เลือกซื้อรองเท้า Manwood ราคาถูกหลากแบบทั้งรองเท้าบูท รองเท้าแบบสวม และรองเท้าแตะได้แล้ววันนี้ที่ iPriceThailand.com พร้อมรับดีล ส่วนลด และโปรโมชั่นอื่น ๆ อีกเพียบ เพิ่มเติม คลิก

_

เคล็ดลับการเลือกซื้อรองเท้าผู้ชายสุดเด็ดจาก Manwood ประเทศไทย

รองเท้า Manwood แบรนด์คนไทยที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ มีรองเท้าผู้ชายหลากหลายแบบมาให้หนุ่ม ๆ เลือกสวมใส่กันทั้งรองเท้าบูท รองเท้าแบบสวม และรองเท้าแตะ ซึ่งไม่ว่าจะใส่ทำงาน เที่ยว หรือใส่วันสบาย ๆ ก็ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของหนุ่ม ๆ ได้ครบครัน และสำหรับหนุ่ม ๆ คนไหนที่กำลังมองหารองเท้าคู่ใหม่ Manwood ก็มีเคล็ดลับการเลือกซื้อรองเท้าผู้ชายสุดเด็ดมาฝากหนุ่ม ๆ กัน ดังนี้

รู้จักลักษณะเท้าของตัวเอง
เพื่อให้ง่ายต่อการเลือกซื้อรองเท้า หนุ่มสาวทั้งหลายต้องรู้จักลักษณะเท้าของตัวเองเสียก่อน โดยวิธีทดสอบนั้นก็ทำได้ง่าย ๆ เพียง เอาเท้าจุ่มน้ำ แล้วเหยียบลงบนกระดาษสีขาว
รู้ลักษณะปลายเท้าของตัวเอง
การรู้ลักษณะปลายเท้าของตัวเองนั้นจะช่วยให้เลือกรองเท้าที่เหมาะกับลักษณะเท้าได้ง่ายขึ้น เช่น ปลายเท้าแคบเหมาะกับรองเท้าหัวแคบ ส่วนปลายเท้ากว้างก็เหมาะกับรองเท้าหัวกว้าง เป็นต้น
เลือกซื้อรองเท้าในช่วงเย็น
ควรเลือกซื้อรองเท้าในช่วงเย็น เพราะช่วงเย็นเป็นช่วงที่เท้าขยายตัวมากที่สุด การเลือกซื้อรองเท้าในช่วงเวลานี้จะช่วยให้ได้รองเท้าคู่ที่พอดีกับเท้าที่สุด
ควรลองรองเท้าสัก 3 ขนาดก่อนซื้อ
เนื่องจากรองเท้าของแต่ละแบรนด์นั้นมีไซส์หรือขนาดที่แตกต่างกันออกไป ผู้ซื้อจึงควรลองใส่ประมาณ 3 ไซซ์และเปรียบเทียบกันก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้ได้คู่ที่ใช่และสวมใส่สบายที่สุด
ลองใส่ทั้ง 2 ข้างแล้วเดินดูสักพัก
ก่อนซื้อต้องใส่รองเท้าทั้ง 2 ข้างแล้วลองเดิน เพื่อดูว่าขณะเดินเท้าจะได้รับบาดเจ็บจากการเสียดสีหรือเปล่า ถ้าไม่เจ็บและสามารถรองรับน้ำหนักเท้าได้ดี รวมถึงไม่บีบรัดเท้า ก็สามารถตัดสินใจซื้อได้เลย
พื้นรองเท้าก็สำคัญ
ควรเลือกพื้นรองเท้าที่มีความโค้งมนและยืดหยุ่นสูง โดยพื้นรองเท้าที่ดีนั้นควรมีความอ่อนนุ่ม เพื่อลดแรงกระแทกได้ดี ทั้งนี้พื้นรองเท้าก็ควรมีความแข็งแรงและยึดเกาะพื้นผิวได้ดี

ดูแลรักษารองเท้าหนังอย่างไรให้ใหม่และน่าใช้เสมอ

หนุ่ม ๆ หลายคนอาจมีนิสัยขี้เกียจ เมื่อสวมใส่รองเท้าและใช้งานแล้วมักจะถอดทิ้งไม่เป็นที่เป็นทาง หรือเมื่อรองเท้าเปื้อนก็ไม่ทำความสะอาดเลย จริง ๆ แล้ว หนุ่ม ๆ ควรต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแล้วหันมาทำความสะอาดและดูแลรักษารองเท้าซะ ถ้าอยากให้รองเท้าใหม่น่าใช้เสมอและไม่ต้องสิ้นเปลืองเงินในการซื้อรองเท้าคู่ใหม่บ่อย ๆ วันนี้เราจึงมีวิธีดูแลรักษารองเท้าที่ต้องการความใส่ใจเป็นพิเศษอย่างรองเท้าหนังมาฝากหนุ่ม ๆ กัน

ทำความสะอาด
ใช้ฟองน้ำเนื้อนุ่มละเอียดชุบน้ำหมาด ๆ เช็ดทำความสะอาดคราบสกปรกบนรองเท้าออกให้หมด เสร็จแล้วก็ใช้ฟองน้ำทาไขปลาวาฬให้ทั่วรองเท้า จากนั้นก็ทิ้งไว้ให้แห้ง เพียงเท่านี้หนังก็จะนิ่มขึ้นและไม่เสื่อมสภาพเร็วแล้ว
ขัดเงา
เพื่อรักษาสภาพหนังไม่ให้แห้งกรอบและเสื่อมไปนั้น หนุ่ม ๆ ควรใช้น้ำยาขัดรองเท้าหรือขี้ผึ้งขัดให้ขึ้นเงาด้วยแปรงขนม้า รับรองว่ารองเท้าหนังของหนุ่ม ๆ จะกลับมาเงาวับและดูใหม่แน่นอน
ฉีดสเปรย์เคลือบ
สำหรับหนังกลับก็ให้ใช้แปรงสำหรับขัดหนังกลับโดยเฉพาะ ขัดรองเท้าเบา ๆ ให้สิ่งสกปรกหลุดออกมาและกำจัดรอยขีดข่วน แล้วก็ฉีดสเปรย์เคลือบหนังให้ทั่วรองเท้า ทิ้งไว้ประมาณ 1 คืน รองเท้าก็จะกลับมาดูใหม่และพร้อมลุยทุกสถานการณ์แล้ว
จัดเก็บให้เข้าที่
หลังจากทำความสะอาดรองเท้า หนุ่ม ๆ ต้องจัดเก็บให้เรียบร้อย โดยเก็บรองเท้าหนังไว้ในถุงรองเท้าเพื่อไม่ให้แสงจากหลอดไฟทำลายคุณภาพของหนังให้เสื่อมหรือมีสีที่เปลี่ยนไป แถมยังหมดปัญหาเรื่องฝุ่นเกาะรองเท้ามากวนใจด้วยนะ ส่วนรองเท้าหนังกลับนั้นให้เก็บในที่โล่งหรือที่ที่มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก รองเท้าจะได้ไม่อับชื้นและห่างไกลจากกลิ่นไม่พึงประสงค์ ทั้งนี้ควรเลี่ยงการสัมผัสแสงแดดจัดเพราะจะทำให้หนังกลับเสื่อมสภาพได้
ซ่อมแซมเมื่อชำรุด
หากรองเท้าชำรุด เช่น พื้นรองเท้าพังและส้นรองเท้าสึก ก็ควรซ่อมแซมให้เรียบร้อย ไม่ควรปล่อยปละละเลยหรือใช้งานทั้ง ๆ ที่รองเท้าชำรุด เนื่องจากจะทำให้รองเท้าพังเร็วขึ้นและอาจส่งผลขณะเดินทำให้หนุ่ม ๆ ดูเสียบุคลิกได้
มีรองเท้ามากกว่าหนึ่งคู่
เพื่อรักษาสภาพของรองเท้าหนังคู่โปรดให้ใช้งานได้นานที่สุดนั้น หนุ่ม ๆ ก็ต้องมีรองเท้าคู่อื่นมาใส่ผลัดเปลี่ยนกัน รองเท้าจะได้ไม่พังง่าย แถมยังเพิ่มสีสันในการแต่งตัวให้หนุ่ม ๆ ไม่เบื่ออีกด้วย

หนุ่ม ๆ เห็นแล้วใช่ไหมละว่าการดูแลรักษารองเท้าหนังนั้นทำได้ไม่ยากเลย เพียงหนุ่ม ๆ ทำตามข้อแนะนำที่เราได้บอกไป รองเท้าหนังก็จะสะอาด ดูใหม่ และใช้งานได้นานแล้ว นอกจากนี้ยังเสริมบุคลิกให้ดูดีและสร้างความประทับใจแก่ผู้พบเห็นอีกด้วยนะ

NEW