Maison Kitsune (เมซง คิทสึเนะ) กับแฟชั่นแบรนด์ที่มีสัญลักษณ์สุนัขจิ้งจอก ซึ่งถือว่าเป็นหัวใจหลักของแบรนด์ ที่ผสมผสานกลิ่นอายของฝรั่งเศสและญี่ปุ่นเข้ามาอยู่ด้วยกัน ความโดดเด่นของแบรนด์นั้นคือการนำเสนอความเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยรายละเอียดที่ทันสมัย และความน่ารักของเจ้าสุนัขจิ้งจอก เรียกได้ว่าฮอตฮิตไปทั่วโลกเลยก็ว่าได้ ทาง iPrice Thailand เรามีข้อมูลดี ๆ กับ Maison Kitsune แบรนด์สองสัญชาติกับสุนัขจิ้งจอกแสนซนกับเรื่องราวที่คุณไม่เคยรู้! มาให้คุณอ่านก่อนที่จะไปช้อปปิ้งกันแบบเต็มที่ พร้อมเช็คราคา เปรียบเทียบ Maison Kitsune ราคา ที่สายแฟไม่ควรพลาด ที่นี่ที่เดียว!

_

Maison Kitsune แบรนด์สองสัญชาติกับสุนัขจิ้งจอกแสนซนกับเรื่องราวที่คุณไม่เคยรู้!

Credit : Bkkmenu

ทำไม Maison Kitsune ต้องเป็น โลโก้สุนัขจิ้งจอก?

Maison Kitsune (เมซง คิทสึเนะ) ต้นกำเนิดของสัญลักษณ์สุนัขจิ้งจอง ประกอบไปด้วยคำว่า Maison แปลว่า บ้านในภาษาฝรั่งเศส และ Kitsune ที่แปลว่าสุนัขจิ้งจอกในภาษาญี่ปุ่น เมื่อนำสองคำมารวมกันก็จะกลายเป็น "บ้านของสุนัขจิ้งจอก" ซึ่งถือว่าเป็นหัวใจหลักของแบรนด์ ที่ผสมผสานกลิ่นอายของฝรั่งเศสและญี่ปุ่นเข้ามาอยู่ด้วยกัน และตัวสุนัขจิ้งจอกเองสำหรับชาวญี่ปุ่นนั้นถือว่าเป็นสัตว์ในตำนานที่มีพลังในการเปลี่ยนรูปร่างตนเอง สะท้อนถึงจุดเด่นของแบรนด์ที่พร้อมแปรผันสุนทรีย์ไปตามแรงบันดาลใจต่าง ๆ

แรงบันดาลใจในการสร้างแบรนด์ Maison Kitsunen คืออะไร?

เมื่อครั้งสร้างแบรนด์ สิ่งแรกที่ทั้งสองผู้ก่อตั้งคิดคือ Gildas Loaëc และ Masaya Kuroki พวกเขาตั้งคำถามว่าพวกเขาสนุกกับการทำอะไรมากที่สุด และก็ค้นพบว่าพวกเขารักการทำงานกับนักดนตรี ได้เสนอไอเดีย ทำงานด้วยกันในสตูดิโอ และได้ทำงานกับไดเรคเตอร์เพื่อสร้างสรรค์มิวสิกวิดีโอด้วยกัน มากไปกว่านั้น เราอยากดีไซน์เครื่องแต่งกายที่ตัวเองอยากใส่ เลือกผ้า เล่าเรื่องราวเบื้องหลังความคิดสร้างสรรค์ คอนเซปต์ต่างๆ รวมไปถึงการวางทิศทางของแบรนด์ว่าจะอยู่ตรงไหนของตลาดแฟชั่น และสิ่งนี่เองที่ผลักดันให้พวกเขาสนุกกับการค้นคว้าและกลับมาพร้อมไอเดียสดใหม่อยู่เสมอนั่นเอง

Maison Kitsune กับแฟชั่นแบรนด์นั้นเป็นอย่างไร?

แฟชั่นแทบจะทุกคอลเล็กชั่นจะเป็นแบบ Ready To Wear กับ เครื่องแต่งกาย Maison Kitsune โดยมาจากไอเดียร่วมสมัยของสองเมืองใหญ่ที่พวกเขาเติบโต ทุกลุคของหญิงชายภายใต้แบรนด์ นับเป็นความลงตัวของเสื้อผ้าที่สวมใส่สบาย และเรียบง่ายที่สุด แต่ก็ยังมีการแอบซ่อนดีเทลอันเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ทันสมัยอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็น ซิลลูเอตคลาสสิคที่เข้ากับทุกคน ความสนุกของลายพิมพ์ การจับคู่สีและเนื้อผ้าประเภทต่าง ๆ

เมซง คิทสึเนะ คือ แบรนด์แฟชั่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการแต่งตัวของชาวปารีส ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ Maison Kitsune ยังคงรากฐานของตนเองได้อย่างสม่ำเสมอมาโดยตลอด พร้อมกับการตัดเย็บคุณภาพตามแบบฉบับของประเทศฝรั่งเศสที่ผสมผสานแรงบันดาลใจ และกลิ่นอายของประเทศญี่ปุ่นด้วยความเรียบง่ายแต่ยังคง DNA หลักของแบรนด์

โดยเน้นความทันสมัยและความสนุกสนานด้วยสีสันและลายพิมพ์ที่มีเอกลักษณ์อยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังเปิดโอกาสร่วมงานกับหลากหลายแบรนด์ดัง ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นหลากหลายรูปแบบ มาร่วมคอลาบอเรชั่น ร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานใหม่ ๆ มากมาย จึงเป็นจุดเด่นในทุกงานดีไซน์ที่ทุกคนต่างจดจำสำหรับแบรนด์นี้

คอลเล็กชั่นจาก Maison Kitsune ที่ออกแบบพิเศษเฉพาะในประเทศไทย!

หลังจากที่แบรนด์เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ไทย กับ Maison Kitsune ไทย ก็มีเรื่องให้ตื่นเต้นกันกับ ล่าสุดก็มีไอเทมเด็ด ๆ มาให้ชาวไทยทุกคนได้ตามเก็บสะสมกันอีกแล้วกับ "Bangkok Capsule Collection" ที่ออกแบบมาเฉพาะประเทศไทยเท่านั้น สายแฟชั่นของแบรนด์นี้ต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

โดยคอลเล็กชั่นสุดพิเศษนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกีฬาที่สร้างชื่อ และเรียกได้ว่าเป็นกีฬาตัวแทนของประเทศไทยก็ว่าได้ ที่โด่งดังไปทั่วโลก นั่นก็คือ "มวยไทย" นั้นเอง โดยจะผสมผสานกับไลฟ์สไตล์ของคนกรุงเทพ ออกมาเป็นดีไซน์ที่ร่วมสมัยและสนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็น "Tricolor Fox" ที่นำเอาโลโก้คลาสสิกของแบรนด์มาดัดแปลงใหม่ และ "Fox Head" โลโก้สุนัขจิ้งจอกอันเป็นเอกลักษณ์ที่มาในท่าต่อยมวย โดยทั้งสองโลโก้นี้จะปรากฏอยู่บนเสื้อยืด เสื้อฮู้ดดี้ กระเป๋าผ้า ตลอดจนหมวก ทั้งในรูปแบบลายพิมพ์และลายปัก เรียกได้ว่าครบทุกการแต่งกายก็ว่าได้

สายคาเฟ่มีเฮกับร้านกาแฟ Maison Kitsune

อีกหนึ่งความชอบของสองหนุ่มเจ้าของแบรนด์ที่นำมาต่อยอดสู่ธุรกิจใหม่ที่กำลังมาแรงคือ Cafe Kitsune ที่ Maison Kitsune Thailand ด้วยความรักที่ทั้งคู่มีต่อกาแฟคุณภาพเยี่ยม และอยากนำเสนอความหอมกรุ่นของกาแฟแห่งความสุขกับทุกคน โดย Cafe Kitsue สาขาแรกเปิดให้บริการที่ย่าน Aoyama กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และแน่นอนที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ภายในสวนแสนสวย Palais Royal

Credit : Emporium EmQuartier

Maison Kitsune กับคาเฟ่ในประเทศไทย

ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นหรือฝรั่งเศสกันอีกต่อไป เพราะเมซง คิทสึเนะ เค้านำ Cafe Kitsue มาเปิดในประเทศไทยแล้ว ที่ชั้น G, The Glass Quartier ศูนย์การค้า EmQuartier ด้วยความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรม และกรุงเทพมหานครเป็นเมืองที่วัฒนธรรมการดื่มกาแฟในแบบ Specialty Coffee ที่กำลังเติบโตมากขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อมาถึง Cafe คุณจะได้ดื่มด่ำไปกับกาแฟเบลนด์สูตรเอกลักษณ์เฉพาะของทางแบรนด์ โดยมีให้ลองดื่มทั้งเมนูร้อนและเมนูเย็น ควบคู่ไปกับขนมซิกเนเจอร์ของแบรนด์อย่างคุกกี้ดีไซน์พิเศษรูปสุนัขจิ้งจอกแสนซน โดยบรรยากาศของร้านได้นำเสนอความเป็นออริจินัลที่แฝงไว้ด้วยกลิ่นอายของความเป็นฝรั่งเศส และญี่ปุ่น และสร้างสรรค์บรรยากาศร้านเต็มไปด้วยความอบอุ่น

ในส่วนของเมล็ดกาแฟ ทางร้านได้เมล็ดพันธุ์ของประเทศนิการากัว, ซัลวาดอร์ และกัวเตมาลา ซึ่งจะต้องผ่านกระบวนการคั่วบดโดยโรงคั่วกาแฟส่วนตัวของทางแบรนด์เองที่ตั้งอยู่ในเมืองโอกายาม่า ประเทศญี่ปุ่น เพื่อให้ได้ความเข้มข้น และเบลนด์รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Cafe Kitsune พร้อมส่งถึงมือทีมบาริสต้าทั่วโลก

เต็มอิ่มกันไปแล้วกับ Maison Kitsune ตั้งแต่ความเป็นมา แฟชั่น รวมไปถึงคาเฟ่ในประเทศไทย คราวนี้ก็ไปอัพเดทแฟชั่นกับ Maison Kitsune ราคา ได้จาก iPrice Thailand กับสินค้ามากมากกับ รวมไปถึง Maison Kitsune Thailand ก็เช่นกัน เพราะเราได้รวมรวมสินค้าจากทางแบรนด์ พร้อมเปรียบเทียบราคาจากร้านค้าออนไลน์ทั่วประเทศไทย มาไว้ให้คุณที่นี่แล้ว รับรองว่าจัดหนักจัดเต็มในเรื่องของแท้ ราคาถูก พร้อมส่วนลดและโปรโมชั่น!

NEW