เลือกซื้อสมาร์ทโฟน, แบตเตอรี่สำรอง, หัวชาร์จ USB รวมถึงสินค้าอื่น ๆ อีกมากมายจาก Meizu ได้แล้ววันนี้ที่ iPrice ประเทศไทย พร้อมรับส่วนลด ดีล และโปรโมชั่นอื่น ๆ อีกเพียบ เพิ่มเติม คลิก

โทรศัพท์และแท็บเล็ต Meizu
เครื่องเสียงและ Hi Fi Meizu
_

ลิสต์ราคา Meizu ยอดนิยมปี 2021

ยอดนิยม
Meizu Note 9

ราคาดีที่สุดที่ Lazada 4,465 บาท 4,693 บาท ไปที่ร้านค้า

Meizu ประเทศไทยบอกต่อวิธีเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์สุดเวิร์ก

Meizu แบรนด์ที่โดดเด่นในเรื่องของสมาร์ทโฟนอย่าง Meizu M3, Meizu PRO และ Meizu M2 ก็มีแบตเตอรี่สำรองมาให้เหล่าคนรักสมาร์ทโฟนใช้กัน ซึ่งแบตเตอรี่สำรองหรือพาวเวอร์แบงค์ถือเป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับสมาร์ทโฟนหรือโทรศัพท์มือถือที่สำคัญไม่น้อยเลยสำหรับคนในยุคปัจจุบัน เนื่องจากต้องใช้ชาร์จแบตเตอรี่หลังใช้งานมาอย่างหนักหน่วง ยาวนาน ไม่ว่าจะอัพเดตข่าวสาร ท่องโลกโซเชียล เช็กอีเมล หรือถ่ายภาพและวิดีโอ ก็ทำให้แบตเตอรี่ลดลงไปเยอะเลย ดังนั้นแบตสำรองหรือพาวเวอร์แบงค์จึงถือเป็นผู้ช่วยสำคัญในการช่วยกู้ชีพแบตเตอรี่ของโทรศัพท์มือถือให้กลับมาใช้งานได้อย่างยาวนานไม่มีหวั่น ซึ่งในปัจจุบันก็มีพาวเวอร์แบงค์หลายแบบหลายขนาดมาให้เลือกใช้กันมากมายจากหลากแบรนด์มาให้เลลือกใช้กัน เราจึงมีวิธีเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์สุดเวิร์กมาบอกต่อกัน ดังนี้

 • เลือกแบรนด์ที่น่าเชื่อถือจะดีกว่าและเก็บไฟได้นานกว่า แถมยังไม่ต้องเสียงกลัวไปช๊อตหรือระเบิดขณะชาร์จอีกด้วย เพราะบางแบรนด์อาจจะมีราคาถูกความจุเยอะก็จริง แต่ใช้งานได้ไม่นานไฟก็หมด ไม่เหลือให้ชาร์จอีกเลย ดังนั้นการซื้อพาวเวอร์แบงค์จากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือและมีราคาสูงขึ้นมาหน่อยจะดีกว่า ทั้งชาร์จโทรศัพท์มือถือได้คุ้มและไม่ต้องกังวลอีกด้วย เช่น Eloop ก็มีพาวเวอร์แบงค์มาให้เลือกใช้กันหลายรุ่นเลยทีเดียว
 • เลือกความจุของพาวเวอร์แบงค์ให้พอเหมาะซึ่งอยู่ที่ 6000 – 10000 mAh แต่ในปัจจุบัน มักจะมีหลายแบรนด์ที่เน้นผลิตพาวเวอร์แบงค์ความจุมากกว่า 10000 mAh ซึ่งขอบอกเลยว่านั่นเกินความจำเป็นต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก ทำให้สิ้นเปลืองเงินและพื้นที่กระเป๋าในการพกพาเปล่า ๆ เพราะส่วนใหญ่แล้วความจุของแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือจะอยู่ที่ประมาณ 2000 – 3000 mAh เท่านั้น และหากจะพกขึ้นเครื่องบินเมื่อต้องการเดินทางไปไหนมาไหน โดยหลักแล้วสายการบินก็จะอนุญาตให้นำพาวเวอร์แบงค์ที่มีความจุไม่เกิน 10000 mAh ขึ้นเท่านั้น
 • รู้ความจุแบตเตอรี่ของโทรศัพท์มือถือตัวเอง เมื่อรู้ว่าโทรศัพท์มือถือของเราใช้ไฟในปริมาณเท่าไหร่จะช่วยให้เลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ที่เหมาะสมได้ขึ้นเยอะเลยทีเดียว เช่น iPhone 5s มีความจุประมาณ 1570 mAh, iPad Mini 11560 mAh, Samsung Galaxy s4 2600 mAh และ Sony Xperia 2390 mAh เป็นต้น
 • รู้หรือไม่ว่าหากต้องการพกไว้สำรองใช้งานแบบวันต่อวันนั้นให้เลือกความจุที่ 3000 – 5000 mAh เพราะถ้าความจุน้อย พาวเวอร์แบงค์จะยิ่งมีขนาดเล็ก ทำให้พกพาได้สะดวกยิ่งขึ้นซึ่งพาวเวอร์แบงค์ความจุ 3000 mAh จะชาร์จไฟได้ 1 รอบพอดี
 • เมื่อสะดวกในการพกพาแล้วก็ต้องสะดวกในการชาร์จตัวพาวเวอร์แบงค์เองด้วยใช่ไหมล่ะ เพราะฉะนั้นพาวเวอร์แบงค์ที่มีปลั๊กในตัวนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพียงแค่งัดขั้วออกมาก็เสียบชาร์จได้เลยและยังลดพื้นที่ในกระเป๋า ไม่ต้องมีสายพะรุงพะรังให้ยุ่งยากอีกด้วย
 • ไหนลองดูอัตราการรับไฟเข้าและอัตราการปล่อยไฟสิว่าจะสะดวกหรือไม่ โดยอัตราที่เหมาะสมสำหรับการชาร์จโทรศัพท์มือถือคือ DC 5V - 2.1 A เพราะจะช่วยให้ชาร์จไฟเต็มและใช้งานได้เร็วยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าทั้งประหยัดไฟและประหยัดเวลาได้พร้อม ๆ กันเลยทีเดียว

เคล็ดลับในการดูแลรักษาพาวเวอร์แบงค์ให้ใช้ได้นานยิ่งขึ้น

เมื่อรู้จักถึงวิธีเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์กันไปแล้วและหลังจากใช้งานชาร์จสมาร์ทโฟนหรือโทรศัพท์มือถือกันอย่างเต็มที่แล้ว คราวนี้เรามารู้เคล็ดลับในการดูแลรักษาพาวเวอร์แบง๕เพื่อให้ใช้งานได้นานยิ่งขึ้นและประหยัดเงินในกระเป๋า ไม่ต้องเสียเงินซื้อพาวเวอร์แบงค์ใหม่อยู่บ่อย ๆ จะดีกว่า ซึ่งเคล็ดลับที่ว่านี้ก็ง่ายมาก ลองมาดูและทำตามกันได้เลย!

 • หากไม่อยากให้แบตและเมนบอร์ดพาวเวอร์แบงค์เสื่อมเร็วหรือระเบิดนั้น ไม่ใช้อแดปเตอร์ที่ไม่ได้มาตรฐานจะดีกว่า
 • ห้ามเก็บพาวเวอร์แบงค์ไว้ในที่ร้อนเพราะแบตจะเสื่อมเร็วขึ้น โดยเฉพาะในรถยนต์ที่ตากแดดและหลังคอมพิวเตอร์
 • ทุกครั้งที่เล่นอินเตอร์เน็ตหรือเล่นเกมในโทรศัพท์มือถือและชาร์จไปพร้อมกันก็จะทำให้พาวเวอร์แบงค์เสื่อมเร็วขึ้นได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นจึงควรชาร์จแบตโทรศัพท์มือถือให้เต็มแล้วถอดปลั๊กให้เรียบร้อยก่อนเล่นหรือใช้งานตามปกติ เรียกได้ว่าช้า ๆ ได้พร้าเล่มงามนั่นเอง
 • ห้ามปล่อยให้พาวเวอร์แบงค์แบตหมดนาน ๆ เป็นอันขาด ทางที่ดีควรจะเหลือไว้ประมาณ 30 – 40%
 • สำหรับแบตแบบลิเธียมโพลิเมอร์ไม่ควรปล่อยให้แบตเหลือน้อยเป็นอันขาดเพราะถ้าหากปล่อยให้เหลือน้อยแล้วค่อยชาร์จ จะทำให้แบตร้อนและเสื่อมเร็วยิ่งขึ้น แต่แบตแบบลิเธียมไอออน 18650 สามารถชาร์จตอนแบตใกล้จะหมดได้ เพราะแบตประเภทนี้มีอายุการใช้แบบนับครั้งชาร์จนั่นเอง
NEW