แคตตาล็อกสินค้า
เลื่อนขึ้น
สี
ร้านค้า
สินค้าทั้งหมด 1รายการ

มาทำความรู้จักกับโมเดลรถและโมเดลต่าง ๆ ตามกลุ่มผู้เล่น เพื่อเข้าถึงความสนุกและความเพลิดเพลินของนักสะสมกับผู้เล่นของเล่นเหล่านี้ไปกับ Maisto กันดีกว่า อ่านเพิ่ม คลิก

ไปที่ร้านค้า
−14%
Maisto 2005 Mercedes Benz SLR McLaren Black () 1/18 Scale Diecast Car
3,000 บาท 3,500 บาท
Lazada

รู้จักกับโมเดลรถและโมเดลต่าง ๆ ตามกลุ่มผู้เล่นไปพร้อมกับ Maisto ประเทศไทย

ของเล่นผู้ชาย Maisto ประกอบไปด้วยของสะสมสำหรับหนุ่ม ๆ คนชอบของเล่นประเภทโมเดลหลากหลายรายการ เช่น โมเดลรถกระบะ จำลองอัลลอยรถยนต์ และโมเดลรถจักรยานยนต์ เป็นต้น ซึ่งหลายคนก็คงจะรู้ดีว่า โมเดลนั้นเป็นแบบจำลองที่มีทั้งแบบจำลองความคิด แบบจำลองมาตรฐาน แบบจำลองวิทยาศาสตร์ และแบบจำลองอีกนานาประเภท เป็นการสร้างขึ้นมาใหม่เพื่อให้มีขนาดเล็กหรือใหญ่กว่าเดิมก็ได้ แต่ส่วนใหญ่จะมีขนาดเล็กกว่าเดิม ให้จับต้องได้ง่ายขึ้น เลยกลายเป็นของเล่นของใครหลายคน แล้วหากจะพูดถึงวัสดุที่ใช้ในการผลิตโมเดลนั้นก็มีทั้งโมเดลพลาสติก โมเดลเรซิ่น โมเดลซอฟต์ไวนิล และโมเดลโลหะ ส่วนในเรื่องของผู้เล่นก็แบ่งออกได้หลายกลุ่มตามความชื่นชอบ ส่วนจะมีกลุ่มไหนบ้างนั้น ไปดูพร้อมกันเลย

โมเดลทหาร
สำหรับผู้ที่ชอบโมเดลหรือฟิกเกอร์ทหารแล้วอยากจะลองมีฟิกเกอร์เป็นของตัวเองละก็ ต้องฝึกฝนการเพ้นท์สีด้วยพู่กันสักหน่อย จะได้ทำโมเดลออกมาสวยและภูมิใจในผลงานของตัวเองมากขึ้น
โมเดลยุทธยานยนต์ทหาร
ผู้ที่ชื่นชอบแนวยุทธยานยนต์ทหาร ก็จะมีการพ่นสีหรือทำฟิกเกอร์เองเช่นกัน โดยปกติแล้วจะพ่นสีด้วย Airbrush แล้วก็ต้องฝึกในเรื่องของเทคนิคการแต่งสภาพให้ดูเหมือนเป็นยุทธยานยนต์ทหารที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว จึงจะดูสมจริงและเพิ่มมูลค่าให้กับตัวโมเดลได้มากกว่าเดิม
โมเดลเรือรบและเครื่องบินรบ
สำหรับผู้ที่ชื่นชอบโมเดลแนวเรือรบและเครื่องบินรบ นอกจากจะสะสมตัวโมเดลเองแล้วก็อาจมีหลายคนที่คลั่งไคล้จนถึงขั้นอยากลงมือทำเองเช่นกัน ซึ่งหากจะลงมือทำเองนั้น จะต้องมีทักษะการพ่นสีด้วย Airbrush แล้วก็ควรฝึกฝนเทคนิคการแต่งสภาพที่เหมือนผ่านการใช้งานมาแล้วให้ดูสมจริงขึ้นด้วย
โมเดลจำลองสถานการณ์
นอกจากกลุ่มผู้ชื่นชอบโมเดลแบบต่าง ๆ ที่ได้พูดถึงกันไปแล้วนั้น ยังมีผู้ที่ชื่นชอบโมเดลแนวจำลองสถานการณ์หรือเหตุการณ์อยู่เหมือนกัน อย่างรถถัง เครื่องบิน และทหารก็จะถูกนำมาใช้ร่วมกับโมเดลแนวนี้ เพื่อจำลองสถานการณ์ให้สมจริงและมีคุณค่าทางจิตใจมากยิ่งขึ้น

โมเดลการ์ตูนและตัวละครจากภาพยนตร์
มีกลุ่มผู้ชื่นชอบตัวการ์ตูนชื่อดัง ซูเปอร์ฮีโร่ และตัวละครจากภาพยนตร์เรื่องดังอยู่มากมายทั่วโลก หลายคนเลือกสะสมแค่ตัวละครหรือการ์ตูน แต่หลายคนเลือกสะสมซูเปอร์ฮีโร่ในดวงใจ แต่หลายคนเลือกสะสมตัวการ์ตูนและตัวละครทั้งเรื่องเพื่อให้สมบูรณ์ขึ้น เมื่อมองหรือเล่นก็จะรู้สึกเหมือนอยู่ในการ์ตูนและหนังเรื่องนั้นอีกครั้ง
โมเดลรถยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์
ผู้ที่ชื่นชอบโมเดลรถยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์นั้นก็จะเลือกเล่นและสะสมแบรนด์โปรด แบรนด์ดังกัน แล้วถ้าอยากจะทำโมเดลเป็นบ้าง ก็ต้องรู้วิธีการพ่นงานด้วย Airbrush เพื่อให้ได้โมเดลที่เนี้ยบและเหมือนรถยนต์ที่ขายจริง ซึ่งบางรุ่นบางซุปเปอร์คาร์ที่เราไม่ได้ครอบครองจริง ๆ แค่มีโมเดลไว้ให้เชยชมก็ช่วยให้มีความสุขและสร้างกำลังใจในการคว้าฝันแล้ว
โมเดลหุ่นยนต์
กลุ่มผู้ชื่นชอบโมเดลหุ่นยนต์อย่างกันดั้มนั้นก็มีหลากหลายเช่นกัน ซึ่งหากจะทำโมเดลหุ่นยนต์และโมเดลกันดั้มด้วยตัวเอง ก็ต้องรู้เรื่องการพ่นสี Airbrush และการตกแต่งร่องรอยต่าง ๆ เอาไว้ เพื่อให้งานออกมาเนี้ยบและสวยอย่างใจคิด โดยถ้าประกอบโมเดลเองเป็นแล้ว

เมื่อรู้จักกับกลุ่มผู้ชื่นชอบโมเดลแบบต่าง ๆ และทักษะจำเป็นที่จะต้องมีเมื่ออยากสรรสร้างโมเดลชิ้นโปรดด้วยตัวเอง แล้วหากจะเลือกซื้อโมเดลมาเล่นนั้น ผู้เริ่มต้นหรือมือใหม่ทั้งหลาย ควรเริ่มด้วยโมเดลพลาสติกฉีด ไม่ว่าจะเป็นโมเดลหุ่นยนต์ โมเดลรถ โมเดลซูเปอร์ฮีโร่ หรือโมเดลตัวไหน ๆ ก็ให้เลือกแบบพลาสติกฉีดไว้ก่อน เพราะโมเดลแบบนี้ราคาไม่แพงมาก ประกอบง่าย แล้วก็เป็นที่นิยมสำหรับน้อง ๆ หนู ๆ และนักสะสมทั่วไป แล้วหากจะเลือกแบรนด์ก็ให้เลือกแบรนด์ที่มีคุณภาพอย่าง Maisto สำหรับโมเดลรถ แล้วก็มีแบรนด์ดังอีกมากมายที่รังสรรค์โมเดลต่าง ๆ มาให้เลือกเล่นและสะสมกัน ทั้งนี้ นอกจากจะสะสมไว้เพื่อความเพลิดเพลินแล้ว ยังสามารถสะสมเพื่อเก็งกำไรอีกต่างหาก เพราะโมเดลดัง ๆ ที่เป็น Limited Edition หรือสินค้าจำนวนจำกัดนั้นอาจจะมีราคาแพงขึ้นในอนาคต ซึ่งถ้าหากอยากเป็นนักสะสมเก็งกำไร ก็ต้องศึกษาให้ดีว่าโมเดลรถ โมเดลการ์ตูน หรือโมเดลตัวไหนที่จะทำกำไรได้ดีที่สุดในอนาคต