มาจับคู่ไอเดียการแต่งกายคู่รองเท้าหนังสไตล์วินเทจให้เท่สุดคูลกันดีกว่ากับ Luigi Batani เพียงคลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา LUIGI BATANI ยอดนิยมปี 2021

ยอดนิยม
-30% LUIGI BATANI Pointed Total Formal Shoes สีดำ

มีให้เลือกที่ Robinson 3,815 บาท 5,450 บาท ไปที่ร้านค้า

Luigi Batani ประเทศไทย - หล่อเท่ได้ง่าย ๆ กับรองเท้าหนังสไตล์วินเทจ

รองเท้าหนังไม่จำเป็นต้องคู่กับการแต่งกายแบบทางการเสมอไป เพราะหากคุณรู้จักมิกซ์แอนด์แมตช์ให้เป็นก็สามารถนำมาเข้ากับคู่กับเครื่องแต่งกายลำลองในวันสบาย ๆ ได้ แถมยังทำให้ดูเนี้ยบน่ามองขึ้นอีกด้วย รองเท้าหนังที่ได้รับความนิยมกันมากในหมู่หนุ่ม ๆ ก็คือรองเท้าหนังโลฟเฟอร์ หรือรองเท้าหนังหุ้มส้นนั่นเอง ถือเป็นสไตล์รองเท้าแบบวินเทจที่นำสมัยไร้กาลเวลาจริง ๆ Luigi Batani ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์รองเท้าหนังที่อยู่คู่กับคุณผู้ชายมาอย่างยาวนาน และวันนี้ยังถือโอกาสเอาไอเดียเด็ดในการมิกซ์แอนด์แมตช์ลุคเท่ ๆ ให้เข้ากับรองเท้าหนังโลฟเฟอร์อีกด้วย

รองเท้าหนังแบบไหนกันนะที่หนุ่ม ๆ ควรมีติดตู้ไว้กันเหนียว

เชื่อว่าคงไม่มีหนุ่มคนไหนไม่มีรองเท้าหนังติดตู้รองเท้ากันหรอก อย่างน้อย ๆ ก็ต้องมีสักคู่นึงแหละน่า แต่รู้ไหมว่ารองเท้าหนังที่เห็นกันอยู่มากมายตามท้องตลาดนั้นมีกี่แบบกี่ประเภทกัน และแบบไหนที่เหมาะจะเอามาติดเป็นรองเท้าคู่ใจที่สามารถใส่ได้ทุกโอกาสและสถานการณ์ รองเท้าหนังโลฟเฟอร์เป็นรองเท้าหนังประเภท slip-on หรือรองเท้าหนังหุ้มส้นนั่นเอง มีหลายทรงให้เลือกด้วยกัน แต่ทรงที่ฮิตติดลมบน แถมยังไม่ตกเทรนด์ และใส่คู่กับหลาย ๆ ลุคได้แบบจัดเต็ม ได้แก่

  • Penny Loafers คือรองเท้าทรงคลาสสิก เน้นความเรียบเท่ ในอดีตรองเท้าทรงนี้จะมีความเป็นทางการน้อยกว่ารองเท้าหนังแบบที่มีเชือกร้อย แต่ปัจจุบันหลาย ๆ คนก็เลือกเอารองเท้าเพนนีโลฟเฟอร์มาใส่ในโอกาสทางการกันมากขึ้น แถมยังสามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมตช์กับลุคแคชชวลในวันสบาย ๆ ได้ด้วย สำหรับการแมตช์รองเท้าเพนนีโลฟเฟอร์นั้นก็สามารถนำไปจับคู่กับชุดทางการ ชุดทำงาน หรือจะเป็นเสื้อเชิ้ตทรงอ๊อกซ์ฟอร์ดกับกางเกงชิโนทรงสกินนี่สักตัวก็จะดูดีมากทีเดียว ไม่ควรสวมคู่กับกางเกงขาม้า หรือขากระบอกที่มีปลายขาค่อนข้างใหญ่ เพราะรองเท้าเพนนีโลฟเฟอร์มีรูปทรงกะทัดรัด จึงไม่ค่อยเข้ากันสักเท่าไหร่ นอกจากนี้หากต้องการสวมถุงเท้าด้วยให้เลือกสวมถุงเท้าที่หุ้มถึงแค่ส้นเท้า อย่าให้ยาวแล่บออกมาจากรองเท้า จบลุคนี้ด้วยการสวมเบลเซอร์เท่ ๆ ในแนวโมโนโครมหรือเอิร์ธโทนก็จะทำให้ดูดีอย่าบอกใครเลยทีเดียว แต่ถ้าไม่อยากให้ดูทางการมากนักอาจนำไปสวมคู่กับกางเกงยีนส์ทรงสกินนี่หรือ Slim Fit ดูก็ได้ แต่เน้นว่าอย่าใส่ถุงเท้าโดยเด็ดขาด พับขากางเกงให้เต่อสักเล็กน้อย เพิ่มความแนว สวมคู่กับเสื้อยืดหรือเสื้อเชิ้ตสีเรียบ ๆ เท่านี้ก็ดูดีสุด ๆ
  • Tassel Loafers ถ้าอยากได้ลุควินเทจแบบสุด ๆ ละก็ รองเท้าแทซเซิลโลฟเฟอร์ต้องมา ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างพู่เล็ก ๆ สองอันที่บนหน้ารองเท้า ซึ่งสามารถลดดีกรีความเป็นทางการลงได้อีกนิด เหมาะกับหนุ่ม ๆ ที่ต้องการความเท่แบบคลาสสิกแต่ยังแฝงความแนวเอาไว้ได้หน่อย ๆ หากต้องการใช้กับลุคทางการให้สวมรองเท้าแทซเซิลโลฟเฟอร์สีเข้ม ๆ กับกางเกงสแล็กหรือกางเกงชิโนสีอ่อน ๆ จับคู่กับเสื้อยืดสีพื้นทับด้วยเบลเซอร์สีกลาง ๆ เช่น สีครีม สีเบจ สีน้ำตาล สีน้ำเงิน เป็นต้น ก็ดูดีไม่เลวเลยทีเดียว แต่สำหรับวันสบาย ๆ ลุคแคชชวลก็เข้ากันได้ดีกับรองเท้าทรงนี้เป็นที่สุด แค่เลือกสวมกางเกงขาสั้นสีสันสดใสกับเสื้อยืดหรือเสื้อโปโลสีพื้น ๆ เท่านี้ก็จบลุคได้แบบคูล ๆ ทันที ถ้าคุณเป็นหนุ่มขาร็อคสุดเท่ละก็ รองเท้าทรงนี้ก็เหมาะกับคุณเช่นกัน แค่เลือกสวมรองเท้าสีดำกับกางเกงทรงสกินนี่ หรือกางเกงขาสั้นสีดำ สวมคู่กับเสื้อแจ็กเกตหรือเสื้อหนังสีดำก็ได้ เท่านี้ก็ได้ลุคร็อค ๆ เท่ ๆ แล้ว
  • Horsebit Loafers รองเท้าหนังสุดเก๋แหวกแนวไม่เหมือนใครด้วยเอกลักษณ์ตรงที่มีห่วงเหล็กที่ด้านหน้าเพิ่มดีเทลให้กับรองเท้า เติมความหรูหราได้ดีทีเดียว เมื่อสวมใส่แล้วให้ลุคสไตล์หนุ่มนักเรียนนอก ซึ่งรองเท้าทรงนี้จะมีความเป็นทางการมากสักหน่อย แต่ก็ยังสามารถนำมามิกซ์แอนด์แมตช์กับลุคแคชชวลได้อย่างสบาย สำหรับลุคที่เหมาะกับรองเท้าทรงนี้ที่สุดต้องยกให้สไตล์ Preppy ที่ใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาวแล้วสวมทับด้วยสเวตเตอร์คอวีสักตัว ดึงปกเสื้อเชิ้ตให้โผล่ออกมา ท่อนล่างขอให้เป็นกางเกงสแล็กหรือกางเกงชิโนเพิ่มความเนี้ยบ แต่ถ้าอยากให้เท่ขึ้นอีกหน่อยจะใส่คู่กับกางเกงยีนส์ก็ได้ไม่ว่ากัน สำหรับวันหยุดร้อน ๆ อาจไม่ต้องทางการมากนัก แค่สวมกางเกงขาสั้นกับเสื้อโปโลสีพื้นเท่ ๆ คู่กับรองเท้าหนังทรงนี้ก็ดูดีทีเดียว

ไม่อยากเฟลต้องเข้ามาดูว่าอะไรบ้างที่คุณไม่ควรทำเวลาสวมรองเท้าหนัง

สำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากหล่อเท่ ดูดีแบบสาว ๆ เหลียวหลัง ต้องมาดูกันว่าอะไรบ้างนะที่หนุ่ม ๆ ไม่ควรทำเวลาสวมรองเท้าหนัง เพราะมันอาจทำให้คุณดูเฟลได้ง่าย ๆ

  • ไม่สวมรองเท้าเพนนีโลฟเฟอร์สีดำเงากับกางเกงขาสั้นเหนือเข่าเป็นอันขาด
  • ใส่รองเท้าหนังแล้วก็ต้องรู้จักดูแลรองเท้าหนังให้ดีด้วย เพราะอย่างอากาศบ้านเราที่เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวฝน อาจทำเอารองเท้าหนังคู่ใจเจ๊งเอาได้ง่าย ๆ
  • สวมถุงเท้าทุกครั้งที่สวมรองเท้าหนัง อย่าคิดว่าลุคนี้ไม่เหมาะกับการสวมถุงเท้า เพราะการสวมถุงเท้าจะช่วยลดการเสียดสี รองเท้ากัดได้ ถ้าไม่อยากให้เห็นถุงเท้าลอยขึ้นมาจากรองเท้า ก็แค่เลือกถุงเท้าแบบที่หุ้มถึงส้นเท้าเท่านั้นก็ตอบโจทย์แล้ว
NEW