ไม่ว่าจะกระโดด สไลด์ หรือรับลูกท่าไหน ๆ รองเท้าแบดมินตันก็ช่วยซัพพอร์ตได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาดูวิธีเลือกกับ Li-Ning ได้เลยที่นี่ อ่านเพิ่มเติม คลิก

_

ลิสต์ราคา Li-Ning ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Li-Ning Lining Badminton shoe Sonic Boom OP 2021 new color (AYZR001) (10.5 US (2.80 cm)) 3,090 บาท Lazada
LI NING ไม้แบดมินตัน NEW CHEN LONG 990 บาท Lazada
Li-Ning ไม้แบดมินตัน Badminton Racket : รุ่น TURBO CHARGING 10 B (AYPQ024-4S) FREE:GRIP+STRING+COVER พร้อมขึ้นให้ฟรี 2,990 บาท Lazada
LI NING รองเท้าแบดมินตัน ATTACK G8 WHITE (EU:39) 990 บาท Lazada
Li-Ning LI-NING ไม้แบดมินตัน รุ่น TURBO CHARGING 20 C (AYPP022-4) BLACK/RED แถมซอง+พันด้าม+เอ็น AP6 พร้อมขึ้น ฟรี 2,990 บาท LazMall by Lazada
Li-Ning รองเท้าแบดมินตัน Li Ning BADMINTON SHOE : Shadow Of Blade AYTP051-3 ตัวท๊อป 2,590 บาท Lazada
Li-Ning รองเท้าแบดมินตัน Sonic Boom 3.0 2,990 บาท Lazada
Li-Ning รองเท้าแบดมินตัน Li Ning badminton Shoe : SAGA CITY (AYAR013-3S) (US:9.5) (US:10) 4,890 บาท Lazada
Li-Ning LI-NING ไม้แบดมินตัน รุ่น WINDSTORM NANO 74 (AYPP478-4S) GREY/BLUE แถมซอง+พันด้าม+เอ็น AP6 พร้อมขึ้นฟรี 2,890 บาท LazMall by Lazada
Li-Ning LI-NING รองเท้าแบดมินตัน รุ่น DAGGER IV REDY (AYAR002-2S) CLOUD BEIGE BADMINTON SHOES (ขาวขุ่น, US:7.5) 3,627 บาท LazMall by Lazada
ยอดนิยม

วิธีเลือกรองเท้าแบดมินตันคู่ใจให้สนุกทุกเกมส์การแข่งขัน โดย Li-Ning ประเทศไทย

แน่นอนว่าสินค้าที่ Li-Ning ได้นำมาบริการนั้นมีทั้งสินค้าประเภทรองเท้า Li-Ning, กีฬาประเภทแร็กเก็ต Li-Ning, เวชภัณฑ์ Li-Ning, กระเป๋า Li-Ning, เครื่องแต่งกาย Li-Ning รวมถึงกีฬาอื่น ๆ Li-Ning ซึ่งสินค้าที่โดนใจเหล่านักช้อปนั้นก็คือรองเท้าแบดมินตันที่ถือว่าจำเป็นไม่แพ้ไม้แบดเลยก็ว่าได้ มีให้เลือกหลากดีไซน์ ทั้งสีดำ-แดง, สีเงิน, สีดำล้วน, สีแดง, สีเหลือง และสีขาว เป็นต้น โดยรองเท้าแบดมินตันนั้นยังถือเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยรองรับน้ำหนักและแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี จึงช่วยให้เล่นได้อย่างสนุกมากยิ่งขึ้นเพราะไม่ว่าจะจะขยับท่าทางแบบไหนหรือรับลูกในลักษณะใดก็เพิ่มความคล่องตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ รองเท้าแบดจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องมี หากเล่นกีฬาประเภทนี้เพื่ออาชีพ เล่นเป็นงานอดิเรก และออกกำลังกาย วันนี้ Li-Ning ประเทศไทยเลยมีวิธีเลือกรองเท้าแบดมินตันคู่ใจมาฝากเหล่านักช้อปกับนักแบดมินตันมือใหม่ดังต่อไปนี้

น้ำหนักเบา
รองเท้าแบดมินตันที่มีน้ำหนักเบานั้น จะช่วยให้คล่องตัวได้สะดวกว่องไวมากยิ่งขึ้น เพราะเวลาตีแบดเราจะใช้ปลายเท้ามากกว่าส้นเท้า จึงควรเลือกรองเท้าที่เบาและเคลื่อนที่ง่าย ไม่ต้องเลือกคู่ที่ส้นหนามาก
เหมาะกับสนาม
ก่อนซื้อรองเท้าแบดมินตันด้วยว่าจะนำมาใช้กับพื้นที่หรือสนามแบบใด เป็นพื้นยาง พื้นซีเมนต์ หรือพื้นไม้ แล้วก็ให้เลือกรองเท้าพื้นยางที่เรียบตรง จะได้เกาะติดทุกพื้นผิวได้ดีไม่ลื่นล้มง่ายเมื่อตีแบดในสนาม
ลองสวมดู
เมื่อจะตัดสินใจเลือกรองเท้าแบดคู่ใจก็ให้ลองสวมและสไลด์ตัวเหมือนตอนตีแบด ให้ลองใส่ทันทีพร้อมใส่ถุงเท้าหนาตอนลองเลย ลองสไลด์ซ้าย-ขวาและหน้า-หลังดูว่าพอดีกับทรงตัวอยู่ได้โดยไม่มีลื่นล้มหรือเปล่า ซึ่งสำหรับใครที่อาย ไม่กล้าลองแบบจัดเต็มแบบนี้ก็ให้คำนึงถึงประโยชน์การใช้งานและเงินที่ต้องจ่ายเข้าไว้ แล้วลองให้รู้เรื่องกันไปเลย
มียางกันกระแทก
รองเท้าแบดมินตันที่ดีควรจะมี Cushion หรือยางกันกระแทกรองฝ่าเท้า เพราะขณะเล่นแบดนั้นเราต้องเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลาเพื่อเตรียมพร้อมรับลูกและส่งลูกไปฝั่งตรงข้าม รองเท้าแบดมินตันที่มียางรองฝ่าเท้าจึงป้องกันอาการบาดเจ็บและส่งผลต่อการปวดหัวเข่าในอนาคตได้ดีมาก ๆ แล้วถ้ายิ่งตีบ่อย ๆ ก็ให้หา Cushion มารองอีก 1 ชั้น
ไม่บีบ
รองเท้าแบดมินตันจะต้องมีขนาดพอดี ด้านข้างต้องไม่บีบเท้าและให้ด้านหน้าเหลือนิดหน่อย แล้วก็ห้ามใส่คู่ที่หลวมหรือคับจนเกินไป เพราะจะทำให้ไม่คล่องตัวขณะเล่นและทำให้เสี่ยงต่อการเกิดอาการบาดเจ็บได้ง่าย
คนน้ำหนักเยอะ
สำหรับคนเล่นแบดมินตันที่มีน้ำหนักตัวเยอะ ให้เลือกรองเท้าที่มีถ้วยยางรองเสริมส้นเพิ่มเข้ามา จะได้รองรับน้ำหนักแล้วก็ถนอมเข่าให้เล่นได้นาน ๆ

ทั้งนี้เมื่อใช้รองเท้าแบดไปนาน ๆ แล้ว ก็ต้องเปลี่ยนบ้าง โดยให้ดูว่าพื้นยางของรองเท้านั้นชำรุดหรือเปล่าหรือเริ่มทรุดไม่สม่ำเสมอ เพราะถ้าหากฝืนใส่เล่นไปนาน ๆ ก็จะส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาวได้

เรื่องที่น่าสนใจของกีฬาแบดมินตันที่เราอาจไม่รู้มาก่อน

กีฬาแบดมินตันนั้นได้รับความนิยมในหมู่นักกีฬาและคนรักสุขภาพไม่น้อยไปกว่ากีฬาวิ่ง, ฟุตบอล, วอลเล่ย์บอล, กอล์ฟ แล้วก็กีฬาอื่น ๆ เพราะเป็นกีฬาที่สนุก ได้เหงื่อ แถมยังช่วยให้สุขภาพและรูปร่างดีอีกต่างหาก ดังนั้นนอกจากวิธีเลือกซื้อรองเท้าแบดมินตันแล้ว Li-Ning ประเทศไทยจึงมีเรื่องน่ารู้เกี่ยวกีฬาประเภทนี้ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้มาบอกต่อกันด้วย ซึ่งได้แก่

เรียนรู้ก่อนซื้อไม้
การเรียนรู้เทคนิคการเล่นต่าง ๆ ของแบดมินตันจะคุ้มค่ากว่าการซื้อไม้แบดแต่ไม่รู้วิธีเล่นใด ๆ แน่นอน จากนั้นก็ค่อยฝึกฝนและซื้อไม้แบดคุณภาพดีหากเล่นจริงจัง เพราะความสามารถของเรานั้นสำคัญกว่าไม้แบดราคาแพง

คุณภาพลูกแบด

สำหรับการเลือกลูกแบดที่มีคุณภาพนั้นง่ายนิดเดียว เพราะเราสามารถดูได้ตามราคา ซึ่งยิ่งราคาถูก คุณภาพของลูกแบดก็จะยิ่งแย่ แต่ถ้าราคาแพงขึ้นมาหน่อย คุณภาพก็จะดีขึ้นตามลำดับ
วอร์มร่างกายก็สำคัญ
นักแบดมือใหม่หลายคนชอบลงสนามโดยที่ไม่ได้วอร์มร่างกายก่อน ซึ่งถือว่าไม่ถูกต้อง อันตราย และเสี่ยงต่อการได้รับบาดเจ็บง่าย เพราะฉะนั้นให้วอร์มร่างกายก่อนลงสนามทุกครั้ง

เรื่องน่ารู้เหล่านี้เป็นประโยชน์ต่อการเล่นแบดมินตันเป็นอย่างมาก ซึ่งถ้าหากอยากเล่นเก่งแบบมืออาชีพ ก็ต้องห้ามพลาดแม้แต่ข้อเดียว คราวนี้รับรองว่าจะดีสนุกทุกเกมการแข่งขัน ลดอุบัติเหตุ ปลอดภัย แล้วก็เป็นผู้ชนะได้ง่ายขึ้นแน่นอน เพียงแต่ต้องมีรองเท้าแบดคู่ใจที่ดีและฝึกฝนเยอะ ๆ เท่านั้นเอง

NEW