Lenovo ThinkPad มีดีไซน์การออกแบบสวยงามดูทันสมัย อัดแน่นด้วยขุมพลังที่ช่วยขับเคลื่อนให้ระบบทำงานรวดเร็วแบบไม่ติดขัด และมีความทนทานสูง ใช้งานได้อย่างยาวนาน เพราะตัวเครื่องผลิตจากวัสดุที่ทนทานอย่างอลูมิเนียม เหมาะกับการใช้งานทุกรูปแบบตั้งแต่การใช้งานทั่วไป งานกราฟิก เล่นเกม ไปจนกระทั่งถึงงานด้านโปรแกรมเมอร์ หากคุณกำลังอยากได้ ThinkPad สักเครื่องลองอ่าน สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ Lenovo ThinkPad พร้อมเช็คราคาของ ThinkPad เลือกซื้อสินค้ามากมายในราคาพิเศษ และอัพเดทโปรโมชั่นใหม่ ๆ ได้ที่ iPrice Thailand

อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ Lenovo ThinkPad
_

ลิสต์ราคา Lenovo ThinkPad ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Lenovo ThinkPad X1 Carbon 44,413 บาท Lazada
Lenovo ThinkPad T470p 39,260 บาท Lazada
Lenovo ThinkPad L430 5,500 บาท Lazada
Lenovo Thinkpad E460 23,990 บาท GoodSpeedComputer
Lenovo ThinkPad T440s 11,900 บาท Shopee
Lenovo ThinkPad X395 26,880 บาท Lenovo
Lenovo ThinkPad T15 (Intel) 38,144 บาท Lenovo
Lenovo ThinkPad L14 (Intel) 25,322 บาท Lenovo
Lenovo ThinkPad X13 (Intel) 28,161 บาท Lenovo
Lenovo ThinkPad X280 26,860 บาท Lenovo
ยอดนิยม
Lenovo ThinkPad X1 Carbon

ราคาดีที่สุดที่ Lazada 44,413 บาท 65,590 บาท ไปที่ร้านค้า

สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ Lenovo ThinkPad

Photo Credit : The Verge

ปัจจุบันโน๊ตบุ๊คมีเทคโนโลยีใหม่และลูกเล่นต่าง ๆ ออกมาเพียบ ตั้งแต่น้ำหนักที่เบาลง สเปคแรงขึ้น แบตเตอรี่ใช้งานได้นานขึ้นกว่าเดิมมาก ฯลฯ ซึ่งโน้ตบุ๊คเครื่องนึงราคาก็ไม่ใช่ถูก ๆ จะเลือกซื้อทั้งทีต้องเลือกให้ตรงกับความต้องการของเรามากที่สุด หากคุณกำลังมองหาโน๊ตบุ๊คที่ดีไซน์สวย ฟังก์ชันการทำงานครบครัน ถึกทน จะเป็นรุ่นไหนไปไม่ได้นอกจาก ThinkPad แล็บท็อปสุดพรีเมียมตัวดังจาก Lenovo ที่ใคร ๆ ที่กำลังสงสัยว่าทำไมเหล่าโปรแกรมเมอร์หรือเกมเมอร์หลาย ๆ คนจึงเลือกที่จะใช้ Lenovo ThinkPad มากกว่าโน๊ตบุ๊คจากแบรนด์อื่น วันนี้เราก็ได้รวบรวมเอาความโดดเด่นและข้อดีของโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้มาฝากกัน เผื่อว่าคุณอาจจะอยากหาซื้อมาเป็นเจ้าของสักเครื่องก็ได้

สิ่งที่ทำให้ Lenovo ThinkPad เป็นแล็ปท็อปสุดพรีเมียมที่ใคร ๆ ก็อยากครอบครอง

  • ThinkPad เป็นโน๊ตบุ๊คที่มีดีไซน์คลาสสิก ไม่ว่าจะใช้งานยาวนานเพียงใดก็ไม่ทำให้รู้สึกตกเทรนด์ง่าย ๆ
  • เป็นโน๊ตบุ๊คที่มีความทนทานสูง ใช้งานได้อย่างยาวนาน ไม่ต้องเสียเงินซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่บ่อย ๆ
  • มีสเปกสูง ได้ประสิทธิภาพ เหมาะกับการใช้งานทุกรูปแบบตั้งแต่การใช้งานทั่วไป งานกราฟิก เล่นเกม ไปจนกระทั่งถึงงานด้านโปรแกรมเมอร์ แต่จำหน่ายในราคาคุ้มค่า เป็นเจ้าของได้แบบสบายกระเป๋า
  • มาพร้อมกับ TrackPoint® สีแดงอันเลื่องชื่อ รวมถึง Touchpad แบบมัลติทัชพร้อมให้สะดวกสบายทุกการใช้งาน พิมพ์งานได้แบบเพลิดเพลินสะใจด้วยแป้นพิมพ์ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษตามหลักสรีระศาสตร์และนอกจากนี้ยังมีปุ่มมัลติมีเดียต่าง ๆ ที่ใช้งานได้สะดวก ให้คุณได้สร้างสรรค์งานแบบพร้อมความสบาย ๆ ที่มารวมไว้ใน ThinkPad เครื่องเดียว

5 รุ่นของ Lenovo ThinkPad ที่น่าใช้สุด ๆ

เพราะ ThinkPad มีหลากหลายโมเดลให้เลือก ใครที่ลังเลอยู่ว่าจะซื้อรุ่นไหนดี เราจึงรวบรวมสเปค 5 รุ่นของ ThinkPad ที่น่าใช้งานมาให้ เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจก่อนที่จะซื้อ ไปดูกันดีกว่าว่ารุ่นไหนที่เป็นตัวท็อป ฟังก์ชันเด็ดจนน่าใช้งานบ้าง

1. Lenovo ThinkPad รุ่น X1 Extreme Gen 3

Lenovo ThinkPad รุ่นนี้อัดแน่นด้วยพลังระดับเอ็กซ์ตรีม เริ่มที่ออปชั่นของจอภาพที่สว่างสดใสขนาด 15.6" แลปท็อป X1 Extreme Gen 3 ให้คุณสร้างสรรค์มีเดียหรือสตรีมได้อย่างราบรื่น เลือกได้จากจอภาพ 4K คุณภาพสูงพร้อม Dolby Vision™ ที่สีไม่เพี้ยนและอิ่มสดใส มาพร้อมกับชิปประมวลผล Intel Core i Gen 8 ส่วนแบตเตอรี่ก็ใช้งานได้ยาวนานสูงสุดกว่า 15 ชั่วโมง พร้อมพอร์ตการเชื่อมต่อความเร็วสูง Thunderbolt 3 จำนวน 2 พอร์ต อีกทั้งยังมี USB 3.1 Type-A อีก 2 พอร์ต แรมภายในขนาด 32GB DDR4 Bus 2666 แบบ 2 แถว ซึ่งรวมเป็นขนาดที่ 64GB สามารถขับเคลื่อนระบบปฏิบัติการ Windows 10 ลิขสิทธิ์ที่มีมาให้แบบสบาย ๆ ตัวเครื่องมีความบาง 18.7 มิลลิเมตร และน้ำหนักเพียง 1.8 กิโลกรัมเท่านั้น ส่วนราคา Lenovo ThinkPad รุ่นนี้เริ่มต้นที่ห้าหมื่นบาทขึ้นอยู่กับการปรับแต่งสเปค

2. Lenovo ThinkPad รุ่น E14

Lenovo ThinkPad รุ่นนี้ได้บรรจุหน่วยประมวลผลสูงสุด 10th Gen Intel Core i7 เอาไว้ภายใน พร้อมตัวเลือกชิปกราฟิกแยกจาก AMD Radeon™ RX 640 และพื้นที่จัดเก็บแบบไดรฟ์คู่ เครื่องจึงมีพละกำลังและความเร็วอย่างเหลือล้นด้วยความจุ Ram 8GB เพื่อทำให้งานสำเร็จลุล่วงตามที่คุณต้องการ ดื่มด่ำไปกับภาพที่คมชัดพร้อมสีสันที่สดใสและเที่ยงแท้ ผ่านจอแสดงผลขนาด 14 นิ้วแบบป้องกันแสงสะท้อน ยังอัดแน่นไปด้วยพลังแห่งความสมจริงผ่าน Dolby Audio และลำโพงเสียงระดับพรีเมียมจาก Harman Kardon ราคา Lenovo ThinkPad รุ่นนี้เริ่มต้นที่สองหมื่นบาทเท่านั้น

3. Lenovo ThinkPad รุ่น X1 Carbon Gen 8

Lenovo ThinkPad รุ่น X1 Carbon Gen 8 ถูกสร้างขึ้นด้วยการผสมผสานระหว่างวัสดุที่เป็นคาร์บอนไฟเบอร์, เส้นใยแก้ว และพลาสติกและแมกนีเซียมอัลลอยด์ ทำให้ตัวเครื่องทนทานแข็งแรง มาพร้อมประสิทธิภาพการทำงานโดย Intel และแบตเตอรี่ที่คงทน ชาร์จได้รวดเร็ว ตัวเครื่องขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์สูงสุด 10th Gen Intel Core i7 6 Cores แรมสูงสุด 16GB ตอบสนองความต้องการอย่างเหนือความคาดหมาย เพลิดเพลินไปกับพลังของแบตเตอรี่กว่า 18 ชั่วโมง และเมื่อคุณเร่งรีบ รีดพลังการชาร์จ 80% ได้เร็วภายได้ในชั่วโมงเดียว น้ำหนักตัวเครื่องเบาจนน่าประทับใจ ด้วยน้ำหนักเพียง 1.13 เป็นแล็ปท็อปขนาด 14 นิ้ว ความละเอียด 2,560 x 1,440 ที่แสดงภาพออกมาได้คมชัดและสวยงาม และมีที่ว่างสำหรับพอร์ต USB แบบ Full-size และ HDMI อีก 1 พอร์ต ราคา Lenovo ThinkPad เริ่มต้นที่สี่หมื่นบาท

4. Lenovo ThinkPad รุ่น X1 Yoga Gen 4

Lenovo ThinkPad รุ่น X1 Yoga Gen 4 เป็นแล็ปท็อปที่บางและเบามากกว่าเดิมอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน มาพร้อมกับบานพับแบบ 360 องศาที่พร้อมรองรับทุกสไตล์การใช้งาน โดยโครงสร้างตัวเครื่องผลิตจากอลูมิเนียม สะดวกต่อการพกพาไปได้ทุกที่ อัดแน่นด้วยขุมพลังจากหน่วยประมวลผล 6-Core 10th Gen Intel Core น้ำหนักเบากว่า 1.4 กก. และมีความบางเพียง 15.5 มม. เพลิดเพลินไปกับการใช้งานสูงสุดถึง 18 ชั่วโมง เมื่อแบตเตอรี่ลดลงระบบ Rapid Charge จะช่วยให้ชาร์จแบตเตอรี่ได้ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ภายในเวลาเพียง 1 ชั่วโมง รองรับระบบภาพอันคมชัดด้วย Dolby Vision และระบบเสียงรอบทิศทางด้วย Dolby Atmos พร้อมทั้งไมโครโฟนระยะไกล มาพร้อมกับปากกา ThinkPad Pen Pro ช่วยให้คุณไม่พลาดจากทุกการจดบันทึกต่าง ๆ ราคา Lenovo ThinkPad เริ่มต้นที่หกหมื่นบาท

5. Lenovo ThinkPad รุ่น X270

Lenovo ThinkPad รุ่น X Series 2 คือโน๊ตบุ๊คที่ตอบโจทย์เรื่องความบางเบา กะทัดรัด และพกพาสะดวกเป็นหลัก ด้วยจอภาพขนาด 12.5 นิ้ว แต่ยังพกพาประสิทธิภาพมาแบบเต็มหน่วยไม่แพ้คอมพิวเตอร์พีซีเลยทีเดียว มีความโดดเด่นด้วยวัสดุตัวเครื่องที่ใช้แมกนีเซียมอัลลอยซึ่งทำให้ตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทาน แต่ยังมีน้ำหนักเบา แถมคีย์บอร์ดยังกันน้ำและความชื้นได้ดีอีกด้วย พร้อมอัดแน่นด้วยคุณภาพสุดยอดอย่างเทคโนโลยีล่าสุด CPU Intel Core i7 และ RAM ที่สามารถอัพเกรดได้สูงสุดถึง 16 GB รวมทั้งฮาร์ดดิสก์ซึ่งรองรับทั้ง SATA3 ขนาด 2.5 นิ้ว และยังสามารถติดตั้ง SSD แบบ M.2 ทั้งแบบ SATA และ PCle NVMe ซึ่งอ่านและเขียนข้อมูลได้ด้วยความเร็วสูงกว่าเดิมอีกหลายเท่า นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi แบบ A/C แถมยังสามารถใส่ซิมการ์ดเพื่อเชื่อมต่อเครือข่าย 4G LTE ได้ด้วย ราคา Lenovo ThinkPad เริ่มต้นที่สองหมื่นกว่าบาทเท่านั้น

Lenovo ThinkPad ดีไซน์การออกแบบสวยงามดูทันสมัย อัดแน่นด้วยขุมพลังที่ช่วยขับเคลื่อนให้ระบบทำงานรวดเร็วแบบไม่ติดขัด และมีความทนทานสูง ใช้งานได้อย่างยาวนาน เพราะตัวเครื่องผลิตจากวัสดุที่ทนทานอย่างอลูมิเนียม อีกอย่างราคา Lenovo ThinkPad ไม่สูงเกินไปด้วย แค่บอกว่าทนถึกคุ้มค่าก็เรียกได้ว่าใคร ๆ ก็พร้อมควักกระเป๋ากันแล้ว แต่ช้าก่อน รุ่นใหญ่ใจต้องนิ่งไว้ นอกจาก ThinkPad แล้ว ลองมาค้นหาโน๊ตบุ๊ครุ่นอื่น ๆ จาก Lenovo รวมถึง อุปกรณ์เสริม Lenovo ที่หลากหลาย พร้อมเปรียบเทียบราคา และตรวจสอบโปรโมชั่นหรือส่วนลดต่าง ๆ จากร้านค้าออนไลน์ชั้นนำทั่วไทยกับ iPrice Thailand

NEW