เขาว่ากันว่าเลือกรองเท้าดี ชีวิตก็เปลี่ยน เพราะคุณสามารถเดินไปไหนมาไหนได้อย่างมั่นใจ ไม่ต้องกลัวเจ็บเท้าอีกต่อไป มาเรียนรู้วิธีเลือกรองเท้าที่ดีสำหรับเท้าคุณกับ Melissa ได้เลย เพียงคลิกที่นี่

รองเท้า Melissa
นาฬิกา - นาฬิกาข้อมือ Melissa
กระเป๋า Melissa
ของเล่น Melissa
อุปการณ์การผจญภัย Melissa
ของขวัญ Melissa
งานอดิเรก Melissa
เครื่องประดับ Melissa
เครื่องเขียน Melissa
เครื่องแต่งกาย Melissa
เสื้อผ้าเด็ก Melissa
_

ลิสต์ราคา Melissa ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Melissa MEL POSSESSION 32409 เมล เมลิสซ่า โพเซสชั่น รองเท้า รองเท้าเด็ก รองเท้ารัดส้น รองเท้าส้นเตี้ย 716 บาท LazMall by Lazada
Melissa 2021 ใหม่ Merylace Lolita ย้อนยุคสุทธิสีแดงรองเท้าแตะโรมันเป่าโถวน้ำหอมหญิง 553 บาท Lazada
Melissa นาฬิกา สายหนัง แท้ ราคา 2990฿ 2,990 บาท Shopee
Melissa รองเท้ารัดส้น รุ่น MELISSA KIRA 32824 รองเท้าส้นแบน รองเท้ารัดส้น รองเท้าหัวแหลม รองเท้าพลาสติก เมลิสซ่า (ชมพู, EU:36) 747 บาท LazMall by Lazada
Melissa 2021新款梅丽莎女鞋内增高立体波点烫金蝴蝶结亲子果冻鞋 (ดำ, US5=35/36) 546 บาท Lazada
Melissa รองเท้าหุ้มส้น รุ่น MELISSA TAO + JASON WU 32828 รองเท้าส้นแบน รองเท้าบัลเล่ต์ รองเท้าคัทชู รองเท้าพลาสติก เมลิสซ่า (PINK-GOLD, EU:36) 897 บาท LazMall by Lazada
Melissa รองเท้าแตะรัดส้น รุ่น MELISSA COSMIC SANDAL II 33284 รองเท้าส้นหนา รองเท้าลำลอง รองเท้ารัดส้น รองเท้าพลาสติก เมลิสซ่า 1,436 บาท LazMall by Lazada
Melissa รองเท้าส้นสูงรัดส้น รุ่น MELISSA OPHELIA+JASON WU 32962 รองเท้าส้นสูง รองเท้ารัดส้น รองเท้าลำลอง รองเท้าพลาสติก เมลิสซ่า (ดำ, EU:35-36) 1,257 บาท LazMall by Lazada
Melissa 2021 ใหม่เมลิสสาเยลลี่รองเท้าผู้หญิงเมลิสสาปากตื้นโบว์ผู้หญิงรองเท้าสีเข้ากัน (เขียว, US5=35/36) 541 บาท Lazada
Melissa VIOLATTA 1003 (ดำ, US:5) 690 บาท Lazada

Melissa ประเทศไทยอาสาพาคุณไปเลือกรองเท้าแฟชั่นที่ดีต่อสุขภาพเท้า

รู้ไหมว่ารองเท้าก็มีส่วนสำคัญต่อสุขภาพของคุณเช่นกัน เพราะเท้าของเราเป็นแหล่งรวมปลายประสาทมากมายซึ่งเชื่อมต่อกับทุกส่วนของร่างกาย หากคุณใส่รองเท้าที่ไม่มีคุณภาพ ไม่เหมาะกับสรีระของเท้า ก็จะส่งผลเสียต่อสุขภาพเท้า ซึ่งจะส่งผลต่อไปอวัยวะส่วนอื่น ๆ ของร่างกายด้วยเช่นกัน ดังนั้น Melissa แบรนด์รองเท้าแฟชั่นที่ถูกออกแบบมาให้สามารถสวมใส่ได้อย่างสบายเท้าพร้อมดีไซน์สวย ๆ สำหรับสาว ๆ ทั้งหลายจึงอยากชวนคุณมาเลือกรองเท้าที่ใส่สบาย ดีต่อสุขภาพเท้ากัน

เลือกรองเท้าที่ดีช่วยรักษาสุขภาพเท้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การเลือกรองเท้าที่ดี เหมาะกับรูปเท้าจะช่วยให้การเดินของคุณเป็นไปอย่างดี ไม่ทำร้ายสุขภาพเท้า ซึ่งรองเท้าที่ดีจะช่วยรองรับและลดการกระแทกขณะที่เดินด้วย รองเท้าที่ดีจะต้องพอดีกับเท้าและเหมาะกับรูปเท้าของคุณ ไม่กว้าง แคบ หลวม หรือคับจนเกินไป ซึ่งส่วนประกอบสำคัญของรองเท้านั้นได้แก่

 • ส่วนที่หุ้มนิ้วเท้า (toe box) มีรูปร่างกลมหรือเหลี่ยมมนบริเวณหัวรองเท้านั่นเอง เมื่อสวมใส่แล้วควรจะต้องเหลือพื้นที่บริเวณนี้สักนิดเพื่อให้นิ้วเท้าพอขยับได้ด้วย
 • ส่วนบนรองเท้า หากเป็นรองเท้าผ้าใบก็คือบริเวณรูร้อยเชือกรองเท้านั่นเอง เรียกง่าย ๆ ว่า vamp ควรเลือกวัสดุที่มีความนิ่ม ไม่แข็งเกินไป จะได้ลดความเสี่ยงต่อการเกิดตาปลาได้
 • พื้นรองเท้า (sole) จะมีทั้งพื้นด้านในที่เท้าของเราสัมผัสเรียกว่า insole ส่วนพื้นรองเท้าด้านนอกที่สัมผัสกับพื้นเรียกว่า outsole และยังมีแผ่นรองรับแรงกระแทกที่อยู่ตรงกลางระหว่าง insole กับ outsole ด้วยเรียกว่า midsole ซึ่งรองเท้าที่ดีควรจะต้องมีความนุ่ม สามารถรองรับแรงกระแทกขณะเดินหรือวิ่งได้ดี นอกจากนี้ยังไม่ควรสวมใส่รองเท้าที่มีพื้นรองเท้าหนาเกินไปด้วย
 • ส้นเท้า (heel) คือส่วนสำคัญที่ช่วยรับน้ำหนักตัวเวลาเดิน ซึ่งควรเลือกรองเท้าที่มีส้นเท้ากว้างและนุ่ม ไม่ควรให้มีความสูงเกิน 2 นิ้ว เพราะยิ่งสูงก็จะยิ่งทำให้เจ็บฝ่าเท้า
 • พื้นบริเวณส้นเท้า (heel counter) คือส่วนที่อยู่บริเวณส้นเท้า ช่วยให้การเดินเป็นไปอย่างมั่นคง ควรเลือกแบบที่มีการบุด้วยวัสดุนุ่ม
 • Heel tab เป็นส่วนของรองเท้าที่ล้อมรอบเอ็นร้อยหวาย ควรเลือกรองเท้าที่มีการบุด้วยวัสดุนุ่มจึงจะดีต่อเท้า

ลักษณะของรองเท้าที่ดีต้องเป็นอย่างไร

ทีนี้เรามาดูลักษณะโดยรวมของรองเท้าที่ดีกันดีกว่า ซึ่งสามารถนำไปปรับใช้ในการเลือกซื้อรองเท้าของคุณได้ทุกเมื่อเลยทีเดียว ดังนี้

 • รองเท้าที่ดีต้องมีลักษณะเหมือนกับรูปเท้าของคุณ
 • เลือกรองเท้าที่ทำจากวัสดุนุ่ม อาจวัดความรู้สึกเหมือนกับถุงมือที่ทำจากหนัง เป็นต้น
 • ไม่ควรเลือกสวมรองเท้าที่มีส้นสูงเกิน 1 นิ้ว แต่ถ้าหากจำเป็นต้องใส่รองเท้าส้นสูงก็ควรเลือกรองเท้าที่มีส้นสูงไม่เกิน 2 นิ้ว นอกจากนี้ต้องหลีกเลี่ยงการสวมใส่เป็นระยะเวลานานเกิน 3 ชั่วโมง ควรปล่อยให้เท้าได้พักจากการใส่รองเท้าส้นสูงบ้างเป็นระยะ ๆ
 • รองเท้าที่ดีต้องมีพื้นรองเท้าที่นุ่ม สามารถกันกระแทกได้ดี ไม่ลื่นขณะเดิน ซึ่งวัสดุยางจะดีกว่าหนังสัตว์
 • หลีกเลี่ยงการซื้อรองเท้าที่มีตะเข็บบริเวณที่อาจทำให้รองเท้ากัดได้ เช่น บริเวณนิ้วหัวแม่เท้า บริเวณส้นรองเท้า เป็นต้น
 • ไม่ควรเลือกซื้อรองเท้าที่มีน้ำหนักมาก และมีขนาดใหญ่เกินไป เพราะนอกจากจะสวมใส่ไม่สบายแล้ว ยังอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายด้วย

หลากเทคนิคแก้ปัญหารองเท้ากัด ช่วยให้เดินไปได้อย่างมั่นใจตลอดวัน

ถ้าหากคุณเจอรองเท้าสวยถูกใจสุด ๆ แต่กลับใส่ไม่สบายเท้า โดนรองเท้ากัดตลอด ๆ อยู่ละก็ วันนี้เรามีหลากวิธีเด็ดที่จะมาช่วยแก้ปัญหารองเท้ากัดให้คุณได้สวมรองเท้าคู่สวยเดินได้อย่างสบายเท้าตลอดทั้งวัน

 • เทียนไข ของง่าย ๆ ที่มีอยู่ที่บ้านอย่างเทียนไขนี่แหละที่ช่วยแก้ปัญหารองเท้ากัดได้ โดยให้เอาเทียนไขมาถูที่รองเท้าตามขอบรองเท้า และบริเวณที่มักจะกัดเท้าอยู่เรื่อย ขี้ผึ้งของเทียนไขนั้นจะไปเคลือบผิวรองเท้าทำให้รองเท้านิ่มและลื่น สวมใส่ง่าย และสบายเท้าขึ้น
 • แป้งเด็ก วิธีนี้คือให้เอาแป้งเด็กมาโรยและทาให้ทั่วรองเท้าด้านในทุกครั้งที่ซื้อรองเท้าคู่ใหม่ แป้งจะไปช่วยลดการเสียดสีของผิวหนังเท้ากับรองเท้าคู่ใหม่ได้ดี ช่วยดูดความชื้น และยังช่วยลดกลิ่นเหม็นอับจากเท้าได้ด้วย
 • ออยล์หรือน้ำมัน แค่ทาเบบี้ออยล์หรือน้ำมันที่บริเวณด้านในรองเท้า และบริเวณที่ชอบกัดเท้า แล้วทิ้งไว้สัก 2 – 3 วัน น้ำมันก็จะทำให้ผิวรองเท้านั้นนุ่มขึ้น สามารถสวมใส่รองเท้าได้อย่างสบายเท้ามากขึ้น
 • วาสลีนหรือปิโตรเลียมเจลลี่ อุปกรณ์ง่าย ๆ ตัวนี้แหละที่ช่วยแก้ปัญหารองเท้ากัดได้ชะงัดนัก โดยทาวาสลีนหรือปิโตรเลียมเจลลี่ลงบนผิวรองเท้าบริเวณที่กัด หรือจะทาให้ทั่วผิวด้านในรองเท้าเลยก็ได้ ทิ้งไว้สัก 2 – 3 ชั่วโมงแล้วจึงค่อยใช้ผ้าเช็ดออก เท่านี้รองเท้าก็จะนุ่มสบายน่าสวมใส่แล้ว
NEW