่ว่าจะใช้เฉพาะพื้นที่หรือเคลื่อนย้ายไปในที่ต่าง ๆ ด้วยก็ใช้งานได้รวดเร็วสะดวกดั่งใจยิ่งขึ้นแล้ว

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

สินค้าเพิ่มเติมจาก Mini Segway ไทย

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Mini Segway
NEW