เลือกซื้อเครื่องครัวคุณภาพเยี่ยมต้องเลือก Meyer ในราคาถูกสุดคุ้ม แถมยังแนะแนววิธีการเลือกซื้อและใช้งานกระทะสำหรับคุณแม่บ้านอีกด้วย คลิกที่นี่เลย

 สินค้าสปอนเซอร์

_

ลิสต์ราคา MEYER ยอดนิยมปี 2020

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Meyer ขายดี กระทะตื้น COOK N LOOK 30 ซม. แข็งแรง ทนทาน ร้อนไว ส่งไว กระทะทอด กระทะแบน กระทะเทฟล่อน กะทะทอด กระทะนอนสติ๊ก กระทะก้นลึก กระทะเคลือบ Not Specified 2,560 บาท Lazada
Meyer กระทะทำเครป รุ่น NEW EXCELLENCE ขนาดกว้าง 28 ซม. (13531-T) … 555 บาท LazMall by Lazada
Meyer ขายดี กระทะตื้นมีด้าม COOK N LOOK 24 ซม. ทนทาน ร้อนไว ส่งไว กระทะทอด กระทะแบน กระทะเทฟล่อน กะทะทอด กระทะนอนสติ๊ก กระทะก้นลึก กระทะเคลือบ Not Specified 1,900 บาท Lazada
MEYER กระทะลึกมีด้าม 30 ซม. BELLA CLASSICO 967 บาท Homepro
Meyer Healthy หม้อต้ม 18 ซม./ 2.8 ลิตร 1,190 บาท Lazada (sponsored)
Meyer ยอดฮิต** ชุดหม้อทำครัว ชุดหม้อกระทะ ชุดเครื่องครัว 7 ชิ้น/ชุด ชุดกระทะเชฟรอน ชุดกระทะหม้อ ชุดกระทะตะหลิว ชุดกะทะเคลือบ กระทะเทฟล่อน 5,800 บาท Lazada
Meyer CIRCULON กระทะผัดทรงลึก ขนาด 36 ซม. ดำ 2,475 บาท LazMall by Lazada
Meyer กระทะเทฟล่อน ชุดเครื่องครัว Aspiration 3 ชิ้น ประกอบด้วย กระทะเทฟล่อนทรงลึก ขนาด 24 ซม./กระทะปิ้งย่าง ขนาด 24 ซม/ตะหลิวไนล่อนแบบมีร่อง 990 บาท Lazada
Meyer CIRCULON กระทะทรงลึกมีหูช่วยจับ (24 cm) … 1,430 บาท Lazada (sponsored)
Meyer หม้อสแจนเลส 2 หู พร้อมฝาสเเตนเลส ขนาด 24 ซม. ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้ BELLA CLASSICO Stainless Steel หม้อต้ม หม้อร้อนเร็ว 3,100 บาท Lazada

Meyer ประเทศไทย – รอบรู้เรื่องกระทะ

อุปกรณ์เครื่องครัวคู่ใจสำหรับคุณแม่บ้านที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ กระทะ ซึ่งต้องเลือกชนิดที่มีคุณภาพดี ใช้งานได้หลากหลาย และทนทานเป็นที่สุด ซึ่งในปัจจุบันกระทะมีหลายแบบ หลายประเภท รูปทรง และวัสดุด้วยกัน ทำให้เวลาคุณแม่บ้านจะซื้อกระทะใหม่แต่ละที เล่นเอาปวดหัวไปตาม ๆ กัน แต่ไม่เป็นไร เพราะวันนี้แบรนด์เครื่องครัวสุดยอดคุณภาพ Meyer จะมาช่วยให้คุณเลือกซื้อกระทะได้ง่ายขึ้นที่นี่

มารู้จักกระทะประเภทต่าง ๆ กันเถอะ

คุณแม่บ้านรู้ไหมว่ากระทะนั้นมีหลากหลายประเภทด้วยกันโดยสามารถแบ่งได้ตามวัสดุที่ใช้ในการผลิตกระทะนั่นเอง ซึ่งวัสดุแต่ละประเภทก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป ได้แก่

กระทะเหล็ก
เป็นกระทะที่มีความทนทานสูง ให้ความร้อนจัด เพราะเนื้อกระทะมีความหนา ทำให้เก็บความร้อนไว้ได้นาน จึงเหมาะสำหรับการทอด อย่างไรก็ดีเนื่องจากใช้วัสดุเหล็กเป็นหลักจึงมีน้ำหนักมาก และเป็นสนิมง่าย หากล้างทำความสะอาดแล้วไม่เช็ดให้แห้งในทันที
กระทะทองเหลือง
เป็นกระทะที่มีน้ำหนักเบา ไร้กังวลเรื่องสนิม แต่มีความบางจึงเก็บความร้อนได้ไม่นาน และอาหารยังติดกระทะทองเหลืองได้ง่ายอีกด้วย นิยมนำมาใช้ทำขนมหวานแบบไทย ๆ เสียเป็นส่วนใหญ่
กระทะสเตนเลส
เป็นกระทะที่ไร้สนิม ใช้งานง่าย เพราะน้ำหนักเบา แต่จะให้ความร้อนช้า เพราะสเตนเลสนำความร้อนได้ไม่ดีนัก อย่างไรก็ดี กระทะสเตนเลสเป็นกระทะที่ล้างทำความสะอาดง่าย จึงดูแลรักษาได้แบบไร้กังวล
กระทะเคลือบเทฟลอน
เป็นกระทะที่ไม่เหมาะกับความร้อนสูง มีข้อดีตรงที่ทำอาหารแล้วไม่ติดกระทะ แต่ข้อเสียก็มีมากเช่นกันเพราะต้องระมัดระวังในการใช้งานไม่ให้อุปกรณ์ไปขูดขีดจนทำให้เนื้อเทฟลอนหลุดร่อน ซึ่งจะกลายเป็นสารพิษปะปนกับอาหารก่อให้เกิดมะเร็งได้หากสะสมอยู่ในร่างกายนาน ๆ
กระทะเคลือบเซรามิก
เป็นกระทะที่ทนความร้อนได้ดีโดยไม่ทำปฏิกิริยากับอาหาร แต่กระทะเคลือบเซรามิคจะมีความทนทานต่อรอยขีดข่วนน้อย จึงต้องใช้งานอย่างระมัดระวัง
กระทะเคลือบนาโนซิลเวอร์
เป็นกระทะที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งมีการเคลือบด้วยสารต่าง ๆ หลาย ๆ ชั้นในลักษณะโมเลกุลเคลือบขนาดจิ๋ว ซึ่งมีทั้งแบบเคลือบหินอ่อน, เคลือบเพชร, เคลือบสารกันติดกระทะ เป็นต้น

      กรรมวิธีต่าง ๆ ในการเคลือบพื้นผิวกระทะ

      นอกจากจะรู้จักกระทะประเภทต่าง ๆ แล้ว ยังควรรู้จักกรรมวิธีในการผลิตกระทะด้วย โดยเฉพาะการเคลือบพื้นผิวกระทะ เพื่อที่เวลาเลือกซื้อจะได้ตัดสินใจได้ง่าย และพิจารณาคุณภาพของกระทะได้แบบไม่สับสน ซึ่งมีกรรมวิธีที่เป็นที่นิยมอยู่หลายอย่างด้วยกัน ได้แก่

      • Full HD : เป็นเทคโนโลยีการเคลือบผิวกระทะโดยใช้หุ่นยนต์เข้ามาช่วยในการพ่นสารเคลือบกระทะรอบทิศทาง ทำให้สามารถพ่นสารเคลือบได้อย่างละเอียดในระดับสูงสุด จึงช่วยให้สารเคลือบเหล่านั้นยึดเกาะกับพื้นผิวกระทะได้ดีกว่าเทคโนโลยีการเคลือบทั่ว ๆ ไป
      • Hex Comb Pattern : เป็นการเคลือบแบบพื้นผิวลายรังผึ้ง ซึ่งจะเพิ่มความสามารถในการกระจายความร้อนให้เร็วและทั่วถึงมากยิ่งขึ้น แถมยังมีความสวยงามอีกด้วย
      • Teflon Platimum : เป็นสารเคลือบกระทะเอกสิทธิ์ของบริษัท Dupont ซึ่งเป็นหนึ่งในสองบริษัทผู้ผลิตสารเคลือบกระทะระดับโลก
      • Ceramic Coating : หรือที่เรียกกันว่าสารเคลือบเซรามิก ซึ่งมีความทนทานมาก แต่อาจจะไม่ลื่นเท่ากับการเคลือบแบบ Full HD
      • 3D : เป็นการเคลือบผิวกระทะโดยใช้หุ่นยนต์ในการพ่นสารเคลือบรอบทิศทาง มีคุณสมบัติคล้าย ๆ กับแบบ Full HD แต่อาจจะด้อยกว่าเล็กน้อย

      การใช้งานกระทะอย่างถูกวิธีช่วยยืดอายุการใช้งานได้ด้วย

      หากคุณแม่บ้านรู้จักการใช้งานกระทะอย่างถูกวิธีแล้วก็จะสามารถมีกระทะคู่ใจใบโปรดใช้งานได้อีกนาน ซึ่งเราก็มีวิธียืดอายุการใช้งานให้กับกระทะมาฝากคุณแม่บ้านกันด้วย

      • ใช้ไฟที่พอเหมาะในการปรุงอาหาร ไม่ใช้ไฟแรงเกินไป เพราะอาจทำให้กระทะเสียหายได้
      • ไม่ตั้งกระทะเปล่า ๆ ไว้บนเตาไฟเป็นระยะเวลานาน ๆ โดยไม่ทำอะไร
      • เมื่อไม่ได้ใช้งานกระทะ หรือก่อนเก็บกระทะขึ้น เพื่อรักษาพื้นผิวของกระทะ ให้สเปรย์หรือทาน้ำมันเล็กน้อยลงบนพื้นผิวกระทะ
      • เลือกใช้กระทะให้เหมาะกับประเภทของเตา ซึ่งมีเตาหลายประเภทด้วยกัน ทั้งเตาแก๊ส, เตาเซรามิก, เตาฮาโลเจน, เตา Hot Plate และเตา Induction
      • รอให้กระทะเย็นเสียก่อนที่จะล้างกระทะ ไม่ควรล้างกระทะทันทีหลังจากใช้งานเสร็จ เพราะอาจทำให้พื้นผิวกระทะเสียหายได้
      NEW