ผิวขาวกระจ่างใส อมชมพู ใคร ๆ ก็มีได้ถ้ารู้จักดูแลผิวอย่างถูกวิธี และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อผิวขาวอย่าง Merci ที่จะมาเผยเคล็ดลับสู่ผิวขาวกระจ่างใส ที่นี่

_

ลิสต์ราคา MERCI ยอดนิยมปี 2020

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Merci เจลล้างหน้า วิตซี ทำความสะอาดใบหน้า ช่วยกระชับรูขุมขน ลดสิว (เจลล้างหน้าเมอร์ซี่ สูตรวิตซี) 149 บาท Lazada
Merci เจลล้างหน้าเมอร์ซี่ สูตรวิตามินซี 50 กรัม 149 บาท Lazada
Merci Matte Lip Color Nude Aholic Set เมอร์ซี่ ลิปแมท เซ็ต 3 เฉดสี (1 กล่อง) 560 บาท Lazada
Merci ลิปแมท สีนู้ดชมพู นู้ดเนื้อ สีนู้ดน้ำตาล เฉดสีธรรมชาติ สีสุภาพ สีสวย สียอดนิยม สีธรรมชาติ Nude Color Lip Matte Set ทาแล้วปากไม่ดำ ปากไม่แห้ง 1กล่อง (CA4444) 559 บาท Lazada
Merci Merci White Lift Up Emulsion 30Ml. 1,100 บาท Shopee
Merci Merci White Lift Up Emulsion 30Ml. (3 หลอด) 3,870 บาท Shopee
Merci Merci White Lift Up Emulsion 30Ml. (2 หลอด) 2,580 บาท Shopee
Merci Vitamin C Extra Bright Serum เมอร์ซี่ วิตามินซี เอ็กซ์ตร้า ไบร์ท เซรั่ม ผิวขาว กระจ่างใส (ขนาด 10 ml. x 4 ) 948 บาท Lazada
Merci เมอร์ซี่ สเปรย์กันยุง กลิ่นเฟรช 70 มล. 69 บาท LazMall by Lazada
Merci สเปรย์กันยุง ใช้ได้ทุกวัย ขนาด 120ml. (2ขวด) 199 บาท Lazada

Merci ประเทศไทย – กลเม็ดเคล็ดลับเปิดประตูสู่ผิวขาวกระจ่างใสและอมชมพู

ใครว่าผิวขาวกระจ่างใสและอมชมพูจะมีไม่ได้ จริง ๆ แล้วถ้าคุณรู้จักดูแลผิวอย่างถูกวิธี และใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเพื่อผิวขาวกระจ่างใสเป็นประจำทุกวัน ผิวแบบนี้ก็ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วละ แต่จะมีวิธีในการดูแลผิวอย่างไร วันนี้เราไปดูด้วยกันเลย

มารู้สาเหตุของผิวหมองคล้ำกันก่อน

ผิวหมองคล้ำหรือคล้ำแดดนั้นเกิดขึ้นจากการที่ผิวของเราโดนเข้ากับแสงแดดซึ่งเป็นตัวกระตุ้นให้เซลล์ผิวสร้างเม็ดสีเมลานินขึ้นที่ชั้นใต้ผิวหนัง ยิ่งโดนแดดมากขึ้นเท่าไหร่ผิวก็จะยิ่งสร้างเม็ดสีเมลานินมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ผิวมีความหมองคล้ำ มีสีเข้มขึ้น และแม้ว่าผิวสีแทนจะเป็นผิวแบบที่สาวฝรั่งต้องการและชอบกันมาก แต่สำหรับสาวเอเชียอย่างบ้านเราถือว่าต้องบอกลากันเลยทีเดียว เพราะค่านิยมของชาวเอเชียส่วนใหญ่นั้นต้องการให้สาว ๆ มีผิวขาวนวลอมชมพูมากกว่า แถมผิวที่คล้ำเสียจากแดดยังก่อให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายด้วย ดังนั้นคุณจึงควรหลีกเลี่ยงแสงแดดเอาไว้ดีกว่า

เคล็ดลับสู่ผิวขาวใสอมชมพู

การดูแลบำรุงผิวให้ขาวใสอมชมพูนั้นสามารถทำได้ด้วยตนเองโดยไม่ต้องไปพึ่งมือหมอให้ฉีดสารเคมีเข้าสู่ร่างกายให้เป็นอันตราย ซึ่งถ้าคุณมีวินัยและหมั่นทำตามข้อแนะนำเหล่านี้เป็นประจำสม่ำเสมอ ก็มีผิวขาวใสอมชมพูได้เช่นกัน

สครับผิวเป็นประจำ
สาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวหมองคล้ำก็คือเซลล์ผิวที่ตายแล้วยังอยู่บนผิว ทำให้ไม่สามารถผลัดเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาได้ ดังนั้นจึงควรสครับขัดผิวเป็นประจำสัปดาห์ละครั้ง เพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป เผยเซลล์ผิวใหม่ที่กระจ่างใสขึ้นกว่าเดิม โดยสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สครับผิวที่มีวางจำหน่าย หรือจะใช้สูตรสครับผิวจากธรรมชาติก็ได้เช่นกัน
กรด AHA เผยผิวขาว
เพื่อกระตุ้นให้ผิวขาวใสได้เร็วยิ่งขึ้น คุณสามารถไปเลือกซื้อกรด AHA ตามร้านขายยาทั่วไปมาทาใบหน้าสัปดาห์ละ 2 ครั้งได้ ซึ่งกรดตัวนี้จะไปกระตุ้นให้มีการผลัดเซลล์ผิวเร็วยิ่งขึ้น จึงได้ผิวขาวใสเป็นผิวใหม่ที่ดีกว่าเดิม อย่างไรก็ดีเมื่อใช้กรด AHA แล้วจะต้องระมัดระวังเรื่องการโดนแสงแดดเป็นพิเศษ เพราะผิวหน้าของคุณจะบางลงและไวต่อแสงแดดมาก
น้ำนมบำรุงผิวให้ขาวเนียนนุ่ม
น้ำนมนั้นมีประโยชน์หลากหลาย นอกจากจะบำรุงกระดูกให้แข็งแรงแล้ว ยังสามารถนำมาใช้บำรุงผิวได้ด้วย โดยเอาน้ำนมทาลงบนผิว แล้วใช้ใยบวบช่วยขัดผิวเบา ๆ ทิ้งไว้สัก 10 – 15 นาที ทำเช่นนี้เป็นประจำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง รับรองผิวขาวใสจะมาเยือนในไม่ช้าอย่างแน่นอน
ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวขาวเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง
เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสูตรไวท์เทนนิ่ง ไม่ว่าจะเป็นครีมหรือโลชั่นก็ใช้ได้ทั้งนั้น แต่ต้องทาเป็นประจำอย่างต่อเนื่องทุกวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนก่อนนอน เพราะผิวจะซึมซับเอาประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ได้อย่างเต็มที่
ทาครีมกันแดดเสมอ
การใช้ครีมกันแดดเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่จะลืมไม่ได้เลยในการป้องกันผิวจากแสงแดด ช่วยให้ผิวไม่หมองคล้ำ โดยควรเลือกทาครีมกันแดด 20 นาทีก่อนออกไปเจอกับแสงแดด และใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 25 ขึ้นไป รวมทั้งทาซ้ำทุก ๆ 2 – 3 ชั่วโมงหากต้องมีการออกแดดเป็นระยะเวลานานตลอดทั้งวัน

     วิตามินอาหารเสริมที่เขาว่ากันว่าช่วยบำรุงผิวให้ขาวใสขึ้นได้จริง

     นอกจากการดูแลผิวอย่างถูกวิธีแล้ว คุณยังอาจเลือกใช้ตัวช่วยอย่างวิตามินและอาหารเสริมในการกระตุ้นให้ผิวดูขาวใสขึ้นได้เร็วยิ่งขึ้น แถมยังบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ไร้ริ้วรอย และดูมีสุขภาพดียิ่งขึ้นด้วย ซึ่งมีวิตามินอาหารเสริมเพื่อผิวขาวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่สาว ๆ ดังนี้

     • วิตามินซี : ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย ทำให้ผิวดูสดใส อ่อนเยาว์ขึ้น ลดการอักเสบของผิวหนังและสิว รวมทั้งยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ผลิตเม็ดสีผิวได้ด้วย
     • สังกะสี (Zinc) : ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ลดการเกิดสิว ทำให้สิวหายเร็วขึ้น
     • สารสกัดจากเมล็ดองุ่น (Grape Seed) : มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น แถมยังช่วยบำรุงดวงตาและสมองด้วย
     • โค-เอนไซม์ คิว 10 (Co-enzyme Q10) : ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้ดีขึ้น ชะลอริ้วรอยก่อนวัย ทำให้ผิวใสเด้ง ตึง กระชับยิ่งขึ้น
     • Evening Primrose Oil : ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน แถมยังลดอาการแพ้บนผิวหนังได้อีกด้วย

     สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

     สินค้าเพิ่มเติมจาก MERCI ไทย

     กางเกงขาสั้นเหนือเข่า MERCI
     NEW