จ่ายเงินซื้อยาสีฟันทั้งทีก็ต้องให้ได้ประสิทธิภาพสักหน่อย ซึ่งไม่ว่าคุณจะมีปัญหาช่องปากแบบไหน Marvis ก็มีสูตรที่คุณต้องการทั้งนั้น อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

iPrice ประเทศไทย – อยากฟันสวยสุขภาพดี Marvis ช่วยได้

อยากยิ้มสวยต้องเลือกยาสีฟันให้ดี

หยุดซะกับพฤติกรรมเลือกซื้อยาสีฟันถูก ๆ แบบขอไปทีเพียบขอให้แปรงผ่านไปวัน ๆ ก็พอ แน่นอนละว่ามันช่วยให้คุณประหยัดไม่กี่บาทในวันนี้ แต่ต้องเสียเงินเหมือนโดนปล้นไปกับค่ารักษาฟันในอนาคต เพราะประสิทธิภาพที่ได้ย่อมต้องสมดุลกับเงินที่จ่ายไปอยู่แล้ว สรรพคุณดูแลเหงือก ปรับฟันขาว หรือป้องกันฟันผุอะหรอ ลืมไปได้เลย ถ้าคุณกำลังตระหนักถึงความจริงข้อนี้อยู่ละก็ ก่อนอื่นมาเลือกประเภทของยาสีฟันให้แมตช์กับช่องปากของคุณซะก่อน ดังนี้

  • ยาสีฟันฟลูออไรด์ ช่วยป้องกันฟันผุโดยปกป้องฟันจากแบคทีเรียหลังจากรับประทานอาหารเข้าไปแล้วหลงเหลือคราบตกค้างอยู่บนฟัน โดยสารฟลูออไรด์จะเข้าไปเคลือบฟันให้แข็งแรงขึ้นพร้อมเสริมให้ฟันที่เริ่มผุกร่อนในระยะแรก ๆ สุขภาพดีขึ้นไปด้วย ถึงแม้จะมีสรรพคุณดีขนาดไหนแต่ก็ต้องใช้แต่พอดี หากมากเกินไปอาจทำให้ฟันตกกระ และมีพื้นผิวไม่เรียบเนียนได้ โดยเฉพาะวัยเด็กที่ยังมีเนื้อฟันไม่แข็งแรงพอ เป็นเหตุให้องค์การอาหารและยาออกกฎหมายกำหนดให้สามารถผสมฟลูออไรด์ลงในยาสีฟันได้เพียง 0.1% เท่านั้น และทุกครั้งที่แปรงฟันก็ไม่จำเป็นต้องบีบให้เต็มหน้าแปรงเสมอ เพียงใช้ประมาณเม็ดถั่วเขียวก็เพียงพอแล้ว
  • ยาสีฟันลดอาการเสียวฟัน เหมาะกับผู้มีฟันไวต่อความรู้สึก หรืออาจเกิดอาการเสียวฟันได้ง่ายแม้จะดื่มน้ำอุ่นก็ตาม ยาสีฟันประเภทนี้มีส่วนผสมของโพแทสเซียมไนเตรต บางแบรนด์อาจใช้สตรอนเทียมคลอไรด์ ซึ่งเป็นสารที่ช่วยบรรเทาอาการเสียว และระคายเคืองของฟันโดยการเข้าไปอุดช่องฟันกับเส้นประสาท แต่จะไม่เห็นผลทันที ส่วนใหญ่จะใช้เวลาตั้งแต่ 4 สัปดาห์ขึ้นไป

  • ยาสีฟันเพื่อฟันขาว มีส่วนผสมของสารขัดถูที่ช่วยขจัดคราบเศษอาหารบนผิวฟัน บางแบรนด์อาจผสมสารละลายไปด้วย แต่ส่วนใหญ่จะไม่มีส่วนผสมของสารฟอกขาวอย่างที่คิด สำหรับผู้ที่อยากมีฟันขาวขึ้นให้ได้รอยยิ้มมั่นใจกว่าเดิมต้องปรึกษากับทันตแพทย์โดยตรง เพราะตามหลักแล้วไม่มีผลิตภัณฑ์ชนิดใดสามารถเพิ่มความขาวให้ฟันได้ มีแต่ทำให้ฟันสะอาดขึ้นเท่านั้น ส่วนมากต้องใช้เวลาตั้งแต่ 3-6 สัปดาห์ขึ้นไปจึงจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ และเพื่อความปลอดภัยก่อนตัดสินใจซื้อควรมองหาสัญลักษณ์แสดงการรับรองจากองค์กรทันตกรรมซะก่อน
  • ยาสีฟันเพื่อโรคเหงือก ส่วนใหญ่จะเน้นการทำลายคราบสะสมของแบคทีเรียบนเนื้อฟัน โดยคราบเหล่านี้เมื่อเกิดการสะสมนานวันเข้าจะทำให้เกิดโรคเหงือก ประกอบด้วยส่วนผสมที่สำคัญหลายชนิด อาทิ ไพโรฟอสเฟต และซิงค์ซิเตรต แต่บางแบรนด์จะใส่ไตรโคลซานเข้าไปด้วย ซึ่งสารตัวนี้เป็นยาปฏิชีวนะที่หากใช้ไปนาน ๆ จะเกิดการสะสมในร่างกาย จนเป็นอันตรายได้ ทางที่ดีควรซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากจากแหล่งที่เชื่อถือได้ หรือตามคลินิกก็มีวางจำหน่ายเช่นกัน
  • ยาสีฟันชาร์โคล คือสูตรใหม่ล่าสุดที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เพราะมีการอ้างถึงความสามารถในการดูดซับสารพิษที่ช่วยขจัดคราบสกปรกบนผิวฟันออกไปได้ง่ายขึ้น แต่จริง ๆ แล้วยังไม่มีผลการวิจัยที่ยืนยันออกมาว่าชาร์โคลมีความสามารถด้านนี้จริง หรือไม่ บางคนที่ใช้แล้วได้ผมอาจเพราะตามปกติชาร์โคลมีคุณสมบัติเป็นสารขัดถูอยู่แล้วจึงทำให้รู้สึกว่าปากสะอาดได้อยู่แล้ว แต่ต้องระวัง หากใช้ยาสีฟันที่มีสารขัดถูมากเกินไปจะส่งผลให้รากฟันอ่อนแอ และมีปัญหาเหงือกร่นตามมาได้

เชื่อว่ายังมีหลายคนที่เห็นแถมสีต่าง ๆ บนหลอดยาสีฟันแล้วสงสัยว่ามันมีไว้ทำอะไร และทำไมถึงมีสีไม่เหมือนกัน จริง ๆ แล้วแถบดังกล่าวมีเพื่อบอกประเภทของส่วนผสมอันได้แก่ สีแดง มาจากสารเคมี และส่วนผสมจากธรรมชาติปนกัน, สีดำ ผลิตจากสารเคมีทั้งหมด, สีน้ำเงิน มีส่วนผสมของตัวยาที่ช่วยในการรักษา หรือปกป้อง ผสานกับส่วนผสมจากธรรมชาติ สุดท้ายสีเขียว ผลิตมาจากธรรมชาติล้วน ๆ

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

สินค้าเพิ่มเติมจาก Marvis ไทย

ยาสีฟัน MARVIS
NEW