มาเลือกซื้อลำโพงให้เหมาะกับการใช้งาน ให้คุณได้ดื่มด่ำกับเสียงเพลงได้อย่างตรงใจกับ Megabass เพียงคลิกที่นี่

_

Megabass ประเทศไทยพาคุณไปรู้จักกับการเลือกลำโพงที่เหมาะกับการใช้งานในบ้านของคุณมากที่สุด

ลำโพงนั้นนับว่าเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มพลังเสียงในการรับฟังความบันเทิงให้กับคุณ ซึ่งลำโพงที่มีวางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบ ต่างคุณภาพ และตอบโจทย์ความต้องการด้านเสียงที่ต่างกันไปด้วย นอกจากนี้รูปแบบการใช้งานยังแตกต่างกันอีกด้วย อย่าง Megabass ก็มีลำโพงให้เลือกหลากประเภท ทั้งลำโพงทั่วไป ลำโพงเคลื่อนที่ ลำโพงบลูทูธ เป็นต้น แต่ไม่ว่าจะเป็นลำโพงประเภทไหนก็ตาม สิ่งสำคัญที่คุณควรมองหาในลำโพงเมื่อจะตัดสินใจซื้อเพื่อใช้งานแล้วละก็ ต่อไปนี้คือสิ่งที่คุณควรพิจารณาให้ดีเสียก่อน

ลำโพงที่ดีควรมีคุณสมบัติสำคัญอะไรบ้าง

  • ลักษณะของเสียงที่ได้ คือควรให้ได้น้ำเสียงที่ใส และคมชัด เป็นธรรมชาติ และมีการปรับแต่งเสียงให้น้อยที่สุด เพื่อให้สามารถรับฟังความบันเทิงได้อย่างสมจริงนั่นเอง
  • ลำโพงควรมีการตอบสนองความถี่ที่ครบถ้วน ในที่นี้ไม่ได้หมายความว่าลำโพงนั้น ๆ จะต้องสามารถตอบสนองความถี่ได้ครบตลอดย่านเสียง (20 – 20,000 Hz) เพราะลำโพงที่มีคุณสมบัตินี้จะต้องมีราคาสูงลิบลิ่วแน่นอน แต่สิ่งที่คุณควรมองหาก็คือลำโพงที่สามารถตอบสนองความถี่ได้อย่างถูกต้อง ให้เสียงดนตรีได้อย่างครบถ้วน เพียงเท่านี้ก็จะสามารถรับฟังเสียงเพลงได้อย่างเต็มอารมณ์แล้ว ซึ่งสำหรับย่านเสียงนั้น แค่เพียงให้อยู่ในระดับ 50 – 20,000 Hz ก็ถือว่าดีเยี่ยมแล้ว
  • ระบบของโครงสร้างลำโพงต้องแข็งแรง ไม่ทำให้เกิดอาการกระพือของความถี่ต่ำซึ่งอาจทำให้ตัวลำโพงเคลื่อนที่จากจุดที่ติดตั้งได้หากเปิดฟังเพลงเสียงดังมาก ๆ
  • มีการแยกแยะเสียงดนตรีจากแหล่งโปรแกรมอย่างชัดเจน คือสามารถแยกแยะเครื่องดนตรีชิ้นต่าง ๆ ได้อย่างละเอียด เมื่อฟังแล้วสามารถแยกได้ว่านี่คือเสียงดนตรีอะไร เป็นเสียงไวโอลิน เสียงกีต้าร์ เสียงนักร้อง เป็นต้น ไม่ใช่ให้เสียงเป็นเสียงดนตรีเดียวรวมกันแบบแยกเครือ่งดนตรีไม่ได้ เพราะนั่นหมายถึงว่าลำโพงนั้น ๆ ไม่มีคุณภาพมากพอ
  • เลือกใช้ลำโพงจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ เพราะนั่นก็เป็นส่วนในการรับประกันคุณภาพทั้งตัวลำโพงเอง และคุณภาพเสียงที่ลำโพงนั้น ๆ จะผลิตออกมาด้วย นอกจากนั้นแล้วยังไม่ต้องนั่งกังวลเรื่องของปัญหาที่อาจเกิดขึ้นระหว่างใช้งาน เพราะแบรนด์ที่น่าเชื่อถือและเป็นที่ยอมรับนั้น ส่วนใหญ่แล้วก็จะต้องมีบริการซ่อมแซมหรือให้คำปรึกษาได้เป็นอย่างดี

อยากได้ลำโพงบลูทูธ จะเลือกอย่างไรถึงจะได้ที่คุณภาพดีจริง ๆ

หากคุณมีพื้นที่ในบ้านจำกัด หรือชอบพกพาลำโพงไปใช้งานนอกสถานที่ก็ต้องเลือกใช้ลำโพงเคลื่อนที่จะเหมาะที่สุด เพราะมีขนาดกะทัดรัด ไม่เปลืองเนื้อที่ ใช้งานง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งลำโพงบลูทูธที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในท้องตลาดขณะนี้ และ Megabass ก็มีข้อแนะนำในการเลือกใช้ลำโพงบลูทูธให้ได้คุณภาพ เหมาะกับการใช้งานของคุณมาฝากกันด้วย

  • รูปลักษณ์ภายนอก หรือก็คือดีไซน์ของลำโพงบลูทูธนั่นเอง ในปัจจุบันลำโพงบลูทูธมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบและดีไซน์ โดยมีให้เลือกกันแบบไม่หวาดไม่ไหวเลยทีเดียว นอกจากรูปลักษณ์แปลกตา ทันสมัยแล้ว ก็ยังมีการเพิ่มเติมสีสันที่ดูสดใสให้ดูน่าใช้งานมากขึ้นอีกด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องดูว่ารสนิยมของคุณเป็นเช่นใด
  • คุณภาพเสียง เป็นส่วนสำคัญที่สุดเมื่อจะเลือกใช้ลำโพงสักตัว ไม่ว่าจะเป็นลำโพงขนาดใหญ่หรือลำโพงขนาดพกพาก็ตามที ดังนั้นเมื่อคุณจะตัดสินใจซื้อลำโพงบลูทูธสักเครื่อง อย่าดูแต่แค่ดีไซน์สวย ๆ ภายนอกเท่านั้น แต่ต้องลองเปิดฟังเพลงกับลำโพงนั้น ๆ ด้วย เพราะลำโพงแต่ละตัวก็จะให้แนวเสียงที่ต่างกันไป อาจจะโดนใจหรือไม่โดนใจคุณก็ได้ ทางที่ดีให้พกเพลงที่ชอบฟังบ่อย ๆ เอาไปลองเปิดฟังกับลำโพงนั้น ๆ ก่อนตัดสินใจซื้อจะดีที่สุด
  • ความสะดวกในการพกพา แน่นอนว่าเมื่อคุณจะเลือกใช้งานลำโพงเคลื่อนที่แบบบลูทูธ นั่นก็หมายความว่าคุณต้องการพกพามันไปใช้งานนอกสถานที่ หรือที่ที่เคลื่อนย้ายได้สะดวก ดังนั้นลำโพงบลูทูธที่คุณจะเลือกใช้งานก็ต้องเน้นความสะดวกในการพกพาเป็นสำคัญ ต้องอย่าให้มีขนาดใหญ่เทอะทะเกินไป และอย่าลืมคำนึงถึงการพกพาลำโพงไปกับคุณขณะที่เดินทางด้วยว่าเหมาะสมกันหรือไม่
  • น้ำหนักของลำโพง เมื่อจะใช้ลำโพงบลูทูธแล้ว ยิ่งมีน้ำหนักเบาก็ยิ่งดี เพราะมันจะทำให้สามารถพกพาไปกับคุณได้ทุกที่โดยไม่เพิ่มภาระให้กับคุณ เมื่อต้องเดินทางก็จะไม่รู้สึกหนักหรือเกะกะ แต่ต้องอย่าลืมเลือกลำโพงบลูทูธที่มีความแข็งแรงทนทานด้วย เนื่องจากลำโพงบลูทูธนั้น ๆ อาจต้องเจอกับการกระแทกโดยไม่ได้ตั้งใจขณะเดินทางก็เป็นได้
  • รูปแบบฟังก์ชันการใช้งาน ควรเลือกให้สามารถใช้งานได้ง่ายและสะดวก มีปุ่มควบคุมระดับเสียง หรือสั่งควบคุมที่ใช้งานได้ง่าย ไม่สับสนหรือซับซ้อนจนเกินไป

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

สินค้าเพิ่มเติมจาก Megabass ไทย

อุปกรณ์ตกปลา Megabass เหยื่อปลอม Megabass
NEW