มาทำความรู้จักเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ดังอย่าง Mex ที่มีสินค้ามากมายอัดแน่นอยู่ในสต็อก อาทิ ไมโครเวฟ, เครื่องทำน้ำอุ่น และเตาแก๊ส เป็นต้น พร้อมเมนูอาหารที่ช่วยให้คุณอิ่มอร่อยได้ง่าย ๆ เพียงใช้ไมโครเวฟเท่านั้น อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

เครื่องใช้ไฟฟ้า MEX
ห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร MEX
อุปกรณ์ดูแลรักษาและซ่อมแซมบ้าน MEX
ห้องน้ำ MEX
_

Mex ประเทศไทย – แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าคุณภาพเยี่ยมที่กำลังรอให้คุณเป็นเจ้าของ

10 เมนูอาหารคาวหวานที่มีวิธีปรุงง่ายแสนง่ายด้วยไมโครเวฟ

เพราะ Mex เป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีไมโครเวฟหลายรุ่นด้วยกัน ซึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดนี้สามารถปรุงอาหารได้หลากเมนู จึงเป็นไอเท็มที่ช่วยให้คุณประหยัดเวลาได้ไม่ยาก มาดูกันว่าในชั่วโมงเร่งด้วยคุณสามารถทำเมนูอาหารง่าย ๆ อะไรได้บ้าง

  • ปูอัดอบวุ้นเส้น เพียงนำวุ้นเส้นห่อเล็ก ๆ ขนาด 40 กรัม มาแช่น้ำทิ้งไว้ 10 นาที จากนั้นละลายเนยจืดก้อนเล็ก 1 ก้อน แล้วนำวุ้นเส้นที่พักไว้มาคลุกให้ทั่ว ฉีกปูอัดเป็นเส้นหยาบ ๆ หรือจะหั่นเป็นท่อน ๆ ก็ได้ตามความชอบแล้วพักไว้ ผสมน้ำซอสที่ใช้อบวุ้นเส้นโดยมีอัตราส่วนคือ ซีอิ๋วขาว 2 ช้อนโต๊ะ, น้ำสะอาด 1 ถ้วยตวง และพริกไทย แล้วนำเข้าไมโครเวฟ 5 นาที คราบกำหนดนำวุ้นเส้นที่ผสมเนยไว้แล้วลงไปคลุก จากนั้นอบต่ออีก 5 นาที ตรวจสอบว่าวุ้นเส้นมีความนิ่มกำลังดีหรือยัง ถ้าใช้ได้แล้วนำปูอัดที่ฉีกไว้มาโรยหน้าและนำไปอบต่อ 1-2 นาที
  • ข้าวหน้าไก่เทอริยากิออนเซน นำไก่เทอริยากิมาหั่นครึ่ง จากนั้นใส่น้ำลงไปแบบขลุกขลิก พร้อมใส่ไข่ไก่ 1 ใบแล้วตีให้เข้ากัน ตักข้าวสวยที่มีอยู่แล้วหรือหาซื้อได้ตาม 7-Eleven มาใส่ในถ้วยกระเบื้อง แล้วนำไก่เทอริยากิที่เตรียมไว้เทลงไป นำส่วนผสมทั้งหมดเข้าไมโครเวฟ 10 นาที เมื่อครบกำหนดนำออกมาเยาะซีอิ๋วขาวและพริกไทยตามชอบ
  • ไข่ตุ๋นนมสด นำไข่ไก่ 1 ใบ มาตีให้ละเอียดแล้วเทน้ำลงไป 5 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยนมสดอีก 5 ช้อนโต๊ะ ปรุงรสด้วยซีอิ๋ว ขาวและพริกไทย จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดเข้าไมโครเวฟตั้งไฟทิ้งไว้ 10 นาที เท่านี้คุณก็ได้ไข่ตุ๋นนมสดเนื้อเนียน ๆ นุ่มลิ้นแล้ว
  • ขนมปังหน้าไข่กวน เพียงนำไข่ไก่ 1 ใบผสมกับน้ำ 5 ช้อนโต๊ะ ปรุงด้วยพริกไทยและซีอิ๋วขาวตามชอบ จากนั้นนำไข่ที่เตรียมไว้มาทาให้ทั่วขนมปัง แล้วใส่ไมโครเวฟ 5-10 นาที
  • มาม่าต้มยำกุ้งน้ำข้นชีสเต็มคำ เทน้ำร้อนลงในถ้วยกระเบื้องที่มีเส้นมาม่าอยู่ ระวังอย่าให้ท่วมเส้น จากนั้นเทนมสดลงไปให้ปริ่ม ๆ กับระดับเส้นมาม่า และใส่ชีสแผ่นลงไปให้พอดีกับเส้น เยาะนมสดลงไปบนชีสเล็กน้อย นำส่วนผสมทั้งหมดเข้าไมโครเวฟ 3-5 นาที เมื่อครบกำหนดฉีกซองเครื่องปรุงเทลงไป พร้อมกับคนส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน จะได้เมนูต้มยำที่นุ่มลิ้นช่ำด้วยชีสตามแบบฉบับเกาหลี
  • มาม่าไข่ตุ๋น ตอกไข่ไก่ 2 ใบลงในน้ำสะอาดปริมาณ 1 ถ้วยตวง ปรุงรสตามชอบหรือจะใส่เครื่องปรุงมาม่าลงไปก็ได้ จากนั้นลวกเส้นมาม่าแล้วใส่เส้นที่สุกลงไป นำเข้าไมโครเวฟ 5-10 นาที ก็จะได้มาม่าไข่ตุ๋นที่พร้อมทานกับข้าวสวยร้อน ๆ
  • แกงจืดวุ้นเส้นเต้าหู้อ่อน แช่วุ้นเส้นทิ้งไว้ 10 นาที จากนั้นนำขึ้นมาพักไว้ให้น้ำสะเด็ด เทน้ำลงในถ้วยกระเบื้องแล้วใส่คนอร์ลงไป 1 ก้อน จากนั้นอบด้วยไมโครเวฟ 10 นาที หั่นเต้าหู้อ่อนเป็นชิ้นพอดีคำใส่ลงไปในน้ำซุปที่เตรียมไว้ นำอกไก่ไปอบประมาณ 10 นาที จากนั้นนำมาใส่พร้อมส่วนผสมทั้งหมด ตามด้วยการอบเพิ่มอีก 10 นาที พร้อมรับประทาน
  • ชีสเค้กผลไม้รวม นำแคร็กเกอร์แบบธรรมดามาป่นให้พอหยาบแล้วคลุกด้วยแยมผลไม้ตามชอบ เทนมสดลงในถ้วยกระเบื้องเคลือบแบบพอประมาณกะตามจำนวนของแคร็กเกอร์ แล้วใส่เนยเค็มลงไป 1 ก้อนเล็ก จากนั้นนำเข้าไมโครเวฟ 5-10 นาที แล้วตามด้วยการแช่ช่องแข็งอีก 1 ชั่วโมง
  • พีนัทช๊อคบอล นำเค็กช็อคโกแลตมาบดให้ละเอียดในถ้วยกระเบื้อง จากนั้นบีบโชกี้โชกี้ลงไปพอประมาณและคลุกเข้าด้วยกัน นำเม็ดมะม่วงหิมพานต์มาบดหยาบแล้วไปคลุกกับเนื้อเค็กช็อคโกแลตที่เตรียมไว้จากนั้นใส่เข้าไมโครเวฟให้ส่วนผสมละลายเข้ากันสัก 3 นาที หลังจากส่วนผสมทั้งหมดอุ่น ๆ พอประมาณให้นำมาปั้นเป็นชิ้นพอดีคำพร้อมรับประทาน
  • โอวัลตินเมลโล่ ชงโอวัลติน 3 in 1 ตามแบบปกติเพียงแต่ให้ลดน้ำลงไปครึ่งหนึ่ง จากนั้นนำมาสเมลโล่รสช็อคโกแลตฉีกลงไปจนเต็มถ้วย หรือท่วมพอดี เอาส่วนผสมทั้งหมดเข้าไมโครเวฟอบทิ้งไว้ 5 นาที จากนั้นคุณจะได้โอวัลตินเมลโล่เนื้อนุ่ม ๆ ที่สามารถทำไปทาบนขนมปังหรือจิ้มกับแคร็กเกอร์ได้ตามชอบ
NEW