Longines แบรนด์นาฬิกาหรูแห่งกาลเวลาที่ควรค่าแก่การสะสม แบรนด์นาฬิกาหรูชื่อดังระดับตำนาน ช่างทำนาฬิกาล้วนมีเทคนิคที่ถ่ายทอดกันมา ความหรูหราสง่างาม คุณภาพ และความเที่ยงตรง ทำให้นักสะสม รวมไปถึงบุคคลที่ชื่นชอบแบรนด์นี้นั้นต้องมีไว้สะสมกันสักเรือนสองเรือน หรือหากคุณเป็นหนึ่งคนที่อยากจะเริ่มสะสมนาฬิกาข้อมือสักเรือน ยิ่งไปกว่านั้น คุณยังสามารถเช็คราคา เปรียบเทียบราคา พร้อมรับส่วนลดกันแบบจัดเต็ม ! คราวนี้ก็ถึงเวลาไปช้อปปิ้งกันกับ Longines แล้วแหละ เริ่มต้นด้วย Longines ราคา จากร้านค้าออนไลน์ทั่วไทยที่ iPrice Thailand ที่เดียวเท่านั้น

ช่วงเวลาสำคัญของ Longines |คุณค่าที่มาพร้อมกับ Longines | ซื้อสินค้าจาก Longines ที่ iPrice Thailand

_

ลิสต์ราคา Longines ยอดนิยมปี 2021

เลือก Longines แบรนด์นาฬิกาหรูแห่งกาลเวลาที่ควรค่าแก่การสะสม

Longines (ลองจินส์) คือแบรนด์นาฬิกาหรูชื่อดังระดับตำนาน ช่างทำนาฬิกาล้วนมีเทคนิคที่ถ่ายทอดกันมา ทำให้นาฬิกา Longines มีความหรูหราสง่างาม คุณภาพ และความเที่ยงตรง ทำให้นักสะสม รวมไปถึงบุคคลที่ชื่นชอบแบรนด์นี้นั้นต้องมีไว้สะสมกันสักเรือนสองเรือน หรือหากคุณเป็นหนึ่งคนที่อยากจะเริ่มสะสมนาฬิกาข้อมือสักเรือน วันนี้ iPrice Thailand มีเรื่องราว และข้อมูลดี ๆ มาฝากทุกคนกัน

ประวัติแบรนด์ Longines

Longines ถูกก่อตั้งขึ้นโดย ออกัสเท อกาสซิส (Auguste Agassiz) ในปี ค.ศ. 1832 ที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ดำเนินธุรกิจในเมือง Saint-Imier ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ จากความชำนาญในการผลิตนาฬิกา Longines แสดงให้เห็นถึงการให้ความสำคัญต่อการสืบทอดประเพณีดั้งเดิม ความสง่างาม และประสิทธิภาพ Longines มีชื่อเสียงเรื่องการผลิตนาฬิกาที่สง่างาม และเป็นหนึ่งในสมาชิกของ Swatch Group Ltd ผู้ผลิตนาฬิกา และชิ้นส่วนชั้นนำของโลกในปัจจุบัน ในปี ค.ศ. 1867 ทางแบรนด์ก็ได้ใช้สัญลักษณ์รูปนาฬิกาทรายติดปีก และชื่อทางการค้า “Longines” เป็นเครื่องหมายรับประกันคุณภาพ และชื่อเสียงที่แบรนด์สร้างสมไว้ เขาเริ่มต้นจากการผลิตนาฬิกาพกพา และมีการสลักรูปนาฬิกาทรายติดปีกบนกลไกเป็นอย่างแรก ๆ

ต่อมาในปี ค.ศ. 1878 ได้เริ่มการผลิตกลไกโครโนกราฟแบบไม่ซับซ้อนรุ่น 20H นับเป็นกลไกแบบแรกที่สามารถจับเวลาได้อย่างแม่นยำที่ได้ผลิตขึ้น ต่อมาปี ค.ศ. 1880 ชื่อแบรนด์ได้ถูกจดทะเบียนกับสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาแห่งชาติ WIPO ในปี ค.ศ. 1889 ได้รับการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า จึงเป็นชื่อแบรนด์ที่เก่าแก่ที่สุดที่จดทะเบียนไว้กับ WIPO นั่นเอง

Longines มีประวัติความเป็นมาที่เก่าแก่ และยาวนาน รวมไปถึงเทคนิคที่ถ่ายทอดกันมา บวกกับความหรูหราสง่างาม คุณภาพ และความเที่ยงตรง สิ่งเหล่านี้คือคุณค่าที่สืบทอดกันมาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งเมื่อ ออกุสต์ อากาซิซ (Auguste Agassiz) สร้างเครือข่ายช่างฝีมือ และกลไกนาฬิกา ที่ผลิตชิ้นส่วนเพื่อส่งให้ Agassiz & Co. ประกอบขายในตลาดทั้งในและต่างประเทศ มาจนถึงยุคบุกเบิกของหลานชายอย่าง เอิร์นเนสต์ ฟรานซิลลง (Ernest Francillon) ผู้เล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาเทคนิคกลไกนาฬิกา และก่อตั้งโรงงานบนที่ดินหุบเขาริมแม่น้ำที่เรียกกันว่า “Longines” จนกลายมาเป็นชื่อของตำนานเรือนเวลาอมตะอันเป็นนิยามของความคลาสสิก โดยมีสัญลักษณ์เป็นโลโก้รูปนาฬิกาทรายติดปีกอันโด่งดังมาจวบจนปัจจุบัน รวมไปถึง Longines Thailand ก็ได้มีการนำคอลเลคชั่นใหม่ ๆ มาให้เหล่านักสะสมได้ช้อปกันแล้ววันนี้

ช่วงเวลาสำคัญของ Longines

นอกจากประวัติแล้ว แบรนด์ Longines ยังมีเหตุการสำคัญ ๆ ในแต่ละปีอีกด้วย จะมีเหตุการณ์ไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกัน

การก่อตั้งโรงงานผลิตนาฬิกา

ในปี ค.ศ. 1867 นาฬิกาเรือนแรกภายใต้แบรนด์ลองจินส์พร้อมโลโก้นาฬิกาทรายติดปีก และหมายเลขรุ่น (Serial Number) ได้ปราฏโฉมต่อสาธารณชน โดยนาฬิกาพร้อมหมายเลขรุ่น 335 คือนาฬิกาลองจินส์ที่เก่าแก่ที่สุดที่บริษัทมีไว้ในครอบครอง

นาฬิกาข้อมือเรือนแรกสำหรับสุภาพสตรี

สำหรับนาฬิกา Longines ผู้หญิง เรือนแรกได้รังสรรค์นาฬิกาสำหรับสุภาพสตรีมาตั้งแต่ปลายยุคศตวรรษที่ 19 โดยตัวเรือนสีทองจากปี ค.ศ. 1902 นี้นับว่าเป็นเรือนที่เก่าแก่ที่สุดที่ได้เก็บรักษาอยู่ในคอลเลกชั่นประวัติศาสตร์ของลองจินส์

นาฬิกาทหาร

ในปี ค.ศ. 1935 ลองจินส์ได้ผลิตนาฬิกาให้กับกองทัพสหรัฐอเมริกา โดยเรือนนี้มีความสมบูรณ์แบบทั้งในแง่ของความสวยงาม และคุณสมบัติทางเทคนิคที่ตรงตามความต้องการของทหารทุกประการ จึงทำให้นาฬิกาเรือนนี้ได้จัดประเภทเป็น Type A-7 ซึ่งเป็นโมเดลที่โดดเด่นในเรื่องของหน้าปัดเอียง

นาฬิกาโครโนกราฟ

ในปี ค.ศ. 1939 ลองจินส์ได้เข้ามามีส่วนร่วมกับการจับเวลาให้กับวงการกีฬามากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยได้เปิดตัวกลไกคาลิเบอร์โครโนกราฟ 24-line ออกมา

คุณค่าที่มาพร้อมกับ Longines

อย่างที่รู้ ๆ กันว่า Longines มีจุดเด่นคือประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ และนาฬิกาที่มีดีไซน์หรู สง่างาม มีคุณภาพสูงและมีความเอกลักษณ์ของตัวเองสูง แต่รู้หรือไม่ว่า จุดเด่นเหล่านั้นมาพร้อมกับคุณค่าที่ทางแบรนด์ได้ปลูกฝังและยังคงสืบต่อต่อจากรุ่นสู่รุ่นภายใต้ 5 ข้อหลักที่แบรนด์ได้คัดสรรค์เพื่อตอบโจทย์ความเป็นนาฬิกาสวิสชั้นเยี่ยม ซึ่ง 5 ข้อเหล่านี้คือสิ่งที่ทางแบรนด์ได้เแบ่งเป็นประเภทดีไซน์นาฬิกาให้คนได้เลือกซื้อตามสไตล์ที่ชอบกันด้วย มาดูกันว่าจะมีอะไรบ้าง

ความสง่างาม (Elegance)

เป็นความสง่างามที่ทางแบรนด์พยายามที่จะคัดสรรค์นาฬิกาให้เป็นนาฬิกาสวิสสง่าแบบนิรันดร์ ซึ่งต้องมั่นใจว่าทุก ๆ กระบวนการผลิตนาฬิกาประเภทนี้ต้องใช้ช่างฝีมือที่ชำนาญ มีความรู้เกี่ยวกับนาฬิกา และมีความพิถีพิถันในการผลิต เพื่อผลิตนาฬิกาให้มีสัดส่วนทางเทคนิคที่แม่นยำตามที่วางไว้ ทำให้เวลาคนที่ส่วมใส่นาฬิกานี้แล้วดูมีมิติและพร้อมที่จะเฉิดฉายตลอดเวลา

คลาสสิก (Performance)

หนึ่งในคอลเลคชั่นที่ตอกย้ำความคลาสสิคของแบรนด์ คือ Conquest Classic ที่ให้แนวคิดและสิ่งย้ำเตือนให้กับแบรนด์ในการที่จะผลิตนาฬิกาให้มีความคลาสิคมากที่สุดออกมา ถึงแม้แบรนด์นี้จะมีคลาสสิคอยู่ตัวอยู่แล้ว แต่ความคลาสิคนั้นในยุคนี้ ต้องมาพร้อมกับความงามที่โฉบเฉี่ยว เด็ดเดี่ยว แต่ยังดูมีความอบอุ่นและมีความร่วมสมัยเข้าไปด้วย

วัฒนธรรมการผลิตนาฬิกา (Avigation)

จากโลโก้แบรนด์ที่เป็นเอกลักษณ์เป็นรูปนาฬิกาทรายติดปีกนั้น เป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความเชี่ยวชาญและความสง่างามของนาฬิกาสวิส และยังแสดงให้ถึงวัฒนธรรมที่มีมาเกือบจะสองร้อยปีแล้ว ดังนั้นนาฬิกาที่จัดอยู่ในประเภทนี้ต้องมีคลาสิคและมีเรื่องราวที่ต้องสะท้อนถึงวัฒนธรรมของแบรนด์ร่วมด้วย

กีฬา (Diving)

นอกจากความคลาสสิคแล้วยังทางแบรนด์ก็เน้นความเด็ดเดี่ยว มุ่งมั่น และเข้มแข็งอีกด้วย จึงได้ผลิตนาฬิกาแนวสปร์ตของ Longines ออกมา เพื่อเป็นสิ่งที่สื่อถึงความผูกผันพิเศษที่มีต่อโลกกีฬามาตลอดประวัติศาสตร์ของแบรนด์

มรดกล้ำค่า (Watching Tradition)

ทางแบรนด์จะออกแบบคอลเลคชั่นนาฬิกาที่สื่อถึงความเป็นดั้งเดิมของนาฬิการุ่นเก่าแก่ที่เคยผลิต เพราะเป็นสิ่งที่คนปัจจุบันยังคงมองหา เพื่อเป็นสิ่งสะท้อนถึงความเป็นมาในอดีต ซึ่งนาฬิกาประเภทนี้จะต้องใช้เทคนิคและความละเอียดสูงเพื่อนำเสมอเอกลักษณ์นาฬิกาเก่าแก่ในอดีตที่มีเสน่ห์

ซื้อสินค้าจาก Longines ที่ iPrice Thailand

จุใจกันไปแล้วกับข้อมูลดี ๆ จากเราในวันนี้ ถ้าอยากได้สินค้าคุณภาพดี มีหลากหลายรายการให้ได้เลือกสรร บอกเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอนหากคุณมาช้อป Longines กับทาง iPrice Thailand เพราะเราได้รวบรวม Longines ราคา จากร้านค้าออนไลน์ชั้นนำจากทั่วประเทศไทยมาให้คุณเลือกกันแบบจุใจ เรามีให้คุณเลือกเช็คราคา เปรียบเทียบราคากันก่อนตัดสินใจซื้อได้ง่ายเพียงไม่กี่ขั้นตอน สะดวกมาก ๆ หากคุณกำลังมองหาสินค้า หรือนาฬิกาดี ๆ สำหรับคนในครอบครัวแล้วล่ะก็ ทางเราขอแนะนำเลย เพราะนอกจากตัวเลือกที่หลากหลายแล้ว เรายังมอบส่วนลด และโปรโมชั่นปัง ๆ ให้คุณอีกด้วย ให้การช้อปปิ้งออนไลน์ Longines Thailand ตลอด 24 ชั่วโมง ช้อปด้วยความมั่นใจไปกับ iPrice ที่เดียว คลิกเลย !

NEW