Longchamp Le Pliage เป็นกระเป๋าเอนกประสงค์ที่จุของได้เยอะ ใช้วัสดุเป็นที่มีน้ำหนักเบาและทนทาน เนื้อสัมผัสนุ่ม บางรุ่นสามารถพับเก็บเพื่อประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าเดินทางได้ มาพร้อมกับดีไซน์การออกแบบที่หลากหลายไม่เหมือนใคร ด้านบนมีซิปปิดกระเป๋าทำให้เรามั่นใจได้ว่าสิ่งของต่าง ๆ จะปลอดภัย ถือเป็นกระเป๋าที่ครบครัน เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันเป็นอย่างยิ่ง พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจของกระเป๋ารุ่นนี้ พร้อมเช็คราคา เปรียบเทียบราคา และเลือกซื้อกระเป๋า Longchamp Le Pliage ราคาพิเศษกว่าใครได้ที่นี่ที่เดียว!

Longchamp Le Pliage มีรุ่นไหนบ้าง ? | Longchamp Le Pliage มีกี่ขนาด ? | Longchamp Le Pliage สีไหนสวย ?

_

ลิสต์ราคา Longchamp le pliage ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Longchamp Le Pliage Neo Size:S - Marine (Navy) 5,280 บาท Lazada
Longchamp Long Champ Le Pliage Cuir หนังแกะ 💯 % 1,830 บาท Shopee
Longchamp Polyamide canvas with inside coating Le Pliage Neo Size M Size:17x32x28cm (Navy) 1,550 บาท Lazada
Longchamp NiceBagOutlet Le Pliage Neo Size S กระเป๋าถือหรือสะพายข้าง (งานแบรนด์แท้100%) BH060905-OL (ม่วง) 1,490 บาท Lazada
Longchamp 💕 Le Pliage Cuir Croco Mini Leather Top Handle Bag 3,990 บาท Lazada
Longchamp Le Pliage Cuir Crossbody Bag - Navy 5,208 บาท Lazada
Longchamp กระเป๋าหนังแท้ LE PLIAGE CUIR HANDBAG Black Size S 15,900 บาท Lazada
Longchamp NiceBagOutlet LE PLIAGE NÉO TOP HANDLE BAG (small size) กระเป๋าถือหรือสะพายข้าง Size: Small BH111203-OL (ดำ) 1,890 บาท Lazada
Longchamp 💕 The x Pokémon Collection LE PLIAGE CUIR TOP HANDLE BAG 3,290 บาท Lazada
Longchamp Original กระเป๋า Le Pliage Neo หนากันน้ำไนล่อน Crossbody กระเป๋าสะพายขนาดกลางกระเป๋าสุภาพสตรีกระเป๋าถือสายสั้นแฟชั่น Casual ไหล่กระเป๋าสีเทา1515578897 2,111 บาท Lazada
ยอดนิยม
-40% Longchamp Le Pliage Neo Size:S - Marine (Navy)

มีให้เลือกที่ Lazada 5,280 บาท 8,800 บาท ไปที่ร้านค้า

Longchamp Le Pliage ดีไซน์เรียบง่าย น้ำหนักเบา ให้ความรู้สึกแบบมินิมอล

Photo Credit : Longchamp

หากพูดถึงลองฌองป์ เรามักจะนึกถึงกระเป๋ารุ่นไอคอนรูปทรงสี่เหลี่ยมคางหมูสุดฮิตอย่าง Longchamp Le Pliage (ลองฌอมป์ เลอ ปลิยาจ) ที่ไม่ว่าจะออกมากี่สีกี่แบบก็ได้รับเสียงตอบรับดีจากแฟนลองฌอมป์อยู่เสมอ ด้วยตัวน้ำหนักกระเป๋ามีน้ำหนักเบา แต่จุของได้เยอะม้าก ความทนทานนี่ไม่ต้องพูดถึง จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่กระเป๋ารุ่นนี้จะกลายเป็นใบโปรดของเซเลบสาว ๆ ตั้งแต่ระดับ เจ้าหญิงแคทเธอรีน ดาราฮอลลีวู้ด แอล แฟนนิ่ง หรือนักร้องสาวแซ่บอย่าง ไมลีย์ ไซรัส และในวันนี้เราจะไปคุณไปรู้จักกับ Longchamp Le Pliage ให้มากขึ้น จะมีเรื่องราวอะไรที่น่าสนใจบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลย

เปิดประวัติความเป็นมาของ Longchamp Le Pliage

Longchamp ถูกก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1948 ที่ปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดย ฌองป์ กาสแกร็ง (Jean Cassegrain) ในฐานะร้านผลิตไปป์ตกแต่งหนังอย่างหรูหราอยู่นานหลายปี จนเมื่อวัฒนธรรมการสูบไปป์ค่อย ๆ หายไป ฌองป์จึงเพิ่มไลน์ผลิตภัณฑ์เครื่องหนังขนาดเล็กสำหรับผู้ชาย อย่างกระเป๋าสตางค์ รวมทั้งกระเป๋าใส่พาสปอร์ตเพิ่มเข้าไปแล้วก็มาถึงกระเป๋าของคุณผู้หญิง ที่เป็นกระเป๋าหนังแกะที่มีดีไซน์ตัวล็อกเหมือนก้านไผ่ออกมาลองตลาดเป็นอันดับแรก

กระทั่งปี ค.ศ. 1994 ทายาทของญองคือ ฟิลิปเป้ กาสแกร็ง (Phillippe Cassegrain) ได้ทำการคิดนอกกรอบด้วยการใช้ผ้าไนลอนมาผลิตเป็นกระเป๋าถือผู้หญิง โดยมีจุดประสงค์คือออกแบบกระเป๋าที่น้ำหนักเบา ทำความสะอาดง่าย และพับเก็บได้ เพื่อให้ง่ายต่อการพกพา ซึ่งก็คือ Longchamp Le Pliage รุ่นนี้นี่เอง กระเป๋าพับทรงโท้ทที่มีหูหิ้วและฝาปิดกระเป๋าทำจากหนัง ในตอนแรกลองฌองป์ผลิตกระเป๋ารุ่นนี้ขึ้นมาเพื่อขายในสนามบิน เฉพาะส่วน Duty Free เพราะต้องการให้นักเดินทางได้ใช้สำหรับใส่สัมภาระช้อปปิ้ง แถมยังตั้งราคาไว้ไม่แพงด้วย เมื่อรวมกับสรรพคุณกันน้ำได้ จึงเป็นที่ถูกอกถูกใจของนักเดินทางช้อปปิ้งเป็นอย่างมาก ด้วยความฮอตปัง เลอ ปิยาด จึงขึ้นแท่นเป็นกระเป๋าใบโปรดของสาว ๆ ปารีเซียง รวมถึงได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางในบ้านเราด้วย

Longchamp Le Pliage มีรุ่นไหนบ้าง ?

Longchamp Le Pliage จะมีรุ่นแบ่งย่อยเข้าไปอีก เพื่อให้สาว ๆ ได้เลือกใช้งานให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ ซึ่งรุ่นที่ผลิตออกมาจะมีดังนี้

Le Pliage Nylon

จุดเด่นอย่างหนึ่งของ Longchamp Le Pliage Nylon คือ สามาถพับเก็บได้ โดยไอเดียการออกแบบกระเป๋ารุ่นนี้ให้พับได้นั้น มาจากงานพับกระดาษแบบโอริกามิ เวลาพับก็สามารถพกพาไปไหนได้สะดวก ทำให้เป็นได้ทั้งกระเป๋าสำรองยามเดินทาง หรือจะเป็นกระเป๋าประจำวันก็ดีงาม เพราะจุของได้เยอะ กระเป๋าถือรุ่นนี้มีสองแบบให้เลือกด้วยกัน คือแบบหูจับสั้น Top Handle มาในขนาด S กับ M และอีกแบบคือ แบบหูยาวที่เรียกกันว่า Tote มีขนาด S กับ L ที่สามารถนำมาสะพายไหล่ได้

Le Pliage Neo

เป็นอีกรุ่นที่แม้ดูเผิน ๆ จะคล้ายรุ่นไนลอน แต่กระเป๋ารุ่น Neo นี้จะเน้นวัสดุไนลอนซาติน ซึ่งจะมีความหนา และทนกว่าปกติ รูปทรงจะมีความแข็ง และอยู่ทรง จึงไม่สามารถพับเก็บได้แบบกลุ่มกระเป๋าไนลอนปกติ เหมาะสำหรับคนที่ชอบกระเป๋าฟอร์มสวยชัด แฟชั่นนิด ๆ และดูไม่เรียบจนเกินไป มักมาในลายสวย ๆ มีสีสันให้เลือกกว่าหลายสิบสี ซึ่งจะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ตามซีซั่น เรียกว่ามีติดตู้ไว้สักใบสองใบ รับรองไม่มีเอ๊าต์อย่างแน่นอน

Le Pliage Cuir

คำว่า Cuir ในภาษาฝรั่งเศสแปลว่า หนัง เพราะฉะนั้น เลอ ปลิยาจ ในกลุ่มนี้จึงใช้วัสดุหนังเนื้อนุ่ม คุณภาพเยี่ยมมาออกแบบ มีขนาดให้เลือกคือ S, M, L ในแบบหูจับสั้น Top Handle เท่านั้น ยิ่งไปกว่านั้นยังมีการปรับดีเทลเล็ก ๆ ของกระเป๋าให้ดูมีความทันสมัย และดูมินิมอลมากยิ่งขึ้น เพื่อให้เหมาะกับสาว City Girls ที่รักในความคล่องตัว สีของกระเป๋าเป็นสีเดียวกันกับส่วนที่ทำจากหนัง ไม่ว่าจะเป็นบริเวณที่ล็อก หรือหูหิ้วของกระเป๋า เหมาะกับการพกพาสิ่งของหลายประเภท

Le Pliage Artist Collections

Longchamp Le Pliage ในกลุ่ม Artists Collection จะเป็นกระเป๋าคอลเลคชั่นพิเศษ ที่มักจะมีศิลปินดัง หมุนเวียนมาออกแบบลายใหม่ ๆ อยู่เสมอ เจ้าประจำก็มี Jeremy Scott แฟชั่นดีไซเนอร์ ผู้ขยันมาร่วมงาน กับลองอยู่บ่อยครั้ง ยิ่งไปกว่านั้นยังมีกราฟฟิคดีไซเนอร์มือทอง ซึ่งเคยร่วมงานกับทั้ง Prada , Dior และ Hermes มาแล้ว กระเป๋าที่ออกมาแต่ละรุ่นจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน บางรุ่นมีการจำกัดตำแหน่งในการวางจำหน่ายด้วยเพื่อลดความเป็นแมสลง

Longchamp Le Pliage มีกี่ขนาด ?

Longchamp Le Pliage หูสั้น จะมีทั้งหมด 4 ไซส์ คือ S, M, L, XL ซึ่งขนาดที่คนทั่วไปนิยมใช้กันจะเป็น S และ M ส่วนไซส์ L, XL จะเป็นขนาดใหญ่สำหรับเดินทาง เราเรียกกันว่า Travelling Bag หรือกระเป๋าสำหรับเดินทาง ซึ่งตัวกระเป๋าจะมีขนาดดังนี้

  • ไซส์ S หูสั้น - ขนาดจะเป็น 21 x 21 x 14 ซม.
  • ไซส์ M หูสั้น - ขนาดจะเป็น 30 x 28 x 20 ซม.
  • ไซส์ L หูสั้น - ขนาดจะเป็น 45 x 35 x 23 ซม.
  • ไซส์ XL หูสั้น - ขนาดจะเป็น 55 x 40 x 23 ซม.

สำหรับรุ่นหูยาว จะมีทั้งหมดแค่ 2 ขนาด ซึ่งบางคนจะเรียก ไซส์ S กับไซส์ M แต่บางคนเรียก Size M กับ Size L ซึ่งถ้าตามแคทตาล็อกของทางลองฌองป์แล้ว จะเรียกไซส์เล็กว่าไซส์ Shopping S และ เรียกขนาดใหญ่ว่าไซส์ Shopping L และขนาดของกระเป๋าก็คือ

  • ไซส์ S หูยาว - ขนาดจะเป็น 25 x 25 x 14 ซม.
  • ไซส์ L หูยาว - ขนาดจะเป็น 31 x 30 x 19 ซม.

Longchamp Le Pliage สีไหนสวย ?

อย่างที่ทราบกันดีว่า Longchamp Le Pliage มีสีสันให้เลือกเยอะมาก หลายสิบโทนสี เรียกได้ว่าเยอะจนตาลายกันเลยทีเดียว ดังนั้นทางเราจึงอยากแนะนำแนวทางในการเลือกซื้อว่าสีไหนสวยและนิยมใช้มากที่สุด รวมถึงทริคในการแมทช์กระเป๋าคู่กับการแต่งตัว หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบการแต่งตัวล่ะก็ ไม่ควรพลาดอย่างแรง! มาเริ่มต้นที่สีคลาสสิคกันก่อน ไม่ว่าจะสีดำ, สีกรมท่า, สีน้ำตาล หรือสีเทา บอกเลยว่าแมทช์ง่ายเข้าได้กับทุกชุด ในความเรียบยังมีความเก๋ซ่อนอยู่ ใช้ได้หลากหลายโอกาสในทุกวัน จะสะพายไปทำงานก็ได้หรือไปเที่ยวก็ดี เหมาะกับแทบจะทุกลุค แต่ถ้าอยากดูคูลมากขึ้น ลองมิกซ์เสื้อผ้าโทนสีอ่อน อย่างเชิ้ตหรือเสื้อยืดเรียบ ๆ และเบลเซอร์สีเข้ากัน เท่านี้ก็ฮิปสุด ๆ

ส่วนสาวหวานก็พลาดไม่ได้กับ Longchamp Le Pliage โทนสีอ่อน เพราะทางลองฌอมป์เค้าก็มีไอเท็มสีพาสเทลมาฝากสายหวานน้ำตาลเรียกพี่ด้วยเหมือนกัน มีทั้งสีซอฟต์ ๆ อย่าง สีชมพู, สีฟ้า, สีม่วง และสีม่วงพลัม ใช้แล้วดูสวยบอบบางน่าทะนุถนอมมาก ๆ แถมยังให้ความรู้สึกแบบสาวขี้เล่นเป็นกันเอง เหมาะกับการใช้ในวันไปเที่ยวสบาย ๆ และแต่งตัวเก๋ ๆ แบบคัลเลอร์ฟูล รับรองว่าคุณจะได้ลุคสุดปังที่ไม่เหมือนใครแน่นอน

ปิดท้ายสำหรับใครที่ชอบไอเท็มสีสดใสร้อนแรง สะพายแล้วเด่นสะดุดตาตั้งแต่ปากซอยยันท้ายซอย ต้องเฉดสีกลุ่มนี้เลย มาเปิดกันที่สีเหลืองนีออน แมทช์กับลุคแนวสปอร์ตอย่างเสื้อฮู้ดและเลกกิ้งก็สวยซ่าอย่าบอกใคร ต่อไปเป็นสีแดงเหมาะกับสายแฟสุด เอาไปแมทช์กับลุคสตรีทสไตล์ อย่างเสื้อครอปและกางเกงทรงหลวมในโทนสีดำล้วน ตัดกับกระเป๋าสีแดงสุดร้อนแรง กลายเป็นลุคเปรี้ยวซ่าที่โดดเด่นสะดุดตาแบบแฟชั่นนิสต้าตัวแม่ เมื่อได้ทริคกันแล้วก็อย่ารอช้า ชอบสีไหนสไตล์ไหนก็ไปสอยกันเลย

สรุปเลยแล้วกันว่า Longchamp Le Pliage เป็นกระเป๋าเอนกประสงค์ที่จุของได้เยอะ ใช้วัสดุเป็นที่มีน้ำหนักเบาและทนทาน เนื้อสัมผัสนุ่ม บางรุ่นสามารถพับเก็บเพื่อประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าเดินทางได้ มาพร้อมกับดีไซน์การออกแบบที่หลากหลายไม่เหมือนใคร ด้านบนมีซิปปิดกระเป๋าทำให้เรามั่นใจได้ว่าสิ่งของต่าง ๆ จะปลอดภัย ถือเป็นกระเป๋าที่ครบครัน เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันเป็นอย่างยิ่ง มาลองเช็ค Longchamp Le Pliage ราคา เปรียบเทียบราคา พร้อมอัพเดทส่วนลดโปรโมชั่นเด็ด ๆ โดนใจก่อนใครได้ที่ iPrice Thailand

NEW