มาบำรุงผิวหน้าให้สวยใสไม่แพ้ใครด้วยผลิตภัณฑ์มากมายจาก Mamonde กันเถอะ พร้อมเคล็ดลับดูแลผิวหน้าดี ๆ อีกเพียบที่เราคัดสรรมาให้คุณ อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

ลิสต์ราคา Mamonde ยอดนิยมปี 2020

ยอดนิยม
-50% Mamonde All Stay Foundation Glow (4 Colors)

มีให้เลือกที่ YesStyle 444 บาท 887 บาท ไปที่ร้านค้า

iPrice ประเทศไทย – ชวนคุณมาเลือกผลิตภัณฑ์มากมายในสต็อกของ Mamonde

มาปรณนิบัติผิวให้สวยกระจ่างใส่ครบวงจรกันเถอะ

หากคุณอยากมีผิวใสแบบจัดเต็มละก็ อย่างแรกควรทราบลักษณะของผิวหน้าก่อนว่าเป็นประเภทไหน เพื่อจะได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและบำรุงผิวหน้าได้ถูกต้อง จากนั้นทำตามคำแนะนำที่เราคัดสรรมานำเสนอคุณ ดังนี้

ล้าง
หากคุณเป็นบุคคลที่ชื่นชอบการแต่งหน้าละก็ การล้างเครื่องสำอางถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญลำดับหนึ่งเลยก็ว่าได้ หากล้างไม่เกลี้ยงอาจทำให้เกิดสิวอุดตัน และผิวหน้าหมองคล้ำจากสารเคมีได้ ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้แต่งหน้ามากมาย อาจมีแค่ครีมกันแดดกับแป้งฝุ่น แต่เราขอแนะนำให้คุณซื้อ Remover แบบ Water base มาใช้เช็ดทั่วหน้าสักครั้งก่อนล้างหน้าก็ดี เพราะบางครั้งเราไม่รู้หรอกว่า ครีมกันแดดและแป้งฝุ่นที่คุณใช้นั้นมีสารเคมีมากน้อยเพียงใด ดังนั้นป้องกันการอุดตันของผิวไว้ก่อนดีที่สุด
ขั้นตอนการล้างหน้า
ก่อนอื่นคุณต้องเลือกใช้โฟมทำความสะอาดผิวหน้าให้แมตช์กับผิวซะก่อน โดยประเภทของผิวที่สถาบันชื่อดังมากมายวิเคราะห์ออกมาจะมีอยู่ 7 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ ผิวมัน ควรซื้อโฟมล้างหน้าที่เป็นสูตรควบคุมความมัน หรือออยโซลูชั่น, ผิวแห้ง ควรเลือกโฟมล้างหน้าที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์ผสม เพื่อสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวอยู่เสมอ, ผิวมีปัญหาสิวเสี้ยน ควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่มีเม็ดบีดส์ผสมอยู่ เพื่อขจัดปัญหาสิ้วเสี้ยนและทำให้หน้าสะอาดได้ในขั้นตอนเดียว, ผิวหมองคล้ำ ควรใช้โฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของวิตามินบี 3 และ 6 ที่สามารถลดความหมองคล้ำและลดการสะสมของเม็ดสีในชั้นผิว, ผิวมีปัญหาสิว ควรเลือกโฟมล้างหน้าสูตรที่สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก หากมีส่วนผสมของวิตามินซีและอียิ่งดี เพราะจะได้ช่วยลดเลือนรอยแผลเป็นไปด้วยในตัว, ผิวมีรูขุมขนกว้าง ควรเลือกใช้คือโฟมที่มีส่วนผสมของโทนเนอร์จากธรรมชาติ หลังล้างเสร็จให้เช็ดโทนเนอร์ซ้ำ เท่านี้ก็ช่วยให้รูขุมขนของคุณกระชับขึ้นได้แล้ว และผิวธรรมดา บุคคลที่มีผิวลักษณะนี้ถือเป็นคนที่โชคดีที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะสามารถใช้โฟมล้างหน้าสูตรไหนก็ได้ทั้งนั้น

ขั้นตอนการบำรุงผิวหน้า
หลังจากล้างหน้าแล้ว ให้คุณซับหน้าให้แห้งด้วยผ้าขนหนูนุ่ม ๆ อย่าเช็ดเด็ดขาด เพราะอาจทำให้ผิวหน้าถลอกได้ จากนั้นใช้โทนเนอร์เช็ดเพื่อกระชับรูขุมขน คืนความชุ่มชื้น และทำความสะอาดคราบเครื่องสำอางตกค้างไปในตัว ต่อมาให้คุณเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่เหมาะกับผิวของคุณเช่นกัน โดยจะมีอยู่ 5 ชนิด ได้แก่ ชนิดครีม ซึ่งเนื้อครีมส่วนใหญ่จะประกอบด้วยน้ำมัน ส่งผลให้เนื้อครีมมีความเหนียวข้นมากกว่าเนื้ออื่น ๆ ทำให้ซึมลงสู่ผิวได้ช้า แต่ก็ช่วยลดความหยาบกร้านและเพิ่มความชุ่มชื้นสู่ผิวได้ดี เหมาะกับผิวแห้งและผิวธรรมดา, ชนิดโลชั่น มีเนื้อที่มีลักษณะเหลวกว่าครีม สามารถซึมลงสู่ผิวได้ดีจึงเหมาะกับผิวธรรมดาที่ไม่มีปัญหาผิวมากนัก แต่ก็มีหลายแบรนด์ที่ผลิตสูตรไม่ผสมน้ำมันออกมาเพื่อให้ผิวมันสามารถใช้ได้ด้วย, ชนิดอิมัลชัน มีลักษณะของเหลวแต่ข้นกว่าโลชั่นและไม่เหนียวหนืดเท่าเนื้อครีม ส่วนมากมีส่วนผสมของน้ำมันจึงเหมาะกับผิวธรรมดาและผิวแห้ง, ชนิดเจล มีส่วนผสมของน้ำเป็นหลักสามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดี แถมยังมีความเบาบางกว่าผลิตภัณฑ์ชนิดอื่น ๆ ที่สำคัญมีคุณสมบัติลดความระคายเคืองและอาการแพ้จากเครื่องสำอางได้ดี เหมาะกับผิวแพ้ง่ายหรือผิวที่ขาดความชุ่มชื้นเป็นหลัก และชนิดซีรั่ม มีส่วนผสมของน้ำ หรือน้ำมัน ผลิตออกมาให้เลือกตามประเภทของผิว แถมยังเป็นเนื้อผลิตภัณฑ์ที่สามารถซึมลงสู่ผิวได้ดีเยี่ยม จึงบำรุงได้ล้ำลึกกว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทุกประเภท เหมาะกับผู้ที่ต้องการดูแลผิวอย่างเร่งด่วนและยังสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว แต่ก็ต้องคำนึงถึงส่วนประกอบเป็นหลัก
เคล็กลับในการมาส์กหน้า
หากคุณต้องการบำรุงผิวอย่างล้ำลึกก่อนการบำรุง การมาส์กหน้าถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยมเลยทีเดียว ทุกครั้งก่อนมาส์กหน้าไม่ว่าจะด้วยการพอกหรือการใช้มาส์กชีตก็ตาม คุณควรกำจัดสิ่งสกปรกที่อยู่บนผิวหน้าออกให้หมดเสียก่อน หากมีเวลาสครับหน้าก่อนมาส์กด้วยละก็จะยิ่งทำให้เห็นผลลัพธ์ได้ไวขึ้น ถ้าต้องการเพิ่มประสิทธิภาพของมาส์กให้สามารถช่วยฟื้นฟูความอ่อนล้าด้วย ควรนำครีมหรือแผ่นมาส์กแช่เย็นก่อนใช้งาน ไม่ควรมาส์กเกิน 15 นาที เพราะหลังจากนั้นมาส์กจะกลายเป็นตัวดูดความชุ่มชื้นของใบหน้า ซึ่งจะได้ผลเสียมากกว่าผลดี หลัง 15 นาที ให้ใช้นิ้วกดเบา ๆ เพื่อให้ผิวซึมซับการบำรุงมากขึ้น หลังจากนั้นสามารถใช้ครีมบำรุงได้ตามปกติ

    NEW