อย่าปล่อยให้สมาร์ทโฟนคู่ใจเป็นรอยจนเสียราคา ในเมื่อคุณสามารถปกป้องมันได้ด้วยเคสคุณภาพเยี่ยมมากมายจาก Mercury อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

โทรศัพท์และแท็บเล็ต mercury
_

ลิสต์ราคา Mercury ยอดนิยมปี 2021

iPrice ประเทศไทย – ชวนคุณมาปกป้องสมาร์ทโฟนคู่ใจด้วยเคสคุณภาพเยี่ยมมากมายจาก Mercury

ควรเลือกเคสให้สมาร์ทโฟนอย่างไรถึงจะตอบโจทย์

เพราะสมาร์ทโฟนไม่ได้มีราคาแค่บาท สองบาท ดังนั้นการดูแลรักษาให้อยู่กับเรานานที่สุดจึงเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจอย่างยิ่ง สำหรับไอเท็มที่ช่วยปกป้องสมาร์ทโฟนของคุณได้ก็มีไม่มากโดยคุณสามารถหาซื้อได้ตามร้านโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ตทั่วไป แบ่งได้เป็น 2 ส่วนด้วยกัน คือ 1. ส่วนที่ปกป้องหน้าจอ ซึ่งก็คือฟิล์มกันรอย ปัจจุบันถูกผลิตออกมาให้คุณเลือกใช้งานได้ตามชอบ ไม่ว่าจะเป็นการถนอมสายตา การป้องกันหน้าจอแตก และกันรอยขีดข่วน เป็นต้น 2. เคสสำหรับกันรอยขีดข่วน หรือกันกระแทกให้กับบอดี้ตัวเครื่อง มีให้เลือกหลายแบบ อาทิ เคสซิลิโคนธรรมดา เคสหนัง เคสหุ้มทั้งบอดี้และหน้าจอ เป็นต้น หากคุณต้องการเลือกเคสให้ได้ประสิทธิภาพที่สุดสามารถพิจารณาได้ตามข้อมูลดังนี้

เลือกให้พอดีกับเคส
ถือเป็นข้อแรกที่คุณต้องพิจารณาเลยทีเดียว ไม่ใช่ว่าเคสทุกรุ่นหรอกที่ผลิตออกมาแล้วจะเข้ากับตัวเครื่องคุณได้ คุณจึงต้องลองก่อนทุกครั้งก่อนตัดสินใจซื้อ หากมีมุมใดมุมหนึ่งประกบกันไม่สนิม แม้ว่าเคสจะสวยสักแค่ไหน แต่ควรตัดใจดีกว่า เพราะจุดด้อยตรงนั้นนี่แหละที่จะทำให้เคสไม่สามารถปกป้องตัวเครื่องของคุณมากพอ
เลือกที่ฟังก์ชันเสริม
ปัจจุบันเคสไม่ได้มีไว้กันกระแทกหรือรอยขีดข่วนอย่างเดียวแล้ว แต่ยังมีลูกเล่นอีกมากมาย อาทิ ฟังก์ชันรับสายได้โดยไม่ต้องเปิดหน้าจอ, การแจ้งเตือนแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ และการพับให้สามารถตั้งหน้าจอได้ เพื่อสะดวกในการรับชมวิดีโอ หรืออ่านหนังสือ เป็นต้น
เลือกเคสกันกระแทกโดยเฉพาะ
แม้เคสส่วนมากจะสามารถป้องกันการกระแทกได้ส่วนหนึ่ง แต่ถ้าตกกระทบกับพื้นจริง ๆ ก็ต้องได้รับความเสียหายแน่นอน เพื่อเป็นการลดความเสี่ยง แนะนำให้หาซื้อเคสกันกระแทกที่มีการการันตีการตกกระทบกับพื้นไว้ดีกว่า

  หลังจากเลือกเคสที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคุณได้แล้ว ขั้นตอนถัดไปก็คือการเลือกฟิล์มนั่นเอง ปัจจุบันฟิล์มกันรอยไม่ได้มีคุณสมบัติแค่กันรอยอย่างเดียว แต่ผู้ผลิตมากมายยังเพิ่มฟังก์ชันเด็ด ๆ มาให้ครบครันอีกด้วย มีให้ 6 แบบที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ แต่ละแบบก็จะมีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไปตามความชอบของผู้ใช้งาน มาดูกันเลยดีกว่าว่าเรารวบรวมแบบไหนมาให้คุณลองพิจารณาบ้าง

  ฟิล์มกันรอยแบบใส
  ได้รับความนิยมมากที่สุด สามารถหาซื้อได้ง่ายและไม่ส่งผลใด ๆ ต่อหน้าจอ เสมือนคุณไม่ได้ทำอะไรกับหน้าจอเลย แบบที่นิยมใช้อย่างแพร่หลาย คือ Ultra-Clear หรือ Invisible Screen Protector ซึ่งไม่ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของหน้าจอลดลง แต่มีข้อเสียคือจะเป็นรอยนิ้วมือได้ง่ายเมื่อใช้งาน
  ฟิล์มกันรอยแบบด้าน
  ข้อดีคือช่วยลดการเกิดรอยนิ้วมือบนหน้าจอ แถมยังลดแสงอันตรายได้ระดับหนึ่ง ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบใช้งานหน้าจอสีสันสดใส เพราะเมื่อติดฟิล์มชนิดนี้ไปแล้ว ความสว่างของหน้าจอจะลดลงจากเดิมทันที
  ฟิล์มกันรอยแบบเพิ่มความเป็นส่วนตัว
  ออกแบบให้สามารถมองเห็นได้ชัดเจนทางมุมตรงเท่านั้น ถ้าเป็นมุมข้างหรือมุมอื่นจะเห็นเพียงจอมืด ๆ แต่ก็มีข้อเสียเพราะคุณจะไม่สามารถแชร์การมองเห็นกับเพื่อน ๆ ได้เต็มที่ เนื่องจากมีเพียงคุณที่สามารถมองหน้าจอด้านตรงได้
  ฟิล์มกันรอยแบบกระจก
  หากติดฟิล์มประเภทนี้ละก็ เลิกพกกระจกไปได้เลย ตัวฟิล์มจะมีความหนาเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งชั้น มีลักษณะคล้ายกระจกเงา ส่งผลให้ฟิล์มชนิดนี้มีความหนากว่าฟิล์มทั่วไป แต่จะมีข้อเสียคือ เมื่อคุณใช้งานหน้าจอในที่มีแสงมากจะทำให้มองหน้าจอได้ไม่ชัดเจน หรือมองไม่เห็นเลย อีกประการคือ ฟิล์มตัวนี้เป็นชนิดที่เกิดสามารถรอยขีดข่วนได้ง่าย คุณจึงต้องเปลี่ยนอยู่บ่อยครั้ง
  ฟิล์มกันรอยแบบกันกระแทก
  คือชนิดที่สามารถปกป้องหน้าจอได้อย่างจัดเต็ม เพราะสามารถป้องกันหน้าจอแตกได้ดีเลยทีเดียว เนื้อฟิล์มมีความหนา ภายในจะประกอบเป็นชั้นย่อย ๆ อีกหลายชั้นที่มีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป เช่น ชั้นฟิล์มกันรอยนิ้วมือ, ชั้นฟิล์มกันรอยขีดข่วน และชั้นฟิล์มกันแรงกระแทก โดยชั้นสุดท้ายจะช่วยดูดซับแรง หรือกระจายแรงกระแทกที่มากระทบกับหน้าจอโดยตรงได้
  ฟิล์มกันรอยถนอมสายตา
  มีคุณสมบัติช่วยกรองแสงสีฟ้าที่มีผลต่อหน้าจอประสาทตา โดยแสงนี้จะไปกระตุ้นให้เกิดอนุมูลอิสระทำลายเซลล์ประสาทตา อันเป็นสาเหตุของจอประสาทตาเสื่อมนั่นเอง

  NEW