เลือกซื้อสาย LAN จากแบรนด์ Link ที่เราได้รวบรวมมาไว้ให้คุณได้เลือกชมและเลือกซื้อ พร้อมรับส่วนลดพิเศษที่คุณไม่ควรพลาดจาก iPriceThailand.com อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา Link ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Link สายแลน CAT6 ยาว 50เมตร (ภายนอกอาคาร) Double Jacket พร้อมเข้าหัว 50m 700 บาท Lazada
Link สาย Lan CAT6 แท้ สำเร็จรูปพร้อมใช้งาน ยาว 20 เมตร 299 บาท Lazada
Link สายแลน CAT6 รุ่น US-9106 2,990 บาท Lazada
Link US-9106OUT CAT6 UTP PE OUTDOOR w/Cross Filler 23AWG (Double Jacket) Black ( 50 M.) สายแลนแบ่งขาย 50 เมตร / สายแลน CAT 6 UTP สำหรับงานติดตั้ง ภายนอกอาคาร สีดำ 850 บาท Lazada
Link สายแลนภายใน CAT6 UTP Cable (305m/Box) (US-9106A) 2,200 บาท Lazada
Link สายแลน US-5120 CAT 6 PATCH CORD 20 M. 445 บาท Lazada
Link CAT6 สายแลนคุณภาพสูง UTP Cable (100m/Box) (US-9106A-1) 1,190 บาท Lazada
Link Cable CAT6 20m สายแลนเข้าหัวสำเร็จรูป ยาว 20เมตร (White) 290 บาท Lazada
Link สาย LAN CAT 5E 100 เมตรUTP ENHANCED CABLE OUTDOOR US-9015M-1 สายนำสัญญานอินเตอร์เนต คุณภาพดี สัญญานดีมาก 1,390 บาท Lazada
Link สายแลนภายใน CAT6 UTP Cable (100m/Box) (US-9006-1) Original 2,000 บาท Lazada

Link ประเทศไทย - สาย LAN คืออะไร แล้วมีกี่ประเภท

การเชื่อมต่อกับโลกอินเตอร์เน็ตนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก เพราะด้วยเทคโนโลยีและวิวัฒนาการที่ก้าวไกลของมนุษย์เราการเชื่อมต่อและรับรู้ถึงข่าวสารต่าง ๆ รวมไปถึงการเก็บข้อมูลต่างก็มีความจำเป็นที่จะต้องใช้อินเตอร์เน็ตด้วยกันทั้งสิ้น

การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตที่ดีที่สุดก็คือการเชื่อมต่อแบบ Ethernet หรือการเชื่อมต่อทางสายนำสัญญาณที่เราเรียกกันว่าสายแลนนั่นเอง การเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ต่อคอมพิวเตอร์ ก็จำเป็นที่ต้องใช้สายแลนเช่นกัน ซึ่งสายแลนเป็นสายนำสัญญาณในระบบ Network

แล้วสายแลน (LAN) คืออะไร

สายแลน (LAN) เป็นสายนำสัญญาณที่ใช้ต่อกับคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เชื่อมต่อเครือข่ายอย่าง Switch หรือ Hub และสายแลนก็ใช้ต่อกับโมเด็มเพื่อเชื่อมต่อสัญญาณอินเตอร์เน็ตได้อีกด้วย ทั้งยังช่วยในการส่งข้อมูลระหว่างคอมพิวเตอร์กับคอมพิวเตอร์โดยตรงก็สามารถที่จะใช้สายแลนในการเชื่อมต่อได้เช่นกัน

การเลือกซื้อสายแลนนั้นเราควรเลือกซื้อให้เข้ากับอุปกรณ์เชื่อมต่อ อาทิ Switch HUB Modem Router โดยส่วนใหญ่แล้วอุปกรณ์เหล่านี้จะมีอัตราความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลอยู่ที่ประมาณ 10/100/1000 Mbps ซึ่งสายแลนที่นิยมใช้งานมากที่สุดจะเป็นสายแบบ UTP (UNSHIELD TWISTED PAIR) คือ สายตีเกลียวที่ไม่มีตัวป้องกันโดยสายแลนต้องมีการเข้าหัวต่อเพื่อเชื่อมเข้าอุปกรณ์ ซึ่งหัวนี้เรียกว่า RJ45

สายแลน (LAN) มีอยู่ด้วยกันกี่ประเภท

สายแลนแบ่งออกได้เป็นหลายประเภทขึ้นอยู่กับลักษณะของสายแลน ดังนี้

1.แบ่งตามการใช้ภายนอกและภายในอาคาร โดยที่สายภายนอกอาคารจะมีปลอกหุ้มที่แข็งกว่าและหนากว่าสายภายในเพื่อให้ทนต่อสภาพอากาศภายนอกอาคาร

2.แบ่งตามลักษณะการหุ้มฉนวน มีตั้งแต่ฉนวนอย่างเดียวไม่มีฟอยล์ มีฟอยล์นอก และมีฟอยล์หุ้มทั้งหมด

3.แบ่งตามคุณภาพความถี่ที่รองรับได้

– ประเภทที่หนึ่ง คือ UTP UTP CAT5 คือ สายแลน ที่เป็นสายทองแดงที่มีความเร็วต่ำ ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 100 Mbps สายชนิดนี้ไม่เป็นที่นิยมใช้งานกันซักเท่าไรเนื่องด้วยความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลต่ำ

– ประเภทที่สอง UTP CAT5e คือ สายแลนที่เป็นสายทองแดงที่มีความเร็วต่ำ ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 1 Gpbs

– ประเภทที่สาม UTP CAT6 คือ สายแลนที่เป็นสายทองแดงที่มีความเร็วต่ำ ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 10 Gpbs BANWIDTH อยู่ที่ 250MHz

– ประเภทที่สี่ UTP CAT7 คือ สายแลนที่เป็นสายทองแดงที่มีความเร็วต่ำ ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 10 Gpbs BANWIDTH อยู่ที่ 600MHz

4.แบ่งตามการเข้าหัว ของสายแลนตามลักษณะการใช้งาน

สายแลนเป็นสายนำสัญญาณที่เราควรเลือกให้เหมาะกับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อและการเข้าหัวของสายแลนก็มีส่วนสำคัญอีกส่วนหนึ่งที่จะทำให้การเชื่อมต่อมีความเสถียรภาพและการส่งข้อมูลที่ลื่นไหลมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกใช้งานสายแลนเราก็ควรเลือกตามลักษณะงานที่เราจะใช้งานด้วยเช่นกัน

สายคู่บิดเกลียวแบบมีฉนวนหุ้ม (STP : Shielded Twisted Pair)

สายสัญญาณ STP มีการนำสายคู่พันเกลียวมารวมอยู่และมีการเพิ่มฉนวนป้องกันสัญญาณรบกวน จะมีคุณสมบัติเป็นเกราะในการป้องกันสัญญาณรบกวนจากคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าต่าง ๆ เรียกเกราะนี้ว่า Shield และเป็นสายสัญญาณที่ได้รับการพัฒนาต่อจากสาย UTP โดยเพิ่มการชีลด์กันสัญญาณรบกวนเพื่อทำให้คุณสมบัติโดยรวมของสัญญาณดีมาก

สายคู่บิดเกลียวแบบไม่มีฉนวนหุ้ม (UTP : Unshielded Twisted Pair)

สาย UTP เป็นสายที่พบเห็นกันมากมักจะใช้เชื่อมโยงคอมพิวเตอร์ไปยังอุปกรณ์สื่อสารตามมาตรฐานที่กำหนด สำหรับสายประเภทนี้จะมีความยาวของสายในการเชื่อมต่อได้ไม่เกิน 100 เมตรและสาย UTP มีจำนวนสายบิดเกลียวภายใน 4 คู่ คู่สายในสายคู่ตีเกลียวไม่หุ้มฉนวนคล้ายสายโทรศัพท์ มีหลายเส้นซึ่งแต่ละเส้นก็จะมีสีแตกต่างกันและตลอดทั้งสายนั้นจะถูกหุ้มด้วยพลาสติก (Plastic Cover) ปัจจุบันเป็นสายที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะราคาค่อนข้างถูกและติดตั้งได้ง่าย

NEW