ทำความรู้จักกับเครื่องประดับหินนำโชคหรือหินมงคลและประโยชน์การใช้สอยที่มากกว่าความสวยงามกับ Majestic ได้แล้ววันนี้ อ่านเพิ่มเติม คลิก

เครื่องแต่งกาย MAJESTIC
_

ลิสต์ราคา MAJESTIC ยอดนิยมปี 2021

หินนำโชคแต่ละสีกับประโยชน์ที่มากกว่าความสวยงาม โดย Majestic ประเทศไทย

แม้ว่า Majestic จะมีสินค้ามาให้เลือกช้อปหลากหลายประเภทด้วยกันคือ เครื่องเขียน Majestic, อุปกรณ์สำหรับสัตว์เลี้ยง Majestic, อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ Majestic รวมถึงเครื่องประดับ Majestic และสินค้าที่ได้รับความนิยมจากเหล่าผู้ใช้อย่างท่วมท้นนั้นก็คือสร้อยข้อมือที่ทำจากหินนำโชคนั่นเอง ซึ่งถือว่าเป็นเครื่องประดับที่กำลังมาแรงและฮอตมาก ๆ ทั้งในหมู่สาว ๆ และหนุ่ม ๆ เพราะเป็นเครื่องประดับที่ให้มากกว่าความสวยงามนั่นเอง ทั้งนักธุรกิจ เหล่าดารา หรือสายอาชีพไหน ๆ ก็นิยมใส่กันอย่างมาก และเพื่อให้มีความรู้เกี่ยวกับหินนำโชคพร้อมกับเลือกซื้อได้เหมาะสมกว่าเดิมนั้น วันนี้ Majestic ประเทศไทยก็พามาทำความรู้จักกันหินนำโชคและประโยชน์มากกว่าความสวยงามมาบอกต่อด้วย ดังนี้

หินอเมทิสต์ (Amethyst)
หินอเมทิสต์เป็นหินประเภท Super 7 ที่เกิดจากแร่ทั้ง 7 เรียงตัวกันตามธรรมชาติ ทำให้เกิดความสวยงามและดูมีเอกลักษณ์ จากนั้นก็รวมตัวกันเป็นประกายผลึกเดียว โดยหินอเมทิสต์จะช่วยในเรื่องของจิตใจและอารมณ์ คือช่วยให้จิตใจสงบ อ่อนโยน สร้างความยุติธรรมในใจ พร้อมกับขจัดความเครียด ความคิดด้านลบ และอารมณ์โมโหร้ายในหนึ่งเดียว
คริสตัล ควอตซ์ (Crystal Quartz)
หินคริสตัล ควอตซ์ก็เป็นหนึ่งในหิน Super 7 ใส่แล้วจะให้พลังบวก ชำระล้างพลังด้านลบ ช่วยขจัดความเครียด และว่ากันว่าสามารถปกป้องให้รอดพ้นจากภัยอันตรายพร้อมกับนำมาซึ่งความสุขได้
สโมกี้ ควอตซ์ (Smoky Quartz)
หิน Super 7 ที่ช่วยในเรื่องของอารมณ์ต้องยกให้หินสโมกี้ ควอตซ์ เพราะเป็นเครื่องประดับที่ช่วยเสริมพลังด้านความคิดสร้างสรรค์และความฉลาดหลักแหลม บรรเทาความเครียด ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายและอารมณ์สงบมากยิ่งขึ้น
คาโคซีไนต์ (Cacoxenite)
หินคาโคซีไนต์ยังจัดอยู่ในหิน Super 7 อยู่ โดยเนื้อหินจะมีแร่สีเหลืองอยู่ ซึ่งถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของหินคาโคซีไนต์เลยทีเดียว ช่วยเปิดทางให้กับดวงจิตให้ใสกระจ่าง เสริมพลังด้านความคิดใหม่ ๆ เพิ่มพลังการให้และรับแห่งเมตตา พร้อมกับให้ความรู้สึกเชิงบวกได้เป็นอย่างดี
เกอไทต์ (Goethite)
หินเกอไทต์ยังอยู่ในหมวดหิน Super 7 อีกเช่นกัน ช่วยสร้างสมาธิได้ดีและรวดเร็วในยามต้องการ แล้วก็ช่วยเพิ่มพลังให้ความคิดกับจิตใจ ลดความกังวลและความว้าวุ่นในใจได้อย่างมีประสิทธิภาพ
เลพิโดโครไซต์ (Lepidocrocite)
อีกหนึ่งในหิน Super 7 ที่ได้รับความนิยมในการนำมาทำเป็นสร้อยข้อมือหรือเครื่องประดับนั้นก็คือหินเลพิโดโครไซต์ มีเกล็ดแร่สีส้มอมแดงอยู่ข้างใน เหมาะกับคนที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์และต้องมีตัวช่วยกระตุ้มให้เกิดแรงบันดาลใจอยู่เสมอ
รูไทล์ (Rutile)
หินรูไทล์ก็จัดอยู่ในหมวดหิน Super 7 เหมือนกัน นอกจากจะใส่เป็นเครื่องประดับสวยงามแล้วยังเป็นหินที่ช่วยพัฒนาทั้งร่างกายและจิตวิญญาณได้อย่างดีเยี่ยม มิหนำซ้ำยังเสริมพลังความแข็งแกร่งและการเติบโต พร้อมกับนำโชคเรื่องความรักปัดเป่าโชคร้ายให้หมดไป แล้วก็คุ้มครองให้พ้นเคราะห์ภัยอีกด้วย

ไหมทอง (Gold Rutilated Quartz)
ไหมทองเป็นหินมงคลในไหม 5 สีที่จะช่วยเสริมความมั่งคั่งร่ำรวย และก็นำทรัพย์สินกับโชคลาภมาให้ แถมยังเสริมในเรื่องของพลังอำนาจบารมีอีกต่างหาก
ไหมเงิน (Silver Rutilated Quartz)
ไหมเงินก็คือหินมงคลในไหม 5 สีที่ช่วยเรียกเงินทองเป็นหลัก แต่จะไม่โดดเด่นในเรื่องของพลังอำนาจสักเท่าไหร่
ไหมนาค (Pink Rutilated Quartz)
หินมงคลในไหม 5 สีอีก 1 ชนิดที่กำลังฮอตสุด ๆ ในตอนนี้ก็คือไหมนาค ซึ่งจะช่วยดึงดูดความมั่งคั่งร่ำรวย เสริมในเรื่องของความเมตตา และเพิ่มพลังด้านสุขภาพ
ไหมดำ (Black Rutilated Quartz)
รู้หรือไม่ว่าไหม 5 สีอีก 1 ชนิดที่ใครหลายคนเลือกมาสวมใส่เป็นเครื่องประดับนั้นก็คือไหมดำ เนื่องจากเป็นสีที่เข้ากับเสื้อผ้าหลายชุด แถมยังเสริมในเรื่องของความเจริญรุ่งเรืองและช่วยให้แคล้วคลาดจากภัยอันตรายทั้งหลายด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคูณไสยหรืออำนาจภูตผีปีศาจ ไหมดำก็พร้อมปกป้องผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี
ไหมเขียว (Green Rutilated Quartz)
ไหมเขียวเป็นหนึ่งในไหม 5 สีและเป็นหินมงคลที่ช่วยคุ้มครองผู้สวมใส่จากอันตรายทั้งหลายทั้งปวง พร้อมกับขจัดความเครียด ช่วยให้จิตใจสงบ และสร้างสมดุลในชีวิตในหนึ่งเดียว

นอกจากนี้ยังมีหินมงคลหรือหินนำโชคชนิดอื่น ๆ ที่นำมาทำเป็นเครื่องประดับกันอีกมากมาย เช่น ลาริมาร์ (Larimar), หยก (Jade), โกเมน (Garmet), ลาพิส ลาซูลี (Lapis Lazuli), เทอร์ควอยซ์ (Turquoise) และหินเกล็ดหิมะ (Ice Quartz)

NEW