สร้างผลงานการถ่ายภาพและวิดีโอในรูปแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใครด้วยอุปกรณ์สำหรับกล้องถ่ายรูปจาก Max ในราคาพิเศษสุดที่ iPriceThailand อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา Max ยอดนิยมปี 2020

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Max สระว่ายน้ำเป่า สระยางเป่าลมขนาดใหญ่ ขนาด 2.6 เมตร 1,390 บาท Lazada
Max เครื่องยิงบอร์ด ไม้ ฝ้า หนัง พลาสติก เก้าอี้#TGA 1,700 บาท Lazada
Max ไดร์เป่าผมขนาด 4500วัตต์ ไดร์เป่าผมร้านเสริมสวย รุ่น 8805 350 บาท Lazada
Max สระน้ำเป่าลม สระว่ายน้ำเป่าลมเด็ก 3 ชั้น แข็งแรงทนทาน ขนาด 3 เมตร แถมฟรี ที่สูบลมไฟฟ้า 1,590 บาท Lazada
Max สระน้ำเป่าลม สระน้ําเป่าลมขนาดใหญ่ ขนาด 3 เมตร เล่นสนุกได้ทั้งครอบครัว 1,590 บาท Lazada
Max ไดร์เป่าผมเสริมสวย ไดร์ ไดร์เป่าผม Watt ขนาด 6000 วัตต์ รุ่น 809 599 บาท Lazada
Max กระเป๋าเป้สะพายหลัง กระเป๋าเดินป่า กระเป๋าคาดเอวรัดขา (สีทราย) 950 บาท Lazada
Max สระน้ำเป่าลม สระน้ำเป่า สระว่ายน้ำเป่าลม ชุ่มช่ำคลายร้อน ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ขนาด 2.6 เมตร แถมฟรี ที่สูบลมไฟฟ้า 1,390 บาท Lazada
Max ไดร์เป่าผมขนาด6000วัตต์ ไดร์เป่าผมร้านเสริมสวย เครื่องเป่าผม ที่ไดร์ผม ไดร์เป่าผม ที่เป่าผม ไดร์เป่าผม watt 1,000 บาท JD CENTRAL
Max สระน้ำเด็ก สระน้ําเป่าลมขนาดใหญ่ อเนกประสงค์ ขนาด 3 เมตร 1,590 บาท Lazada

Max ประเทศไทย – ถ่ายภาพอย่างมืออาชีพในสไตล์ที่ไม่เหมือนใครด้วยโดรนติดกล้อง

Max ประเทศไทยผู้จัดหน่ายอุปกรณ์สำหรับกล้องถ่ายรูปและภาพถ่ายชวนคุณมาเก็บภาพถ่ายและวิดีโอแสนประทับใจในรูปแบบใหม่ด้วยโดรนติดกล้องคุณภาพ ที่จะให้คุณได้สรรสร้างผลงานที่ไม่เหมือนใครในแบบที่เป็นคุณ

สิ่งที่ควรรู้ก่อนการซื้อโดรนติดกล้อง

ปัจจุบันเทคโนโลยีและอุปกรณ์สำหรับการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอนั้นมีการพัฒนาจนล้ำสมัยและมีความก้าวหน้ามากยิ่งขึ้นกว่าแต่ก่อน ซึ่งอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากนั้นก็คือ โดรนติดกล้อง เพราะสามารถถ่ายภาพมุมสูงได้ครบทุกมุมมอง อย่างไรก็ตามการใช้โดรนนั้นก็มีข้อกำหนดบังคับเรื่องการใช้ตามกฎหมายเช่นกัน จะใช้แบบสุ่มสี่สุ่มห้าไม่ได้เด็ดขาด ซึ่งวันนี้เราก็มีข้อควรรู้ก่อนการซื้อโดรนมาใช้งานดังนี้

โดรนไม่ได้ควบคุมการบินได้ง่ายอย่างที่คิด
ก่อนอื่นสิ่งที่คุณควรรู้คือวัตถุอะไรก็ตามที่สามารถบินได้นั้นมักจะควบคุมได้ยาก โดรนเองก็เช่นกัน ยกตัวอย่างเช่นถ้าเราเอาเครื่องยนต์ 4 ใบพัดมาต่อมอเตอร์แล้วให้มันหมุนเอง การจะทำให้มันบินขึ้นได้อย่างเสถียร ไม่โอนไปเอนมานั้นจะทำได้ยากมาก การที่โดรนนั้นบินขึ้นได้และเราสามารถบังคับได้นั้นเป็นเพราะมีระบบคอมพิวเตอร์อยู่ด้านในที่เรียกว่า flight controller โดยในโดรนแต่ละรุ่นแต่ละชนิดก็จะมีรูปแบบการบินที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับการตั้งค่าระบบการควบคุมการบิน การควบคุมการบินของโดรนนั้นต้องอาศัยทักษะเป็นอย่างมาก และการที่จะสามารถควบคุมการบินได้ง่ายขึ้นนั้นก็ขึ้นอยู่กับฟังก์ชันเพิ่มเติมรวมไปถึงเซ็นเซอร์ที่ติดตั้งเพิ่มมาให้ ซึ่งหมายถึงราคาที่สูงขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน
โดรนไม่ได้พร้อมบินทุกตัว
เมื่อคุณจะซื้อโดรนแต่ละตัวนั้น จะมีการอธิบายจากคนขายเป็นหลาย ๆ แบบ ได้แก่ RTF (Ready To Fly) เป็นโดรนที่พร้อมบิน ไม่ต้องมานั่งประกอบชิ้นส่วนหรือตั้งค่าอะไรอีก แค่ชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มก็พร้อมบินได้เลย, BNF (Bine-And-Fly) เป็นโดรนขนาดเล็กที่ประกอบเสร็จมาเลยแต่จะไม่มีตัวคอนโทรลเลอร์มาให้ ต้องซื้อรีโมทแยกต่างหาก ซึ่งต้องเลือกตัวรีโมทที่รองรับสัญญาณเข้ากับตัวโดรนได้, ARF (Almost-ready-to-fly) เป็นโดรนที่มักมาในรูปแบบของชุด kit ไม่มีตัวรับส่งสัญญาณมาให้ และอาจต้องประกอบตัวเครื่องเอง
อย่าลืมศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อโดรน
โดรนนั้นมีหลากหลายราคาให้เลือก หากคุณเลือกซื้อในราคาระดับพันต้น ๆ อาจไม่ต้องศึกษาข้อมูลมากนัก แต่ถ้าจะเลือกซื้อโดรนแพง ๆ ที่มีราคาหลักหมื่นหลักแสนแล้วละก็ ควรจะหาข้อมูลให้ละเอียดก่อนตัดสินใจซื้อจะดีกว่า

   ใช้โดรนอย่างไรไม่ผิดกฎหมาย

   สำหรับการใช้โดรนในการถ่ายภาพนิ่งหรือภาพวิดีโอนั้น ต้องคำนึงถึงข้อกำหนดทางกฎหมายด้วย ซึ่งอากาศยานไร้คนขับ หรือ UAV (Unmanned Aerial Vehicle) หรือโดรน (Drone) นั้นเป็นการบังคับโดยอุปกรณ์การควบคุมจากระยะไกล มีตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ ปัจจุบันได้รับความนิยมในการนำมาถ่ายภาพมุมสูง เช่น การถ่ายทอดกีฬา, การตรวจสภาพจราจร, การพยากรณ์อากาศ, การช่วยเหลือด้านภัยพิบัติ เป็นต้น

   ตามมาตรา 24 แห่งพระราชบัญญัติการเดินอากาศ พ.ศ. 2497 ซึ่งให้อำนาจอนุญาตและกำหนดเงื่อนไขการบังคับหรือปล่อยอากาศยานซึ่งไม่มีนักบิน โดยได้ออกเป็นประกาศกระทรวงคมนาคม เรื่องหลักเกณฑ์การอนุญาตและเงื่อนไขในการบังคับหรือปล่อยอากาศยาน ซึ่งไม่มีนักบินประเภทอากาศยานที่ควบคุมการบินจากภายนอก พ.ศ. 2558 ซึ่งมีผลใช้บังคับตั้งแต่วันที่ 28 สิงหาคม 2558 โดยสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) เป็นหน่วยงานกำกับดูแลด้านความปลอดภัย มีสาระสำคัญที่ควรรู้ ดังนี้

   อากาศยานที่อยู่ภายใต้บังคับของประกาศนี้ คือ อากาศยานที่ควบคุมการบิน โดยผู้ควบคุมการบินอยู่ภายนอกอากาศยานและใช้ระบบควบคุมอากาศยาน แต่ไม่รวมถึงเครื่องบินเล็กซึ่งใช้เป็นเครื่องเล่นตามกฎกระทรวงกำหนดวัตถุซึ่งไม่เป็นอากาศยาน พ.ศ. 2548 ผู้ขออนุญาต คือ ผู้บังคับหรือปล่อยอากาศยาน การขออนุญาตจะแบ่งตามวัตถุประสงค์ของการใช้ โดรน และขนาดเป็นสำคัญ

   ประเภท 1 ใช้เพื่อการเล่นเป็นงานอดิเรก เพื่อความบันเทิง หรือเพื่อการกีฬา กรณีน้ำหนักไม่เกิน 2 กิโลกรัม ไม่ต้องยื่นขออนุญาต แต่ผู้บังคับหรือปล่อยอากาศยานต้องมีอายุมากกว่า 18 ปี หรือมีผู้แทนโดยชอบธรรมควบคุมดูแล หากน้ำหนักเกิน 2 กิโลกรัมแต่ไม่เกิน 25 กิโลกรัม ต้องขึ้นทะเบียนต่อสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย ผู้ยื่นคำขอต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 20 ปี ไม่เป็นผู้มีพฤติการณ์เป็นภัยต่อความมั่นคงของประเทศ ไม่เคยโดนโทษจำคุกในความผิดตามกฎหมายยาเสพติดหรือศุลกากร

   ประเภท 2 ใช้เพื่อวัตถุประสงค์อื่น ได้แก่ รายงานข่าว รายการโทรทัศน์หรือภาพยนตร์ วิจัยและพัฒนาอากาศยาน หรือเพื่อการอื่น ๆ ขนาดไม่เกิน 25 กิโลกรัม ต้องขออนุญาตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม โดยยื่นที่สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย ซึ่งเมื่อได้รับอนุญาตแล้วสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทยจะขึ้นทะเบียน มีอายุ 2 ปีตั้งแต่วันที่ออกหนังสือ หากขนาดเกิน 25 กิโลกรัม ผู้บังคับหรือปล่อยอากาศยานต้องยื่นขออนุญาตเป็นหนังสือจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมเป็นรายกรณีไป

   ดังนั้นหากโดรนที่จะใช้งานนั้นมีน้ำหนักไม่เกิน 2 กิโลกรัม ไม่ได้มีการติดตั้งกล้อง และใช้สำหรับเป็นงานอดิเรกเท่านั้น ไม่จำเป็นต้องขึ้นทะเบียน แต่ถ้าจะติดตั้งกล้องที่โดรนเมื่อไหร่ก็จะต้องขึ้นทะเบียนทันที นอกจากนี้หากโดรนมีน้ำหนักตั้งแต่ 2 – 25 กิโลกรัมไม่ว่าจะมีกล้องหรือไม่มีก็ตาม จะต้องนำไปขึ้นทะเบียน ส่วนโดรนที่มีน้ำหนัก 25 กิโลกรัมขึ้นไปจะใช้งานได้ก็ต่อเมื่อได้รับอนุญาตจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมเท่านั้น

   NEW