มาเลือกซื้ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ทั้งเคสและพาวเวอร์ซัพพลายให้ถูกใจใช่สำหรับการทำงานคอมพิวเตอร์คุณกันดีกว่ากับ Lian Li เพียงคลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา Lian-Li ยอดนิยมปี 2021

ยอดนิยม

Lian Li ประเทศไทย – เติมเต็มประสิทธิภาพการทำงานของคอมพิวเตอร์คุณให้เต็มสมรรถนะด้วยอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ได้คุณภาพ

การที่จะเพิ่มสมรรถนะให้คอมพิวเตอร์สามารถแสดงประสิทธิภาพได้แบบเต็มร้อยนั้น ไม่ได้อยู่แค่การเลือกคอมพิวเตอร์ที่มีสเปกสูง ๆ เท่านั้น แต่ยังมีปัจจัยอื่นเข้ามาเสริมอย่างเช่นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ เคสคอมพิวเตอร์ หรือแม้กระทั่งพาวเวอร์ซัพพลายที่จะช่วยให้ประสิทธิภาพการทำงานของคอมพิวเตอร์นั้นดีขึ้นอีกหลายขั้นเลยทีเดียว

เคสคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์สำคัญที่จะทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณทำงานได้อย่างลื่นไหลและมีประสิทธิภาพ

เคสคอมพิวเตอร์นั้นก็คือกล่องสำหรับใส่อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ต่าง ๆ ของเครื่องคอมพิวเตอร์นั่นเอง โดยมีไว้สำหรับติดตั้งอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้อยู่ในที่เดียวกันอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ส่งผลให้สามารถใช้งานคอมพิวเตอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และไม่เกิดอันตรายจากความร้อนสะสมที่เกินอัตราภายในตัวเครื่องนั่นเอง ซึ่งเคสคอมพิวเตอร์นั้นไม่ใช่แค่กล่องสี่เหลี่ยมธรรมดาทั่วไปเท่านั้น แต่มันยังต้องได้รับการออกแบบให้เหมาะสมต่อการติดตั้งเมนบอร์ด ฮาร์ดดิสก์ พาวเวอร์ซัพพลาย ฯลฯ รวมไปถึงการต่อสายอุปกรณ์ต่าง ๆ เข้าด้วยกันอีกด้วย ในปัจจุบันมีมาตรฐานสำหรับเคสคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานกันทั่วโลกดังนี้

 • Full-Size AT เป็นเคสคอมพิวเตอร์ที่มีการขยายขนาดของตัวเคสให้รองรับเมนบอร์ดที่มีขนาดใหญ่ขึ้น โดยจะสามารถรองรับ CPU 80286 ที่มีความซับซ้อนและมีประสิทธิภาพสูงได้
 • Baby-AT เป็นอีกมาตรฐานหนึ่งสำหรับเคสคอมพิวเตอร์ซึ่งจะใช้สำหรับรองรับเมนบอร์ดที่มีขนาดเล็ก โดยจะมีสล็อตทั้งแบบ PCI และ ISA
 • LPX และ mini-LPX เป็นเคสคอมพิวเตอร์ที่ถูกออกแบบมาให้มีลักษณะการวางในแนวนอน มีขนาดค่อนข้างบาง
 • ATX คือเคสคอมพิวเตอร์ที่นำเอาจุดเด่นของ Baby-AT และ LTX มาผสานเข้าด้วยกัน โดยถูกนำเสนอขึ้นโดย Intel และได้ถูกนำไปใช้งานกันอย่างแพร่หลายเลยทีเดียว
 • microATX ถูกคิดค้นขึ้นจาก Intel เช่นกันโดยเป็นการนำเอา ATX มาปรับปรุงใหม่ให้มีขนาดเล็กลง
 • FlexATX คือการนำสเปกของ microATX มาดัดแปลงให้เล็กลงเพื่อผลิตออกมาเป็นเคสคอมพิวเตอร์ที่มีขนาดกระทัดรัดสำหรับการใช้งานที่ไม่หนักมากเกินไป
 • BTX: Balanced Technology Extended (BTX) ถูกออกแบบมาเพื่อให้รองรับความหลากหลายที่มีอยู่ใน ATX และ microATX

เทคนิคในการเลือกซื้อเคสคอมพิวเตอร์ให้ได้คุณภาพเหมาะกับการใช้งาน

 • รูปแบบการใช้งานคอมพิวเตอร์ คือต้องดูว่าลักษณะรูปแบบการใช้งานคอมพิวเตอร์ของคุณนั้นเป็นแบบไหน จึงจะสามารถเลือกเคสคอมพิวเตอร์ได้อย่างเหมาะสม ในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ที่นำเสนอเคสคอมพิวเตอร์ออกมาหลากหลายดีไซน์ที่น่าสนใจ แต่ก็ต้องให้ความสำคัญกับความสามารถในการรองรับเมนบอร์ดที่แตกต่างกันไปด้วย โดยคุณสามารถสอบถามข้อมูลอย่างละเอียดกับผู้ขายได้เลย
 • ความสามารถในการใช้งานเหมาะกับสเปกคอมพิวเตอร์ที่ใช้ ซึ่งส่วนประกอบสำคัญของคอมพิวเตอร์นั้นจะประกอบไปด้วยเมนบอร์ด, พาวเวอร์ซัพพลาย, ฮาร์ดดิสก์ เป็นต้น การจะเลือกซื้อเคสคอมพิวเตอร์ก็ควรจะต้องเผื่อพื้นที่ไว้สำหรับอัพเกรดอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์เหล่านี้ในภายภาคหน้าด้วย เช่น ควรให้มีช่องสำหรับเพิ่มเติมขนาดฮาร์ดดิสก์ให้มากขึ้นได้, มีช่องเชื่อมต่อ USB ที่ด้านหน้าของตัวเคสคอมพิวเตอร์ รวมไปถึงการจัดวางพื้นที่สำหรับพาวเวอร์ซัพพลายและพัดลมระบายความร้อนก็ต้องให้เหมาะสมและเป็นระเบียบด้วย
 • คุณสมบัติระบายความร้อนได้ดี เป็นคุณสมบัติหลักที่คุณไม่ควรมองข้ามในเคสคอมพิวเตอร์ทุกตัว ซึ่งเคสคอมพิวเตอร์ก็จะมีการติดตั้งพัดลมระบายความร้อนที่ต่างกันไป มีทั้งด้านข้างและด้านบน ซึ่งก็ต้องเลือกติดตั้งให้เพียงพอและเหมาะสมกับการใช้งาน การติดตั้งพัดลมระบายความร้อนมากเกินไปก็อาจส่งผลให้เกิดการจ่ายไฟไม่เพียงพอ เกิดเสียงดังรบกวนมาก หรือทำให้ฝุ่นเข้าไปเกาะตามอุปกรณ์ต่าง ๆ จนเสียหายได้ด้วย
 • เก็บรายละเอียดในการติดตั้งได้ดี ช่วยสร้างความปลอดภัยในการใช้งาน คือต้องติดตั้งอุปกรณ์รวมไปถึงตัวเคสทั้งภายในและภายนอกได้อย่างละเอียด ไม่มีเหลี่ยมคมใด ๆ มาบาดมือ นอกจากนี้ในบางรุ่นยังมีการบุยางในจุดที่ต้องสอดมือเข้าไปติดตั้งอุปกรณ์เพื่อช่วยป้องกันการบาดผิวและไฟดูดได้ดีอีกด้วย
 • งบประมาณ สุดท้ายก็คืองบประมาณในกระเป๋าของคุณนั่นเอง โดยเลือกเคสคอมพิวเตอร์ให้ตรงกับความต้องการอย่างพอเหมาะพอดี ไม่จำเป็นต้องเลือกราคาแพงเสมอก็ได้ เพราะบางทีอาจมีฟังก์ชันใด ๆ ที่มากเกินความต้องการจนกลายเป็นเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ไปซะอย่างนั้น
NEW