ค้นหา เปรียบเทียบราคาเครื่องสำอางจากแบรนด์ Meilinda พร้อมรับส่วนลดพิเศษที่คุณไม่ควรพลาดจาก iPriceThailand.com อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

Meilinda ประเทศไทย - เรามาดูกันว่าการเขียนคิ้วที่เหมาะกับสาวรูปหน้าต่าง ๆ เป็นแบบไหน

 • สาวหน้ารูปไข่ (Oval)

หน้าผากกว้างกำลังดี มีคางไม่สั้นหรือยาวจนเกินไป สอดรับกับโหนกแก้มที่บาลานซ์กับหน้าผากและคางได้อย่างเพอร์เฟค พูดง่าย ๆ สั้นๆ ก็คือ ‘เพื่อนอิจฉา’ ผู้หญิงคนนี้ วิธีเขียนคิ้วของรูปหน้าลักษณะ ไม่ควรเน้นคิ้วที่เป็นเหลี่ยมมุมหรือเรียวโก่งจนเกินไป เพราะจะทำให้ดูสูงอายุขึ้นโดยไม่จำเป็น ควรเขียนคิ้วกลาง ๆ ไม่หนาหรือบางมาก และให้สันคิ้วมีความโค้งมน จะเหมาะกับสาวหน้ารูปไข่มากที่สุด

 • สาวรูปหน้ายาว (Long)

ความยาวจากหน้าผากถึงคางมากกว่ารูปหน้าโดยทั่วไป และมักมีช่วงหน้าแคบ วิธีเขียนคิ้วไม่ควรกันคิ้วให้เรียวโก่ง เพราะจะยิ่งทำให้หน้ายาวขึ้นไปอีก แต่ควรเขียนคิ้วให้ดูตรง มีมิติเล็กน้อย ไม่ต้องถึงขนาดตรงแบบไม้บรรทัด จากนั้นจึงค่อยถอนขนคิ้วหรือกันคิ้วตามแนวที่เขียนไว้ เพื่อให้นึกภาพง่าย ๆ คิ้วตรงแบบสาวเกาหลี เหมาะกับสาวรูปหน้ายาวเป็นที่สุด

 • สาวรูปหน้ากลม (Round)

ความยาวและความกว้างของรูปหน้ามีขนาดพอ ๆ กัน และกว้างที่สุดตรงระดับแก้ม หน้าผากและคางจะดูกลม ๆ มน ๆ วิธีเขียนคิ้ว ควรให้สันคิ้วดูโก่งเล็กน้อย และเห็นมุมโก่งชัดเจน ควรหลีกเลี่ยงคิ้วโค้ง ๆ หรือตรงเกินไปจนไม่มีมุมชัดเจน เพราะจะยิ่งทำให้หน้าดูกว้างออกไปอีก

 • สาวรูปหน้าเหลี่ยม (Square)

หน้าผาก โหนกแก้ม และแนวขากรรไกรกว้างพอ ๆ กัน เห็นเหลี่ยมมุมของขากรรไกรชัดเจนการเขียนคิ้วจะช่วยพรางสายตาให้เหลี่ยมมุมของใบหน้าดูนุ่มนวลขึ้น วิธีเขียนคิ้วให้ถูกหลักก็คือ ควรเน้นเรียวคิ้วที่โค้งมนและโก่งเพียงเล็กน้อย เพื่อให้เส้นโค้งช่วยลดความเหลี่ยมของใบหน้าลง ทำให้ใบหน้าดูอ่อนหวานนุ่มนวลขึ้น และควรหลีกเลี่ยงคิ้วประเภทโก่งสูงชัน เพราะจะทำให้ใบหน้าดูดุเกินไป

 • สาวหน้ารูปหัวใจ (Heart)

ช่วงโหนกแก้มค่อนข้างกว้าง ช่วงคางแหลม ตีนผมตรงหน้าผากจะยื่นแหลมออกมาตรงกลาง ดูคล้ายรูปหัวใจ การเขียนคิ้วจะช่วยจัดสมดุลระหว่างหน้าผากและคางให้ได้รูป วิธีเขียนคิ้วก็คือ เขียนคิ้วให้โค้ง แต่ไม่เน้นสูง ความโค้งจะช่วยบาลานซ์กับคางแหลม มีระดับใกล้ตาไม่สูงเกินจะทำให้หน้าผากไม่เป็นจุดสนใจจนเกินไป

 • สาวหน้ารูปเพชร (Diamond)

ใบหน้าข้าวหลามตัดหรือรูปเพชร จะมีโหนกแก้มเป็นกระดูกที่เห็นเด่นชัด ส่วนหน้าผากและคางจะแคบ แต่ช่วงแนวขมับจะดูกว้าง การเขียนคิ้วจะช่วยลดความกว้างของช่วงแนวขมับลงได้ โดยให้เขียนคิ้วให้สันคิ้วดูสูงและโค้งมน จุดสูงสุดของคิ้วจะช่วยดึงสายตา ให้ดูเหมือนว่าช่วงขมับมีความยาวลดลงได้

แล้วอะไรคือสาเหตุที่ทำให้ริมฝีปากของคุณแห้ง?

 • อากาศ

ในฤดูหนาวที่มีลมพัด ความชื้นจากริมฝีปากจึงถูกอากาศดูดและพัดพาออกไป, อากาศร้อนบวกกับลมที่พัดแรง มีผลทำให้ริมฝีปากขาดความชุ่มชื้น, ถูกความร้อนจากแสงแดดเป็นเวลานาน รังสีอัลตราไวโอเลตจะเป็นตัวทำลายความยืดหยุ่นของเซลล์ ทำให้ผิวบริเวณริมฝีปากแห้งและแตกได้, ผู้ที่อยู่ในห้องแอร์ที่อากาศเย็นและแห้ง คนทำงานในออฟฟิศจะทราบดีว่าปัญหาดังกล่าวสามารถเกิดขึ้นได้ทุกฤดู เป็นต้น

 • การเลียริมฝีปาก

การเลียริมฝีปากบ่อย ๆ รวมถึงการเม้มปาก เอนไซม์ที่ช่วยในการย่อยอาหารที่อยู่ในน้ำลายสามารถทำลายความชุ่มชื้นบนริมฝีปากได้

 • การดื่มน้ำน้อยเกินไป

ก็เป็นสาเหตุสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้ริมฝีปากแห้งได้ เพราะร่างกายต้องได้รับน้ำเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของร่างกาย ยิ่งในบริเวณริมฝีปากที่สูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่ายแล้ว คุณจึงต้องคอยดื่มน้ำเพื่อรักษาความชุ่มชื้นอยู่เสมอ

 • การขาดสารอาหาร

ไม่ว่าจะเป็นการขาดวิตามินซีจนทำให้เป็นโรคลักปิดลักเปิด ขาดวิตามินบีจนทำให้เป็นโรคปากนกกระจอก ขาดวิตามินแล้วทำให้ปากแห้ง ผิวหยาบ

 • อาการผิดปกติของร่างกายต่าง ๆ

อาทิเช่น อาการร้อนใน เนื่องจากอาการร้อนในจะทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำมากขึ้นรวมทั้งริมฝีปากด้วย สามารถแก้ได้ด้วยการดื่มน้ำตะไคร้หอม ที่มีสรรพคุณช่วยแก้อาการร้อนใน กระหายน้ำ หลีกเลี่ยงอาหารเค็มจัดและอาหารที่มีกรดหรือมีรสเปรี้ยว เมื่อรับประทานผักผลไม้เสร็จแล้ว แต่ไม่ได้ล้างปากให้สะอาด อีกสาเหตุหนึ่งที่หลาย ๆ คนคาดไม่ถึง เพราะกรดในผลไม้เอเอชเอจะเข้าไปทำลายความชุ่มชื้นที่ริมฝีปาก รวมทั้งเมื่อสัมผัสกับแสงแดดก็จะทำให้ริมฝีปากดำคล้ำขึ้นอีกด้วย

นอกจากจะได้เคล็ดลับเพื่อความงามแล้ว อย่าลืมแวะชมเครื่องสำอางคุณภาพจากแบรนด์ Meilinda เพื่อเพิ่มความสวยให้ตัวเอง อาทิเช่น เครื่องสำอาง Meilinda, อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องสำอาง Meilinda, รองพื้น Meilinda ฯลฯ พร้อมรับส่วนลดพิเศษที่คุณไม่ควรพลาดจาก iPriceThailand.com

NEW