ฟิตหุ่นให้สวยแล้ว ต้องอย่าลืมดูแลหน้าอกหน้าใจของคุณระหว่างออกกำลังกายด้วย กับชุดกีฬาและสปอร์ตบราแฟชั่นดีไซน์สวย Lorna Janes เพียงคลิกที่นี่

เครื่องแต่งกาย Lorna Jane
_

ลิสต์ราคา Lorna Jane ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Lorna Jane Jaguar Tank Size S 1,200 บาท Shopee
Lorna Jane Bra 1,671 บาท Vestiaire Collective
Lorna Jane Leggings 2,872 บาท Vestiaire Collective
Lorna Jane Mid-length skirt 2,215 บาท Vestiaire Collective
ยอดนิยม
Lorna Jane Jaguar Tank Size S

มีให้เลือกที่ Shopee 1,200 บาท ไปที่ร้านค้า

Lorna Janes ประเทศไทย – สปอร์ตบรานั้นสำคัญไฉน

สำหรับสาว ๆ แล้วการออกกำลังกายเพื่อให้ได้หุ่นที่ฟิตและเฟิร์มดูเหมือนจะกลายเป็นเทรนด์ฮิตใหม่ในยุคนี้ไปซะแล้ว แต่เมื่อสาว ๆ ไปออกกำลังกายแล้วก็อย่าลืมให้ความสำคัญกับชุดกีฬาที่สวมใส่ออกกำลังกายด้วยละ เพราะชุดกีฬา โดยเฉพาะอย่างยิ่งสปอร์ตบรามีความสำคัญต่อรูปร่างของคุณเป็นอย่างมาก รูปร่างจะสวยได้รูป เพอร์เฟ็กต์ได้ขนาดไหนก็อยู่ที่ชุดที่คุณเลือกสวมใส่ด้วย Lorna Janes ผู้ผลิตชุดกีฬาและสปอร์ตบราสำหรับหญิงสาวจะมาบอกถึงความสำคัญของสปอร์ตบราในการออกกำลังกายของสาว ๆ และวิธีเลือกสปอร์ตบราที่ได้คุณภาพพร้อมปกป้องหน้าอกของคุณให้เต่งตึงดูดีได้อีกนาน

ทำไมต้องสวมสปอร์ตบราออกกำลังกาย

การที่คุณออกกำลังกาย หมายถึงว่าร่างกายของคุณต้องเกิดการเคลื่อนไหวเป็นอย่างมาก และลักษณะทางกายภาพของผู้หญิงคือบริเวณหน้าอกซึ่งจะประกอบไปด้วยไขมันและเซลล์เยื่อบุผิวที่สร้างสารคัดหลั่ง (สำหรับผลิตน้ำนม) รวมไปถึงเส้นเอ็นต่าง ๆ ที่รองรับหน้าอก โดยเต้านมของผู้หญิงจะมีเพียงผนังช่องอกในการช่วยยึดเกาะเท่านั้น จึงทำให้เต้านมมีความเปราะบางมากขณะที่มีการเคลื่อนไหว เมื่อมีการเคลื่อนไหวร่างกาย เส้นประสาทซึ่งไวต่อการสัมผัสก็จะห่อหุ้มเนื้อเยื่อพังผืดเต้านมเพื่อยึดเต้านมไว้ จึงทำให้เกิดความเสี่ยงที่เนื้อเยื่อจะฉีกขาดหรือเสียหายขณะที่มีการออกกำลังกายและเคลื่อนไหวร่างกายอย่างรุนแรง การสวมสปอร์ตบราจะช่วยลดความเสี่ยงต่าง ๆ นี้ได้เป็นอย่างดี เพราะสปอร์ตบราจะช่วยรับน้ำหนักและกระจายน้ำหนักบริเวณหน้าอกของคุณได้ หากคุณเลือกที่จะไม่สวมสปอร์ตบราระหว่างออกกำลังกายแล้วละก็ อาจส่งผลเสียได้ดังนี้

  • น้ำหนักเต้านมของคุณอาจถ่วงให้ศีรษะของคุณโน้มไปด้านหน้ามากขึ้น ทำให้เกิดการกดชายโครงลง ส่งผลให้เกิดอาการปวด อึดอัด หรือปวดศีรษะ ซึ่งเป็นผลมาจากเส้นประสาทกดทับในละคำ
  • หากคุณกำลังตั้งครรภ์หรืออยู่ในช่วงให้นมบุตร ฮอร์โมนในร่างกายจะทำให้เต้านมของคุณมีความอ่อนไหวมากกว่าปกติ การออกกำลังกายหรือเคลื่อนไหวร่างกายอย่างรุนแรงโดยไม่สวมสปอร์ตบราจะทำให้เกิดความเจ็บปวดบริเวณเต้านมได้ และอาจเกิดเป็นอาการปวดแบบเรื้อรังได้ด้วย
  • หน้าอกของคุณจะเกิดการหย่อนคล้อย เพราะเส้นเอ็นเสียความยืดหยุ่น

การเลือกสปอร์ตบราให้เหมาะกับรูปร่าง ใส่ออกกำลังกายได้อย่างมั่นใจ

เมื่อเห็นความสำคัญของสปอร์ตบรากับการใส่ออกกำลังกายแล้ว เรามาเลือกสปอร์ตบราให้เหมาะกับตัวเอง เพื่อจะได้สวมใส่ออกกำลังกายได้อย่างมั่นใจกันเถอะ

  • สปอร์ตบราต้องมีความกระชับ เพื่อให้สามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างเป็นอิสระ โดยไม่ต้องกลัวโป๊ แต่ก็ต้องไม่รัดเกินไปจนรู้สึกอึดอัดหรือขยับเขยื้อนตัวลำบาก ต้องเลือกให้มีขนาดพอดีกับรูปร่าง ใส่แล้วสบายตัว สามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างคล่องแคล่ว
  • ชนิดของสปอร์ตบราต้องเหมาะกับกิจกรรมที่ทำด้วย อย่างการออกกำลังกายที่ต้องใช้แรงและการเคลื่อนไหวมากก็ควรเลือกสปอร์ตบราที่รองรับแรงกระแทกได้ดีอย่างแบบที่มีฟองน้ำในตัว หรือถ้าเป็นการออกกำลังกายที่ต้องใช้การยืดตัวมากอย่างเช่นการเล่นโยคะ ก็ต้องเลือกสปอร์ตบราที่มีความกระชับ ไม่เลื่อนไหลง่าย ทำให้สามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างเป็นอิสระโดยไม่ต้องกังวล
  • เนื้อผ้าต้องมีความยืดหยุ่นและซับเหงื่อได้ดี เพื่อให้รู้สึกสบายตัวขณะที่ออกกำลังกาย สามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้โดยไม่รู้สึกอึดอัด
  • ขนาดของสปอร์ตบราต้องพอเหมาะพอดีกับขนาดหน้าอก โดยต้องดูจากขนาดรอบอกเป็นสำคัญ เลือกขนาดคัพให้ตรงกับขนาดหน้าอกจริงของคุณ และต้องเลือกขนาดของสายบราที่ไม่เล็กและรัดแน่นจนเกินไป
  • ดีไซน์ เป็นอีกหนึ่งส่วนในการเลือกซื้อสปอร์ตบราของคุณ เพราะสปอร์ตบราสามารถนำมาใส่เป็นเสื้อกีฬาได้ด้วย เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นที่บ่งบอกสไตล์ของคุณได้เป็นอย่างดี หากคุณไม่ค่อยมีความมั่นใจที่จะโชว์เรือนร่างมากเท่าใดนัก อาจเลือกเป็นสปอร์ตบราสไตล์เสื้อกล้ามที่ปิดท่อนบนได้ทั้งตัวแทนการใส่สปอร์ตบราแบบสั้นเอวลอยก็ได้เช่นกัน
NEW